Một cách tốt để ước tính tác động đến độ bền vật liệu mà các phương pháp in khác nhau sẽ có là gì?


10

Tôi sẽ in 3D một phần cần đáp ứng các yêu cầu về độ bền nhất định, do công dụng của nó. Tôi biết một loại nhựa cụ thể mạnh như thế nào (ví dụ như độ bền / độ bền kéo / độ bền kéo) khi được xử lý trong một khối cứng, nhưng không phải khi nó được in 3D. Một cách tốt để ước tính sự thay đổi là gì?


Tôi đang bỏ phiếu để đóng câu hỏi này là "không rõ bạn đang hỏi gì" vì nó không xác định một phần cụ thể, yêu cầu cụ thể, quy trình in cụ thể, tài liệu cụ thể, ... Chúng tôi không thể trả lời câu hỏi này một cách hữu ích cách mà không biết chính xác những gì bạn đang cố gắng để đạt được.
Tom van der Zanden

1
@TomvanderZanden Tôi cảm thấy điều này sẽ ít hữu ích hơn nếu tôi đề cập đến các công nghệ cụ thể. Tôi không thấy làm thế nào điều này là không thể trả lời một cách chung chung.
GiantCowFilms

Bạn cần làm một DOE (thiết kế các thí nghiệm).
Fernando Baltazar

Câu trả lời:


3

Thật khó để nói mà không thực sự kiểm tra phần. Có nhiều cách bạn có thể in 3D một phần, thậm chí trên cùng một máy, có thể mang lại kết quả khác nhau.

Dưới đây là một số mẹo để giúp duy trì các yêu cầu sức mạnh:

  • Xác định vị trí ứng suất của bạn và tránh cho phép "hạt" tự nhiên của bản in (tức là mỗi lớp) trùng với ứng suất của phần. Ví dụ, tôi chỉ in một phần với bản lề ngày hôm nay. Tôi thiết lập phần của mình để đảm bảo rằng cấu hình tròn của bản lề trên mỗi lớp, thay vì để máy "cầu" cấu hình tròn.
  • Làm cho phần của bạn vững chắc hơn bằng cách tăng tỷ lệ. Lưu ý rằng khoảng 35% sẽ không thực sự cung cấp sức mạnh hơn nhiều so với nói 50% với mẫu họa tiết tiêu chuẩn (ví dụ hình lục giác, kim cương, catfill). Tuy nhiên, tôi sẽ tưởng tượng rằng nếu một mẫu hình cầu được thiết kế từng được thiết kế, đó sẽ là mẫu mạnh nhất.
  • Một cách dễ dàng để tăng cường các khu vực nhỏ của một phần là tăng biến vỏ của bạn (có bao nhiêu lớp hồ sơ cho mỗi lớp). Một lần nữa, tham khảo thiết kế bản lề của tôi, tôi chắc chắn rằng bản lề của tôi đã được in hoàn toàn bằng cách sử dụng vỏ thay vì vỏ / khối.
  • Đừng ngại thực hiện một số xử lý hậu kỳ như thêm epoxy / epoxies vào các khu vực căng thẳng cao.

Nếu nó không phải là một phần đắt tiền để in, tôi khuyên bạn nên tự mình chơi với một số ý tưởng này và tiến hành các thử nghiệm có kiểm soát để xem thiết lập nào hoạt động tốt nhất cho (các) ứng dụng của bạn.


"Lưu ý rằng khoảng 35% sẽ không thực sự cung cấp sức mạnh hơn nhiều so với nói 50% với mẫu điền tiêu chuẩn" - Bạn đã lấy số đó ở đâu? Tôi đã luôn nghe rằng giới hạn đó là khoảng 60% và đã tìm thấy nó bằng văn bản ít nhất một lần ... nhưng tôi chưa chạy thử nghiệm độc lập để xác minh thông tin, vì vậy tôi rất vui khi được sửa nếu tôi sai.
mac

Đó là từ một số báo cáo của MakerBot. Tôi cho rằng tuyên bố đó cũng phụ thuộc vào kích thước của bộ phận. Nó thường sôi theo kích thước của "không gian chết" của mỗi ô trong mẫu điền. Tôi tin rằng nhận xét của tôi chủ yếu dành cho các phần nằm trong khoảng 5 "^ 3
tbm0115

"Cũng phụ thuộc vào kích thước của bộ phận" - Thú vị ... Tôi phải suy nghĩ về nó. Theo trực giác tôi sẽ nói "không" vì kích thước chỉ thay đổi số lượng tế bào trong khối, chứ không phải kích thước của chúng, vì vậy - đối với một đơn vị mẫu của khối lượng - mật độ của vật liệu và hướng của vectơ kéo phải giữ chính xác tương tự ... nhưng tôi cảm thấy mình có thể đang thiếu một cái gì đó rõ ràng. Cảm ơn bạn đã phản hồi nhanh chóng! :)
mac

3

Đây là một câu hỏi hay, đã không nhận được đủ sự chú ý của các nhà nghiên cứu. Mọi người thường xuyên in các đối tượng khác nhau, một số trong số chúng có yêu cầu về độ bền và nhu cầu về một phương pháp ước tính cường độ cao.

Cách thử nghiệm tốt để ước tính sự thay đổi sẽ là tìm một vật thể bằng nhựa đúc COTS, có thể là ABS hoặc PLA hoặc bất cứ thứ gì, mua 3-5 miếng, sau đó đảo ngược nó, sao chép thiết kế và in 3-5 lần theo các hướng khác nhau. Sau đó, bạn cần bắt đầu phá hủy các đối tượng của bạn theo cách trùng khớp với nhu cầu của bạn. Nếu các bộ phận của bạn sẽ bị nén - hãy nghiền nát chúng, nếu kéo dài - xé chúng ra và đo cường độ cần thiết. Sau đó so sánh và nhận được sức mạnh tương đối, mà bạn có thể sử dụng thêm trong tính toán của mình. Bạn sẽ nhận thấy rằng độ bám dính giữa các lớp FDM yếu hơn nhiều so với cường độ của các liên kết trong mặt phẳng lớp, do đó, bạn sẽ có hai hệ số - một cho trục Z, một cho XY (lưu ý rằng cài đặt máy in có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả, vì vậy mỗi hệ số sẽ là một chức năng của các tham số in). Có thể'

Nếu bạn không phải là người hâm mộ phương pháp khoa học kỹ lưỡng, thì bạn chỉ có thể in phần của mình và kiểm tra nó trong điều kiện mục tiêu của bạn nhiều lần nếu cần. Hoặc làm khuôn đúc, sau đó là một vật thể rắn.


chúng tôi cũng gặp vấn đề với việc xác định tất cả ảnh hưởng của thời tiết lên bản in - độ ẩm hoặc nhiệt độ cao có thể có cường độ in không mong muốn.
Trish
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.