Làm cách nào tôi có thể đặt lớp thứ nhất sau một chiếc bè trong Dil3r để in ở tốc độ lớp 1


8

Khi bạn thêm một chiếc bè trong Dil3r, lớp đầu tiên của chiếc bè in ở tốc độ lớp đầu tiên. Sau khi bè kết thúc, lớp đầu tiên của bản in được in ở tốc độ tiêu chuẩn. Làm cách nào tôi có thể làm cho lớp đầu tiên của bản in thực tế chậm xuống tốc độ lớp đầu tiên?


Tôi có thể hỏi tại sao bạn muốn đạt được điều này? Ngoài ra, bạn có sẵn sàng chỉnh sửa mã G không?
Tormod Haugene

2
Khi tôi in bè, có một khoảng cách nhỏ giữa bè và bản in để dễ dàng gỡ bỏ. Khi bạn in ở tốc độ nhanh hơn, độ bám dính không đủ để giữ các phần bên ngoài của lớp đầu tiên nơi chúng bị đùn ra (một vòng tròn biến thành hình lục giác). Làm chậm phần này của bản in khắc phục vấn đề. Tôi biết rằng tôi có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chỉnh sửa mã G hoặc làm chậm thủ công tốc độ máy in trên màn hình LCD cho phần in đó, nhưng tôi muốn một cách có thể làm chậm lớp đầu tiên sau bè cụ thể trong Sl3r.
Eric Johnson

1
Tôi hiểu rồi. Vấn đề rất thú vị! Dường như có một tính năng để chạy "tập lệnh xử lý bài đăng" trong Dil3r. Có thể có giá trị có một cái nhìn vào.
Tormod Haugene

Câu trả lời:


4

Đây vẫn là công việc đang tiến triển, và đây là những gì tôi có cho đến nay, nhưng trước tiên:

Một thay thế hữu ích cho các vấn đề tương tự:

Một vấn đề rất giống với điều này sẽ là sử dụng các cài đặt khác nhau cho các phần khác nhau của mô hình trong Dil3r. Đối với hầu hết các cài đặt, điều này có thể đạt được thông qua các lưới sửa đổi .

Kịch bản xử lý bài:

Theo như tôi biết, Dil3r không cung cấp cho bạn tùy chọn cài đặt tốc độ của lớp đầu tiên sau một chiếc bè, nhưng chúng cho phép bạn chạy các kịch bản xử lý bài ; nghĩa là, để tự động chạy một tập hợp các thao tác - được lập trình bởi bạn - trên đầu ra mã g.

Mặc dù khác xa, nhưng về lý thuyết, bạn có thể tạo một chương trình chạy qua mã g đầu ra, điều chỉnh các cài đặt theo sở thích của bạn và sau đó lưu lại ở đích đích.

Điều chỉnh tốc độ máy in tổng thể thông qua mã g:

Hóa ra, có một lệnh mã g đơn giản đặt tốc độ chung cho hoạt động của máy in của bạn:

M220 S[some number]   ; see the link above for compatible firmware

Một bản tin từ Reprapwold giải thích rằng:

Ví dụ M220 S50 sẽ giảm tốc độ xuống 50% mã G được cắt lát ban đầu. Nếu bạn muốn nhanh chóng in xong để hoàn thành kịp bữa tối, hãy sử dụng M220 S200, để in nhanh gấp đôi (200%)

Nói cách khác, giống như một số máy in cho phép bạn thay đổi tốc độ giữa bản in, bạn có thể sử dụng lệnh M220 để ghi đè tốc độ hiện tại được sử dụng, thông qua giao diện người dùng như PrintRun hoặc bằng cách sử dụng chính mã g gốc.

Thao tác đầu ra mã g để điều chỉnh cài đặt tốc độ:

Cách dễ nhất để đạt được mục tiêu của chúng tôi là thao tác thủ công tệp mã g đầu ra thông qua trình soạn thảo văn bản và chèn lệnh M220 của chúng tôi vào những vị trí thích hợp:

 • Đặt M220 S50 ngay trước lớp chu vi đầu tiên (sau lớp giao diện của bè ), để làm chậm lớp đầu tiên của mô hình thực tế.
 • Đặt M220 S100 đôi khi sau lớp chu vi đầu tiên, để tiếp tục cài đặt tốc độ bình thường.

