Một tấm thép, thay vì nhôm, tấm sẽ hợp lý?


7

Tôi có Flashforge Creator Dual.

Một góc giường in của tôi bị vênh xuống. Tôi đang nghĩ về việc có một chiếc giường in bằng thép để nó có xu hướng giữ phẳng.

Có ai đã thử điều này?

Câu trả lời:


3

Việc bạn nên sử dụng thép hay nhôm tùy thuộc vào việc xây dựng chồng giường in của bạn. Hoặc là sẽ làm việc, nhưng có sự đánh đổi liên quan.

Nhiều cân nhắc khác nhau có thể xảy ra:

  • Một tấm nhôm phẳng có tỷ lệ độ cứng / trọng lượng tốt hơn so với một tấm thép phẳng. Nếu trọng lượng / khối lượng là một mối quan tâm, chẳng hạn như với giường chữ Y di chuyển kiểu Mendel, nhôm có thể vượt trội hơn so với tấm thép có độ cứng tương đương. Mặt khác, thép có tỷ lệ độ cứng / độ dày vượt trội , do đó, nếu tổng độ dày của tấm bị hạn chế, chẳng hạn như bằng phần cứng lắp của máy in, thép có thể có hiệu suất cao hơn. Nói tóm lại, đối với các tấm có độ cứng tương đương, nhôm sẽ dày hơn nhưng nhẹ hơn. Điều đó có thể hoặc không quan trọng đối với máy in cụ thể của bạn.
  • Sự giãn nở nhiệt khác biệt có thể là một vấn đề, tùy thuộc vào những gì tấm được gắn vào. Ví dụ, việc ép chặt tấm thép vào khung phụ nhôm sẽ khiến cấu trúc bị cong vênh khi nhiệt độ thay đổi. Tương tự như vậy để bắt vít một tấm nhôm vào khung phụ bằng thép. Giá treo giường "nổi" sẽ không gây cong vênh trong cả hai trường hợp.
  • Tất cả các loại kim loại tấm có thể có xu hướng cong vênh khi được làm nóng / làm mát, do ứng suất dư và hiệu ứng căn chỉnh hạt từ sản xuất. Khi mọi người muốn có sự ổn định kích thước cực lớn cho giường in phẳng và thấp nhất có thể, vật liệu tấm nhôm đúc như MIC 6 thường được sử dụng. Tấm MIC 6 sau đó là mặt đất chính xác để được phẳng. Tất nhiên, điều đó làm tăng thêm chi phí.
  • Cả nhôm hay thép là một đặc biệt tốt trần bề mặt in. Hoặc sẽ cần một số loại lớp bám dính, như băng Kapton hoặc gluestick. Lớp bám dính quan trọng hơn nhiều so với loại kim loại bên dưới.
  • Các tấm nhôm thường được sử dụng làm tấm trải nhiệt để làm giảm nhiệt độ của giường. Điều này rất quan trọng khi máy sưởi nhỏ hơn tổng kích thước giường, hoặc có điểm nóng. (Hầu hết các máy sưởi đều có điểm nóng.) Thép là chất dẫn nhiệt tương đối kém, do đó bề mặt của giường sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm nóng và sẽ ít hơn. Điều đó có thể hoặc không thể là một vấn đề, tùy thuộc vào máy in và vật liệu mong muốn.

Vì vậy, nó thực sự là một quyết định thiết kế toàn diện. Nhôm là phổ biến hơn nhiều vì tính chất nhiệt của nó và trọng lượng thấp hơn, nhưng giường in bằng thép (đặc biệt với lớp phủ bám dính vĩnh viễn) cũng thường được sử dụng.


+1, câu trả lời này đã giúp tôi trong thiết kế của tôi. Tuy nhiên, với băng Kapton, hoặc gluestick, một tấm PEI có thể được sử dụng, như được sử dụng trong Prusa i3 MK2. Tấm PEI 12 "x12" có sẵn cho khoảng15(Amazon)to20 (eBay). Nó có thể được bảo mật bằng cách sử dụng kẹp bulgie hoặc tấm dính 3M 468MP.
Greenonline

8

Tôi sẽ xem xét nhận một tấm nhôm xây dựng khác vì những lý do sau:

  • Nhẹ . Nhôm là một kim loại rất nhẹ, làm cho nó phù hợp với hầu hết các máy có cánh tay đúc đúc. Điều này giúp giảm độ võng của cánh tay và tải trọng tổng thể trên động cơ bước -Z- trục.
  • Độ dẫn điện . Nhắc đến tìm kiếm đơn giản này của Google về độ dẫn nhiệt, nhôm có độ dẫn cao hơn đáng kể so với thép (tương ứng 205 so với 43) với đồng cao gấp đôi so với nhôm.
  • Sẵn có . Nhôm đã là một vật liệu được sử dụng rộng rãi để in 3D, vì vậy việc tìm kiếm một thứ sẽ tương đối dễ dàng và có thể rẻ hơn so với việc chế tạo một tấm thép xây dựng tùy chỉnh.

Tóm lại, cá nhân tôi không khuyên bạn nên sử dụng thép cho tấm xây dựng của bạn vì nhôm dường như có nhiều lợi ích nhất. Đúng, thép sẽ cứng hơn và bền hơn, nhưng tôi không nghĩ rằng đây nên là những biến có lợi hơn đáng kể so với nhôm.


Điều này không thực sự trả lời câu hỏi "tôi có thể sử dụng thép thay vì nhôm không?". Nó chỉ liệt kê một số lợi thế của nhôm, nhưng điều đó không loại trừ thép như là một thay thế. Tôi sẽ tưởng tượng bạn có thể khá hạnh phúc in trên thép.
Tom van der Zanden

2
Cập nhật câu trả lời của tôi để giải thích. Về mặt kỹ thuật, OP có thể sử dụng thép, nhưng ý kiến ​​cá nhân của tôi là nó không phải là một ý tưởng tốt. Tôi đã cố gắng tránh bày tỏ ý kiến ​​của mình bằng cách nhấn mạnh những lợi ích của việc tiếp tục sử dụng nhôm.
tbm0115

Nếu bạn đang nói thép không gỉ, nó là một dây dẫn nhiệt HORRIBLE (AL tốt hơn 20 lần). Nó có thể làm cho giường nóng gần như vô dụng.
markshancock
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.