Tôi có cần phải hiệu chỉnh lại bù đầu dò z mỗi lần tôi chuyển sang chiều cao lớp khác không?


8

Tôi nhận thấy rằng tôi không bao giờ thực sự nghĩ về chiều cao lớp khi tôi hiệu chỉnh bù đầu dò z của mình. Đây rõ ràng là một sự giám sát, bởi vì tôi muốn vòi phun của tôi bắt đầu cao hơn cho các lớp 0,3mm so với các lớp 0,1mm.

Sau khi nhận ra điều này, câu hỏi: Tôi có cần phải hiệu chỉnh lại mỗi khi tôi chuyển sang một chiều cao lớp khác không? Hoặc máy cắt có thể lưu trữ chiều cao lớp tham chiếu + bù đầu dò và chỉ cần suy ra chiều cao bắt đầu thích hợp cho mỗi bản in? Hoặc là thông minh nhất để giữ cho chiều cao lớp 1 không đổi trong suốt bản in của tôi để tránh cho tôi sự thất vọng này?

Nếu có vấn đề, máy in của tôi là Printrbot Simple Metal, và máy cắt goto của tôi là Cura.

Câu trả lời:


5

Tất cả các máy thái hiện đại điều chỉnh vị trí vòi phun cho lớp đầu tiên phù hợp với chiều cao lớp bạn đã chọn. Bạn có thể thấy điều này trong gcode của mình nếu bạn cắt các tệp có độ cao lớp khác nhau. Trước khi bạn thêm các cài đặt và phần bù đặc biệt, nếu bạn in các lớp 0,1mm, đầu phun sẽ bắt đầu ở Z = 0,1mm và nếu bạn in các lớp 0,3mm, đầu phun sẽ bắt đầu ở Z = 0,3mm.

Có hai lý do này phức tạp hơn và kém tin cậy hơn dường như:

Máy thái khác nhau giả định khoảng cách tramming ban đầu khác nhau. Và khoảng cách tramming thực tế của bạn có thể không phù hợp với giả định đó. Nếu máy cắt cho rằng vòi của bạn được cân bằng ở mức Z = 0 với khoảng cách vật lý thực là 0,1mm để bắt đầu, điều đó có nghĩa là gcode Z = 0,1mm thực sự là một khoảng trống 0,2mm phải được lấp đầy bằng nhựa. Vì vậy, máy thái phải bù bằng cách bắt đầu thấp hơn chiều cao lớp danh nghĩa.

Vì vậy, những gì hoạt động hoàn hảo cho một máy thái sẽ không nhất thiết phải hoạt động chính xác cho một máy thái khác. Và nếu bạn đi xe điện với một vật thể mỏng hơn máy thái mong đợi (giả sử ghi chú sau thay vì danh thiếp) thì lớp đầu tiên của bạn sẽ bị tắt. Đây là lý do tại sao cá nhân tôi thích bản in cân bằng vật lý giữa bản in bằng cách sử dụng ốc vít trong khi xem các sợi đi xuống. Nó bỏ qua tất cả các giả định về khoảng cách tramming và chỉ cung cấp cho bạn kết quả chính xác. (Hoặc bạn có thể làm điều tương tự với babystepping trong phần sụn hỗ trợ điều đó.)

Vấn đề khác là mọi người sử dụng nhiều mánh khóe lạ thường, ad hoc để có được lớp đầu tiên của họ . Những thứ như in lớp đầu tiên nóng hơn nhiều, hoặc ở tốc độ một nửa, hoặc ép xuống và đùn quá mức, hoặc ở độ cao lớp 60%, hoặc ở chiều rộng đùn 200%, tất cả sẽ ảnh hưởng đến hiệu chuẩn khối lượng đùn và hành vi lấp đầy không gian nhựa nóng chảy chảy trên giường. Máy thái không thực sự có khả năng hiểu công thức kết dính lớp đầu tiên của bạn.

Sự kết hợp giữa khoảng cách tramming không chính xác / không xác định và cài đặt lớp đầu tiên dành riêng cho từng người là lý do tại sao máy cắt không thể luôn có chiều cao lớp đầu tiên và khối lượng đùn chính xác trên tất cả các độ cao của lớp. Trong một số giả định khá hợp lý, máy thái đủ thông minh để luôn liên kết chính xác lưu lượng máy đùn và vị trí vòi phun để nó lấp đầy khoảng trống giữa vòi phun và bất kỳ bề mặt nào bạn đang in. Nhưng nếu bạn phá vỡ các giả định đó, nó có thể thực hiện khác nhau cho các cài đặt khác nhau.


2

Hiệu chỉnh để hoàn thiện cho một chiều cao lớp cụ thể. Khi in ở chiều cao lớp khác với chiều cao bạn đã hiệu chỉnh, chỉ cần đặt chiều cao lớp đầu tiên trong máy cắt.

Bằng cách đó, bạn tránh hiệu chuẩn lại càng nhiều càng tốt.

Kinh nghiệm của tôi: Tôi cũng đã bỏ qua vấn đề này trong kinh nghiệm của mình. Tôi thường sẽ in trong 200 micron. Sau đó, đối với một mảnh cụ thể, tôi sẽ cố gắng in 100 micron và lớp đầu tiên của tôi sẽ không bị dính. Hiệu chỉnh thủ công hút, thiết lập chiều cao lớp đầu tiên khắc phục vấn đề này mà không có nhược điểm rõ ràng.


Phải, đó là những gì tôi đang làm bây giờ. Nhưng nếu, vì một số lý do, tôi muốn một chiều cao lớp đầu tiên khác, có vẻ như một cái gì đó máy thái có thể hỗ trợ. --- Ví dụ, nếu chúng ta muốn chiều cao của vòi trên giường là 60% chiều cao của lớp đầu tiên, chúng ta chỉ cần nói với máy cắt rằng đầu dò được hiệu chuẩn cho 200 micron, và nó có thể suy ra chiều cao phù hợp cho 100 và 300 tự động. --- Nhưng tôi không nghĩ rằng máy thái lát hỗ trợ điều này. Tất nhiên, có lẽ phương trình không phải là rõ ràng.
mrcvens

0

Lớp đầu tiên thường được cắt nhiều hơn để giúp bám dính. Trên hết với ABS có một chút biến dạng ngay cả khi bản in không nâng. Vì vậy, hãy dành cho mình sự thất vọng, máy in 3d FDM không chính xác để bạn quan tâm đến vấn đề này.


Có thật không? Với bề mặt in như BuildTak, nó dường như là một sự cân bằng rất tinh tế giữa một bản in dính quá nhiều và một bản in quá lỏng lẻo. Nó thường mất một số chơi xung quanh với cờ lê để tôi có được sự kết dính giường hoàn hảo.
mrcvens

Cân bằng giường (tất cả các điểm trên bề mặt giường có cùng chiều cao) khác với những gì bạn yêu cầu.
Leo Ervin

Đúng. Tôi đã đề cập đến việc san bằng giường ở đâu?
mrcvens

Khi bạn nói rằng bạn phải chơi xung quanh với cờ lê, tất cả những gì tôi có thể cho rằng bạn có nghĩa là di chuyển các đai ốc lên xuống của 3 hoặc 4 ốc vít trên các cạnh của giường, thứ quyết định việc san bằng giường
Leo Ervin

Không. Tôi có nghĩa là di chuyển đầu dò z lên và xuống.
mrcvens
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.