IDE tốt nhất để phát triển ứng dụng Android là gì? [đóng cửa]


249

Tôi sắp bắt đầu phát triển một ứng dụng Android và cần có một IDE. Eclipse và plugin nhật thực android dường như là sự lựa chọn tự nhiên. Tuy nhiên tôi quen thuộc với intelliJ và tái sắc nét hơn nên tôi thích sử dụng intelliJ hơn.

Có ai đã sử dụng https://code.google.com.vn/archive/p/idea-android/ chưa? Cái này có tốt không

Tôi có nên cắn viên đạn và học Eclipse không?


21
Intellij vừa phát hành một IDE miễn phí cho Android! blog.jetbrains.com/idea/2010/10/ trộm
Pierre-Antoine LaFọ

1
liên kết này sẽ hữu ích cho việc thiết lập môi trường Android: techbreaths.com/2012/12/setting-en
Krishna

1
Google phát hành Android Studiodựa trên IDEA của IntelliJ.
SD

Câu trả lời:


196

TIN MỚI NHẤT

Android Studio đã chính thức ra mắt bản beta và được phát hành. Bây giờ nó là IDE chính thức cho Phát triển Android - Eclipse sẽ không được hỗ trợ nữa. Nó chắc chắn là IDE được lựa chọn cho Phát triển Android. Liên kết đến trang tải xuống: http://developer.android.com/sdk/index.html


TIN TỨC

Kể từ Google I / O 2013, nhóm Android đã chuyển sang IntelliJ Idea với IDE Android Studio mới: http://developer.android.com/sdk/installing/studio.html

Thật tuyệt khi thấy Google tán thành ý tưởng. Có thể nói rằng Android Studio, và do đó, Idea, từ giờ trở đi sẽ là IDE dứt khoát cho phát triển Android! : D


CÂU TRẢ LỜI

IntelliJ hiện đã hỗ trợ cho Android. Xem Kích hoạt hỗ trợ Android từ trang trợ giúp JetBrains và trang dự án Google Code để biết plugin. Các Bắt đầu trang wiki là khá hữu ích.

Nếu bạn đã quen với IntelliJ, tôi không nghĩ việc chuyển đổi IDE chỉ cho các công cụ Android sẽ có ích. Bạn có thể làm việc trên Android với bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào (tôi sử dụng Vim). Nếu bạn làm việc hiệu quả hơn với một môi trường cụ thể, tôi sẽ không hiểu tại sao bạn phải học một môi trường mới. Theo ý kiến ​​của tôi nó không có giá trị. Thêm vào đó tôi là một fan hâm mộ lớn của IntelliJ. Plugin IntelliJ cho phép bạn tạo các tệp apk và đẩy ứng dụng lên trình giả lập, đó là tất cả những gì bạn cần để phát triển ứng dụng Android. Tôi muốn nói rằng bạn an toàn khi gắn bó với IntelliJ.

Cập nhật: hiện đã có IDE miễn phí chính thức cho nhà phát triển Android IntelliJ! http://bloss.jetbrains.com/idea/2010/10/intellij-idea-10-free-ide-for-android-development/


24
Bạn nói rằng bạn sử dụng vim, tôi rất muốn xem bạn có mẹo gì để làm điều đó.
nyxtom

4
@nyxtom Tôi chỉ cần viết mã bằng Vim và sử dụng Công cụ đóng gói tài sản Android (aapt) từ SDK để tạo APK. Sau đó nhảy đến trình bao và sử dụng adb để cài đặt ứng dụng. Không có gì lạ mắt.
Pierre-Antoine LaFọ

1
Chỉ cần tải xuống phiên bản miễn phí của IntelliJ sau nửa ngày vật lộn với nhật thực. Thật tuyệt .... Một khi tôi đã chạy nó lên, tôi có thể hiểu tại sao nó cứ bị rơi trong 20 giây thay vì vài giờ với nhật thực và không có kết quả.
emragins

9
vim ??? CHÚA ƠI!!! Có tự động hoàn thành trong vim?
AlikElzin-kilaka

2
Tại sao câu hỏi này không mang tính xây dựng và được bảo vệ khỏi "cảm ơn, tôi cũng vậy"?
Eiver

80

Eclipse không khó học lắm (tôi sử dụng cả Eclipse và NetBeans và tôi chuyển đổi qua lại khá dễ dàng). Nếu bạn sẽ học phát triển Android ngay từ đầu, tôi có thể giới thiệu Hello, Android mà tôi vừa hoàn thành. Nó chỉ cho bạn chính xác cách sử dụng tất cả các tính năng của Eclipse hữu ích để phát triển ứng dụng Android. Ngoài ra còn có một phần ngắn gọn về việc thiết lập để phát triển từ dòng lệnh và từ các IDE khác.


