Thiết kế cơ sở dữ liệu lần đầu tiên: tôi có áp đảo không? [đóng cửa]


246

Lý lịch

Tôi là sinh viên CS năm thứ nhất và tôi làm việc bán thời gian cho doanh nghiệp nhỏ của bố tôi. Tôi không có kinh nghiệm phát triển ứng dụng trong thế giới thực. Tôi đã viết các kịch bản bằng Python, một số khóa học bằng C, nhưng không có gì như thế này.

Cha tôi có một doanh nghiệp đào tạo nhỏ và hiện tại tất cả các lớp được lên lịch, ghi lại và theo dõi thông qua một ứng dụng web bên ngoài. Có một tính năng xuất / "báo cáo" nhưng nó rất chung chung và chúng tôi cần báo cáo cụ thể. Chúng tôi không có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu thực tế để chạy các truy vấn. Tôi đã được yêu cầu thiết lập một hệ thống báo cáo tùy chỉnh.

Ý tưởng của tôi là tạo các bản xuất và nhập CSV chung (có thể bằng Python) vào cơ sở dữ liệu MySQL được lưu trữ trong văn phòng mỗi đêm, từ đó tôi có thể chạy các truy vấn cụ thể cần thiết. Tôi không có kinh nghiệm về cơ sở dữ liệu nhưng hiểu những điều cơ bản. Tôi đã đọc một chút về việc tạo cơ sở dữ liệu và các hình thức bình thường.

Chúng tôi có thể bắt đầu có khách hàng quốc tế sớm, vì vậy tôi muốn cơ sở dữ liệu không phát nổ nếu / khi điều đó xảy ra. Chúng tôi hiện cũng có một vài tập đoàn lớn là khách hàng, với các bộ phận khác nhau (ví dụ: công ty mẹ ACME, bộ phận chăm sóc sức khỏe ACME, bộ phận chăm sóc cơ thể ACME)

Lược đồ tôi đã đưa ra là như sau:

 1. Từ góc độ khách hàng:
  • Khách hàng là bàn chính
  • Khách hàng được liên kết với bộ phận họ làm việc cho
   • Các phòng ban có thể nằm rải rác trên một quốc gia: Nhân sự ở Luân Đôn, Tiếp thị ở Swansea, v.v.
   • Các phòng ban được liên kết với bộ phận của một công ty
  • Các bộ phận được liên kết với công ty mẹ
 2. Từ quan điểm của lớp học:
  • Phiên là bàn chính
   • Một giáo viên được liên kết với mỗi phiên
   • Một trạng thái được đưa ra cho mỗi phiên. Ví dụ 0 - Đã hoàn thành, 1 - Đã hủy
   • Các phiên được nhóm thành "gói" có kích thước tùy ý
  • Mỗi gói được gán cho một khách hàng

Tôi "thiết kế" (giống như viết nguệch ngoạc) lược đồ trên một tờ giấy, cố gắng giữ nó bình thường hóa ở dạng thứ 3. Sau đó tôi đã cắm nó vào MySQL Workbench và nó làm cho tất cả đều đẹp đối với tôi:
( Bấm vào đây để xem đồ họa có kích thước đầy đủ )

văn bản thay thế
(nguồn: maian.org )

Các truy vấn mẫu tôi sẽ chạy

 • Những khách hàng nào còn tín dụng vẫn không hoạt động (những khách hàng không có lớp dự kiến ​​trong tương lai)
 • Tỷ lệ tham dự của mỗi khách hàng / bộ phận / bộ phận (được đo bằng id trạng thái trong mỗi phiên)
 • Có bao nhiêu lớp có một giáo viên trong một tháng
 • Cờ khách hàng có tỷ lệ tham dự thấp
 • Báo cáo tùy chỉnh cho các phòng nhân sự với tỷ lệ tham dự của những người trong bộ phận của họ

Câu hỏi

 • Đây có phải là quá áp đảo hay tôi đang đi đúng hướng?
 • Có cần phải tham gia nhiều bảng cho hầu hết các truy vấn dẫn đến một hiệu suất lớn không?
 • Tôi đã thêm một cột 'lastsession' cho khách hàng, vì nó có thể sẽ là một truy vấn phổ biến. Đây có phải là một ý tưởng tốt hay tôi nên giữ cho cơ sở dữ liệu được chuẩn hóa nghiêm ngặt?

cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi


131
Kính gửi sinh viên CS năm đầu tiên: hãy tiếp tục sử dụng StackOverflow. Câu hỏi của bạn là thú vị, được viết tốt và hữu ích. Nói cách khác, bạn nằm trong top 1% số người hỏi.
Adam Crossland

Một bộ phận có thể chứa các bộ phận khác? NẾU đó là trường hợp bảng "có" có thể được sử dụng để liên kết Bộ phận trở lại Bộ phận mà nó được chứa.
Mark Schultheiss

Cảm ơn những bình luận tốt bụng :) Đánh dấu tôi sẽ phải xem lại tài liệu cho dự án này, nhưng tôi không nghĩ chúng tôi đã xác định được trường hợp đó. Cảm ơn đã chỉ ra điều đó.
bob Esponja

1
Tôi không thích sự đặt tên chính của bạn. bảng divisionscó cột được đặt tên divisionid. Bạn không thấy dư thừa à? Chỉ cần đặt tên cho nó id. cũng tên bảng của bạn bao gồm _has_: tôi sẽ loại bỏ nó và chỉ đặt tên nó chẳng hạn cities_departments. các DATETIMEcột của bạn phải là loại TIMESTAMPtrừ khi chúng là giá trị đầu vào của người dùng. Tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt để có citiescountriesbảng. bạn có thể gặp rắc rối trong việc giới hạn các bảng thành một status. xem xét việc sử dụng một INTvà thực hiện so sánh bitwise trên nó - vì vậy bạn có thể nắm giữ nhiều ý nghĩa hơn ở đó
james

@binnyb Có rất nhiều tranh luận về việc sử dụng id làm tên của khóa chính mà mọi người nên xem xét trước khi quyết định.
Jedi

Câu trả lời:


42

Một số câu trả lời khác cho câu hỏi của bạn:

1) Lần đầu tiên bạn nhắm mục tiêu cho một người tiếp cận vấn đề như thế này. Tôi nghĩ rằng các gợi ý từ những người khác về câu hỏi này cho đến nay khá nhiều về nó. Làm tốt lắm!

2 & 3) Hiệu suất đạt được bạn sẽ thực hiện phần lớn phụ thuộc vào việc có và tối ưu hóa các chỉ mục phù hợp cho các truy vấn / thủ tục cụ thể của bạn và quan trọng hơn là khối lượng hồ sơ. Trừ khi bạn đang nói về hơn một triệu bản ghi trong các bảng chính của mình, bạn dường như đang đi đúng hướng để có một thiết kế chính thống, hiệu năng sẽ không phải là vấn đề trên phần cứng hợp lý.

Điều đó nói rằng, và điều này liên quan đến câu hỏi 3 của bạn, với sự khởi đầu bạn có lẽ bạn không nên thực sự lo lắng quá mức về hiệu suất hoặc siêu nhạy cảm với chính thống hóa bình thường ở đây. Đây là một máy chủ báo cáo bạn đang xây dựng, không phải là phụ trợ ứng dụng dựa trên giao dịch, sẽ có một hồ sơ khác nhiều về tầm quan trọng của hiệu suất hoặc chuẩn hóa. Một cơ sở dữ liệu sao lưu ứng dụng đăng ký và lên lịch trực tiếp phải chú ý đến các truy vấn mất vài giây để trả về dữ liệu. Chức năng máy chủ báo cáo không chỉ có dung sai hơn đối với các truy vấn phức tạp và dài, mà các chiến lược để cải thiện hiệu suất cũng khác nhau nhiều.

Ví dụ: trong môi trường ứng dụng dựa trên giao dịch, các tùy chọn cải thiện hiệu suất của bạn có thể bao gồm tái cấu trúc các thủ tục được lưu trữ và cấu trúc bảng của bạn ở mức thứ n hoặc phát triển chiến lược lưu trữ cho một lượng nhỏ dữ liệu thường được yêu cầu. Trong môi trường báo cáo, bạn chắc chắn có thể làm điều này nhưng bạn thậm chí có thể có tác động lớn hơn đến hiệu suất bằng cách giới thiệu cơ chế chụp nhanh trong đó quy trình được lên lịch chạy và lưu trữ các báo cáo được định cấu hình trước và người dùng của bạn truy cập dữ liệu ảnh chụp nhanh mà không bị căng thẳng trên tầng db của bạn một cơ sở theo yêu cầu.

