Tôi có thể sử dụng những gì để nâng cấp cát cát trên bản in ABS của tôi?


17

Tôi có một máy in 3d sử dụng dây tóc ABS. Phần mềm tôi sử dụng sẽ tạo các hỗ trợ dọc cho các đối tượng của tôi trước khi in có thể dễ dàng bị hỏng sau khi chúng được sử dụng trong quá trình in để giữ các góc nhọn lên thường sẽ rơi.

Sau khi phá vỡ các dấu vết, bản in không được mượt mà. Có một vật liệu phù hợp nhất để "chà nhám" bản in mà không làm hỏng bản in không?

Câu trả lời:


14

Tôi có một loạt các giải pháp cho vấn đề này nhưng tôi luôn tìm kiếm thêm ý tưởng. Tôi thường bắt đầu bằng cách cắt càng nhiều càng tốt với một con dao sở thích. Nhiều hơn có thể được loại bỏ trước khi chà nhám tốt hơn.

Đối với các bản in lớn, tôi thích các tờ giấy nhám chung lớn từ cửa hàng phần cứng. Bắt đầu với grit cao nhất và di chuyển xuống. Hãy chắc chắn rằng bạn đang loại bỏ các trang tính của bạn khi chúng hoàn toàn được xử lý (điều này có thể xảy ra khá nhanh) hoặc bạn sẽ không hoàn thành được nhiều việc.

Đối với các ngóc ngách nhỏ hơn, tôi có một bộ các tập tin kim . Họ làm một công việc khá tốt để dọn sạch các lỗ vít và các đặc điểm nhỏ hơn trên các tác phẩm điêu khắc in.

Tôi cũng đã có một số lần chà nhám thành công với Drillac của mình khi gặp khó khăn khi bị mắc kẹt trên các hỗ trợ hoặc các khiếm khuyết khác. Có một số mã lực đằng sau chà nhám của bạn có thể là một nghỉ ngơi tốt đẹp. Tôi cũng đã thấy các tệp đính kèm bàn chải dây được sử dụng để hoàn thiện các bản in Đồng và Đồng. Chỉ cần theo dõi tốc độ của bạn hoặc bạn sẽ đánh dấu một lỗ trên bản in của bạn.

Cuối cùng (và một cái tôi chưa từng thử) là những que chà nhám Chúng được một người bạn giới thiệu và có vẻ như chúng sẽ khá dễ sử dụng / trao đổi giấy nhám đã sử dụng.


1
Bổ sung cho Drillac: đừng lạm dụng tốc độ, vì nó có thể làm chảy nhựa thay thế.
Trish

7

Tôi sử dụng giấy nhám ướt / khô bình thường và nó hoạt động tốt. Nếu tôi nhớ chính xác, tôi thường bắt đầu với 220 và sau đó làm việc theo cách của mình lên tới 400, 600 và 800.

Ngoài ra còn có miếng chà nhám bọt hoặc cao su có sẵn hoạt động rất tốt khi bạn chà nhám một thứ gì đó có hình dạng hữu cơ.

Các hạt sạn bạn bắt đầu và kết thúc sẽ phụ thuộc vào độ nhám của bạn.


7

Tôi sử dụng giũa móng tay. Chúng dễ dàng để có được, giá rẻ và có các loại bột khác nhau ở hai bên. Bạn có thể đặt chúng phẳng hoặc giữ chúng trong tay và chúng có độ ổn định khiến cho việc chà nhám một thứ gì đó trở nên phẳng hoặc khá dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể sửa bất kỳ móng nào bạn làm hỏng trong khi gỡ bỏ các cấu trúc hỗ trợ.


4

Một phương pháp khác mà bạn có thể thử là tắm hơi bằng acetone .

(Nhân tiện, tất cả tín dụng cho họ)

Chỉ để bạn biết, đây là một phương pháp rất rủi ro , nhưng kết quả rất tốt đẹp. Hãy nhớ rằng tôi đã cảnh báo bạn ... Và làm ơn, xin vui lòng xem video cảnh báo và thực hành hết sức thận trọng. Tôi không thể nhấn mạnh đủ.

Tất cả bạn phải làm là có được một miếng đệm sưởi ấm (hoặc bất cứ thứ gì có thể làm nóng đến nhiệt độ cần thiết) ra một môi trường thông thoáng. Sau đó, lấy một lọ thủy tinh lớn mà bạn có thể sẽ không cần trong tương lai có thể phù hợp với Mô hình 3D và đổ một ít acetone vào bên trong. Sau đó, bạn nên đặt một nền tảng nhỏ bên trong, giống như trong video. Đặt bình lên miếng đệm nóng. Bây giờ, đặt Mô hình 3D vào bên trong nền tảng.

