Làm cách nào để cài đặt OpenJDK 11 trên Windows?


269

Trước đây, Oracle từng xuất bản một trình cài đặt thực thi cho Windows, đó là:

 • Giải nén tập tin
 • Thêm khóa đăng ký chỉ ra phiên bản và đường dẫn đã cài đặt
 • Thêm JRE vào hệ thống PATH
 • Đăng ký một trình gỡ cài đặt với Windows.

Kể từ Java 11, phiên bản Java miễn phí của Oracle ( Oracle OpenJDK ) dường như không bao gồm trình cài đặt. Nó chỉ là một tập tin zip chứa nhị phân.

Làm thế nào chúng ta phải cài đặt OpenJDK 11 trên Windows vì các tích hợp đã nói ở trên không còn nữa? Họ có cần thiết không?


1
Thay đổi sổ đăng ký là không bao giờ thực sự cần thiết. Và khi không thao tác hệ thống, bạn cũng không cần gỡ cài đặt.
Holger

1
@Gili sử dụng biến môi trường JAVA_HOME hoặc thông qua đường dẫn trực tiếp trong cấu hình như IntelliJ IDEa phải không?
Mikhail Kholodkov

13
Có một dự án cộng đồng ojdkbuild cung cấp trình cài đặt Windows cho OpenJDK. JDK 11 chưa có sẵn ở đó nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ sớm nhận được nó.
ZhekaKozlov

1
@Gili wiki.eclipse.org/FAQ_How_do_I_run_Eclipse%3F#Find_the_JVM lưu ý cách đăng ký không xuất hiện ở bất cứ đâu ...
Holger

1
@Robert tốt, không có plugin trình duyệt, bảng điều khiển, công cụ cập nhật tự động, cũng không có crapware yêu cầu, không còn quá nhiều thứ để cài đặt.
Holger

Câu trả lời:


338
 1. Trích xuất tệp zip vào một thư mục, ví dụ C:\Program Files\Java\và nó sẽ tạo một jdk-11thư mục (trong đó thư mục bin là thư mục con trực tiếp). Bạn có thể cần đặc quyền của Quản trị viên để trích xuất tệp zip vào vị trí này.

 2. Đặt ĐƯỜNG:

  • Chọn Bảng điều khiển và sau đó chọn Hệ thống.
  • Nhấp vào Nâng cao và sau đó Biến môi trường.
  • Thêm vị trí của thư mục bin của bản cài đặt JDK vào biến PATH trong Biến hệ thống.
  • Sau đây là giá trị tiêu biểu cho biến PATH: C:\WINDOWS\system32;C:\WINDOWS;"C:\Program Files\Java\jdk-11\bin"
 3. Đặt JAVA_HOME:

  • Trong Biến hệ thống, bấm Mới.
  • Nhập tên biến là JAVA_HOME.
  • Nhập giá trị biến làm đường dẫn cài đặt của JDK (không có binthư mục con).
  • Nhấn OK.
  • Nhấp vào Áp dụng thay đổi.
 4. Định cấu hình JDK trong IDE của bạn (ví dụ IntelliJ hoặc Eclipse).

Bạn đã thiết lập.

Để xem nó có hoạt động không, hãy mở Command Prompt và gõ java -versionvà xem nó có in JDK mới cài đặt của bạn không.

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt - chỉ cần hoàn tác các bước trên.

Lưu ý: Bạn cũng có thể trỏ JAVA_HOMEđến thư mục cài đặt JDK của bạn và sau đó đặt PATHbiến thành %JAVA_HOME%\bin. Vì vậy, khi bạn muốn thay đổi JDK, bạn chỉ thay đổi JAVA_HOMEbiến và để nguyên PATHnhư vậy.


9
Đừng quên các mục đăng ký, ví dụ như Launch4j sử dụng để tìm jre / jdk đã cài đặt.
Robert

2
@Lior: Đây chỉ là một chương trình tôi biết sử dụng các mục đăng ký. Có thể có hàng chục hoặc hàng trăm chương trình khác sử dụng các mục đăng ký này.
Robert

4
Có thể là như vậy, nhưng: a. Tôi đã làm việc với Java kể từ phiên bản 1.1 mà không cần thiết lập sổ đăng ký - vì vậy nó không bắt buộc. b: sổ đăng ký windows thường được coi là một cơ chế cần tránh (ví dụ: blog.codinghorror.com/was-the-windows-registry-a-good-idea ) - do đó tôi không nghĩ nên sử dụng nó, nếu không cụ thể cần thiết ví dụ: một lỗi đặt giá trị trong đó có thể dẫn đến lỗi khó phục hồi.
Lior Bar-On ngày

