ADB.exe đã lỗi thời và có vấn đề nghiêm trọng về hiệu năng


265

Tôi đang sử dụng Windows 10 và khi tôi khởi chạy Trình mô phỏng thiết bị ảo trong Android Studio, tôi liên tục nhận được thông báo có nội dung:

"Nhị phân ADB tại C: \ Users \ siviw \ AppData \ Local \ Android \ Sdk \ platform-tools \ adb.exe đã lỗi thời và có vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất với Trình giả lập Android. Vui lòng cập nhật lên phiên bản mới hơn để có ứng dụng nhanh hơn đáng kể / chuyển tập tin".

Tôi là một nhà phát triển mới với ít kinh nghiệm. Tôi cần gì để cập nhật lên phiên bản mới hơn để thông báo không còn hiển thị nữa?


36
Nếu bạn đã cài đặt phiên bản ADB mới nhất và vẫn gặp lỗi, đây là sự cố đã biết. Google chưa cung cấp bất kỳ ADB nào khác. Nhấp vào tùy chọn "không bao giờ hiển thị lại" và tiếp tục.
Sunil Kumar

7
Thật đáng ngạc nhiên khi họ sẽ thêm thông báo lỗi đó vào mã của mình, và sau đó ... phát hành nó như thế !!!
Andrew Koster

Câu trả lời:


315

Tôi cũng mới sử dụng Android. Câu trả lời của dkalev là đúng nhưng không được mô tả cho người dùng mới. Tôi đã vạch ra các bước dưới đây.

 1. Double Shift để mở hộp tìm kiếm
 2. Nhập Trình quản lý SDK
 3. Trong kết quả hiển thị, nhấp vào "Trình quản lý SDK"
 4. Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào tab thứ hai "Công cụ SDK". Bạn sẽ thấy rằng có một bản cập nhật có sẵn cho SDK Build-Tools trên dòng đầu tiên
 5. Kiểm tra "Hiển thị chi tiết gói" ở góc dưới bên phải
 6. Cuộn đến mục cuối cùng trong "SDK Build-Tools" và chọn hộp. (Của tôi là 28.0.1)
 7. Nhấp vào "Áp dụng"
 8. Trong hộp thoại bật lên, nhấp vào "OK"
 9. Khi trình cài đặt kết thúc, bấm vào "Kết thúc"
 10. Bỏ chọn "Hiển thị chi tiết gói" và xem "Công cụ xây dựng SDK Android" (dòng đầu tiên). Không nên có bản cập nhật và thông báo "Đã cài đặt"
 11. Nhấp vào "OK" để đóng Trình quản lý SDK

Thats tất cả để có nó.

Chúc mừng mã hóa


Nếu có "Bước 6b: cũng nhấp vào phiên bản chính cuối cùng trong mỗi phiên bản chưa được cài đặt" (vì vậy 27.0.3, 26.0.3, v.v.)?
Dale

6
Nếu điều này không hoạt động, hãy kiểm tra trình quản lý tác vụ cho nhiều hơn một phiên bản của adb.exe; các ứng dụng khác ngoài Android Studio có thể bắt đầu các phiên bản của chương trình này.
Dale

1
Nhưng sau đó, Công cụ xây dựng SDK của tôi là phiên bản mới nhất
Monica Aspiras Labbao

3
Danh sách của tôi được sắp xếp mới nhất đến cũ nhất, vì vậy đây là mục đầu tiên. Tuy nhiên, tôi sẽ lưu ý rằng tôi đang nhận được cảnh báo mặc dù các phiên bản mới hơn đều là bản phát hành Beta. Tôi nghi ngờ rằng cũng lạc quan khi tuyên bố rằng một phiên bản mới luôn nhanh hơn nhiều. Tôi cá là họ đã viết tin nhắn đó cho một lần nâng cấp cụ thể và sau đó chưa bao giờ thay đổi nó. Nó có lẽ thực sự chỉ có nghĩa you're out of date, catch up.
Trân trọng

1
Nếu bạn thấy nhiều hơn một sdk được chọn. Xóa tất cả các phiên bản cũ của SDK bằng cách bỏ chọn chúng. Chỉ để lại phiên bản mới nhất được chọn và làm theo các bước ở trên. Điều này làm việc cho tôi.
Val

57

Đối với tôi, cập nhật SDK không giúp được gì. Tôi giải quyết vấn đề này bằng cách bỏ chọn tùy chọn giả lập "Sử dụng vị trí ADB được phát hiện". Hãy thử một lần. sử dụng vị trí ADB được phát hiện