Tất cả điều này là một lời ca ngợi dài dòng để minh họa rằng những nguyên tắc và thủ thuật thiết kế nào bạn sử dụng có thể khác nhau do vai trò của db bạn đang tạo. Tôi hy vọng điều đó hữu ích.


1
1. Cảm ơn, điều đó rất yên tâm! 2 & 3. Tôi vẫn không biết các chỉ mục hoạt động như thế nào, đó là thứ tôi đã lên kế hoạch để đọc tiếp. Nếu chúng ta từng có "vấn đề" đạt được một triệu hồ sơ thì có lẽ sẽ có ngân sách để thuê các nhà phát triển có kinh nghiệm: P Cảm ơn bạn đã hiểu rõ về các vai trò db khác nhau tồn tại, đó là điều hoàn toàn mới đối với tôi và rất thú vị khi biết. Tôi sẽ xem xét các ảnh chụp nhanh vì những gì bạn mô tả về cơ bản là mục tiêu cuối cùng của dự án.
bob Esponja

Nếu bạn hiểu các bảng, các nguyên tắc cơ bản của các chỉ mục là khá dễ dàng. Về mặt khái niệm, một chỉ mục có thể (và thường là) được thực hiện dưới dạng bảng với rất ít cột có nội dung được sao chép từ bảng chính và tham chiếu trở lại bảng chính, có các hàng được sắp xếp keot để truy cập nhanh. B + Tree là cách sắp xếp chỉ mục phổ biến nhất, nhưng tối ưu hóa chỉ mục là nơi những người chơi lớn có công nghệ khác biệt của họ để nó trở nên mờ nhạt nếu bạn cố gắng áp dụng sự tương tự quá sâu.
pojo-chàng

14

Bạn đã có ý tưởng đúng. Tuy nhiên, bạn có thể dọn sạch nó và xóa một số bảng ánh xạ (có *).

Những gì bạn có thể làm là trong bảng Các phòng ban, thêm CityId và DivisionId.

Ngoài ra, tôi nghĩ mọi thứ đều ổn ...


4
Tôi nghĩ rằng anh ta cần các bảng ánh xạ nếu anh ta muốn sử dụng lại một định nghĩa bộ phận trên các bộ phận hoặc thành phố khác nhau.
Jacob G

1
Vâng, tôi sẽ đồng ý ..... nhưng có vẻ như một bộ phận chỉ có thể ở trong một thành phố / nhà tù. Nếu không, thì những gì anh ta đã chắc chắn là chính xác.
Hoàn nguyên Gonzo

Tôi có một bài viết wiki tôi đã viết với một "thông số kỹ thuật" trong văn phòng, tôi sẽ phải đọc lại, nhưng Jacob G là chính xác, IIRC có một số bộ phận trải rộng các bộ phận. Một bộ phận nhân sự của cha mẹ ACME cho cả chăm sóc sức khỏe ACME và chăm sóc cơ thể ACME. Nếu tôi có thể đơn giản hóa nó mặc dù tôi chắc chắn sẽ, cảm ơn vì lời đề nghị.
bob Esponja

6

Những thay đổi duy nhất tôi sẽ thực hiện là:
1- Thay đổi VARCHAR của bạn thành NVARCHAR, nếu bạn có thể đi quốc tế, bạn có thể muốn unicode.

2- Thay đổi id id của bạn thành GUID (định danh duy nhất) nếu có thể (đây có thể chỉ là sở thích cá nhân của tôi). Giả sử cuối cùng bạn đến điểm mà bạn có nhiều môi trường (dev / test / staging / prod), bạn có thể muốn di chuyển dữ liệu từ cái này sang cái khác. Có Id GUID làm cho điều này dễ dàng hơn đáng kể.

3- Ba lớp cho Công ty của bạn -> Bộ phận -> Cấu trúc bộ phận có thể không đủ. Bây giờ, điều này có thể là quá kỹ thuật, nhưng bạn có thể khái quát hóa hệ thống phân cấp đó sao cho bạn có thể hỗ trợ n cấp độ sâu. Điều này sẽ làm cho một số truy vấn của bạn phức tạp hơn, do đó có thể không đáng để đánh đổi. Hơn nữa, có thể là bất kỳ máy khách nào có nhiều lớp hơn có thể dễ dàng "nhồi" vào mô hình này.

