Làm thế nào để dễ dàng thoát khỏi bè và các cấu trúc hỗ trợ?


12

Các bộ phận in của tôi bao gồm bè, hỗ trợ và dây tóc ngoại lai khác khi in bằng ABS hoặc PLA.

Các kỹ thuật chung hiệu quả của việc loại bỏ chúng là gì?


3
Bạn có thể mô tả kiểu cấu trúc hỗ trợ, nhựa đang được sử dụng không và liệu bạn có dự định hoàn thiện thêm không?
Adam Davis

2
Bạn nên xác định một vấn đề cụ thể trong câu hỏi của bạn. Có nhiều kỹ thuật (nổi tiếng) để làm điều này, tại sao các kỹ thuật mà bạn đã biết không hoạt động cho bạn?
Tom van der Zanden

Câu trả lời:


10

Cách tốt nhất để loại bỏ chúng là thay đổi thiết kế của đối tượng in để làm cho chúng không cần thiết.

Thay vì in một phần bằng vật liệu hỗ trợ, mảnh có thể được chia thành hai hoặc nhiều phần có thể được in mà không cần vật liệu hỗ trợ và lắp ráp sau khi in.


Cho rằng điều này không phải lúc nào cũng hoàn toàn có thể, một cách thuận tiện để loại bỏ các cấu trúc bổ sung là sử dụng một chất bổ sung khác cho chúng có thể được gỡ bỏ dễ dàng. Danh sách các vật liệu in này bao gồm Polyvinyl Acetate ( PVA ), có thể hòa tan trong nước. Bạn có thể rửa vật liệu hỗ trợ đi vì vật liệu in thực tế của bạn không tan trong nước. Đây là một trích dẫn từ trang web (nhấn mạnh của tôi):

Dây tóc PVA (Polyvinyl Acetate) in mờ với màu hơi vàng và chủ yếu được sử dụng làm vật liệu hỗ trợ in 3D vì nó hòa tan trong nước, có nghĩa là nó sẽ tan khi tiếp xúc với nước (và vì vậy PHẢI được giữ khô trước khi sử dụng) . PVA thường được sử dụng với máy in 3D có khả năng đùn kép: một máy đùn in một vật liệu chính (như ABS hoặc PLA) và máy in khác có dây tóc có thể hòa tan này để cung cấp hỗ trợ cho các tính năng nhô ra. Dây tóc máy in 3D PVA có sẵn trong 1,75mm và 3 mm.


5

Tăng khoảng cách giữa hỗ trợ / bè và bản in sẽ cho phép loại bỏ dễ dàng hơn. Một số máy thái (như Dil3r) có cài đặt khoảng cách 0,0 mm cho các giá đỡ hòa tan trong nước và 0,2 mm cho các giá đỡ nhựa thông thường.

Thay đổi bề mặt trên của hỗ trợ cũng có thể giúp đỡ. Một số máy thái sẽ để lại hỗ trợ dưới dạng các đường tiếp xúc với bản in. Những người khác sẽ đặt một lớp đầy đủ trên đầu của hỗ trợ trước khi in. Lớp đầy đủ cho phép bám dính tốt hơn và bản in không rơi giữa các dòng, nhưng nó làm cho nó khó khăn hơn để loại bỏ.

Khi bè / hỗ trợ được thực hiện với các dòng, gây áp lực lên các dòng theo hướng ngược lại sẽ khiến chúng bị vỡ ra. Khi bạn phá vỡ một số cái bên ngoài, hỗ trợ có thể được kéo xuống, nó sẽ liên tục xé toạc hỗ trợ. Có thể có một vài mảnh còn lại. Chúng có thể được loại bỏ bằng đục gỗ. Trượt đầu nhọn giữa hỗ trợ và bản in sẽ cắt vào nhựa loại bỏ hỗ trợ. Lưu ý: luôn luôn đẩy chiếc đục ra khỏi bạn vì nó có thể bị trượt. Bạn không muốn một lưỡi kiếm sắc bén di chuyển không kiểm soát về phía cơ thể của bạn. /

Một chiếc bè với một đầu rắn: Raft với đầu rắn từ Dil3r

Một chiếc bè chỉ có các dòng cho đầu: Raft không có đỉnh (chỉ dòng) từ Dil3r


Bạn cũng có thể lưu ý các pro và con cho mỗi cái liên quan đến bề mặt hoàn thiện, khả năng loại bỏ và các biến máy khác.
tbm0115

1
Tôi thực sự thích câu trả lời này, nhưng đồng thời, tôi nghĩ rằng điều này chỉ trả lời một phần câu hỏi. Câu hỏi là về các kỹ thuật để loại bỏ bè / hỗ trợ. Câu trả lời này là về cách làm cho chúng dễ dàng hơn để loại bỏ. Nếu bạn thêm một phần về phần cứng và kỹ thuật để xóa, bạn sẽ có +1 của tôi.
Scott Lemmon

4

Tôi sử dụng máy cắt chéo và một cặp kìm mini. Tôi in bằng Simplify3d và các cấu trúc hỗ trợ rất dễ gỡ bỏ, tôi thấy việc đưa ra một cách nhanh chóng bật ra hầu hết. Các máy cắt chéo thoát khỏi bất kỳ hạt nhỏ còn sót lại.


Đối với một vài mảnh cuối cùng không muốn rơi ra một số giấy cát thô có thể giúp làm mịn bề mặt.
Jeff

Điều đó hoạt động tốt nhưng cần lưu ý điều này thường xuyên gây ra tẩy trắng trên các khu vực chà nhám có thể không mong muốn. Ngoài ra, loại bỏ các hỗ trợ có thể gây ra lúm đồng tiền nhỏ màu trắng hoặc nổi mụn nơi các hỗ trợ đã tan chảy đến một phần.
Pete

1

Tôi thường sử dụng cái đục hoặc tuốc nơ vít đầu phẳng để dễ dàng tháo tấm đáy mà máy in tự động tạo ra. Tôi cũng sẽ đề nghị sử dụng một cái gì đó như máy cắt dây hoặc một số kìm nhỏ để kéo chúng ra.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.