36
Tôi thấy nhật thực là quá không ổn định và chậm.
bnieland

48

Trong số các IDE hiện có, Ted Neward xếp chúng theo cách này:

Tốt nhất: IntelliJ IDEA

Thứ hai: Netbeans

Thứ ba: Nhật thực

Anh ta dường như nghĩ rằng Eclipse tạo ra rất nhiều "ma sát"; thật khó để nói điều đó có nghĩa là gì

Chỉnh sửa, nhiều năm sau: Sau khi thử sử dụng Eclipse / Aptana để phát triển nút và sử dụng các sản phẩm JetBrains để phát triển nút và ruby, tôi hoàn toàn sẽ bắt đầu với IntelliJ IDEA và thử dùng thử 30 ngày.


2
Sau khi sử dụng RubyMine (cũng là một sản phẩm JetBrains) trong một vài tháng - và yêu thích nó - tôi sẽ chọn IntelliJ để phát triển Android nếu tôi muốn quay lại với nó.
jcollum

Eclipse thực sự rất tốt với Android ... khi nó hoạt động. Tuy nhiên, khi nó bong ra trên bạn, nó thực sự trở nên bực bội. "Tại sao Android không xem Chế độ xem đó dưới dạng TextView? Cái gì? Tôi đã đổi tên textview_results thành textview_results_2 và nó hoạt động đột ngột?"
Joe Plante

14

Thật không may, không có IDE hoàn hảo cho Android. Eclipse có nhiều tính năng hơn vì đây là plugin IDE do Google phát triển duy nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cũng giống như tôi, mệt mỏi với các sự cố và sử dụng các chế độ gỡ lỗi / phát triển chế độ, hãy sử dụng plugin Netbeans từ http://nbandroid.kenai.com .


1
"gỡ lỗi / phát triển các công tắc chế độ" có thể được cấu hình để không được chuyển đổi.
AlikElzin-kilaka

Có một bảng điểm của bài nói chuyện?
AlikElzin-kilaka


9

Tôi nghĩ intellij là lựa chọn tốt nhất cho Android. tôi đã sử dụng cả nhật thực và intellij và thấy intellij dễ sử dụng hơn với Android so với nhật thực vì những lý do sau: -

Intellij cung cấp hỗ trợ tích hợp cho Android và bạn không phải định cấu hình nó như bạn cần làm với nhật thực. Intellij cung cấp cho bạn tính năng tự động tra cứu, điều này thực sự quan trọng đối với nhà phát triển như chúng tôi để tăng năng suất của chúng tôi. Và nếu chúng ta nói về nhật thực, bạn phải tự nhập từng phương thức, tên lớp, v.v. (Có thể nhật thực cũng có tính năng này nhưng tôi không bao giờ tìm thấy nó và tôi tin rằng tôi đã cố gắng tìm nó như mọi thứ) Nó thân thiện và dễ sử dụng hơn nhiều so với nhật thực. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn và các thành viên khác của stack stack để quyết định IDE nào là tốt nhất để phát triển Android.

Lựa chọn cá nhân của tôi là Intellij.

BIÊN TẬP

Nhưng có một điều tôi thích về nhật thực và đó là người tạo bố cục trực quan. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật kéo và thả để tạo bố cục và nhật thực sẽ tự động tạo tệp XML cho bạn giống như XCODE.

BIÊN TẬP

Tin tốt!! Intellij đã thêm một tính năng mới cho thấy giao diện của ứng dụng của bạn sẽ như thế nào. Nó không hoạt động chính xác như Eclipse nhưng nó sẽ cho bạn ý tưởng tốt về bố cục của bạn.

Lựa chọn cá nhân của tôi vẫn là Intellij vì nó giúp tôi gõ nhanh hơn nhật thực.

BIÊN TẬP

Ok các bạn ngày nay tôi đang sử dụng nhật thực juno và tìm thấy loại lỗi và chậm. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn sử dụng nhật thực tốt hơn hãy bám vào một số phiên bản cũ hơn. Và cuối cùng tôi có thể tìm thấy cách kích hoạt tự động hoàn thành trong nhật thực. Dưới đây là một hướng dẫn nhỏ.