Bây giờ, hãy nhớ rằng acetone là một dung môi . Điều đó có nghĩa là về cơ bản nó sẽ làm tan chảy các chi tiết của Mô hình 3D. Vì vậy, nếu mô hình của bạn được hơn nữa chi tiết, bạn nên rời Model 3D trong jar cho một lượng nhỏ thời gian (tức là khoảng 30 giây tối đa là ). Nếu mô hình của bạn không chi tiết, bạn có thể đặt nó trong một khoảng thời gian dài hơn nhiều, chẳng hạn như năm phút. Hãy nhớ rằng, bên trong nó càng dài, chi tiết càng ít!

Ngoài ra, đảm bảo lấy mô hình ra mà không sử dụng tay của bạn, vì nó có thể có hại. Bạn có thể sử dụng móc treo dây được gắn vào một miếng giấy thiếc để lấy nó ra, giống như trong video.

Tôi hi vọng cái này giúp được; được an toàn

Nghiêm túc, thực hiện thận trọng EXTREME trong khi xử lý hơi, vì nó rất dễ cháy, và có thể tích tụ trong các khu vực thông gió kém!


Câu trả lời này vượt quá nguy cơ của hơi acetone. Nó không tệ.
Tom van der Zanden

Vâng ... Nhưng vẫn còn - tốt hơn an toàn hơn xin lỗi!
Dimitry M

1
Có thể có vấn đề với acetone hòa tan vào đối tượng ABS. Tôi đã xử lý một cốc cà phê (ra rất đẹp và mịn!), Để nó ngồi trong một vài tuần cho đến khi nó không còn mùi acetone nữa, và sau đó đổ đầy nước nóng. Bên trong sủi bọt khi acetone giữ lại được đun sôi, sủi bọt qua ABS.
cmm

2

Cần lưu ý rằng tất cả các phương pháp được đề xuất trong các câu trả lời khác đều có những nhược điểm sau:

  • Hơi nước dường như làm suy yếu bản in nhanh hơn nhiều so với độ mịn của bản in.
  • Sanding làm tan chảy nhựa khá dễ dàng và chỉ cần xé toạc bản in.
  • Nộp giúp nhưng để lại những nhược điểm đòi hỏi toàn bộ bản in phải được chà nhám và / hoặc sơn.

1
Xin chào, tôi đã đánh dấu đây là một nhận xét vì nó không hoàn toàn là một câu trả lời. Có thể có những câu hỏi khác về làm mịn hơi mà đây có thể là một câu trả lời.
Sean Houlihane

@SeanHoulihane - Tôi đã chỉnh sửa nó để làm rõ rằng câu trả lời này chỉ ra những nhược điểm liên quan đến từng giải pháp khác được cung cấp trong các câu trả lời khác - mà tôi tin là ý của tác giả (mặc dù tôi có thể sai).
Greenonline

đã đồng ý. Các định dạng làm cho một sự khác biệt.
Sean Houlihane

Nếu chà nhám xé toạc bản in, bạn cần sửa lớp bám dính của bạn.
Dan Hulme

2

Tôi thường gỡ lỗi với một công cụ gỡ lỗi:

công cụ gỡ lỗi

Sau đó, tôi nộp nếu cần, sau đó tôi đánh nó với một miếng đệm scotch brite:

scotch pad

Và sau đó tôi cho nó vượt qua nhanh bằng súng nhiệt để làm tối tất cả các khu vực đã trở nên nhẹ hơn từ sự mài mòn.

Video cho thấy súng nhiệt (nhưng không phải scotch brite): https://www.youtube.com/watch?v=0Aj9WCabPgw


1
Tại sao không thêm một số hình ảnh của công cụ deburring và một miếng đệm scotch (thay vì một liên kết đến nhà sản xuất) để cung cấp thêm cơ thể cho câu trả lời của bạn. Tôi thực sự thích giải pháp súng nhiệt! Tôi cũng làm như vậy với giá đỡ dù che bằng nhựa ABS để loại bỏ màu oxit nhạt, chỉ có tôi sử dụng súng bắn khí diệt cỏ dại :)
0scar

1

Tôi đã nhận thấy nếu tôi in quá gần giường hoặc nếu giường không bằng vòi phun trên toàn bộ giường, các bộ phận hỗ trợ sẽ để lại dấu vết trên bản in nơi bản in bị 'nhòe' bởi vòi phun hơi gần hơn bên đó. Ngoài ra, trong Simplify3d, bạn có thể tăng khoảng cách dọc và ngang giữa bộ phận và bộ phận hỗ trợ, điều này tạo ra sự khác biệt lớn khi dọn dẹp, quá xa và hỗ trợ không hỗ trợ. Tôi cũng tăng tốc độ in hỗ trợ, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bám dính của lớp. Tốc độ càng nhanh thì càng ít có khả năng liên kết với mô hình.

