Sách ngôn ngữ / Hướng dẫn cho các ngôn ngữ phổ biến


249

Cách đây không lâu, tôi là một lập trình viên mới bắt đầu, cố gắng tìm những cuốn sách / hướng dẫn tốt về các ngôn ngữ mà tôi muốn học. Thậm chí, vẫn có những lúc tôi cần tiếp thu một ngôn ngữ tương đối nhanh chóng cho một dự án mới mà tôi đang làm. Điểm của bài viết này là tài liệu một số hướng dẫn và sách tốt nhất cho các ngôn ngữ này. Tôi sẽ bắt đầu danh sách với những gì tốt nhất tôi có thể tìm thấy, nhưng hy vọng các bạn ngoài kia có thể giúp đỡ với những gợi ý tốt hơn / ngôn ngữ mới. Đây là những gì tôi tìm thấy:

Vì đây là wiki có thể chỉnh sửa, tôi đang trao quyền kiểm soát cho cộng đồng. Nếu bạn có một đề nghị, xin vui lòng đặt nó trong phần này. Tôi quyết định cũng thêm một phần để nói chung là một cuốn sách lập trình tốt hơn và các tài liệu tham khảo trực tuyến là tốt. Một lần nữa, tất cả các khuyến nghị đều được chào đón.

Lập trình chung


Các nền tảng hướng dẫn trực tuyến về lập trình của Karl Seguin - Từ Codebetter, dựa trên C # nhưng các ý tưởng của nó thực sự xuất hiện trên bảng, không thể tin rằng không có ai thực sự đăng điều này.
Cách viết mã không thể nhầm lẫn - Một hướng dẫn chống dạy cho bạn cách viết mã theo cách không thể nhầm lẫn nhất có thể. Thật buồn cười nếu rất nhiều lời đề nghị này không đúng như vậy.
Phần lập trình của Wiki Books - được Jim Robert gợi ý là có một lượng lớn sách / hướng dẫn về nhiều ngôn ngữ trong các giai đoạn hoàn thành khác nhau
Chỉ là những điều cơ bản Để cảm nhận ngôn ngữ.

Sách
mã hoàn chỉnh - Cuốn sách này không cần phải nói, nó thực sự xuất sắc trong quá nhiều cách để đề cập.
Lập trình viên thực dụng - Điều tốt nhất tiếp theo để làm việc với một lập trình viên bậc thầy, dạy cho bạn mọi thứ họ biết.
Nắm vững các biểu thức chính quy - Biểu thức chính quy là một công cụ thiết yếu trong hộp công cụ của mọi lập trình viên. Cuốn sách này, được đề xuất bởi Patrick Lozzi là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những gì họ có khả năng.
Các thuật toán trong C , C ++Java - Một cách tuyệt vời để tìm hiểu tất cả các thuật toán cổ điển nếu bạn thấy các cuốn sách của Knuth hơi quá sâu.

C

Hướng dẫn trực tuyến Hướng dẫn
này có vẻ khá thuận tiện và tiết kiệm, xem qua các tài liệu và có vẻ là khá tốt. Không chắc chắn nó sẽ thân thiện như thế nào với các lập trình viên mới.
Sách
K & R C - một tác phẩm kinh điển chắc chắn. Có thể lập luận rằng tất cả các lập trình viên nên đọc nó.
C Primer Plus - Được Imran gợi ý là cuốn sách C cuối cùng dành cho những lập trình viên mới bắt đầu.
C: Sách hướng dẫn tham khảo - Một tài liệu tham khảo tuyệt vời được đề xuất bởi Patrick Lozzi.

C ++

Hướng dẫn trực tuyến Hướng
dẫn trên cplusplus.com dường như là hoàn chỉnh nhất. Tôi tìm thấy một hướng dẫn khác ở đây nhưng nó không bao gồm các chủ đề như đa hình, mà tôi tin là cần thiết. Nếu bạn đến từ C, hướng dẫn này có thể là tốt nhất cho bạn.

