Nhận hỗ trợ tốt hơn so với Dil3r tạo ra


7

Tôi tìm thấy một mô hình đẹp cho một con tàu từ trò chơi "Eve". Nó không có đáy phẳng, vì vậy nó cần vật liệu hỗ trợ. Nhưng Dil3r tạo ra vài chục cột hỗ trợ nhỏ, và từng cái một bị vỡ ra khỏi tấm xây dựng. Khi chúng cao lên, tất nhiên đòn bẩy tăng lên, và vì chúng rất nhỏ nên chúng không có nhiều diện tích tiếp xúc với giường, vì vậy chúng tách ra. Cuối cùng, toàn bộ mô hình đã thoát ra, quay lại một chút, và vì tôi đã đi ăn tối nên nó cứ in ... xem bên dưới. Tôi nghĩ vấn đề chính là hình học vật liệu hỗ trợ kém, nhưng các điều khiển trong Dil3r cho vật liệu hỗ trợ dường như không đưa ra nhiều lựa chọn.

Làm thế nào tôi có thể nhận được bố trí vật liệu hỗ trợ tốt hơn? Ồ, đây là PLA.

Súng trường thất bại

(thêm vào câu hỏi để có thể đưa vào hình ảnh)

Tôi đã thử một loạt các thứ, và sự hỗ trợ của MeshMixer, cộng với việc thay đổi một vài cài đặt, khiến nó xuất hiện khá tốt. Cảm ơn tất cả, đặc biệt. @Tormod!

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Tôi nhận thấy rằng câu hỏi của bạn có sẵn một vài câu trả lời và đã được mở trong một thời gian, chỉ tò mò nếu bất kỳ câu trả lời có sẵn nào có thể giúp đỡ. Nếu không, thì bạn vẫn còn câu hỏi gì?
tbm0115

@ tbm0115 - Tôi đã có một chút cải thiện khi chơi với các cài đặt hỗ trợ của lát 3r, nhưng nó vẫn khá tệ trên các mẫu như thế này. Cũng đã chơi với chiều cao lớp, tốc độ đùn và nhiệt độ. Tôi vẫn cần dùng thử phần mềm cắt khác, hoặc thiết kế trong phần hỗ trợ bằng tay.
TextGeek

Bạn đã giải quyết các vấn đề trong cài đặt máy in của bạn? Dường như còn quá sớm để đổ lỗi cho máy cắt bị lỗi khi máy in không thể thực hiện chính xác những gì máy cắt đang cố gắng làm cho nó. @darth pixel làm cho điểm rất tốt dưới đây.
Jexoteric

Câu trả lời:


5

Tôi biết nhiều người dùng Dil3r - bao gồm cả bản thân tôi - thêm tài liệu hỗ trợ vào chính mô hình trước khi nhập nó vào Dil3r.

Cá nhân tôi ủng hộ MeshMixer cho thế hệ hỗ trợ, vì các hỗ trợ có thể dự đoán được nhiều hơn và dễ dàng tháo lắp. Trong trường hợp phức tạp, tôi cũng thêm hỗ trợ trong phần mềm CAD của mình.

Mặc dù không miễn phí, thế hệ hỗ trợ trong Simplify3D được cho là tuyệt vời, cho phép vị trí tùy chỉnh.

Tôi cũng nhận thấy bài đánh giá này so sánh các cài đặt hỗ trợ trong Meshmixer, Dil3r và Cura khá tốt. Dưới đây là tóm tắt:

Máy trộn lưới

Hỗ trợ này là hiệu quả nhất trong sử dụng vật liệu tuy nhiên nó đòi hỏi phải điều chỉnh thủ công nhất để in đúng cách. Ngoài ra, các dấu hiệu mà nó để lại một lần bị xóa còn đáng chú ý hơn Cura và (đôi khi) Dil3r. Mặc dù các cài đặt có thể được sửa đổi thêm để cải thiện hiệu suất, loại hỗ trợ này xuất hiện hạn chế nhất cho các cải tiến trong tương lai.

