Vấn đề chất lượng thời gian trôi đi của OctoPi (Octoprint)


8

Tôi đang cố gắng giảm chất lượng tốt hơn một chút khỏi thời gian mất do OctoPrint tạo ra.

Tôi đang sử dụng Mô-đun máy ảnh Raspberry Pi V2 với Pi 3. Tôi đã chỉnh sửa cấu hình Octopi để có độ phân giải 720p, nhưng mã hóa trong thời gian hiển thị sai lệch thời gian là rất khủng khiếp. Khối như địa ngục.

Ngay bây giờ mã hóa được thiết lập ở mức 5000k. Tôi làm gì sai ở đây?


2
Tôi muốn nói rằng đó không phải là một nhóm tốt cho câu hỏi như vậy. Nhóm RaspberryPI thậm chí còn tốt hơn so với in 3d
darth pixel

Mã hóa ở 5000K có nghĩa là gì? Âm thanh như nhiệt độ màu đối với tôi, mà (không chắc) có thể là một trong những nguyên nhân gây ra khối.
kamuro

@kamuro 5000k là tốc độ bit của video được mã hóa.
nscan

1
tò mò: K là đơn vị tôi không biết hoặc thiếu một số b / s cho bit / giây?
kamuro

Tôi nghĩ rằng các bit / giây bị thiếu.
nscan

Câu trả lời:


3

Tốc độ bit đó khá thấp, điều này có thể giải thích cho tính khối (đó có phải là một từ không?).

Từ hướng dẫn tải lên của YouTube , bạn đang mã hóa ở tốc độ bit được đề xuất tối thiểu cho video 720P tiêu chuẩn. Có lẽ bạn nên tăng lên 7500K (7,5 Mb / giây) và xem nếu điều đó có ích.

Ngoài ra, có vẻ như Octopi chỉ đơn thuần gọi ffmpeg cục bộ và trả lại video. Mã hóa đang được sử dụng có thể dẫn đến sự tắc nghẽn. Nếu bạn có quyền truy cập vào các bức ảnh thô, bạn có thể đổ chúng vào một thư mục trên một máy khác và tạo video bằng cách sử dụng codec video ít mất dữ liệu. Tất nhiên, điều này sẽ chỉ hoạt động nếu những bức ảnh bạn đang chụp có chất lượng cao. Giả sử rằng chúng là, đây là một tài nguyên tuyệt vời để sản xuất video từ các chuỗi hình ảnh trong ffmpeg.

Chúc may mắn!

Ngoài ra, nếu bạn thích một công cụ video nhẹ với GUI, bạn có thể sử dụng ImageJ .


2

Có một plugin timelapse mới gọi là octolapse có thể giúp ích. Một trong những điều tôi nhận thấy với các khung thời gian mặc định là có rất nhiều thứ thay đổi từ hình ảnh sang hình ảnh, dẫn đến số lượng lớn các tạo tác mpeg vì nó phải liên tục vẽ lại các phần lớn của màn hình. Với octolapse và hình ảnh ổn định của nó, sự thay đổi từ hình ảnh sang hình ảnh là rất nhỏ ... chủ yếu chỉ là lớp mới. Việc giảm số lượng công cụ đang di chuyển có nghĩa là giống nhau, hoặc thậm chí thấp hơn, bitrate được mã hóa tạo ra những bộ phim vượt trội hơn nhiều.

So sánh tệp 11,1 MB này từ công cụ timelapse mặc định: https://cabbey.smugmug.com/Fun/3D-Printing/i-9DrS42n/A

đến tệp 6,8 MB này từ octolapse: https://cabbey.smugmug.com/Fun/3D-Printing/i-p3GvvhH/A

Lưu ý rằng đây là CÔNG CỤ IN CÙNG, vì tôi có cả hai công cụ ghi cùng một lúc.


1
So sánh tuyệt vời! Octolapse rõ ràng tạo ra một video ổn định tốt hơn nhiều, cảm ơn vì đã chia sẻ kinh nghiệm của bạn. Máy ảnh của tôi được đặt trên giường, tôi tự hỏi liệu tác động có giống nhau không.
0scar
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.