Một hướng dẫn hữu ích khác, chú thích C ++ . Trong gia đình Ubuntu, bạn có thể lấy ebook ở nhiều định dạng (pdf, txt, POSTcript và LaTex) bằng cách cài đặt c++-annotationgói từ Synaptic (có thể tìm thấy gói cài đặt /usr/share/doc/c++-annotation/.

Sách
Ngôn ngữ lập trình C ++ - rất quan trọng đối với bất kỳ lập trình viên C ++ nào.
C ++ Primer Plus - Được thêm vào như một lỗi đánh máy, nhưng các đánh giá trên amazon rất tốt, tôi sẽ giữ nó ở đây cho đến khi ai đó nói rằng đó là một người siêng năng.
C ++ hiệu quả - Cách cải thiện các chương trình C ++ của bạn.
C ++ hiệu quả hơn - Tiếp tục C ++ hiệu quả.
STL hiệu quả - Cách cải thiện việc sử dụng STL.
Suy nghĩ trong C ++ - Cuốn sách tuyệt vời, cả hai tập. Viết bởi Bruce Eckel và Chuck Ellison.
Lập trình: Nguyên tắc và thực hành sử dụng C ++ - Giới thiệu của Stroustrup về C ++.
Tăng tốc C ++ - Andy Koenig và Barbara Moo - Một giới thiệu tuyệt vời về C ++ không coi C ++ là "C có thêm bit bắt đầu", thực tế là bạn đã đi thẳng vào và bắt đầu sử dụng STL từ rất sớm.

Forth

Sách
FORTH, một văn bản và tài liệu tham khảo. Điệp viên Mahlon G. Kelly và Nicholas. ISBN 0-13-326349-5 / ISBN 0-13-326331-2. 1986 Prentice-Hall. Sách của Leo Brodie rất hay nhưng cuốn sách này thậm chí còn hay hơn. Ví dụ, nó bao gồm việc xác định các từ và trình thông dịch theo chiều sâu.

Java

Hướng dẫn trực tuyến Hướng dẫn
Java của Sun - Một hướng dẫn chính thức có vẻ như chưa, nhưng tôi không phải là chuyên gia java. Các bạn biết ai tốt hơn không?
Sách
Head Java đầu tiên - Được đề xuất như một văn bản giới thiệu tuyệt vời của Patrick Lozzi.
Java hiệu quả - Được đề xuất bởi pek như một văn bản trung gian tuyệt vời.
Core Java Tập 1Core Java Tập 2 - Được FreeMemory gợi ý là một số tài liệu tham khảo java tốt nhất hiện có.
Thực hành đồng thời Java - Được MDC khuyến nghị là tài nguyên tuyệt vời để lập trình đồng thời trong Java.

Ngôn ngữ lập trình Java

Con trăn

Hướng dẫn trực tuyến
Python.org - Tài liệu trực tuyến cho ngôn ngữ này là khá tốt. Nếu bạn biết bất kỳ tốt hơn cho tôi biết.
Lặn vào Python - Được đề xuất bởi Nickola. Có vẻ là một cuốn sách trăn trực tuyến.

Perl

Hướng dẫn trực tuyến
perldoc perl - Đây là cách cá nhân tôi bắt đầu với ngôn ngữ này và tôi không nghĩ bạn sẽ có thể đánh bại nó.
Sách
Học Perl - một cách tuyệt vời để giới thiệu bản thân với ngôn ngữ.
Lập trình Perl - được gọi rất nhiều là Kinh thánh Perl. Tài liệu tham khảo cần thiết cho bất kỳ lập trình viên perl nghiêm trọng.
Perl Cookbook - Một cuốn sách tuyệt vời có giải pháp cho nhiều vấn đề phổ biến.
Lập trình Perl hiện đại - mới được phát hành, chứa đựng sự khôn ngoan mới nhất về các kỹ thuật và công cụ hiện đại, bao gồm Moose và DBIx :: Class.

Hồng ngọc

Hướng dẫn trực tuyến
Adam Mika gợi ý Hướng dẫn Tại sao (sâu sắc) về Ruby nhưng sau khi xem qua, tôi không biết liệu nó có dành cho tất cả mọi người không. Tìm thấy này trang web mà dường như cung cấp một số hướng dẫn cho Ruby on Rails.
Sách
lập trình Ruby - được đề xuất như một tài liệu tham khảo tuyệt vời cho tất cả những thứ ruby.