22
Tôi có thể hôn bạn
Chris Sprague

1
Điều này cũng làm việc cho tôi. Tôi chỉ có 1 bản sao adb.exe trên toàn bộ hệ thống của mình và đây là bản mới nhất. Chỉ bỏ chọn tùy chọn này đã loại bỏ lỗi cho tôi.
máy tự động

40

Tôi đã gặp vấn đề tương tự và giải quyết nó bằng cách cập nhật Công cụ xây dựng SDK Android. Mở trình quản lý SDK trong studio Android (dịch chuyển kép và nhập trình quản lý SDK). Sau đó, trên tab thứ hai (Công cụ SDK) cập nhật Công cụ xây dựng SDK Android và thông báo lỗi sẽ biến mất.


23

17-01-2019

Điều này làm việc cho tôi. Chỉ cần mở Android SDK ManagerSau đó nó cho thấy 4 Updates Available. Vì vậy, tôi chỉ cập nhật nó và không có nhiều cảnh báo ở trên.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Cảm ơn bạn, tôi nghĩ cách đơn giản nhất. Điều đó có thể khắc phục sự cố tôi gặp phải trong Android Studio với Logcat khi tôi sử dụng Scrcpy.adb được cài đặt từ snap .
Bruno L.

hoặc nếu bạn sử dụng Mã VS và chỉ sử dụng Trình quản lý SDK của Android Studio, bạn có thể sử dụng các bước tại đây
Bang Fady

18

Đây là một lỗi cũ.

Kiểm tra phiên bản adb của bạn như thế này: (đường dẫn adb được cung cấp với chính lỗi)

C:\Users\<your_user_name_>\AppData\Local\Android\Sdk\platform-tools\adb.exe --version

đầu ra:

Cầu gỡ lỗi Android phiên bản 1.0.41

Phiên bản 29.0.4-5871666

Được cài đặt dưới dạng C: \ Users \ sunil \ AppData \ Local \ Android \ Sdk \ platform-tools \ adb.exe

Nó có nghĩa là adb này đến từ các công cụ nền tảng sdk mới nhất 29.0.4. Kiểm tra phiên bản mới nhất từ ​​trang web chính thức tại đây .

Nếu bạn đã cài đặt phiên bản ADB mới nhất và vẫn gặp lỗi, đây là sự cố đã biết. Google chưa cung cấp bất kỳ ADB nào khác. Nhấp vào tùy chọn "không bao giờ hiển thị lại" và tiếp tục.


15

Có cùng một vấn đề nhưng trong trường hợp của tôi, cách khắc phục hơi khác một chút, vì không có bản cập nhật nào được hiển thị cho Công cụ SDK Android. Tôi đã mở Trình quản lý thiết bị ảo và nhận ra trình giả lập của mình đang chạy API 27. Đã kiểm tra lại trong Trình quản lý SDK và tôi hoàn toàn không cài đặt Công cụ SDK API 27. Cài đặt v 27 đã giải quyết vấn đề cho tôi.


10

Trong trường hợp của tôi, những gì đã xóa thông báo này là (Sau khi cập nhật mọi thứ) xóa trình giả lập và tạo một thông báo mới. Cập nhật thủ công adb đã không giải quyết điều này cho. Cũng không cập nhật thông qua studio Android Gui. Trong trường hợp của tôi, có vẻ như vì trình giả lập được tạo ra với các thành phần "cũ", nó tiếp tục hiển thị thông báo. Tôi đã có ba trình giả lập, chỉ cần xóa tất cả và tạo một cái mới. Đối với sự ngạc nhiên của tôi khi nó bắt đầu tin nhắn không còn nữa.

Không thể biết hiệu suất có tốt hơn hay không. Tin nhắn không được đưa ra. Ngoài ra tôi có mọi thứ được cập nhật mới nhất (trình giả lập và sdk).


