jQuery SVG so với Raphael [đã đóng]


254

Tôi đang làm việc trên một giao diện tương tác bằng cách sử dụng SVG và JavaScript / jQuery và tôi đang cố gắng quyết định giữa RaphaeljQuery SVG . Tôi muốn biết

  1. Sự đánh đổi giữa hai người là gì
  2. Trường hợp đà phát triển dường như.

Tôi không cần hỗ trợ VML / IE trong Raphael hoặc khả năng vẽ đồ thị của jQuery SVG. Tôi chủ yếu quan tâm đến cách thức thanh lịch nhất để tạo, tạo hiệu ứng và thao tác các mục riêng lẻ trên khung vẽ SVG.

Câu trả lời:


194

Gần đây tôi đã sử dụng cả Raphael và jQuery SVG - và đây là suy nghĩ của tôi:

Raphael

Ưu điểm: một thư viện khởi động tốt, dễ dàng thực hiện RẤT NHIỀU thứ với SVG một cách nhanh chóng. Được viết và tài liệu tốt. Rất nhiều ví dụ và bản demo. Kiến trúc rất mở rộng. Tuyệt vời với hình ảnh động.

Nhược điểm: là một lớp trên đánh dấu SVG thực tế, gây khó khăn cho việc thực hiện những điều phức tạp hơn với SVG - chẳng hạn như nhóm (nó hỗ trợ Bộ, nhưng không phải nhóm). Không làm tốt w / chỉnh sửa các yếu tố đã tồn tại.

jQuery SVG

Ưu điểm: một plugin jquery, nếu bạn đang sử dụng jQuery. Được viết và tài liệu tốt. Rất nhiều ví dụ và bản demo. Hỗ trợ hầu hết các yếu tố SVG, cho phép truy cập tự nhiên vào các yếu tố

Nhược điểm: kiến trúc không thể mở rộng như Raphael. Một số điều có thể được ghi lại tốt hơn (như cấu hình của phần tử SVG). Không làm tốt w / chỉnh sửa các yếu tố đã tồn tại. Dựa vào ngữ nghĩa SVG cho hoạt hình - điều đó không tuyệt vời lắm.

SnapSVG là phiên bản SVG thuần túy của Raphael

SnapSVG là sự kế thừa của Raphael. Nó chỉ được hỗ trợ trong các trình duyệt hỗ trợ SVG và hỗ trợ hầu hết tất cả các tính năng của SVG.

Phần kết luận

Nếu bạn đang làm một cái gì đó nhanh chóng và dễ dàng, Raphael là một lựa chọn dễ dàng. Nếu bạn định làm một cái gì đó phức tạp hơn, tôi đã chọn sử dụng jQuery SVG vì tôi có thể thao tác đánh dấu thực tế dễ dàng hơn đáng kể so với Raphael. Và nếu bạn muốn một giải pháp không phải jQuery thì SnapSVG là một lựa chọn tốt.


15
Tài liệu của RaphaelJS cũng không tuyệt lắm, nó bị giới hạn và đôi khi bạn phải vào tài liệu SVG hoặc jQuery để có được tất cả thông tin. Điều đó nói rằng, với bản demo (mã nguồn) có sẵn cũng như diễn đàn và nhiều người dùng, tôi quản lý để có được câu trả lời tôi cần.
Roalt

11
Tôi mới bắt đầu sử dụng Raphael và thấy tài liệu này là một trong những tài liệu tốt nhất mà tôi đã tìm thấy cho một API javascript, với các ví dụ rất rõ ràng bên cạnh các thông số kỹ thuật chính thức hơn
theo đó là

71
Đừng quên rằng RaphaelJS có khả năng tương thích ngược với VML cho Internet Explorer. Đó là LỚN vì SVG không hoạt động trên các trình duyệt cũ hơn.
strongriley

3
Câu hỏi cụ thể là về SVG, không tương thích ngược. Nếu mong muốn là đồ họa vector đa trình duyệt, bạn đã đúng.
Anatoly G

4
Một con lừa SVG khác là dự án mặc dù dự án là openoucer (GPL và MIT) nhưng dường như nó bị nhà phát triển của nó bỏ rơi (phiên bản 1.4.5 bản cập nhật cuối 28 tháng 4 năm 2012). jquery.svg.dom gây ra một số xung đột với jQuery 1.8. Lý tưởng nhất là tôi sẽ đợi ai đó tiếp quản dự án và hy vọng đưa nó vào github
Hoffmann

53

Đối với hậu thế, tôi muốn lưu ý rằng cuối cùng tôi đã chọn Raphael, vì API sạch và hỗ trợ IE "miễn phí" và cũng vì sự phát triển tích cực có vẻ đầy hứa hẹn (ví dụ: hỗ trợ sự kiện chỉ được thêm vào 0,7). Tuy nhiên, tôi sẽ không trả lời câu hỏi và tôi vẫn muốn nghe về trải nghiệm của người khác khi sử dụng thư viện Javascript + SVG.