Ngôn ngữ lập trình

Trực tuyến Hướng dẫn
Tìm thấy này trang web mà dường như cống hiến bản thân để hướng dẫn thị giác cơ bản. Không chắc họ tốt như thế nào.

PHP

Hướng dẫn trực tuyến
Trang web PHP chính - Một hướng dẫn đơn giản cho phép người dùng nhận xét cho mỗi trang mà tôi thực sự thích. Hướng dẫn PHPFreaks - Các hướng dẫn khác nhau có độ dài khó khăn khác nhau.
Hướng dẫn Quakenet / PHP - Hướng dẫn PHP sẽ hướng dẫn bạn từ đầu.

JavaScript

Hướng dẫn trực tuyến
Tìm thấy một hướng dẫn phong nha ở đây hướng đến những người không lập trình. Tìm thấy một cái khác tiên tiến hơn ở đây . Nickolay đề nghị giới thiệu lại về javascript như một cách đọc tốt ở đây.

Sách
đứng đầu JavaScript
JavaScript: Các bộ phận tốt (với video Google Tech Talk của tác giả)

C #

Hướng dẫn trực tuyến Hướng dẫn về
trạm C # - Có vẻ là một hướng dẫn tốt mà tôi đã đào lên, nhưng tôi không phải là một người C #.
Đặc tả ngôn ngữ C # - Được đề xuất bởi tamberg. Không thực sự là một hướng dẫn, nhưng một tài liệu tham khảo tuyệt vời về tất cả các yếu tố của C #
Books
C # cho đến thời điểm này - được đề xuất bởi tamberg như một văn bản ngắn giải thích ngôn ngữ theo chiều sâu đáng kinh ngạc

ocaml

Sách
nlucaroni đề xuất như sau:
OCaml cho các nhà khoa học Giới thiệu về ocaml
Sử dụng Hiểu và làm sáng tỏ ocaml: thực hành lý thuyết và ngược lại
Phát triển ứng dụng bằng Ocaml - O'Reilly
Hệ thống Caml khách quan - Manua chính thức

Haskell

Hướng dẫn trực tuyến
nlucaroni đề xuất như sau:
Khám phá lập trình chức năng với Haskell
Books
Real World Haskell
Total Functional Lập trình

LISP / Đề án

Sách
wfarr đã đề xuất những điều sau đây:
The Little Schemer - Giới thiệu về Scheme và lập trình chức năng nói chung
The Scheded Seasoned - Followup to Little Schemer.
Cấu trúc và giải thích các chương trình máy tính - Cuốn sách dứt khoát về Lisp (cũng có sẵn trực tuyến ).
Thực hành chung Lisp - Giới thiệu tốt về Lisp với một số ví dụ về sử dụng thực tế.
Trên Lisp - Các chủ đề nâng cao trong Lisp
Cách thiết kế chương trình - Giới thiệu về
mô hình tính toán và lập trình của lập trình trí tuệ nhân tạo: Nghiên cứu trường hợp trong Lisp chung - một cách tiếp cận với lập trình Lisp chất lượng cao

Còn các bạn thì sao? Tôi hoàn toàn tắt ở đó? Tôi đã bỏ ngôn ngữ yêu thích của bạn? Tôi sẽ lấy ý kiến ​​tốt nhất và sửa đổi câu hỏi với các gợi ý.

Câu trả lời:


33

Tôi biết điều này sẽ có vẻ lỗi thời, nhưng tôi không nghĩ nhiều đến việc sử dụng các hướng dẫn trực tuyến để học ngôn ngữ lập trình hoặc nền tảng. Chúng thường cung cấp cho bạn không quá một chút hương vị của ngôn ngữ. Để thực sự học một ngôn ngữ, bạn cần tương đương với một "cuốn sách", và trong nhiều trường hợp, điều này có nghĩa là một cuốn sách cây chết thực sự.