2
Chỉ để thêm vào vấn đề này. Sau khi tin nhắn đi ra ngoài. Tôi đã tạo một trình giả lập sdk cũ hơn (cũ hơn hiện tại). Và nó hiển thị thông báo một lần nữa với trình giả lập cụ thể đó. Nhưng rồi đâu đó trong tương lai thông điệp ngừng hiển thị. Nếu bạn đang ở trong vấn đề này, là một cuộc săn phù thủy cho tôi. Và không thể nói nó sẽ không hiển thị lại trong tương lai. Trong trường hợp của tôi, tôi sẽ thỉnh thoảng (sau khi cập nhật sdk) sẽ cố gắng xóa và tạo lại trình giả lập chỉ để giữ chúng với bản sửa đổi hiện tại.
Soynerdito

Bởi "Tôi đã có ba trình giả lập", ý bạn là bạn có một định nghĩa nhị phân giả lập duy nhất nhưng ba định nghĩa AVD (thiết bị ảo android) trong trình quản lý AVD của bạn?
ralfoide

Tình trạng này sau vài ngày đã quay lại săn lùng tôi. Bây giờ tôi chủ yếu sử dụng các thiết bị vì vậy tôi không chắc vấn đề có còn tồn tại sau quá nhiều cập nhật hay không.
Soynerdito

Điều này cũng làm việc cho tôi. Nếu không có gì hoạt động, chỉ cần thử xóa Thiết bị ảo và thêm lại và thử kiểm tra xem bạn đã có sdk mà bạn cần đã được cài đặt chưa vì bạn có thể có các bản sao của cùng một SDK.
Mycodingproject

5

(Bạn đã đề cập rằng bạn chưa quen với Android Studio) vì vậy tôi khuyên bạn nên nhấn nút Android Studio> Trợ giúp> Kiểm tra các bản cập nhật ... sẽ cập nhật môi trường của bạn.


3

Tôi đã khắc phục lỗi này bằng cách gỡ cài đặt hai phiên bản công cụ xây dựng SDK cũ hơn, chỉ còn lại phiên bản mới nhất.


2

Không có câu trả lời nào được bình chọn hàng đầu làm việc cho tôi, ngoại trừ khi tôi bỏ chọn "Sử dụng vị trí ADB được phát hiện" như đã đề cập ở trên bởi @. May mắn thay, trong trường hợp của tôi, tin nhắn đã không hiển thị, ngay cả khi tôi bật lại. Nói cách khác, vấn đề có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại "Sử dụng vị trí ADB được phát hiện" :)


2

Tôi đã gặp vấn đề tương tự và giải quyết nó bằng cách cập nhật Công cụ xây dựng SDK Android trong Android Studio.

Bước 1 - Double shift và gõ trình quản lý SDK, điều này sẽ mở trình quản lý SDK

Bước 2 - Sau đó, trên tab thứ hai (Công cụ SDK), hãy cập nhật Công cụ xây dựng SDK Android và thông báo lỗi sẽ biến mất.

nếu điều này không giải quyết, hãy kiểm tra tùy chọn trong tab Cài đặt, use detected Adb tooltrong tab Cài đặt


1

Trước tiên, bạn cần kiểm tra SDK nào Trình giả lập của bạn đang sử dụng và như @kuya đề nghị bạn cần làm theo các bước đó và cài đặt phiên bản mới nhất của Công cụ xây dựng SDK đó. Giả sử Trình giả lập của bạn sử dụng SDK 27 thì bạn cần cài đặt mới nhất trong loạt đó. Đối với tôi đó là 27.0.3. Sau đó, lỗi đã biến mất.


1

Hãy thử cập nhật các mục Công cụ SDK của bạn, sau đó xóa tất cả trình giả lập hiện đang tạo và tạo lại. nó làm việc cho tôi


Làm việc cho tôi quá - cảm ơn bạn! Cập nhật như đã đề cập trong các giải pháp trên không giúp được gì
juergi

0

Hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị ảo từ Trình quản lý thiết bị Android

nhập mô tả hình ảnh ở đây


0

Tôi đã làm theo câu trả lời, nhưng bước cuối cùng kỳ diệu là xóa môi trường ảo hiện có và tạo một môi trường mới.


0

Điều này có vẻ bình thường nhưng tôi đã nhận được cùng một lỗi nhưng chỉ cần cập nhật nó và nó đã hoạt động ngay bây giờ mà không có bất kỳ lỗi nào. Tôi đề nghị bất cứ ai thử cập nhật trước.


0

Nếu bạn bị mắc kẹt sau khi làm theo từng bước được nêu ở trên, tôi sẽ đề nghị bạn kết hợp nhiều hơn một câu trả lời. Câu trả lời của @Kuya và @ 褚 đã làm việc cho tôi. Thử chúng ra. Tôi có thể giải thích thêm nếu các bước mang lại kết quả cho bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.