Tuy nhiên, để làm được điều này, chúng ta cần phân biệt hai điểm này trong đầu ra mã g.

Phân biệt các điểm chèn:

Dil3r cung cấp một cài đặt theo Print Settings -> Output options -> Verbose G-codeđó - khi được bật - sẽ chèn các bình luận bằng văn bản trong toàn bộ các tệp mã g được tạo.

Nếu một người kiểm tra tệp mã g được xuất ra cho một mô hình bằng bè, người ta sẽ tìm thấy nhận xét:

; move to first perimeter point   <- lets call this A

; move to next layer (x)       <- lets call this B

xả rác nhiều nơi trong suốt gcode.

Theo ấn tượng của tôi , sự xuất hiện đầu tiên của bình luận A xảy ra ngay sau khi bè kết thúc và trước khi mô hình thực tế được in, trong khi lần xuất hiện đầu tiên của bình luận B bình luận A có thể được sử dụng để đặt tốc độ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các nhận xét trong mã g đầu ra dường như không hoàn toàn nhất quán và do đó tôi sẽ không khuyên mọi người tự động hóa logic này thành tập lệnh mà không thể tìm thấy các điểm dừng khác, đáng tin cậy hơn và xác minh kỹ lưỡng những điều này thông qua một số mô hình khác nhau.

Tôi chưa nhìn vào chi tiết viết kịch bản tự động cho nhiệm vụ này.


2

Tôi đã chơi với v1.2.9 chỉ một chút (tôi chủ yếu sử dụng MakerWare). Tuy nhiên, có vẻ như bạn chỉ có thể đi đến Print Settings -> Speed -> (Modifiers) First Layer Speed. Ở đây bạn sẽ có tùy chọn để đặt tốc độ mm/s or %. Nếu bạn gặp sự cố với lớp đầu tiên (hoặc hai) không tuân thủ tốt với bè, hãy thử giảm khoảng cách giữa phần và bè. Của tôi có vẻ là mặc định là 0,2mm. Điều này có thể được điều chỉnh từ Print Settings -> Support Material -> (Options for support material and raft) Contact Z distance.

Xin lưu ý rằng phần càng gần bè, phần càng có khả năng dính vào bè một khi nó nguội đi. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên ở gần khi phần hoàn thành để bạn có thể nhanh chóng gỡ bè trước khi nó nguội đi với phần đó. Nó trở nên đặc biệt khó khăn hơn với PLA vì nó trở nên cứng trong quá trình in, do đó dẫn đến sự cố vật liệu thảm khốc hơn nếu bất kỳ phần nào của vật thể bị vỡ (chẳng hạn như một chiếc bè).

Tôi cũng sẽ lưu ý rằng tôi chủ yếu sử dụng MakerWare cho máy của mình và v3.8 đã giúp việc áp dụng các loại cài đặt này dễ dàng hơn nhiều. Nó tương tự như giao diện của Dil3r và không còn trong tệp JSON bật lên. Thông qua giao diện MakerWare, bạn có thể điều hướng Settings -> Custom -> Extrusion Speeds -> First Layerđể điều chỉnh tốc độ in. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng có một tùy chọn riêng để First Layer Raftđảm bảo rằng hai giá trị được tách biệt trong bộ xử lý hậu. Tôi tin rằng vẫn có thể sử dụng MakerWare cho máy không phải MakerBot, chỉ cần xuất tệp sang GCode và bạn sẽ có thể tải trực tiếp vào máy của mình qua thẻ SD hoặc thậm chí có thể là Dil3r (nó có thể thay đổi một số mã Tuy nhiên).


-1

Bạn không cần phải làm vậy. Mục đích của lớp đầu tiên chậm hơn là giúp chống dính. Với một chiếc bè, lớp đầu tiên của mô hình được in trên bè để nó có thể đi với tốc độ thường xuyên.


1
Khi bản in đang in, có một khoảng cách giữa 2 lần in để có thể xóa bản in. nếu bạn đang in một vòng tròn hoặc như vậy, nó sẽ là các dòng thay vì bởi vì nó chỉ liên lạc đầy đủ tại một vài điểm
Eric Johnson
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.