4- Bạn cũng có Trạng thái trong Bảng Máy khách là VARCHAR và không có liên kết đến bảng Trạng thái. Tôi mong đợi một chút rõ ràng hơn về những gì Trạng thái khách hàng thể hiện.


1- Cảm ơn, tôi đã gặp rắc rối với dấu phụ và UTF8 mà tôi sẽ gửi một câu hỏi khác. Có lẽ đây là vấn đề. 2- Tôi đã đọc một số câu hỏi khác ở đây về SO với nhiều ý kiến ​​trái ngược nhau về vấn đề này, tôi sẽ đọc nhiều hơn về chủ đề này. 3- Tôi sẽ nói chuyện này với bố tôi một lần nữa, nhìn vào "thông số kỹ thuật" tôi đã viết và xem đây có phải là thứ chúng ta nên xem xét không. - Tiếp theo nhận xét tiếp theo
bob Esponja

4 - Tôi không đi sâu vào câu hỏi chính vì sự ngắn gọn: trạng thái trên máy khách là liệu chúng có hoạt động (có phiên còn lại) hay không hoạt động (không còn phiên nào). Nói rõ hơn, bạn có nghĩa là một tên mô tả nhiều hơn cho col? Ví dụ: enrolment_status? Cảm ơn vì đầu vào của bạn.
bob Esponja

re # 4- Ngoài tên rõ ràng hơn của bạn, nếu chỉ có hai trạng thái, hoạt động / không hoạt động, thì tại sao không chỉ làm cho nó một cột bit?
Jacob G

3
Không đồng ý về các GUID, rùng mình. Họ có thể là khủng khiếp cho hiệu suất. Đừng sử dụng chúng trừ khi bạn cần thay thế.
HLGEM

1
Hiệu suất chỉ phát huy tác dụng khi bạn nói 10 triệu hàng trong một bảng. Nếu bạn có kiểu cấu trúc đó, thì bạn có thể giảm thiểu điều đó bằng các hướng dẫn tuần tự và lập chỉ mục sáng tạo. Mặt khác, "hiệu suất" là cá trích đỏ khi giảm giá GUID.
Jacob G

6

Không. Có vẻ như bạn đang thiết kế ở mức độ chi tiết tốt.

Tôi nghĩ rằng Quốc gia và Công ty thực sự là cùng một thực thể trong thiết kế của bạn, cũng như Thành phố và Bộ phận. Tôi sẽ thoát khỏi bảng Quốc gia và Thành phố (và Thành phố_Has_Depemony) và, nếu cần, hãy thêm cờ boolean IsPublicSector vào bảng Công ty (hoặc cột CompanyType nếu có nhiều lựa chọn hơn là Đơn vị tư nhân / Khu vực công).

Ngoài ra, tôi nghĩ rằng có một lỗi trong việc sử dụng bảng của bạn. Có vẻ như bảng Bộ phận đóng vai trò tham chiếu đến các loại phòng ban khác nhau mà mỗi bộ phận khách hàng có thể có. Nếu vậy, nó nên được gọi là DepartmentTypes. Nhưng khách hàng của bạn (người mà tôi cho là người tham dự) không thuộc về một LOẠI bộ phận, họ thuộc về một bộ phận thực tế trong một công ty. Hiện tại, bạn sẽ biết rằng một khách hàng nhất định thuộc về bộ phận nhân sự ở đâu đó, nhưng không phải là khách hàng nào!

Nói cách khác, Khách hàng nên được liên kết với bảng mà bạn gọi là Div Division_Has_Depemony (nhưng tôi sẽ gọi đơn giản là các Phòng ban). Nếu đúng như vậy, thì bạn phải thu gọn Thành phố thành các Bộ phận như đã thảo luận ở trên nếu bạn muốn sử dụng tính toàn vẹn tham chiếu tiêu chuẩn trong cơ sở dữ liệu.


