Có các vật liệu tương thích sinh học có sẵn cho công chúng?


14

Tôi hiện đang làm việc trên các bộ phận cho một bộ phận giả tùy chỉnh.

Mối quan tâm chính của tôi tại thời điểm này là tìm các vật liệu tương thích sinh học có thể được in 3D từ UP hoặc Reprap. Các mảnh sẽ cần phải tiếp xúc với da trong thời gian dài, trung bình có thể khoảng 17 giờ một ngày.

Những mối quan tâm chính của tôi là:

  • Phản ứng da do tiếp xúc kéo dài
  • Phản ứng da và bầm tím do ma sát
  • Suy thoái các vật liệu do tiếp xúc kéo dài với chất tiết da và mồ hôi
  • Rủi ro độc tính trong các hợp chất được tạo ra bởi sự xuống cấp vật liệu nói trên

Những vật liệu bạn có thể đề nghị?

Bất kỳ dữ liệu rộng lớn (từ thử nghiệm) sẽ được đánh giá rất cao.


1
Có bất kỳ lý do nào nhựa tổng hợp (như ABS, PLA) không phù hợp với ứng dụng của bạn không? Chúng được sử dụng trong mọi thứ, từ bàn phím, điện thoại, gạch Lego cho đến cốc uống nước và dao kéo. Dường như không thể tiếp xúc với da với các loại nhựa này.
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden Tôi lo ngại về việc sử dụng kéo dài và phản ứng với dịch tiết của da, nhưng điều này không rõ ràng trong câu hỏi của tôi, tôi sẽ giải thích. Cảm ơn các đầu vào!
Quettier bạc

@AdamDavis Tôi thấy quan điểm của bạn. Yopu sẽ cảm thấy thoải mái hơn với một câu hỏi được chỉnh sửa nói rằng câu hỏi này là về các xét nghiệm, kết quả và quan sát, nhưng không phải là chứng nhận và tư vấn y tế, và không nên được thực hiện như vậy?
Quettier bạc

Câu trả lời:


4

Có những máy in được thiết kế cho mục đích y tế và các nhà sản xuất cung cấp cho họ các cấp độ chứng nhận và thử nghiệm khác nhau , tuy nhiên tôi chưa thấy nhà sản xuất dây tóc nào chứng nhận vật liệu của họ là tương thích sinh học tách biệt với máy in. Quá trình in thay đổi vật liệu một chút trong trường hợp tốt nhất (và đáng kể với điều khiển nhiệt độ kém hoặc thông số cài đặt kém), vì vậy ngay cả khi tìm thấy dây tóc tương thích sinh học, sản phẩm tạo ra có thể không đạt được mức độ tương thích sinh học tương tự.

Nếu mục đích của bạn là sử dụng máy cấp độ sở thích cho mục đích y tế, bạn có thể chỉ muốn sử dụng một giao diện, chẳng hạn như tất hoặc polymer đúc / đúc mà bạn biết là tương thích sinh học giữa phần in và da.


Tôi đoán vẫn còn hơi sớm để có chứng chỉ về những câu hỏi này. Cảm ơn về thông tin bạn vừa nhập. Tôi sẽ chờ xem liệu có nhiều câu trả lời hơn không, nhưng cuối cùng sẽ tự mày mò tìm hiểu các tài liệu và đưa ra kết quả cho công chúng.
Quettier bạc

-3

Nếu bạn muốn biết điều gì đó về những gì bạn đang thắc mắc, thật thú vị khi bạn đọc http://e-nable.org/resource/prosthetic-students-consultation/

Đó là một liên kết với thông tin bổ sung về cách in 3D như một tình nguyện viên.

Tôi biết rằng đó là không đủ thông tin về các sản phẩm, nhưng tôi tin rằng Nylon là khuyến nghị tốt nhất bởi vì đó là những gì mà các máy in thường sử dụng.

Trang web này hỗ trợ thông tin với Tiến sĩ Chang qua e-mail Eagle01@rocketmail.com

nhưng có thông tin không rõ ràng về các thành phần được sử dụng trong bộ phận giả, nhưng tôi biết rằng nylon là phù hợp nhất với nó hiện nay.

Nếu bạn thích có một trang web với các nhà sản xuất đăng nhập thông tin về PETG: https://www.matterhackers.com/news/how-to-succeed-when-printing-with-petg-filament


1
Xin chào và chào mừng đến với ngăn xếp! Hãy đi tham quan . Liên kết Chỉ câu trả lời không phải là những gì ngăn xếp phấn đấu. E-nable là một chương trình nổi tiếng về in ấn prothetic bên ngoài, nhưng nó được thực hiện với các vật liệu không tương thích sinh học, vì chúng không cần phải tương thích sinh học.
Trish

1
Ghi chú của bạn vào thư của Tiến sĩ Chang là tốt, nhưng bạn có thể muốn nói lý do tại sao bạn nói với chúng tôi polyamide (nylon) là tốt nhất. Bạn chỉ thêm nhiều liên kết, cho chúng tôi biết nội dung
Trish

Cảm ơn câu trả lời của bạn nhưng chúng tôi đang tìm kiếm câu trả lời toàn diện cung cấp một số giải thích và bối cảnh. Câu trả lời rất ngắn không thể làm điều này, vì vậy hãy chỉnh sửa câu trả lời của bạn để giải thích tại sao nó đúng. Ngoài ra, chúng tôi muốn câu trả lời được khép kín nếu có thể. câu trả lời chỉ liên kết được tán thành (vì các liên kết có xu hướng bị thối ) & sẽ bị vô dụng nếu nội dung liên kết đến biến mất. Nếu bạn thêm nhiều ngữ cảnh và chi tiết từ liên kết, nhiều khả năng mọi người sẽ thấy câu trả lời của bạn hữu ích.
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.