Cách hiệu quả và dễ dàng để cách nhiệt khối nhiệt của hotend?


14

Nổi lên bởi câu hỏi này , tôi muốn thảo luận về cách hiệu quả nhất và cũng là cách dễ nhất để cách nhiệt khối nhiệt của hotend.

Tôi đã thấy cách điện băng Kapton được thực hiện ở đây với một lý lịch rất kết luận về tính hữu ích của nó.

Trong các liên kết của bài báo được đặt tên, một phương pháp với vật liệu cách điện từ lò sưởi được mô tả , tuy nhiên không cho kết quả định lượng.

Ngoài ra, tôi biết rằng trong những người trong diễn đàn reprap của Đức sản xuất vỏ silicon của riêng họ cho khối nóng . Theo tôi hiểu, có một sự chênh lệch lớn giữa các báo cáo của mọi người, từ 'gần như không đáng kể' là chất cách điện (nhưng hữu ích cho những thứ khác) đến rất hữu ích. Không định lượng, mặc dù. Ngoài ra, những thứ này dường như đi kèm với một số nỗ lực nhất định để sản xuất.

Có giải pháp bổ sung và / hoặc so sánh giữa các giải pháp?

Câu trả lời:


9

Cách tiếp cận "nhanh và bẩn" là chỉ cần tát một bó băng Kapton ở đó. Càng nhiều càng tốt! (Cho đến khi bạn cần tháo dỡ để bảo trì, dù sao đi nữa.)

Tôi thấy băng "cắt sẵn" băng "kapton" dễ dàng và hiệu quả. Các khối nóng kiểu E3Dv6 và Replicator 1/2 phải tương thích. Hoặc bạn có thể tự cắt bằng dao sắc.

nhập mô tả hình ảnh ở đây http://www.fargo3dprinting.com/products/makerbot-replicator-2-ceramic-insulation-tape/

Nhược điểm chính là chúng không cách nhiệt hai mặt của khối nóng. Nhưng che phủ trên cùng và dưới cùng cung cấp nhiều lợi ích thiết thực, và bạn luôn có thể thêm một vài cuộn băng Kapton để che phủ phần còn lại của các bề mặt.

Một lựa chọn tốt khác gần đây đã bắt đầu trở nên phổ biến là băng keo nhiệt bằng sợi thủy tinh. Nó có một chất kết dính silicon, thảm sợi thủy tinh dệt, và bề mặt nhôm sáng bóng. (Bề mặt phản chiếu làm giảm bức xạ nhiệt.) Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng ô tô xung quanh bộ giảm âm và những thứ tương tự. Bạn có thể cắt nó thành các hình chữ nhật nhỏ cho mỗi bên của khối nóng hoặc bọc khối tương tự như Kapton.

nhập mô tả hình ảnh ở đây https://shop.raffle.ch/shop/insulation_m vật liệu /

Vấn đề chính là chất lượng - không phải tất cả các thương hiệu đều có chất kết dính sẽ giữ được tốc độ in cao. Nó có thể có mùi khi ban đầu "bị đốt cháy" do chất kết dính nấu một chút. Tôi cũng thấy rằng bạn cần một vài lớp để có được lớp cách nhiệt tương đương với chăn gốm + kapton khi có nhiều luồng không khí xung quanh khối nóng.


Tôi biết đó là một chút OT nhưng tôi sử dụng vật liệu thứ hai này dưới lớp tản nhiệt của mình, nó đã tăng tốc độ làm nóng HB hơn 2 lần
darth pixel

Ồ vâng, tôi làm điều tương tự. Hoạt động tuyệt vời cho lò sưởi trong máy in không có máy in. (Tôi muốn lò sưởi trong máy in kèm theo của tôi để làm nóng không khí!)
Ryan Carlyle

Những chất cách điện kapton hàng đầu với chất xơ trông tốt. Bạn có bất kỳ kết quả định lượng như đường cong nóng lên và không có cách điện như vậy? Đây và cũng là vật liệu sợi được đưa ra trong giải pháp thứ hai của bạn về cơ bản là những gì được mô tả trong liên kết tham chiếu thứ hai của tôi, hoặc tôi có bỏ lỡ điều gì không?
kamuro

Nếu tôi hiểu chính xác mô tả của anh ta, anh ta đã sử dụng bánh sandwich kẹp Teflon để nướng nguyên liệu túi theo Kapton. Cá nhân tôi chưa từng nghe về điều đó. Phổ biến hơn để xem băng gốm trắng hoặc chỉ nhiều lớp kapton.
Ryan Carlyle

Bạn đã bao giờ thực hiện một số phép đo định lượng trên khối nóng cách nhiệt của bạn? Tiêu thụ điện năng, so sánh biến đổi nhiệt độ pid chẳng hạn?
kamuro

