Làm thế nào để chọn nhiệt độ đùn?


11

Từ những gì tôi có thể tìm ra, các nguồn trực tuyến đề xuất khoảng 205 CC cho PLA và khoảng 240 CC cho ABS. Nhưng đây chỉ là những hướng dẫn. Nhiệt độ in tối ưu có thể khác nhau tùy thuộc vào máy in, dây tóc, kiểu máy và các cài đặt máy cắt khác.

Ví dụ, tôi đã in thành công PLA đen ở 190ºC, nhưng PLA bạc của cùng một thương hiệu đang gây rắc rối cho tôi. Tôi đang có một thời gian khó khăn để tìm ra các quy tắc chung. Vì vậy, tôi muốn xem hướng dẫn chung cho việc này, dựa trên (ít nhất) các câu hỏi sau:

 1. Những yếu tố đã biết trước khi in có thể giúp xác định nhiệt độ đùn phù hợp? Ví dụ rõ ràng: ABS vs PLA

 2. Điều gì có thể xảy ra trong hoặc sau khi in khi nhiệt độ quá thấp?

 3. Điều gì có thể xảy ra trong hoặc sau khi in khi nhiệt độ quá cao?

Một câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên có thể ở dạng bảng tra cứu hoặc tương tự. Thứ hai và thứ ba có thể giúp ai đó điều chỉnh nhiệt độ của họ dựa trên các triệu chứng của một bản in thất bại.

Tôi hiểu rằng sự thất bại hay thành công của một bản in có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn nhiệt độ đùn, nhưng tôi không muốn làm cho câu hỏi này quá chung chung. Sau này tôi có thể hỏi cùng một câu hỏi cho các cài đặt khác (ví dụ: tốc độ in). Tuy nhiên, hãy cho tôi biết nếu câu hỏi này nên được mở rộng hoặc cải thiện để làm cho nó hữu ích hơn.

Câu trả lời:


9

Cơ bản về nhiệt độ in

Các nhà sản xuất thường chỉ định một phạm vi nhiệt độ in khá rộng và nhiệt độ bạn thực sự cần chỉ có thể được xác định bằng thử và lỗi:

 1. Nhiệt điện trở trong hotend của bạn không chính xác 100% và có thể có độ lệch vài độ so với nhiệt độ thực tế của nó.

 2. Hotend của bạn có một gradient nhiệt độ nhỏ, nơi nhựa bị nóng chảy có thể có nhiệt độ cao hơn / thấp hơn so với nhiệt độ của nhiệt điện trở của bạn.

2 càng thêm trầm trọng bởi

 1. Khi bạn in nhanh hơn, bạn cần nhiều nhiệt hơn. Dây tóc lạnh nhanh chóng di chuyển qua hotend của bạn sẽ làm mát cục bộ, có nghĩa là nhiệt độ sẽ mát hơn so với nhiệt độ của điện trở nhiệt. In nhanh hơn các va chạm bằng nhau ở nhiệt độ lên tới 10 ° C, và để bản in thực sự chậm, bạn có thể giảm xuống 10 ° C so với nơi bạn thường ở.

 2. Đây là một vấn đề nhỏ, nhưng màu sắc khác nhau của cùng một thương hiệu và vật liệu có thể hoạt động tốt hơn ở các nhiệt độ khác nhau. Các sắc tố được sử dụng có thể ảnh hưởng đến điểm nóng chảy phần nào. Các nhãn hiệu khác nhau cũng có thể có nhiệt độ khác nhau.

Một số triệu chứng có thể cung cấp cho bạn một hướng dẫn về cách điều chỉnh nhiệt độ của bạn:

In quá nóng

 • Các bản in nhỏ / chậm có thể không đông cứng đủ nhanh, để lại cho bạn một đốm màu xấu xí.

 • Chuỗi / cầu nối xấu.

 • Nhựa trong phá vỡ có thể làm mềm, dẫn đến tắc nghẽn.

 • Bạn có thể đốt / làm giảm vật liệu (nhưng đối với điều này, bạn thực sự sẽ cần phải đi ra ngoài phạm vi nhiệt độ).

In quá mát

 • Quá nhiều lực cần thiết để đùn, dẫn đến bỏ qua / mài ổ đĩa dây tóc.

 • Phân lớp: nhựa cần đủ nóng để làm nóng chảy một phần lớp bên dưới và dính vào nó. Các đối tượng được in ở nhiệt độ lạnh hơn có xu hướng yếu hơn ở ranh giới lớp.

Hơn nữa, bản in nóng đôi khi có thể có một kết thúc bóng hơn so với bản in lạnh hơn.


Rất hữu ích, cảm ơn! Trong mọi trường hợp, bạn có biết về một mô hình 3D cụ thể có thể giúp một người tìm thấy nhiệt độ tối ưu của họ không? Giống như, một mô hình với các đặc điểm nhất định đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ?
mrcvens

@mhelvens Cho rằng nhiệt độ lý tưởng phụ thuộc vào kiểu máy bạn đang in, một kiểu như vậy không tồn tại.
Tom van der Zanden

Đủ công bằng. ;-) Nhưng lý do nhiệt độ có thể thất bại đối với một mô hình cụ thể có thể phụ thuộc vào các đặc điểm cụ thể, như nhô ra, bắc cầu, các góc nhọn và tương tự. Tôi đang tưởng tượng một mô hình có tất cả những đặc điểm đó và có thể giúp bạn hiểu về "không gian nhiệt độ".
mrcvens

2
 1. Một số nhà sản xuất đưa ra nhiệt độ khuyến nghị sẽ là nơi tốt nhất để bắt đầu và điều chỉnh từ đó. Nếu không, bạn có thể in các đối tượng hiệu chuẩn và tìm temp tốt nhất theo cách đó. Đây là một tháp tạm thời cho mục đích đó. Chủ yếu là một quá trình thử nghiệm và lỗi với tất cả các máy in khác nhau ngoài kia. Những gì có thể làm việc trên một máy in có thể không hoạt động trên một máy in khác.

 2. Vật thể có thể tách ra nếu nhiệt độ quá thấp vì nhựa sẽ không liên kết tốt giữa các lớp. Bạn cũng có thể có một bề mặt gồ ghề trên vật thể và dây tóc cũng có thể bị kẹt trong hotend.

 3. Thông thường nhiệt độ quá cao, cầu nối của bạn sẽ không tốt và bạn sẽ nhận được rất nhiều chuỗi. Ví dụ xâu chuỗi , nhiều dây tóc sẽ chảy ra trước khi rút lại nếu nhiệt độ của bạn quá cao. Phần nhô ra của bạn cũng có thể cuộn tròn ở các cạnh.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.