Eclipse -> Tùy chọn -> Java -> Trình chỉnh sửa -> Hỗ trợ nội dung -> Kích hoạt tự động

Bây giờ đặt sau trong ba hộp nhất định

Auto Activation delay(ms) - 0
Auto activation triggers for java - .(abcdefghijklmnopqrstuvwxyzABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ
Auto activation triggers for javadoc - @#

Bây giờ bạn tốt để đi. Chúc mừng mã hóa.

BIÊN TẬP

Vì hiện tại Google đã áp dụng Intellij cho công cụ phát triển Android của riêng họ, không có câu hỏi nào về việc cái nào tốt hơn. Intellij tốt hơn nhiều so với nhật thực. Và tôi đã quay trở lại Intellij và cảm giác như tôi đang ở nhà !! : D


1
trời ơi, có bao nhiêu chỉnh sửa ở đây?
Leandro RR

Khi mọi thứ thay đổi, tôi cập nhật câu trả lời của mình: D Thật tốt khi cập nhật câu trả lời của bạn !! ;)
Varundroid

8

Tất cả các IDE Java đầy đủ tính năng đều tốt và chia sẻ tất cả các khái niệm và tính năng chính giống nhau. Nếu bạn có thể tìm đường xung quanh bạn, bạn có thể làm điều tương tự cho bất kỳ ai khác mà không gặp nhiều rắc rối.

EDIT: Google đã cho chúng tôi một món quà tuyệt vời với AndroidStudio mới và miễn phí rất tốt. Tôi đánh giá cao nó trên Eclipse.


6

Nếu bạn chưa cài đặt Eclipse, tôi khuyên dùng MotoDev Studio của Motorola. Nó thực hiện rất nhiều nhiệm vụ nhỏ khó chịu như thiết lập môi trường Android của bạn cùng với các đường dẫn của bạn và thêm rất nhiều chức năng được tích hợp sẵn vào Eclipse.

Ngay cả khi bạn đã cài đặt Eclipse, bạn có thể thêm nó dưới dạng plugin (bản thân tôi đã không thử nó). Đó của Motorola, vì vậy họ cũng có một số chức năng trung tâm của Motorola, chẳng hạn như khả năng thêm ứng dụng của bạn vào thị trường Motorola. Dù sao, nếu bạn quan tâm, hãy thử xem: http://developer.motorola.com/docstools/motodevstudio/


Tôi thứ hai bỏ phiếu cho MotoDev, nhưng tôi khuyên bạn nên tránh cài đặt nó làm plugin. Dường như luôn có vấn đề nếu bạn làm điều đó. Sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ cắn viên đạn và tải lại toàn bộ MotoDev Studio thay vì cố gắng tiết kiệm một số dung lượng.
Stephan Branchot

6

Tôi đã sử dụng IntelliJ IDEA trong 12 tháng qua với tư cách là IDE chính của tôi, nhưng tôi cũng thường bị buộc phải sử dụng Eclipse. Vì vậy, khi tôi phải làm việc trong Eclipse, tôi bắt đầu cắn móng tay của mình. Tôi sẽ tổng hợp những ưu và nhược điểm của tôi.

Ưu điểm của Eclipse:
- trình soạn thảo trực quan. IDEA cũng có một cái, nhưng nó khá nguyên thủy. Tôi nghi ngờ rằng tính năng này sẽ sớm bị xóa vì IDEA sẽ cải thiện trình chỉnh sửa của nó.
- nhiều dự án vào một khung bên phải (đây cũng là con cá nhân của tôi vì tôi thích điều một dự án trên mỗi khung của IDEA)
- biên dịch nhanh hơn các dự án Android. IDEA đã làm cho quá trình biên dịch của nó nhanh hơn, vì vậy tôi cũng mong sẽ sớm xóa Eclipse pro này

IDEA ưu:
- intellisense nhanh hơn (nếu bạn thích Resharper, thì bạn biết tôi đang nói về điều gì)
- tự động hoàn thành thông minh hơn - bạn tôi và tôi quyết định viết cùng một lớp. Tôi đã hoàn thành trước anh ấy đơn giản vì IDEA phản ứng nhanh hơn với mong muốn của tôi
- cực kỳ thông minh - không biết phải làm gì? chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + Space và IDEA sẽ cho bạn biết những gì sẽ đến đó. Nó cũng nhận ra lược đồ đặt tên nếu bạn điền nameđối tượng, trước tiên nó sẽ hiển thị getNamephương thức.
- sẽ thêm nhiều hơn khi tôi nhớ về họ

Nhược điểm của IDEA:
- Vẫn còn một khuyết điểm duy nhất là nếu bạn mở dự án Android Eclipse và chỉnh sửa bất kỳ tệp bố cục XML nào, Eclipse sẽ không còn có thể hiển thị tệp đã chỉnh sửa vào trình soạn thảo bố cục trực quan của nó. Điều này đã không được sửa chữa cho đến ngày hôm nay và đó là lỗi của IDEA vì nó bằng cách nào đó làm rối tung XML.

