Raft khó gỡ?


7

Gần đây tôi đã có một thời gian khó khăn để thoát khỏi các bản in ABS của tôi.

Đó có phải là triệu chứng của vòi hoặc giường quá nóng không? Hoặc có một số yếu tố khác tôi nên tìm kiếm?

Tôi có một UP mini mà tôi đã sửa đổi cả vòi và giường để tùy chỉnh nhiệt độ.

Giường được làm nóng đến 100˚C và vòi là 266˚C cho dây tóc UP ABS hoặc 236˚C cho dây tóc ABS ngoài thương hiệu.


ABS nóng hơn ít nhớt hơn, vì vậy nó có thể chui vào các vết nứt và lỗ nhỏ hơn trên giường của bạn và do đó khó loại bỏ sau này, cũng như nối các lớp lại với nhau nhiều hơn. Đây có thể là nó. Đây cũng là lý thuyết tại sao bùn ABS (hỗn hợp abs + acetone) hoạt động rất tốt cho độ bám dính của giường.
Leo Ervin

@LeoErvin Tôi có thể hiểu sai ý kiến ​​của bạn, nhưng tôi không nghĩ rằng bùn ABS có nghĩa là dính trực tiếp vào tấm xây dựng. Thông thường acetone trong bùn giúp phá vỡ một chút băng Kapton (để in ABS), cho phép bùn kết dính dễ dàng hơn với bề mặt của băng (có thể là các vết nứt nhỏ mà bạn đã đề cập?). Sau đó, khi HBP nóng lên, nó tạo ra một bề mặt nguyên bản hơn để ABS liên kết với.
tbm0115

@ tbm0115 Tôi không biết acetone làm gì (hoặc không làm) với kapton, nhưng những gì tôi mô tả là lý do abs bùn dính vào kính trần rất tốt. Hỗn hợp này ít nhớt hơn rất nhiều nên có thể rơi vào các vết nứt nhỏ trên kính. Tuy nhiên, một khi acetone bay hơi, các thanh ABS được in vào ABS còn lại từ bùn được dính vào tấm xây dựng tốt hơn nhiều, do đó, tại sao bùn ABS giúp ích rất nhiều cho giường kính. Đây là lý do tại sao ABS còn lại từ bùn bay hơi bị dính vào kính tốt hơn nhiều so với lớp 1 thông thường có thể dễ dàng nâng lên.
Leo Ervin

Thêm cài đặt của bạn nếu bạn muốn một câu trả lời tốt. Tiếp theo. Tăng khoảng cách tách bè, và mua đơn giản hóa 3d?
StarWind0

Câu trả lời:


7

Một vài điều cần xem xét:

  • Đảm bảo rằng tấm xây dựng của bạn bằng phẳng và bằng phẳng. Một HBP không song song có thể dẫn đến việc đối tượng "hàn" vào bè.
  • Giảm nhiệt độ vòi phun của bạn. Nó có khả năng là vật liệu nóng hơn nó cần vì nó đang đùn. Điều này dẫn đến "tốc độ hạ nhiệt" chậm hơn. Vì vậy, nếu mất nhiều thời gian hơn để dây tóc nguội đi giữa bè và các lớp đầu tiên của vật thể. Do đó, làm mát với nhau theo cách mà phần nào ràng buộc họ.
  • Cá nhân, 266C có vẻ RẤT cao đối với tôi. Tôi chủ yếu chỉ sử dụng ABS trên MakerBot của mình và đã in thành công với nhiệt độ vòi 225C + -5C và nhiệt độ HBP 110C + -2C.
  • Thông thường bạn muốn đùn nhẹ lên trên điểm nóng chảy. Bạn không muốn hóa lỏng vật liệu, nhưng làm cho nó đủ dẻo để liên kết nó với các lớp vật liệu khác (hoặc HA).

2

Bạn có thể thử giảm nhiệt độ của hotend. Nếu bạn đang sử dụng nhiệt độ quá cao, ABS sẽ "chạy" và quá bám vào bè.

Bạn đang sử dụng máy thái lát nào? Tôi đã thấy rằng chất lượng bè bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi máy thái tôi đã sử dụng. Theo kinh nghiệm của tôi, MakerBot và Simplify3D tạo ra những chiếc bè đẹp nhất, dễ nhất để loại bỏ. Tôi cũng đã thành công với Cura.

Chặn thay đổi nhiệt độ của hotend của bạn hoặc chuyển sang một máy thái mới, bạn luôn có thể thử in mà không cần bè. Từ âm thanh của nó, giường của bạn đủ nóng. Bạn có Kapton trên giường không? Nếu vậy, hãy in mà không có một cái bè. Nếu dính là một vấn đề, hãy thử sơn một lớp nhựa ABS và Acetone lên giường trước khi bắt đầu.


1

Bạn có cho phép dây tóc nguội hoàn toàn (5-10 phút hoặc lâu hơn sau khi in) trước khi bạn bắt đầu gỡ bỏ kèo hoặc bạn có gỡ bỏ phần in ngay sau khi in xong và bắt đầu gỡ bỏ phần sau không?

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi đã nhận thấy rằng kèo dễ dàng hơn để loại bỏ nếu mảnh vẫn còn hơi ấm từ giường nóng.


0

Tôi chưa có máy in với giường được sưởi ấm nên mới chỉ thử nghiệm điều này trên PLA nhưng tôi đã tìm thấy chỉnh sửa mã G để máy in làm mát vòi phun xuống và sau đó làm nóng nó một lần nữa để cho bè đủ thời gian để làm mát để nó nguội đi bóc ra dễ dàng hơn khi in xong.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.