Cắt3r

Hiệu suất của bộ phận hỗ trợ rất khác nhau - cho đến nay là tốt nhất trong một số tình huống (đầu và câu chuyện của con cáo) tuy nhiên điều tồi tệ nhất để loại bỏ với các dấu hiệu rõ ràng nhất trong các lĩnh vực khác của cùng một mô hình. Điều này có thể tùy thuộc vào cài đặt đã chọn của tôi và với một số điều chỉnh khác, tôi có thể nhận được kết quả tốt hơn. Lỗ hổng chung rõ ràng nhất là nó không để lại một khoảng cách đủ lớn giữa vùng hỗ trợ và vùng không được hỗ trợ của mô hình (như chân cáo hoặc rễ dưới của người trồng)

Cura

Mặc dù một số dấu hiệu hỗ trợ còn lại, nhìn chung, đây là cách dễ nhất để tạo hỗ trợ hoạt động tốt. Một lần nữa mặc dù các điều chỉnh nhỏ có thể cải thiện điều này hơn nữa cho các mô hình cụ thể.

Nhìn chung, Cura giành được giải thưởng "không có thời gian để chỉnh sửa - phải làm cho nó hoạt động ngay bây giờ".


2
Tôi sẽ thêm MatterControl mà tôi sử dụng thành công. Nó thêm vật liệu hỗ trợ rất đơn giản nhưng cứng.
pixel darth

1
Tôi vừa tải xuống MeshMixer và dùng thử, và sự hỗ trợ có vẻ mạnh mẽ hơn (cộng với trông dễ đính kèm hơn. Chưa được in từ đó, nhưng tôi sẽ thử và / hoặc một số người khác thử. , @Tormod!
TextGeek

Thật tuyệt khi nghe điều đó, @TextGeek!
Tormod Haugene

3

Tôi thấy những điều quan trọng hơn trên ảnh của bạn.

  1. Các lớp dây tóc không được dính vào nhau, ngay cả những lớp trên lớp đầu tiên (trên giường).
  2. Tiếp theo là các đường không rõ ràng nhưng chúng lượn sóng.

Điều này cho thấy bạn nên thử

  • tăng nhiệt độ HE
  • đặt tốc độ của lớp đầu tiên (20% tốc độ bình thường)
  • giảm độ dày lớp đầu tiên
  • tăng tỷ lệ đùn cho lớp đầu tiên

Tất nhiên (trả lời câu hỏi của bạn) có các loại tài liệu hỗ trợ khác. Ổn định nhất phải là tổ ong nhưng nó sẽ không hoạt động nếu bạn không điều chỉnh các thông số in.


Cảm ơn, một vài ý tưởng có vẻ đáng để thử. Tôi đã tự hỏi về quá trình ép đùn quá, nhưng không nghĩ đến nhiệt độ và tốc độ lớp đầu tiên. Sẽ đăng lại sau khi thử một số trong số này.
TextGeek

Sự khéo léo sẽ tốt hơn sau khi tôi điều chỉnh slide tuyến tính iGus cho trục X - phải mất một số thao tác để loại bỏ "trò chơi" dư thừa ở đó. Tuy nhiên, chỉ có một chút cải thiện về tính ổn định của các cột hỗ trợ silc3r (cho đến nay).
TextGeek

@TextGeek bạn có thể chia sẻ một số hình ảnh để chúng tôi có thể thấy nó đang diễn ra như thế nào không? Có thể một số bức ảnh từ góc khác nhau để xem kết quả từ một bên?
darth pixel

2

Tôi đã không sử dụng Dil3r rất nhiều. Nhưng tôi đoán là các cài đặt vẫn phải giống nhau.

Ngoài ra, là những chiếc bè? Chúng trông không đầy đủ: bạn có thể muốn kiểm tra lại cấp độ của mình.

Ngoài ra, hãy cố gắng tăng độ dày của vật liệu hỗ trợ. Làm cho nó hình vuông hoặc một cái gì đó, vì điều đó sẽ cho sức mạnh tốt hơn nhiều.

Hơn nữa, nếu có một cài đặt để đặt hỗ trợ thủ công, bạn có thể thử điều đó. Simplify3D có tùy chọn đó và nó đã làm việc kỳ diệu cho một vài dự án của chúng tôi.


1

Theo quan điểm của tôi, dường như giường bù không tối ưu. Tôi thấy rằng bạn đang sử dụng băng màu xanh, tốt hơn bất kỳ băng nào khác. Bước tiếp theo tôi khuyên bạn nên thử các loại keo khác nhau.

Tôi đồng ý với Tormod Haugene và cũng có thể giới thiệu Cura. Bạn cũng có thể thử nghiệm ở đó với rất nhiều thông số và sau một thời gian bạn sẽ có cảm giác làm thế nào để in những thứ của bạn thành công. Chỉ cần xem trang tải xuống tại Ultimaker cho ứng dụng và nếu có vấn đề với phần mềm, bạn có thể thoải mái báo cáo sự cố tại GitHub.

Trân trọng

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.