Điểm mấu chốt: nếu bạn là người không nhìn thấy lợi thế của ReSharper trong .NET (và tất cả chúng ta đều được mã hóa bằng .NET), thì có lẽ bạn sẽ gắn bó với Eclipse. Đây là Android IDE chính thức và bạn tin rằng nó là tốt nhất.
Nếu bạn thích ReSharper và muốn mã hóa nhanh hơn, thì bạn sẽ đánh giá cao IDEA và sẽ gắn bó với nó mãi mãi.


6

Một IDE hỗ trợ phát triển Android là Xử lý cho Android: http : // wiki . Xử lý.org / w / Assroid . Xử lý là ngôn ngữ riêng của nó nhưng nó dễ học. Xử lý cho Android yêu cầu phải cài đặt JDK và SDK Android nhưng tự chạy. Nó chạy trên Linux, Mac OSX và Windows (một lưu ý phụ: người ta có thể phát triển một ứng dụng máy tính để bàn trong Xử lý và sau đó biên dịch nó để nhắm mục tiêu bất kỳ hệ điều hành nào trong số này). Sự phát triển của nó đang diễn ra nhưng nó hoạt động. Điều này đặc biệt tốt khi nhanh chóng phác thảo một ý tưởng và chạy nó trên điện thoại Android của bạn (ngay cả khi bạn dự định phát triển thêm trong IDE khác).

Có một diễn đàn hỗ trợ tích cực ở đây: http : // forum . Processing.org/android- Processing .


2
Điều đó khác một chút so với chỉ một IDE, có vẻ như đó là một ngôn ngữ hoàn toàn riêng biệt.
Bob McCormick

Điểm tuyệt vời ... đó là ngôn ngữ riêng của nó mặc dù java-esque. Tôi sẽ cập nhật bài viết.
gary

5

Một hệ thống tốt là Basic4Android - tuyệt vời cho bất kỳ ai quen thuộc với Basic,

  • Bao gồm một nhà thiết kế hình ảnh cho bố cục màn hình
  • Có thể kết nối với các trình giả lập có sẵn như một phần của SDK Android
  • Làm cho nó tương đối dễ dàng để phát triển các chương trình.

4

Eclipse và Netbeans đều chậm kinh khủng, và tôi là một điều kỳ diệu mà ngay cả các nhà phát triển nghiêm túc đã gắn bó với nó trong nhiều năm, thậm chí không cố gắng gắn bó với một sản phẩm tốt hơn.

Nền tảng Java là một sự xấu hổ khi nói đến các nền tảng không cầm tay (win, mac, linux) và nếu có ai sẽ phát triển trên nền tảng này, tôi nói hãy làm gì khác nhưng không sử dụng Java. Đối với tính di động, nó có thể có một loại may mắn ở đây, vì các hệ thống được thu nhỏ hơn.

Theo tôi biết, không có bất kỳ IDE hiện có nào cho Java mà không phải là bản thân được viết trong môi trường Java. Điều này thật kinh khủng vì Java đang làm xáo trộn môi trường máy tính để bàn.

Tôi sẵn sàng dành hàng giờ trên google để tìm Java IDE / Editor có khả năng cho các dự án Android nhưng sẽ sử dụng môi trường tự nhiên cho chính nó.


Truy cập Google.com và nhập truy vấn tìm kiếm "netbeans được viết bằng" kết quả tìm kiếm đầu tiên chứa thông tin sau ... Netbeans Viết bằng - Java - Phản hồi Theo velocityreview.com, wikipedia.org, netbeans.org và 7 người khác - Ẩn nguồn - netbeans.org - - kaiec.org - - wareseeker.com - - netbeans.org - - mysql.com - - wikipedia.org - - netbeans.org - - velocityreview.com - - yahoo.com - - netbeans .org -
AZ_

2
Tôi biết chủ đề này đã cũ và tôi nghĩ rằng sản phẩm này đã cũ, nhưng ... một người viết Java IDE trong c ++ jcreator.com
nportelli

1
Tôi không t know why this was downvoted so much; Eclipse and NetBeans are really slow. I donbiết bao nhiêu lần sự tập trung của mình bị phá vỡ vì Eclipse không thể bị làm phiền để ngừng suy nghĩ.
ajacian81