Bảng quốc gia dành cho nếu / khi chúng tôi có khách hàng hoạt động ở nhiều quốc gia và có bộ phận nhân sự khác nhau cho mỗi quốc gia. Bằng cách đó, chúng tôi có thể tạo báo cáo với dữ liệu từ quốc gia mà bộ phận chúng tôi đang giao dịch hoạt động. Tương tự đối với các sở và thành phố, tôi nghĩ rằng chúng tôi có một khách hàng có các phòng nhân sự riêng biệt. Đối với hai thành phố họ có văn phòng chính. Hoặc ít nhất đó là lý do, tôi sẽ ngồi xuống và suy nghĩ lại để xem liệu chúng có thực sự cần thiết hay không. Chưa nghĩ đến CompanyType, tôi sẽ tìm hiểu xem đó có phải là thứ chúng tôi cần theo dõi không.
bob Esponja

RE: depts bảng, theo dõi suy nghĩ ban đầu của tôi là sử dụng nó như các phòng ban thực tế, với tên bộ phận là loại. Nó đã xảy ra với tôi chỉ có các loại phòng ban, có vẻ hợp lý hơn. Về việc biết bộ phận nào và nơi ai thuộc về, tôi đã nghĩ rằng bộ phận đó liên kết với một thành phố và bộ phận (được liên kết với một công ty) sẽ có hiệu quả. Là tôi sai? Để thu gọn các Thành phố thành các Đơn vị, một số Đơn vị trải rộng trên nhiều thành phố và tôi nghĩ có thể cả các quốc gia. Tôi sẽ xem xét lại. Cảm ơn vì đầu vào của bạn.
bob Esponja

5

Nhân tiện, đáng chú ý là nếu bạn đã tạo CSV và muốn tải chúng vào cơ sở dữ liệu myQuery, LOAD DATA LOCAL INFILE là người bạn tốt nhất của bạn: http://dev.mysql.com/doc/refman/5.1/ vi / tải dữ liệu.html . Mysqlimport cũng đáng để xem xét, và là một công cụ dòng lệnh về cơ bản là một trình bao bọc đẹp mắt xung quanh việc tải dữ liệu.


3

Hầu hết mọi thứ đã được nói, nhưng tôi cảm thấy rằng tôi có thể thêm một điều: điều khá phổ biến là các nhà phát triển trẻ lo lắng về hiệu suất hơi quá nhiều và câu hỏi của bạn về việc tham gia các bảng dường như đi theo hướng đó. Đây là một mô hình chống phát triển phần mềm có tên là ' Tối ưu hóa sớm '. Hãy cố gắng xua đuổi phản xạ đó khỏi tâm trí của bạn :)

Một điều nữa: Bạn có tin rằng bạn thực sự cần các bảng 'thành phố' và 'quốc gia' không? Sẽ không có cột 'thành phố' và 'quốc gia' trong bảng phòng ban đủ cho các trường hợp sử dụng của bạn? Ví dụ, ứng dụng của bạn cần liệt kê các phòng ban theo thành phố và thành phố theo quốc gia?


1
Hãy cố gắng hết sức, nó tiếp tục tính toán O lớn của helloworld.c, tối ưu hóa Các bảng thành phố và quốc gia chỉ sinh ra khi tôi làm theo các bước để có được cơ sở dữ liệu 3NF. Tôi đoán lợi thế họ cung cấp là sự gắn kết cho tên thành phố / quốc gia. Giống như nếu chúng tôi có một khách hàng ở Munich và vì một lý do nào đó, bất cứ ai vào học sinh mới vào hệ thống lập kế hoạch đều quyết định gọi nó là München thay vì Munich như các sinh viên trước. Ngoài ra, chúng tôi có thể cần liệt kê các phòng ban theo thành phố, tôi sẽ phải kiểm tra. Cảm ơn.
bob Esponja

2
Tối ưu hóa trong giai đoạn thiết kế cơ sở dữ liệu là rất quan trọng! Nó không phải là tối ưu hóa sớm vì cơ sở dữ liệu khó khăn hơn đáng kể để refacotr khi chúng có hàng triệu hồ sơ.
HLGEM

1
Tôi không nói anh ấy không nên căng thẳng kiểm tra thiết kế của mình :)
Hans Westerbeek

3

Sau các nhận xét dựa trên vai trò là Chuyên gia Báo cáo / Chuyên gia Báo cáo và quản lý chiến lược / hoạch định:

 1. Tôi đồng ý với hướng dẫn của Larry ở trên. IMHO, Nó không quá nhiều thiết kế, một số thứ chỉ trông hơi lạc lõng. Để đơn giản, tôi sẽ gắn thẻ khách hàng trực tiếp vào ID công ty, Mô tả bộ phận, Mô tả bộ phận, ID loại bộ phận, ID loại bộ phận. Sử dụng ID loại bộ phận và ID loại bộ phận làm tài liệu tham khảo cho các bảng tra cứu và các trường phân tích / báo cáo nội bộ để thống nhất lâu dài.