1
Hỗ trợ IE tốt cho Raphael là tuyệt vời. Hình vuông có các góc tròn trong IE? ... không vấn đề gì;)
Peter Ajtai

26

Tôi là một fan hâm mộ lớn của Raphael và đà phát triển dường như đang phát triển mạnh mẽ (phiên bản 0.85 đã được phát hành vào cuối tuần trước). Một điểm cộng lớn nữa là nhà phát triển của nó, Dmitry Baranovskiy , hiện đang làm việc với một plugin biểu đồ Raphael, g.raphael , trông giống như hình dạng của nó khá lắt léo (có một vài mẫu đầu ra từ các phiên bản đầu tiên trên Flickr ) .

Tuy nhiên, chỉ cần ném một ứng cử viên có thể khác vào hỗn hợp thư viện SVG, Web SVG của Google trông thực sự rất hứa hẹn (mặc dù tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của Flash, nó sử dụng để kết xuất trong các trình duyệt không tuân thủ SVG). Có lẽ là một để xem, đặc biệt là với hội nghị SVG Open sắp tới .


1
Đó là Raphael v. 1.5.2 tại thời điểm này.
topright gamedev

3
nó không phải là một vấn đề lớn để nhận thấy rằng phiên bản hiện tại là 2.1.2. Nhận xét này đang chờ để được sửa chữa bởi một người khác trong một vài năm ...
Tebe

Kopat 'Sho Ya Nashel, Vài năm sau ... Bây giờ là Raphael v2.2.1
Nathangrad

12

Raphael chắc chắn dễ dàng hơn để thiết lập và bắt đầu, nhưng lưu ý rằng có những cách thể hiện mọi thứ trong SVG mà không thể có trong Raphael. Như đã nói ở trên không có "nhóm". Điều này ngụ ý rằng bạn không thể thực hiện các lớp Biến đổi tọa độ. Thay vào đó chỉ có một biến đổi tọa độ có sẵn.

Nếu thiết kế của bạn phụ thuộc vào các phép biến đổi tọa độ lồng nhau, Raphael không dành cho bạn.


11

Oh Raphael đã di chuyển đáng kể từ tháng Sáu. Có một thư viện biểu đồ mới có thể làm việc với nó và chúng rất bắt mắt. Raphael cũng hỗ trợ cú pháp đường dẫn SVG đầy đủ và được kết hợp các phương thức đường dẫn thực sự tiên tiến. Hãy xem 1.2.8+ tại trang web của tôi (phích cắm không biết xấu hổ) và sau đó truy cập vào trang web của Dmitry từ đó. http://www.irunmywebsite.com/raphael/raphaelsource.html


6

Tôi nghĩ rằng nó không hoàn toàn không liên quan nhưng bạn đã xem xét vải? một cái gì đó như Process JS có thể làm cho nó đơn giản hơn.


12
Tôi đã xem xét cả canvas nói chung và Chế biến nói riêng. Vấn đề là (theo tôi biết) các sự kiện chuột không thể dễ dàng gắn vào các mục riêng lẻ trên khung vẽ, cho các tính năng như kéo và thả, không giống như SVG, được hiển thị hoàn toàn với DOM.
Luke Dennis

1
Tôi chưa thực hiện nhiều công việc với canvas nhưng hãy xem Flot - plugin jquery sử dụng canvas cho biểu đồ. Nó xử lý mouseclicks khá tốt.
Bharani

4
Mouseclicks có, nhưng không phải sự kiện dom trên các mục trong khung vẽ. Trên thực tế, đối với Canvas, bạn không thể đặt trình xử lý sự kiện trên canvas (vì IE), mặc dù bạn có thể đặt nó trên div giữ canvas.
Nosredna

3
canvas là tuyệt vời cho bitmap, SVG là tuyệt vời cho đồ họa vector. Khả năng của SVG để mở rộng quy mô là tuyệt vời cho điều đó. Tôi nghĩ rằng canvas và SVG là công nghệ bổ sung.
Anatoly G

Về các sự kiện chuột cho canvas, hãy xem Easel.js xử lý tất cả điều này cho bạn.
Neil

6

Bạn cũng nên xem qua Svgweb. Nó sử dụng flash để kết xuất svg trong IE và tùy chọn trên các trình duyệt khác (trong trường hợp nó hỗ trợ nhiều hơn trình duyệt).

http://code.google.com.vn/p/svgweb/


5

Tôi sẽ bỏ phiếu của mình đằng sau Raphael - hỗ trợ nhiều trình duyệt, API sạch và các bản cập nhật nhất quán (cho đến nay) làm cho nó trở thành niềm vui khi sử dụng. Nó cũng chơi rất độc đáo với jQuery. Xử lý là mát mẻ, nhưng hữu ích hơn như là một bản demo cho các công cụ hiện tại.5