Nếu bạn muốn học C, hãy đọc K & R. Nếu bạn muốn học C ++, hãy đọc Stroustrup. Nếu bạn muốn học Lisp / Scheme, hãy đọc SICP. Vân vân.

Nếu bạn không sẵn sàng chi hơn 30 đô la và một vài giờ để học một ngôn ngữ, có lẽ bạn sẽ không học nó.


Tôi đồng ý rằng nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu một cách sâu sắc, một cuốn sách nói chung là con đường để đi. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng cuốn sách của Stroustrup khá nghèo theo quan điểm sư phạm. Tôi sẽ san bằng những lời chỉ trích tương tự (thậm chí mạnh mẽ hơn) tại cuốn sách của GoF.
Dónal

Tôi không thực sự thích cuốn sách của Stroustrup, sở thích của tôi là Thinking in C ++ của Bruce Eckel. Và tôi thích sách điện tử hơn, vì tôi có thể Ctrl + F. Nó đã cứu mạng tôi khi tôi học lớp Thuật toán I (với cuốn sách Giới thiệu về Thuật toán)
Tian Bo

9
Tôi không có gì chống lại sách điện tử. Vấn đề là nó cần phải là một "cuốn sách" thực sự, được viết bởi một chuyên gia và được các chuyên gia đánh giá, và không phải là một số hướng dẫn 5.000 từ miễn phí bạn tìm thấy trên web ở đâu đó, được viết bởi một người không biết nhiều hơn bạn làm
Kristopher Johnson

20

Tất cả đều thực sự tốt, được viết bởi giới hàn lâm và (một số) là những cuốn sách (một cuốn sách oreilly chưa xuất bản - được dịch từ tiếng Pháp, nhưng không có vấn đề gì tôi tìm thấy), chẳng hạn). Tôi đã * những người yêu thích của tôi đã giúp tôi nhiều nhất.

tháng tám:

 1. * Giới thiệu về ocaml
 2. Sử dụng Hiểu và làm sáng tỏ ocaml: thực hành theo lý thuyết và ngược lại
 3. * Phát triển ứng dụng bằng Ocaml - O'Reilly
 4. Hệ thống Caml khách quan - Hướng dẫn chính thức
 5. Giới thiệu ngắn gọn về Caml khách quan
 6. Ocaml thực tế

Haskell:

 1. Khám phá lập trình chức năng với Haskell
 2. * Haskell thế giới thực
 3. * Lập trình tổng số chức năng


8

Đối với C ++, tôi đề xuất Tăng tốc C ++ của Koenig và Moo làm văn bản bắt đầu, mặc dù tôi không biết nó sẽ như thế nào đối với một người mới tuyệt đối. Nó tập trung vào việc sử dụng STL ngay lập tức, điều này giúp mọi việc được thực hiện dễ dàng hơn nhiều .


Nhưng tôi nghĩ rằng Tăng tốc C ++ không dành cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh, tôi nghĩ C ++ Primer Plus (Phiên bản thứ 5) dành cho người mới bắt đầu hoàn thành.
Ibn Saeed

7

Haskell :

Sách O'Reilly:

 1. Real World Haskell , một cuốn sách hướng dẫn tuyệt vời về Haskell, có sẵn trực tuyến và in.

Chung yêu thích của tôi, hướng dẫn trực tuyến ít học tập:

 1. Các wikibook Haskell chứa tất cả các Hướng dẫn Yet Haskell tuyệt vời. (Hướng dẫn này giúp cụ thể về việc thiết lập một bản phân phối Haskell và chạy các chương trình ví dụ.)
 2. Tìm hiểu cho bạn một Haskell cho Great Good , theo tinh thần Why Why Poignant Guide to Ruby nhưng hơn thế nữa.
 3. Viết cho mình một Đề án trong 48 giờ . Bắt tay học bẩn Haskell với một dự án thực sự.