25
> Bạn có thể trỏ JAVA_HOME vào thư mục nơi bạn có nhiều cài đặt JDK . Điều này là hoàn toàn sai. Nhiều chương trình và tập lệnh giả định JAVA_HOME trỏ đến cài đặt java mặc định (jdk hoặc jre) và họ tìm kiếm nhị phân trong "% JAVA_HOME% \ bin". Vì vậy, bạn KHÔNG THỂ trỏ JAVA_HOME vào thư mục có nhiều cài đặt jdk. Thay vào đó, bạn có thể thêm vào Đường dẫn giá trị "% JAVA_HOME% \ bin;" và sau đó (khi JDK mới được cài đặt), bạn chỉ có thể cập nhật JAVA_HOME
kool79

2
@sarkasronie Xem mã nguồn launch4j: sourceforge.net/p/launch4j/git/ci/Release_launch4j-3_12/tree/iêu (dưới HKEY_LOCAL_MACHINE)
Robert

142

AdoptOpenJDK là một trang web mới được lưu trữ bởi cộng đồng java . Bạn có thể tìm thấy trình cài đặt .msi cho OpenJDK 8 đến 14 ở đó, sẽ thực hiện tất cả những điều được liệt kê trong câu hỏi (Giải nén, khóa đăng ký, cập nhật biến PATH (và JAVA_HOME), trình gỡ cài đặt ...).


5
Mặc dù câu trả lời được chấp nhận là chính xác, đây là cách thuận tiện hơn nhiều để cài đặt bất kỳ phiên bản nào của JDK / JRE
optevo

21

Từ nhận xét của @ZhekaKozlov: ojdkbuild có các bản dựng OpenJDK (hiện tại là 8 và 11) cho Windows ( zipmsi).


3
Đối với tôi, các bản dựng đó không đặt đúng các biến PATH. Khi cho thuê tôi không thể phát hành java -versionvà có được đầu ra mong muốn.
hannes101

1
Tôi không thể tìm thấy OpenJDK msi. Tôi sẽ thực hiện kịch bản và chia sẻ nó trong một câu trả lời sau ngày hôm nay để trích xuất và thiết lập PATH và JAVA_HOME cho máy.
vezenkov

1
@vezenkov: Vui lòng cập nhật câu trả lời tại đây (đó là wiki cộng đồng vì một lý do) và / hoặc mở một vấn đề với dự án, vui lòng.
Martin Schröder

Để thêm vào câu trả lời được chấp nhận nếu bạn đang nâng cấp từ phiên bản trước, tôi thậm chí phải khởi động lại máy chủ để xem phiên bản openjdk được cập nhật trên dòng lệnh.
desiguy

21

Sử dụng trình quản lý gói Chocolatey . Đây là một công cụ dòng lệnh tương tự như npm. Một khi bạn đã cài đặt nó, sử dụng

choco install openjdk

trong một dấu nhắc lệnh nâng cao để cài đặt OpenJDK.

Để cập nhật phiên bản đã cài đặt lên phiên bản mới nhất, hãy nhập

choco upgrade openjdk

Khá đơn giản để sử dụng và đặc biệt hữu ích để nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Không có thủ công với các biến môi trường đường dẫn.


3
Lưu ý rằng điều này sẽ cài đặt phiên bản mới nhất: openjdk-12.0.2_windows-x64
Vadzim

trong trường hợp bạn đã cài đặt các phiên bản java khác, bạn có thể muốn kiểm tra các biến đường dẫn và xóa / sửa đổi cái cũ.
Ketu

1
@Vadzim choco cài đặt openjdk11 cho đến ngày hôm nay mà không đề cập đến phiên bản, nó cài đặt openjdk-13 và chỉ cần lưu ý, nó sẽ sử dụng AdoptOpenJDK như trong các câu trả lời khác
FIV

1

Bạn có thể sử dụng Amazon Corretto . Nó là miễn phí để sử dụng đa nền tảng, phân phối sẵn sàng sản xuất của OpenJDK. Nó đi kèm với sự hỗ trợ dài hạn sẽ bao gồm cải tiến hiệu suất và sửa lỗi bảo mật. Kiểm tra hướng dẫn cài đặt tại đây .

Bạn cũng có thể kiểm tra Zulu từ Azul .

Một điều nữa tôi muốn nhấn mạnh ở đây là cả Amazon Corretto và Zulu đều tuân thủ TCK. Bạn có thể xem so sánh các bản dựng OpenJDK tại đâyđây .


-3

Trình gỡ cài đặt Java Java không xóa tất cả các tệp.
Kiểm tra xem "C: \ ProgramData \ Oracle" có tồn tại một số tệp java trong thư mục con không. (ví dụ: java.exe, javaw.exe)
Xóa nó để ngăn thực thi các tệp java sai.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.