6

Tôi tự hỏi tại sao mọi người gặp rắc rối với băng kapton khi nó rất dễ sử dụng băng niêm phong tanh để cách ly hotend. Băng này được tạo bọt nhẹ để cho phép niêm phong tốt hơn khi được sử dụng để niêm phong "sợi ống". Nó có thể được mua ở bất cứ đâu với rất ít tiền và có thể đứng lên tới 260 ° C liên tục và 300 ° trong một thời gian ngắn (theo bảng dữ liệu của nó) Điều này đủ cho hầu hết các ứng dụng. Lắp đặt băng keo bằng nước rất dễ dàng để áp dụng vì nó mềm và có thể được kéo dài về đúng hình thức. Và nó dính cho riêng mình mà không cần thêm keo. Không có rắc rối như với băng kapton cứng. Và sự cô lập tốt hơn nhiều vì các bong bóng khí bên trong băng. Tôi đã làm điều đó trên máy đùn của tôi và nó hoạt động hoàn hảo. Máy đùn của tôi nóng lên nhanh hơn khoảng 20%. Tôi đã áp dụng băng này ở vị trí được cài đặt trong vòng 5 phút - thật dễ dàng! Máy ép băng bị cô lập


1
Chào mừng bạn đến với diễn đàn! Tôi thích ý tưởng của bạn để sử dụng băng thợ ống nước, và tôi chắc chắn tôi sẽ thử nó. Câu trả lời này không trực tiếp giải quyết mối quan tâm của OP trong các so sánh, nhưng nó thuộc chủ đề. Bạn có thể cải thiện câu trả lời bằng cách so sánh nó với kinh nghiệm của bạn bằng các phương pháp cách điện khác không?
cmm

Nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng có bất kỳ vấn đề nào với độc tính của khói (ngay cả khi không có mùi)? Chỉ tò mò thôi.
Questor

@Questor, đây thực sự là một vấn đề với băng PTFE: en.wikipedia.org/wiki/Polytetrafluoroetylen # An toàn Nó bắt đầu phát hành một số thứ không tuyệt vời ở 200C, và tăng theo nhiệt độ. Trong nghiên cứu được trích dẫn bởi Wikipedia, số tiền không đáng lo ngại cho đến 250C, nhưng đây không phải là chảo rán ... chúng tôi chạy những thứ này ở nhiệt độ trong không gian kín trong nhiều giờ / ngày. Vì vậy, tôi tránh PTFE tiếp xúc với khối gia nhiệt, nhưng nó rất thận trọng.
Christopher McGowan

4

Tôi đang sử dụng RTV nhiệt độ cao. Tôi chỉ cần tải nó lên và làm mịn nó như phủ một chiếc bánh rất nhỏ. Tôi để lại phần trên cùng của khối sưởi và làm sạch nó bằng một miếng bông cách nhiệt. Tôi không quan tâm đến việc tiêu thụ năng lượng, tôi chỉ muốn nó nóng khi quạt làm mát phôi hoạt động.


Tôi đã có kết quả tốt với "nhà sản xuất miếng đệm nhiệt độ cao", khá giống nhau (ví dụ: permatex.com/products/gasketing/gasket-makers/,, tốt đến ~ 315C). Vì bạn chỉ cần bóp nó và để nó rắn lại, bạn có thể che bất kỳ hình dạng nào, dày hay mỏng như bạn muốn. Bạn có thể cắt nó hoặc bóc tất cả nếu bạn cần sau này.
TextGeek

3

Tôi chỉ đưa ra giải pháp của riêng mình trước khi đọc bài thảo luận này. (Monoprice Chọn v2.1 - Bản sao Wanhao i3).

Tôi ~ nghĩ ~ tôi có một hotend Mk8.

Tôi đã có một số tấm cao su silicon (dày khoảng 1,4mm) bắt đầu cuộc sống như một tấm cookie, nhưng tôi đã cho nó một mục đích mới trong cuộc sống, LOL. Tôi cắt hai miếng theo chiều dài để quấn quanh hotend, và làm một chiếc bánh sandwich dày gấp đôi.

Sau đó, tôi đã sử dụng băng keo nhôm chống dính * (XEM EDIT DƯỚI ĐÂY !!) (KHÔNG phải băng keo, băng NHÔM) và quấn các tấm trong đó, sau đó sử dụng kìm mũi kim để định hình nó để phù hợp với khối nóng. Các băng nhôm giúp nó giữ hình dạng.

