Làm thế nào để kích thước của đường kính vòi phun và độ phân giải lớp trục Z hoạt động?


14

Tôi có Máy in 3D có chiều dài vòi 0,4 mm (400 micron) và hướng dẫn máy in gợi ý rằng nó có thể in tới độ dày lớp 60 micron và có độ chính xác lên tới 100 micron.

Điều tôi đang cố gắng hiểu là, làm thế nào mà vòi 0,4 mm tạo ra kích thước dây tóc nhỏ hơn nó? Quá trình đó hoạt động như thế nào? Nó có làm giảm tốc độ mà dây tóc chảy hay không?

Câu trả lời:


20

Vâng, họ làm giảm tốc độ. Về cơ bản, tốc độ bạn cung cấp dây tóc xác định mức âm lượng phát ra lớn như thế nào và khoảng cách bạn di chuyển máy đùn có nghĩa là âm lượng này được phân phối trên khoảng cách này. Tuy nhiên, đây không phải là toàn bộ câu chuyện.

Kích thước của vòi phun của bạn chỉ xác định hai điều: chiều cao lớp tối đa và kích thước tính năng tối thiểu . Nó không ảnh hưởng đến chiều cao lớp tối thiểu (và rõ ràng không ảnh hưởng đến kích thước tính năng tối đa) mặc dù có một số hạn chế thực tế (bạn không muốn in các lớp 0,1 mm bằng vòi 5 mm).

Vòi phun squish xuống dây tóc khi nó được đùn ra; dây tóc về cơ bản được buộc vào khoảng cách giữa vòi phun và lớp trước đó. Không có giới hạn về độ mỏng của một lớp bạn có thể in (con số 60 micron chỉ là thứ mà bộ phận tiếp thị tạo ra, bạn có thể có thể in các lớp thậm chí mỏng hơn). Miễn là bạn có thể định vị trục Z của mình với độ chính xác đủ (thường không có vấn đề gì), bạn có thể in các lớp mỏng tùy ý.

Mặt khác, kích thước vòi phun không xác định chiều cao lớp tối đa. Bạn cần dây tóc được cắt xén một chút, nếu không nó sẽ không dính vào lớp trước. Bạn không thể in các lớp dày hơn kích thước đầu phun của mình và thường nên in với kích thước lớp nhiều nhất bằng 80% kích thước đầu phun của bạn (ví dụ: với đầu phun 0,4 mm bạn không nên in các lớp dày hơn 0,32 mm) nhưng đây chỉ là một hướng dẫn.

Chiều rộng đùn của bạn là chiều rộng của dòng được gửi bởi vòi của bạn. Điều này thường là (do squishing đã đề cập) lớn hơn một chút so với kích thước vòi phun của bạn. Với vòi phun 0,4 mm, bạn nên đặt chiều rộng đùn của mình thành một cái gì đó lớn hơn một chút, như 0,5 mm. Về mặt kỹ thuật có thể in với chiều rộng đùn tương đương (hoặc thậm chí nhỏ hơn) so với kích thước vòi phun của bạn, nhưng điều này dẫn đến các bản in rất yếu: như đã đề cập trước đây, bạn muốn nhựa bị vắt nhẹ.

Họ yêu cầu độ chính xác lên tới 100 micron. Điều này không có nghĩa là bạn có thể in các tính năng nhỏ tới 100 micron (vì bạn không thể, do chiều rộng đùn lớn hơn nhiều). Điều này có nghĩa là gì, ví dụ, nếu bạn in một khối 10 mm, bạn nên mong đợi kích thước thực của nó nằm trong khoảng từ 9,9 mm đến 10,1 mm. Một khối lập phương như vậy không có bất kỳ tính năng nào nhỏ hơn kích thước tính năng tối thiểu của bạn, nhưng các bức tường bên ngoài của nó có thể được định vị với độ chính xác cao hơn kích thước tính năng tối thiểu này.

Tôi nên cảnh báo bạn rằng con số 100 micron là "lên đến" và trong thực tế, bạn sẽ có một thời gian khó khăn để đạt được điều này.


Tôi biết về phần chính xác! Cảm ơn bạn đã trả lời câu hỏi thực sự toàn diện. +1
Jash Jacob
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.