 2. Bảng gói chứa cột "Tín dụng", thực tế không nên được gắn với bảng cơ sở của Khách hàng để nếu chúng có nhiều gói bạn có thể thấy số tiền tín dụng còn lại cho các lớp trong tương lai là bao nhiêu? Ứng dụng có thể chăm sóc calc và lưu trữ tập trung trong bảng Client.

 3. Thông tin công ty có thể sử dụng nhiều lĩnh vực hơn, bao gồm địa chỉ / điện thoại / vv rõ ràng. thông tin. Tôi cũng đã sẵn sàng để thêm vào các cột "DUNs" của D & B (Trang web / Chi nhánh / Cuối cùng), Dun và Bradstreet (D & B) có một danh mục lớn các công ty và sau này bạn sẽ thấy thông tin của họ rất hữu ích để báo cáo / phân tích. Điều này sẽ giải quyết vấn đề nhiều bộ phận mà bạn đề cập và cho phép bạn cuộn lên hệ thống phân cấp của chúng cho phụ / bộ phận / chi nhánh / v.v. của quân đoàn lớn.

 4. Bạn không đề cập đến việc bạn sẽ làm việc với bao nhiêu hồ sơ có thể ngụ ý thiết lập cho mình một sáng kiến ​​phát triển lớn, có thể được thực hiện nhanh hơn và ít đau đầu hơn với phần mềm "báo cáo" được đóng gói sẵn. Nếu bạn không xử lý các hàng cơ sở dữ liệu lớn (<65000), hãy đảm bảo MS-Access, OpenOffice (Base) hoặc các giải pháp báo cáo / ứng dụng liên quan không thể thực hiện được. Bản thân tôi sử dụng phần mềm APEX miễn phí của Oracle khá nhiều, nó đi kèm với cơ sở dữ liệu miễn phí Oracle XE chỉ cần tải xuống từ trang web của họ.

 5. FYI - Thông tin chi tiết báo cáo: đối với cơ sở dữ liệu lớn, bạn thường có hai trường hợp cơ sở dữ liệu a) cơ sở dữ liệu giao dịch để ghi lại từng bản ghi chi tiết. b) cơ sở dữ liệu báo cáo (data mart / kho dữ liệu) được đặt trên một máy riêng biệt. Để biết thêm thông tin tìm kiếm google cả Star Schema và Snowdrops Schema.

Trân trọng.


1. Bạn có nghĩa là thêm tất cả các cột vào bảng khách hàng? Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ phá vỡ sự bình thường hóa, và cũng khiến cho việc giữ sự nhất quán trở nên khó khăn, tôi không chắc là tôi đã hiểu chính xác. 2. Các gói là tuần tự, chỉ gói gần đây nhất có thể có dư nợ tín dụng, vì vậy không cần phải theo dõi nhiều gói. Bạn vẫn sẽ đề nghị lưu trữ nó trong bảng khách hàng trong trường hợp này? 3. Điều này có vẻ như sẽ rất hữu ích khi tìm ra cấu trúc của các công ty khách hàng, tôi sẽ xem xét nó nhờ.
bob Esponja

4. Tôi sẽ phải kiểm tra số lượng khách hàng và các phiên chúng tôi dự kiến ​​sẽ có trong năm tới, nhưng đối với tôi, bảng này có thể đạt được nhiều hàng trong một năm hoặc lâu hơn. Tôi sẽ xem xét phần mềm báo cáo, nó đã không xảy ra với tôi. 5. Có vẻ như đó là tình huống tôi đã đến một cách tình cờ; ứng dụng web sẽ là "cơ sở dữ liệu giao dịch" của chúng tôi và dự án này là "cơ sở dữ liệu từ bỏ" :) Cảm ơn bạn đã đóng góp.
bob Esponja