Tôi đã sử dụng 3M 468MP để dán nó vào hotend, vì hiện tại tôi không có băng kapton. Mới làm điều này hôm nay, nếu tôi gặp vấn đề về độ bám dính, tôi sẽ nhớ để báo cáo lại ở đây. :) Nếu nó bị lỏng, tôi sẽ sử dụng một chút dây cứng được xoắn xung quanh để hỗ trợ nó.

BIÊN TẬP : Welllll ... đôi khi một người trở nên quá thông minh vì lợi ích của chính họ!

SỬ DỤNG TAPE NHÔM KHÔNG PHẢI LÀ GIẢI PHÁP TỐT, ĐỪNG LÀM ĐƯỢC !!!Có vẻ như chất kết dính trên băng đó phát ra độc hại, và có lẽ POISONOUS bốc khói khi được làm nóng! Tôi đã phải thông gió phòng ra bên ngoài trong một vài giờ với quạt kép và hotend ở nhiệt độ để làm sạch không khí! Ôi cười lớn

Bây giờ thì tốt rồi, nó nướng đi.

Ý tưởng DID hoạt động , và tôi chắc chắn sẽ ổn nếu bạn sử dụng giấy nhôm nặng thông thường. Đảm bảo gắn nó với đường may trên NỘI BỘ và băng 3M phải giữ chặt.


Bạn có thể định lượng sự cải thiện bằng cách xác định thời gian cần thiết để làm nóng từ lạnh đến 90 độ (với mục tiêu là 100, do đó không có đầu vào vòng điều khiển).
Sean Houlihane

@SeanHoulihane - Vâng, điều đó có ý nghĩa, cảm ơn. Tôi nhận thấy một sự cải thiện lớn trên BED khi tôi cài đặt hai tấm nút chai (với một đường cắt notch để xóa dây) bên dưới nó, một lần nữa sử dụng băng keo 3M 468MP. Thời gian tăng nhiệt giảm đáng kể và ổn định hơn nhiều. Tất nhiên nó cũng cắt giảm chu kỳ để tiết kiệm năng lượng, giảm tải cho nguồn điện.
PuterPro

Làm nóng nhôm là có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời (ngay cả khi đó là lá thiếc) do nhiệt độ khắc nghiệt ... Khói nhôm có liên quan đến bệnh Altzhiemers (sp?) (Mặc dù tôi không thể nói nơi nào có phạm vi nhiệt độ an toàn và không an toàn vì nó phải ổn với một số temp vì nó được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn). Không thực sự chắc chắn có bao nhiêu vấn đề nhưng chỉ cần ném nó ra như một cái gì đó để xem xét.
Questor

@Questor: Làm nóng nhôm không tạo ra khói. Chỉ cần nấu những thứ bằng nhôm là một vấn đề. (Lưu ý rằng toàn bộ khối nóng của hầu hết các hotend đều được làm bằng nhôm).
Fritz

Có lẽ khói là một lựa chọn tồi của các từ, nhưng làm nóng nhôm làm tăng quá trình oxy hóa nhôm, điều này là xấu. Tất nhiên độ dày của nhôm và nhiệt độ cũng phát huy tác dụng, nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, có tác dụng oxy hóa gia tăng của nhôm và các tác dụng phụ xấu như Metal Fume Fever (nhiều người khác): en.m. wikipedia.org/wiki/Metal_fume_fever
Questor

1

Sau khi thấy câu trả lời cho câu hỏi này, làm thế nào tôi có thể cách điện nhiệt điện trở? , Tôi đã đặt hàng những thứ này, từ eBay, 5 mm Máy in 3D dày 3 mm Máy làm nóng bông Hotend Vòi cách nhiệt EW , với giá khoảng 0,40 bảng

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Blurb từ mô tả của mặt hàng

  • Độ dày: 3 mm
  • Kích thước: 75mm * 21 * 3 mm +/- 0,2mm

  • Bông cách nhiệt được sử dụng để giữ ấm cho máy in 3D;

  • Bông cách nhiệt sưởi ấm được làm từ sợi gốm chịu nhiệt;
  • Các kích thước sản phẩm có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng;
  • Lợi ích của việc giữ ấm các bộ phận chính của máy in 3D làm nóng khối nhôm;
  • Làm cho nhiệt độ bên trong bằng phẳng, tiết kiệm năng lượng và năng lượng;
  • Bông chịu nhiệt độ cao này có thể hoạt động trong một thời gian dài ở nhiệt độ cao 900 độ.

Hình ảnh khác:

nhập mô tả hình ảnh ở đâynhập mô tả hình ảnh ở đâynhập mô tả hình ảnh ở đây

Cấp, những thứ này trông đáng ngờ giống như các dải trong câu trả lời của Ryan , nhưng sử dụng bông, thay cho băng gốm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.