Sách về lập trình chức năng với Haskell:

 1. Lambda tính toán, tổ hợp, lý thuyết hơn, nhưng theo cách rất thực tế: Giới thiệu của Davie về các hệ thống lập trình chức năng sử dụng Haskell
 2. Lười biếng và đúng chương trình, suy nghĩ theo chức năng: Giới thiệu của Bird về lập trình chức năng bằng Haskell

5

Java hiệu quả là điều bắt buộc nhưng tôi khuyên bạn nên thoải mái với Java trước để hiểu đầy đủ các ví dụ.4

Tôi muốn thêm sách lập trình của Bruce Eckel:

Nói chung, trang "Sách" của anh ấy ( http://mindview.net/Books/ ) là một tài nguyên tốt. Các cuốn sách có sẵn miễn phí cũng có thể được tìm thấy tại http://www.ibiblio.org/pub/docs/books/eckel/


4

Không thể tin rằng không ai đã đề cập đến các thực tiễn tốt nhất của Perl . Ngoài ra còn có một nguồn cấp dữ liệu Twitter cung cấp một PBP mỗi ngày.

Tôi đã học Perl từ Hướng dẫn Perl của Robert , mà tôi khuyên dùng, nhưng nó chưa được cập nhật từ năm 1999. Một hướng dẫn mới hơn được đề xuất là Hướng dẫn Perl của Steve .

Để phát triển web với Perl, người chiến thắng rõ ràng là Catalystwiki Catalyst là điểm khởi đầu cho việc học.


3

Đối với Lisp và Scheme (địa ngục, lập trình chức năng nói chung), có vài điều cung cấp nền tảng vững chắc hơn so với The Little SchemerThe Seasoned Schemer . Cả hai đều cung cấp một giới thiệu rất đơn giản và trực quan cho cả Đề án và lập trình chức năng, chứng minh đơn giản hơn nhiều đối với sinh viên mới hoặc người có sở thích so với bất kỳ tập sách tiêu biểu nào giống như một bản tái hiện của Chiến tranh & Hòa bình .

Khi họ đã vượt ra khỏi loạt Schemer, SICP và On Lisp đều là những lựa chọn tuyệt vời.


3

kiểm tra phần lập trình của wikibooks

Nhiều trong số chúng được hình thành đầy đủ, và một số ít có các phần nâng cao hơn (ở các trạng thái hoàn thành khác nhau) về chức năng cụ thể.

Ngoài ra, các trường w3 có phần tham khảo và hướng dẫn php tuyệt vời

phần htmlcss của họ cũng tốt để tham khảo.3
 • C - Ngôn ngữ lập trình C - Rõ ràng tôi đã có phải tham khảo K & R, một trong những cuốn sách lập trình hay nhất ngoài kia hoàn toàn dừng lại.
 • C ++ - Tăng tốc C ++ - Phần giới thiệu rõ ràng, được viết tốt về C ++ này đi thẳng vào việc sử dụng STL và đưa ra các ví dụ hay, rõ ràng, thực tế. Sống theo tên của nó.
 • C # - Pro C # 2008 và Nền tảng .NET 3.5 - Một phần nhỏ nhưng được viết tuyệt vời và có chiều sâu rất lớn.
 • F # - Chuyên gia F # - Được thiết kế để đưa các lập trình viên có kinh nghiệm từ số 0 đến chuyên gia trong F #. Được viết rất tốt, một trong những tác giả đã phát minh ra F # để bạn không thể đi quá xa!
 • Scheme - The Little Schemer - Cách tiếp cận thực sự độc đáo để dạy một ngôn ngữ lập trình được thực hiện thực sự tốt.
 • Ruby - Lập trình Ruby - Được gọi một cách trìu mến là cuốn sách 'rìu chọn', đây là phần giới thiệu về defacto cho Ruby. Viết rất tốt, rõ ràng và chi tiết.