Tôi sử dụng các tập tin nhỏ cho những khiếm khuyết nhỏ nhanh chóng, và đôi khi là những con dao nhỏ cho những người cứng đầu. Để làm mịn tôi bây giờ sử dụng một nhúng acetone nhanh chóng trên các bộ phận của tôi. Thông thường 10-30 giây chìm hoàn toàn nhiều nhất. Sau đó, không chạm vào bản in (rất bẩn) đặt nó xuống hoặc treo (bên ngoài) để làm khô acetone trong khoảng hai giờ cho mỗi giờ được in hoặc hơn. Bạn có thể xử lý các bộ phận nhỏ trong vòng 10 phút nếu bạn nhúng dưới 15 giây. Acetone bay hơi theo thời gian và bản in abs lấy lại sức mạnh hoàn toàn sau khi hết acetone. Việc này có thể mất vài ngày nếu đó là một phần lớn (có thể là 9 "x 9") và được nhúng vào acetone lâu hơn 30 giây. Nếu phần có mùi như acetone, nó vẫn bay hơi.

Đừng nhúng phần acetone vào, bạn không thể quay lại. Bạn không muốn mất hình thức in của bạn. Bạn luôn có thể nhúng một lần nữa. Quên phương pháp nhiệt acetone hoặc phương pháp hơi acetone mát mất nhiều giờ. Đề nghị thực hiện nó NGOÀI TRỜI và có lẽ là mặt nạ phòng độc và bảo vệ mắt, acetone rất mỏng và bắn tung tóe cho dù bạn có cẩn thận đến đâu. Tôi đã thử đánh răng nhưng kết quả không nhất quán. ABS nổi trong acetone vì vậy hãy xem xét làm thế nào bạn sẽ có được phần chìm và sau đó ra ngoài mà không để lại dấu vân tay lớn. Thực hành trên một vài bản in nhỏ hoặc thậm chí các mô hình phế liệu và bản in thất bại. Kỳ lạ thay, không ai đề xuất phương pháp này trong các diễn đàn. Nó nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với các phương pháp hơi khác. Thời gian khô không nhanh nhưng bạn không cần phải xem toàn bộ thời gian.

Luôn an toàn và giữ acetone tránh xa mọi nguồn gây cháy như ngọn lửa và đảm bảo thông gió thích hợp. 100% Acetone được sử dụng trong hàng triệu tiệm mỗi ngày, một cách an toàn. Việc đốt nóng acetone trong một không gian kín đã khiến những người bị thương nặng, vì vậy tôi không khuyên bạn nên thêm bất kỳ nguồn nhiệt nào.

Acetone bay hơi trong nước với tốc độ tương tự như không có trong nước (ngoài trời), vì vậy tôi sẽ thử trộn nước và acetone để làm chậm quá trình làm mịn để kiểm soát tốt hơn và tắm lớn hơn. Ngay cả các bộ phận có kích thước trung bình cũng cần một lượng acetone tốt để nhấn chìm chúng hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể thử thực hiện một bên và ghi lại những giây chìm trong nước. Sau đó, khi nó khô, nhúng vào phía bên kia cùng một khoảng thời gian.

Biên tập:

Chắc chắn rồi! Tôi chỉ làm hai mảnh vụn kể từ khi bạn yêu cầu. Rất khó để chụp bóng. Đây là khoảng 15 giây trong acetone xoay chúng để có được sự bao phủ thậm chí trong acetone vì bồn tắm không đủ lớn để nhấn chìm chúng hoàn toàn. Phương pháp này có thể để lại nhược điểm nhưng dù sao chúng cũng bị cong vênh hoặc thất bại. Tôi nâng cao một hình ảnh để cố gắng hiển thị chi tiết lớp.nhập mô tả hình ảnh ở đâynhập mô tả hình ảnh ở đâynhập mô tả hình ảnh ở đâynhập mô tả hình ảnh ở đây


Có lẽ bạn có thể thêm một số ảnh "trước" và "sau"? (của cùng một đối tượng)
0scar

Ok đã thêm một vài ví dụ
user50220
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.