Động cơ bước có yêu cầu bảo trì?


23

Tôi đã có máy in của tôi gần một năm nay.

Có điều gì tôi nên làm để duy trì động cơ?


3
Nói chung, bạn không bao giờ nên mở một động cơ bước mà bạn định sử dụng lại - trong một số trong số chúng, nam châm được sử dụng sẽ bị suy yếu nếu động cơ được tháo rời mà không sử dụng "người giữ" sắt. Hơn nữa, có nguy cơ đưa chất gây ô nhiễm vào khoảng cách nhỏ giữa rôto và stato. Về lý thuyết, có nhiều cách để cẩn thận thực hiện thay thế ổ trục, nhưng không có khả năng gây rắc rối cho một bước của loại được sử dụng trong máy in 3d để bàn.
Chris Stratton

Câu trả lời:


13

Động cơ bước không. Bạn có thể muốn kiểm tra các động cơ cho các mảnh vỡ hoặc bụi.

Tùy thuộc vào cấu hình của bạn, bạn có thể muốn kiểm tra các bộ phận của máy in kết nối với động cơ bước của bạn như khớp nối trục, ròng rọc, ốc vít chì / thanh ren và dây đai. Các dây động cơ bước đôi khi nên được kiểm tra độ mòn và độ căng.


Kiểm tra dây điện xem có hư hỏng có thể ngăn chặn điều gì đó tồi tệ hơn không, nhưng thực sự có bất kỳ lợi thế nào để kiểm tra các bộ phận khác định kỳ không? Tôi nghĩ rằng việc kiểm tra như vậy chỉ cần thiết khi bạn nhận thấy chất lượng in giảm.
Tom van der Zanden

2
Không bao giờ đau để nắm bắt các vấn đề. Một số trong số đó là dễ dàng để kiểm tra. Những người khác yêu cầu hồi sinh giường. Tôi sẽ không bận tâm với những thứ đó vì nó sẽ yêu cầu hiệu chuẩn lại.
kareem

3
Đặc biệt với máy in tốc độ cao / rung, điều quan trọng là phải kiểm tra ốc vít và đai ốc định kỳ, chỉ để đảm bảo chúng không bị lung lay.
Đuổi theo Cromwell

10

Không, động cơ bước không cần bảo trì. Chúng là một loại động cơ không chổi than, vì vậy chúng không có bàn chải cần phải thay thế.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.