1. Có thêm các cột "ID công ty, mô tả bộ phận, mô tả bộ phận, ID loại phòng ban, ID loại bộ phận" vào bảng khách hàng. Khách hàng thuộc về một công ty, một loại bộ phận riêng biệt (IT / Ops / Admin / v.v.) trong một công ty và một loại bộ phận riêng biệt (ngành Bán hàng / Nhân sự / Tiếp thị của doanh nghiệp). 2. Tôi chỉ nghĩ rằng Tín dụng được liên kết với khách hàng hoặc công ty chứ không phải với Gói phiên. Đây là một quyết định kinh doanh bạn có thể thực hiện.
Sẽ

Larry cũng đề cập đến việc kết hợp Công ty và Quốc gia. Tôi hoàn toàn đồng ý và quay trở lại điểm liên quan đến tài liệu tham khảo D & B. Tôi sẽ sử dụng SiteID hoặc một cái gì đó duy nhất để cho phép nhiều địa điểm của cùng một công ty và sau đó liên kết các Phòng ban với một trong những SiteID duy nhất.
Sẽ

2

Tôi muốn chỉ giải quyết mối quan tâm rằng việc tham gia vào các bảng đột biến sẽ tạo ra một cú đánh hiệu suất. Đừng ngại bình thường hóa vì bạn sẽ phải tham gia. Tham gia là bình thường và được mong đợi trong các cơ sở dữ liệu quan hệ và chúng được thiết kế để xử lý chúng tốt. Bạn sẽ cần thiết lập các mối quan hệ PK / FK (đối với tính toàn vẹn dữ liệu, điều này rất quan trọng để xem xét khi thiết kế) nhưng trong nhiều cơ sở dữ liệu, FK không được lập chỉ mục tự động. Vì chúng sẽ được sử dụng trong các phép nối, bạn chắc chắn sẽ muốn bắt đầu bằng cách lập chỉ mục FKS. PK thường có được một chỉ số về sáng tạo vì chúng phải là duy nhất. Đúng là thiết kế nhà kho dữ liệu làm giảm số lượng tham gia, nhưng thường thì người ta không đến điểm lưu trữ dữ liệu cho đến khi có hàng triệu bản ghi cần truy cập trong một báo cáo. Thậm chí sau đó hầu như tất cả các kho dữ liệu đều bắt đầu với cơ sở dữ liệu giao dịch để thu thập dữ liệu theo thời gian thực và sau đó dữ liệu được chuyển đến kho theo lịch (hàng đêm hoặc hàng tháng hoặc bất cứ điều gì doanh nghiệp cần). Vì vậy, đây là một khởi đầu tốt ngay cả khi bạn cần thiết kế kho dữ liệu sau này để cải thiện hiệu suất báo cáo.

Tôi phải nói rằng thiết kế của bạn rất ấn tượng đối với một sinh viên CS năm đầu tiên.


1

Nó không quá kỹ thuật, đây là cách tôi sẽ tiếp cận vấn đề. Tham gia là tốt, sẽ không có nhiều thành tích (nó hoàn toàn cần thiết trừ khi bạn không chuẩn hóa cơ sở dữ liệu không được khuyến nghị!). Đối với các trạng thái, hãy xem liệu bạn có thể sử dụng kiểu dữ liệu enum thay thế để tối ưu hóa bảng đó không.


enum là ác. Mỗi khi bạn cần gia hạn enum, bạn phải xây dựng lại bảng của mình - điều này ổn cho đến khi bảng của bạn có kích thước nhiều GB.
Martin

Cảm ơn về đầu vào và đề nghị Chris, tôi đã lo lắng tôi sẽ tạo ra một con quái vật quá phức tạp. Martin, các trạng thái được xác định khá rõ và tĩnh: về cơ bản là 0-Hoàn thành lớp, 1-Class bị hủy, 2-Không bật lên. Tôi nghĩ rằng ba điều này bao gồm bất kỳ kết quả có thể có của một lớp. Nó vẫn là một ý tưởng tồi để sử dụng enums trong trường hợp này?
bob Esponja