1
@ ajacian81 Đó là phản ứng chuẩn của đám đông. Khi ngay cả những người thông minh làm cho đám đông, nó vẫn còn vô cùng ngu ngốc. Một người đàn ông khôn ngoan không bao giờ làm cho đám đông.
Gangnus

1
@ user507410 Bạn có nghĩ rằng ai đó viết bằng smalltalk hoặc python sẽ làm Java IDE trong đó không? Để làm gì? Anh ấy đã có một ngôn ngữ tốt, phải không?
Gangnus

4

I Feel Eclipse IDE phù hợp hơn cho các ứng dụng Android hơn là các IDE khác. Bởi vì nó cung cấp cho chúng tôi nhiều hơn năm quan điểm sẽ giúp dự án của chúng tôi linh hoạt và dễ dàng. Bạn có thể thử các ides Eclipse bắt đầu bằng 3.6 trở lên sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất tốt hơn.

Eclipse_jee_indigo
Eclipse_java_indigo
Eclipse_ classic

Các nhật thực trên thuộc về phiên bản 3.7.2 , tất cả đều mới nhất và hỗ trợ tất cả các loại quyền truy cập.


4

Tôi là một người ủng hộ rất lớn trong việc sử dụng môi trường quen thuộc nhất với bạn. Tuy nhiên đây không phải luôn luôn là lựa chọn tốt nhất. Trong một số trường hợp, một môi trường khác nhau có thể mang lại hiệu quả cao hơn (xa?) Về lâu dài.

Trong trường hợp cụ thể này, tôi nghi ngờ rằng việc gắn bó với những gì bạn đã biết là một lựa chọn tốt, nhưng ai đó bắt đầu mới sẽ có lợi từ việc thiết lập dễ dàng và tích hợp sdk / ndk được cung cấp bởi nhật thực. Tôi cũng không biết cách thao tác định vị địa lý có sẵn (hoặc thao tác trạng thái điện thoại - tức là cuộc gọi đến, v.v.) trong các IDE khác, nhưng tích hợp trong nhật thực cho cảm giác liền mạch.

AIDE là một lựa chọn thú vị mà tôi sử dụng khi đi du lịch hoặc khi tôi không cảm thấy muốn ngồi ở bàn làm việc mọi lúc. Đây là một IDE kết hợp hoàn hảo với nhau chạy trên Android, biên dịch các ứng dụng Android và sau đó cho phép bạn cài đặt, tất cả mà không cần chạm vào máy tính. Nó bao gồm một trình đọc logcat, tô sáng cú pháp và một số tương thích git là tốt. Rõ ràng là bạn không có sẵn nhiều bất động sản trên màn hình và mọi thứ có thể trở nên lộn xộn hoặc bạn không thể nhìn thấy mọi thứ bạn muốn ngay lập tức, nhưng đối với những lần chạm nhanh hoặc sớm trong một dự án thì điều đó là quá đủ.


4

Eclipse là IDE tốt nhất. Thật dễ dàng để thiết lập các ứng dụng android và gỡ lỗi trong nhật thực


3
Nếu bạn đang sử dụng nhật thực, có rất nhiều trợ giúp có sẵn trên internet
Salman

4

Eclipse là môi trường phát triển được sử dụng rộng rãi nhất cho nền tảng Android. Lý do là ngay cả chính Google cung cấp bổ trợ được thêm vào trong nhật thực và bắt đầu phát triển các ứng dụng. Tôi đã thử cài đặt nó từ thị trường nhật thực, rất dễ dàng và đơn giản để tạo ứng dụng Android . thiết lập cũng rất đơn giản .


1
hầu hết mọi người đều quen thuộc với nhật thực, tất cả các nhà phát triển java đều dễ dàng cho họ chọn nhật thực
Krishna

3

Bạn cũng có thể phát triển các ứng dụng Android đầy UI bằng Adobe AIR. Nếu bạn có kế hoạch đi theo con đường đó thì Flex Builder Burrito là IDE tốt nhất. Hãy xem bài đăng này để biết cách dễ dàng để xây dựng một ứng dụng AIR4Android http://blog.air4android.com/?p=133

Đối với tôi tốt nhất là Motodev là một plugin Eclipse được phát triển bởi Motorola.


Hãy tìm thời gian tôi đăng. Có thực sự motodev bị phản đối.
pedrofernandes

3

bạn có thể sử dụng Juno , tôi chỉ cần tìm nó. nó nhanh hơn Helios mà tôi đã làm việc với nó. bạn có thể thử nó

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.