3

Đối với Javascript:

Đối với PHP:

Đối với thiết kế và lập trình OO, các mẫu:

Đối với tái cấu trúc:

Đối với SQL / MySQL:


2

C Primer Plus, Phiên bản thứ 5 - Cuốn sách C sẽ nhận được nếu bạn học C mà không có bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào trước đó. Đó là một sở thích cá nhân của tôi khi tôi học lập trình từ cuốn sách này. Nó có tất cả những phẩm chất mà một cuốn sách thân thiện với người mới bắt đầu nên có:

 • Không giả sử bất kỳ tiếp xúc trước với lập trình
 • Rất thích đọc (mà không trở nên khó chịu như For Dummies /
 • Không quá đơn giản

2

Chúng ta đừng quên Head First Java , có thể được coi là bước đầu tiên thiết yếu trong ngôn ngữ này hoặc có thể là bước sau các hướng dẫn trực tuyến của Sun. Thật tuyệt vời cho mục đích nắm bắt ngôn ngữ một cách chính xác, đồng thời thêm một chút thú vị, đóng vai trò là bước đệm cho những cuốn sách chuyên sâu hơn đã được đề cập.

Sedgewick cung cấp một loạt tuyệt vời về Thuật toán là những thứ bắt buộc phải có nếu bạn thấy những cuốn sách của Knuth quá sâu sắc. Bỏ qua một bên, Sedgewick mang đến một cách tiếp cận vững chắc cho lĩnh vực này và ông cung cấp các cuốn sách của mình bằng C , C ++Java . Các sách C ++ có thể được sử dụng ngược trên C vì anh ta không tạo ra sự khác biệt rất lớn giữa hai ngôn ngữ trong bài trình bày của mình.

Bất cứ khi nào tôi đang làm việc trên C, C: Sách hướng dẫn tham khảo, của Harbison và Steele , sẽ đi cùng tôi khắp mọi nơi. Nó ngắn gọn và hiệu quả trong khi cực kỳ kỹ lưỡng khiến nó trở nên vô giá (với tôi dù sao đi nữa).

Các ngôn ngữ sang một bên, và nếu chủ đề này trở thành mục đích để tham khảo mà tôi nghĩ rằng nó đang đi theo hướng đó do số lượng đóng góp vững chắc, vui lòng bao gồm Làm chủ các biểu thức chính quy , vì những lý do tôi nghĩ rằng hầu hết chúng ta đều biết .. Một số người cũng nói rằng regex có thể được coi là một ngôn ngữ theo đúng nghĩa của nó. Hơn nữa, tính hữu dụng của nó trong một loạt các ngôn ngữ làm cho nó trở nên vô giá.2

Đối với mục tiêu C:

Lập trình ca cao cho Mac OSX - Phiên bản thứ ba Aaron Hillegass Xuất bản bởi Addison Wesley

Lập trình trong Mục tiêu C, Stephen G Kochan,


2

Head First Javascript là một phần giới thiệu tốt về JS cho những người lập trình mới bắt đầu - nó giải thích một cách sáng tạo các khái niệm lập trình cơ bản bằng cú pháp JS. Sê-ri Head First dựa trên các kỹ thuật được nghiên cứu để giúp bạn tìm hiểu và ghi nhớ thông tin mới. Họ có bạn làm rất nhiều bài tập và câu đố có vẻ như trẻ vị thành niên, nhưng thực sự giúp củng cố kiến ​​thức trong não của bạn.

Một bài tập tôi thực sự thích là sau khi họ giải thích các loại dữ liệu, họ hiển thị hình ảnh của một đường phố và nói "gắn nhãn tất cả các loại dữ liệu bạn có thể tìm thấy trong ảnh này." Vì vậy, blinker trên xe hơi là một boolean, dấu hiệu trên cửa hàng là một chuỗi, và địa chỉ là một số. Điều đó giúp tôi có được ý tưởng làm thế nào để dịch thông tin thực sự vào một chương trình.

Chỉ dựa trên cuốn sách này, tôi muốn nói rằng Head Head series là một cách tuyệt vời để học một cái gì đó lần đầu tiên , nhưng định dạng giống như câu chuyện mà chúng có sẽ khiến chúng khó sử dụng làm tài liệu tham khảo.
2

Với những phát triển gần đây tôi nghĩ rằng điều quan trọng là bao gồm sự bùng nổ gần đây của các dịch vụ khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường đại học và các công ty tư nhân. Boston mới là một trang web hướng dẫn tôi đã luôn sử dụng cho nhiều ngôn ngữ trong nhiều năm, điểm khởi đầu tuyệt vời.

http://www.udacity.com/

https://www.coursera.org/

http://www.cferencehero.org/

http://www.codecademy.com /

http://mitx.mit.edu/

http://www.khanacademy.org/

http://thenewboston.org/


1

Tôi đề nghị thứ hai của Kristopher về K & R cho C.