Điều này có vẻ hoàn hảo cho một enum, trong tâm trí của tôi. Tất cả các kết quả có thể được thỏa mãn trước thời hạn. Một int cũng tốt mà bạn có thể đại diện bởi một enum hoặc ints tĩnh trong ứng dụng của bạn. Không thực sự quan trọng :) Enums sẽ đẹp hơn nếu bạn chỉnh sửa cơ sở dữ liệu của mình bằng một số công cụ.
Chris Dennett

enum có thể có vấn đề (có lẽ là từ quá mạnh) khi bạn có các bảng lớn phải trực tuyến 24x7 và enum cần phải được thay đổi. Cho rằng bạn đang sao lưu các bảng từ đầu - đừng lo lắng về nó. Đưa ra một tập dữ liệu đủ nhỏ, bạn cũng có thể chỉ sử dụng các chuỗi.
Martin

1

Tôi đã làm việc trong lĩnh vực đào tạo / trường học và tôi nghĩ rằng tôi chỉ ra rằng nói chung có mối quan hệ M: 1 giữa cái mà bạn gọi là "phiên" (ví dụ của một khóa học nhất định) và chính khóa học. Nói cách khác, danh mục của bạn cung cấp khóa học ("Tiếng Tây Ban Nha 101" hoặc bất cứ điều gì), nhưng bạn có thể có hai trường hợp khác nhau trong một học kỳ (Tu-Th được dạy bởi Smith, Wed-Fri do Jones dạy).

Ngoài ra, nó có vẻ như một khởi đầu tốt. Tôi cá là bạn sẽ thấy rằng miền khách hàng (biểu đồ dẫn đến "khách hàng") phức tạp hơn so với mô hình của bạn, nhưng đừng quá nhiệt tình với điều đó cho đến khi bạn có một số dữ liệu thực để hướng dẫn bạn.


Nếu tôi hiểu bạn một cách chính xác thì nó không hoàn toàn như vậy. Các "khóa học" chỉ là nhóm của các phiên tiếp theo. Đây không phải là một hệ thống dựa trên học kỳ truyền thống. Tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì khác có thể được thêm vào miền khách hàng, bạn có ví dụ nào không? Ngoài ra tôi đã lo lắng rằng tôi đã quá nhiệt tình với sự phức tạp, rất vui vì không phải vậy :) Cảm ơn bạn đã đóng góp.
bob Esponja

0

Một vài điều xuất hiện trong tâm trí:

 1. Các bảng dường như hướng đến báo cáo, nhưng không thực sự điều hành doanh nghiệp. Tôi sẽ nghĩ khi một khách hàng đăng ký, về cơ bản, một đơn hàng được đặt cho khách hàng tham dự một danh sách các phiên và đơn hàng đó có thể dành cho nhiều nhân viên trong một công ty. Có vẻ như một bảng "đặt hàng" sẽ thực sự nằm ở trung tâm hệ thống của bạn và thúc đẩy việc thu thập dữ liệu và báo cáo cuối cùng của bạn. (So ​​sánh các tài liệu giấy bạn đang sử dụng để điều hành doanh nghiệp với thiết kế cơ sở dữ liệu của bạn để xem liệu có phù hợp logic hay không.)

 2. Các công ty thường không có sự phân chia. Nhân viên đôi khi thay đổi bộ phận / phòng ban, thậm chí có thể giữa phiên. Các công ty đôi khi thêm / xóa / đổi tên các bộ phận / phòng ban. Đảm bảo rằng nội dung thay đổi thời gian thực có thể có trong các bảng của bạn sẽ không gây khó khăn cho việc báo cáo / nhóm tiếp theo. Với rất nhiều dữ liệu liên hệ được chia thành nhiều bảng, bạn có thể phải thực thi xác thực nhập dữ liệu rất nghiêm ngặt để giữ cho báo cáo của bạn có ý nghĩa và bao quát. Ví dụ: khi một khách hàng mới được thêm vào, hãy đảm bảo rằng công ty / bộ phận / bộ phận / thành phố của anh ta khớp với các giá trị giống như đồng nghiệp của anh ta.

 3. Khái niệm "gói" không rõ ràng chút nào.

 4. Vì bạn chỉ ra rằng đó là một doanh nghiệp nhỏ, sẽ rất ngạc nhiên nếu hiệu suất sẽ là một vấn đề, xem xét tốc độ và công suất của các máy hiện tại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.