Đối với những người không quan tâm đến IE6 / IE7, cùng một người đã viết Raphael đã xây dựng một công cụ svg dành riêng cho các trình duyệt hiện đại: Snap.svg .. họ có một trang web thực sự tốt với các tài liệu tốt: http://snapsvg.io

snap.svg không thể dễ dàng hơn để sử dụng ngay lập tức và có thể thao tác / cập nhật các SVG hiện có hoặc tạo các cái mới. Bạn có thể đọc nội dung này trên trang snap.io về nhưng đây là một cách nhanh chóng:

Nhược điểm

  • Để sử dụng các tính năng của snap, bạn phải từ bỏ hỗ trợ cho các trình duyệt cũ hơn. Raphael hỗ trợ các trình duyệt như IE6 / IE7, các tính năng snap chỉ được IE9 hỗ trợ trở lên, Safari, Chrome, Firefox và Opera.

Ưu

  • Triển khai các tính năng đầy đủ của SVG như mặt nạ, cắt, mô hình, độ dốc đầy đủ, nhóm, v.v.

  • Khả năng hoạt động với các SVG hiện có: không cần phải tạo nội dung với Snap để nó hoạt động với Snap, cho phép bạn tạo nội dung bằng bất kỳ công cụ thiết kế phổ biến nào.

  • Hỗ trợ hoạt hình đầy đủ bằng cách sử dụng API JavaScript đơn giản, dễ thực hiện

  • Hoạt động với các chuỗi SVG (ví dụ: các tệp SVG được tải qua Ajax) mà không phải thực sự hiển thị chúng trước, tương tự như một thùng chứa tài nguyên hoặc bảng sprite.

kiểm tra xem nếu bạn quan tâm: http://snapsvg.io


3

Vì nó chưa được đề cập ở đây: Bạn cũng nên xem Dojox.drawing , cũng cung cấp khả năng vẽ SVG tốt. Nó có một bộ tính năng khá ấn tượng. Tôi mới bắt đầu một dự án với nó, nhưng dường như nó vượt trội hơn nhiều (ít nhất là về các tính năng) so với Raphael và JQuerySVG.

Bài thuyết trình này đã thuyết phục tôi sử dụng nó thay vì Raphael / JQuerySVG: http://www.sl slideshoware.net/elazutkin/dojo-gfx-svg-in-the-real-world-2114082

Tham khảo: http://dojotoolkit.org/reference-guide/dojox/index.html

Tham khảo về Dojocampus: http://docs.dojocampus.org/dojox/drawing

Tải xuống Dojo (bao gồm Dojox): http://dojotoolkit.org/doad/2

Tôi thích sử dụng RaphaelJS vì nó có khả năng đa trình duyệt tuyệt vời. Tuy nhiên, một số hiệu ứng SVG & VML không thể đạt được với RaphaelJS (độ dốc phức tạp ...).

Google cũng đã phát triển một thư viện của riêng mình để kích hoạt hỗ trợ SVG trong IE: http://svgweb.googlecode.com/files/svgweb-2009-08-20-B.zip


0

Nếu bạn không cần hỗ trợ VML và IE8 thì hãy sử dụng Canvas (ví dụ PaperJS). Nhìn vào các bản demo IE10 mới nhất cho Windows 7. Họ có những hình ảnh động tuyệt vời trong Canvas. SVG không có khả năng làm bất cứ điều gì gần gũi với họ. Canvas tổng thể có sẵn ở tất cả các trình duyệt di động. SVG không hoạt động ở các phiên bản đầu của Android 2.0- 2.3 (như tôi biết)

Có, Canvas không thể mở rộng, nhưng nó nhanh đến mức bạn có thể vẽ lại toàn bộ canvas nhanh hơn sau đó trình duyệt có khả năng cuộn cổng xem.

Từ quan điểm của tôi, tối ưu hóa của Microsoft cung cấp phương tiện để sử dụng Canvas làm công cụ GDI thông thường và triển khai các ứng dụng đồ họa như chúng tôi hiện đang làm cho Windows.


1
Đối với kết xuất đồ họa thuần túy, tôi hoàn toàn đồng ý. Một điều mà SVG / VML cung cấp canvas mà không phải là DOM và phân cấp sự kiện, vì các phần tử được vẽ là các đối tượng DOM đầy đủ chứ không phải là một bitmap thô. Với canvas, các cuộn dây X / Y là tốt nhất có thể được thực hiện. Ở mức độ nào, dự án đã kết thúc từ lâu, vì vậy hiện tại nó không liên quan, nhưng cảm ơn câu trả lời của bạn. :)
Luke Dennis
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.