Tôi đã tìm thấy cuốn sách "Essential Actioncript 2.0" khá hữu ích cho việc mã hóa AS (hiện tại tôi đã có phiên bản AS3).

Tôi đã thấy rằng có những cuốn sách thực sự để xem qua là hữu ích hơn một tài liệu tham khảo trực tuyến trong một số trường hợp. Không thực sự chắc chắn tại sao mặc dù.


1

hmm, tôi không biết nếu tôi nói rằng các tài liệu trực tuyến là vô dụng, nhưng tôi đồng ý rằng có một cái gì đó về sách. Có thể chúng được viết tốt hơn, hoặc có thể đó là hành động giả mạo hơn $ 50 khiến bạn có xu hướng nghiên cứu tài liệu nhiều hơn.

Dù bằng cách nào, tôi đồng ý rằng sách nên là một phần của câu hỏi này. Nếu bất cứ ai có bất kỳ đề xuất cho sách cho ngôn ngữ, tôi sẽ chỉnh sửa bài viết với những gợi ý tốt nhất.


1

Tài liệu tham khảo bạn đã liệt kê cho Ruby là dành cho Ruby on Rails. Trong khi vẫn còn ruby ​​sâu, nó chắc chắn không phải là nơi để bắt đầu cho những người muốn học Ruby.

Đối với hướng dẫn về Ruby, tôi sẽ đề xuất Hướng dẫn Tại sao (Poignant) cho Ruby như một điểm khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến ngôn ngữ này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn, tôi muốn giới thiệu cuốn sách Lập trình Ruby , đã trở thành tiêu chuẩn cho tất cả mọi thứ của Ruby. Phiên bản thứ ba hiện đang được viết, làm nổi bật các tính năng của Ruby 1.9, vì vậy tôi sẽ chờ một thời gian nếu có ai đó đang cân nhắc mua cuốn sách này.


Tại sao cuốn sách hay, nhưng những câu chuyện nhỏ thì quá nhảm nhí. Họ làm phiền tôi không giúp tôi.
Rayne


1

Đối với Java, tôi rất khuyến khích Core Java . Đó là một cuốn sách lớn (hoặc hai tập sách lớn), nhưng tôi đã thấy nó là một trong những tài liệu tham khảo tốt nhất về Java mà tôi đã đọc.


1

Tôi biết đây là một bài đăng chéo từ đây ... nhưng, tôi nghĩ một trong những cuốn sách hay nhất về Java là Đồng thời Java trong Thực hành của Brian Goetz. Một cuốn sách khá tiên tiến - nhưng, nó sẽ mặc tốt về mã đồng thời và sự phát triển Java của bạn nói chung.


1

Tiêu chuẩn defacto cho việc học Grails là Bắt đầu với Grails tuyệt vời của Jason Rudolph. Bạn có thể tranh luận xem đó là một hướng dẫn trực tuyến hay một cuốn sách vì nó có thể được mua nhưng có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí. Có nhiều cuốn sách "thực sự" đang được xuất bản và tôi khuyên bạn nên bắt đầu Groovy và Grails.


1

C #

C # đến điểm của Hanspeter Mössenböck. Trên chỉ 200 trang, anh giải thích C # ở độ sâu đáng kinh ngạc, tập trung vào các khái niệm cơ bản và ví dụ súc tích thay vì vẫy tay và chụp màn hình Visual Studio.

Để biết thêm thông tin về các tính năng ngôn ngữ cụ thể, hãy kiểm tra thông số ngôn ngữ C # ECMA-334 .

Nguyên tắc thiết kế khung , một cuốn sách của Krzysztof Cwalina và Brad Abrams từ Microsoft, cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn nữa về các quyết định thiết kế chính đằng sau thư viện .NET.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.