Những tiêu chí nào tôi cần lưu ý khi mua máy in 3D cho sử dụng cá nhân?


8

Tôi thích thiết kế & in 3D như một sở thích (ví dụ: in bộ cờ vua, đồ chơi nhỏ cho gia đình, v.v.)

Tiến hành tìm kiếm Google đã đưa ra một loạt các máy in nhỏ, giá rẻ, nhưng ngoài ra tôi không biết cách phân biệt chúng.

Ví dụ: các điểm bán bao gồm:

  • "nhựa nhạy sáng"
  • "lắp ráp một phần" với "rất ít bộ phận và cấu hình nhỏ"
  • "Wi-Fi Bật"

Câu hỏi của tôi là, những tính năng nào sẽ mang lại lợi ích cho một người đam mê mới ở quy mô nhỏ?

Tái bút Phần mềm tôi định sử dụng là thiết kế Windows 10 3D

PPS. Tôi không phải là một nhà thiết kế đồ họa, chỉ là một người đam mê mới.


7
Tôi không chắc chắn rằng đây là một câu hỏi hay. Có lẽ bạn nên hỏi về tầm quan trọng của một tính năng cụ thể thay vì yêu cầu một danh sách tất cả các tùy chọn có thể?
Tom van der Zanden

3
Tôi đã ở trong đôi giày của bạn vài năm trước và tôi thực sự khuyên bạn không nên mua máy in 3D như một người đam mê hoàn toàn mới. Nếu có thể, tôi khuyên bạn nên tham gia một FabLab gần bạn để dùng thử máy thuê trước khi mua.
Quettier bạc

Khi tôi bắt đầu nghiên cứu nên mua máy nào, tôi đã cố gắng tiếp thu càng nhiều thông tin càng tốt ... May mắn thay ở London, chúng tôi có iMakr, và họ điều hành các khóa học và thông tin miễn phí hàng tuần. Nếu bạn không đủ gần London hoặc NY, hãy thử kết nối trên 3DHub.com, họ có một diễn đàn thực sự hữu ích.
Cris Thompson

Cảm ơn @SilverQuettier đã đề cập đến FabLabs. Tôi chưa từng nghe về họ trước đây (vâng, với tư cách là một người đam mê mới mà tôi chưa từng nghe nhiều ...), nhưng có một số người gần tôi (Leeds, UK)

Câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời là: 1. Ép đùn sợi nhựa hoặc nhựa dẻo? Nhựa hợp nhất là dễ dàng hơn và rẻ hơn để bắt đầu. Nhựa chậm hơn và đắt hơn ... 2. Những thứ bạn muốn làm. Hầu hết các máy in kích thước trung bình sẽ in một cái gì đó kích thước của một chiếc giày. Đối với những thứ nhỏ và các bộ phận phù hợp với nhau, điều này sẽ ổn. Nếu bạn muốn in đầy đủ mặt nạ hoặc chao đèn thành từng mảnh, bạn sẽ cần lớn hơn. (lớn hơn = đắt hơn). 3. Ngân sách. Điều này sẽ giúp với câu hỏi về phiên bản kit trên máy hoàn chỉnh. Thanh toán imakr.com cho giá ở Anh và Mỹ.
Cris Thompson

Câu trả lời:


14

Dưới đây là một vài điều cần xem xét từ quan điểm của tôi


Công nghệ in

Điều đầu tiên mà bạn cần tính đến là công nghệ in. Hiện tại [cần dẫn nguồn] phổ biến nhất là Chế tạo dây tóc hợp nhất. "Nhựa nhạy cảm với ánh sáng lỏng" đang được sử dụng trong Stereolitography và Digital Light Treatment - máy in SLA tôi thấy ít phổ biến hơn và đắt hơn so với FFF.


Giá bán

Cần quyết định ngân sách. Bạn có thể mua máy in với giá 60k USD và 400 USD. Chất lượng bằng cách nào đó được liên kết với giá cả nhưng đó không phải là một quy tắc. Bạn có thể mua một máy in shitty với rất nhiều tiền.


Khu vực in ấn

Lớn hơn cho phép bạn in những thứ lớn hơn. Bạn cần tự hỏi làm thế nào những điều lớn bạn thực sự muốn in. Hãy nhớ rằng in 3d là quá trình khá chậm - bao lâu bạn sẽ muốn in những thứ lớn sẽ mất 60 giờ + để hoàn thành?


Vật liệu in

Những loại tài liệu bạn muốn in với? Một số vật liệu sẽ cần nhiệt độ cao hơn vì vậy hãy kiểm tra nhiệt độ nóng tối đa, một số sẽ yêu cầu giường được sưởi ấm.


Bộ lắp ráp hoặc DIY

Bạn thường có thể nhận được bộ dụng cụ để tự lắp ráp rẻ hơn so với máy Ready-To-Print. Tuy nhiên, nó sẽ đòi hỏi các kỹ năng bổ sung (tức là hàn), công cụ và thời gian để lắp ráp. Tôi không chắc chắn liệu tôi có mua bộ dụng cụ DIY cho mục đích thương mại hay không, nhưng với tư cách là một người đam mê, tôi vô cùng thích thú khi đặt chiếc Rostock Max của mình lại với nhau.


Nhận xét và danh tiếng

Nói chung là an toàn để mua máy in đã có một số người dùng. Cảnh giác với các máy in Kickstarter ma thuật mới sẽ "thay đổi in 3d mãi mãi". Reddit / r / 3dprinting gợi ý rằng máy in mới của bạn phải đáp ứng 3 tiêu chí:

  • Máy in vượt qua bài kiểm tra youtube - có rất nhiều bằng chứng youtube cho thấy máy in cụ thể này đang hoạt động.
  • Máy in đã hết giai đoạn đặt hàng trước. Điều này có nghĩa là tất cả các đơn đặt hàng trước đã được giao.
  • Máy in có một danh tiếng hoạt động tốt trong số những người dùng hiện tại.

Tôi thấy nó là một bộ quy tắc rất tốt.


Nâng cấp khả năng

Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào người dùng, nhưng điểm này rất quan trọng đối với tôi. Tôi muốn có thể thay đổi và cải thiện một số bộ phận của máy in. Kiểm tra xem bạn có thể chuyển đổi máy đùn, thay thế đầu nóng, vv


Ủng hộ

Tôi nghĩ rằng một trong những điểm quan trọng nhất. Xem nếu bạn có thể tìm thấy một diễn đàn cho máy in của bạn và cộng đồng hoạt động như thế nào. Nó sẽ vô cùng hữu ích nếu có sự cố xảy ra (và nó sẽ). Ngoài ra, hỗ trợ công ty là rất quan trọng. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần một bộ phận thay thế hoặc máy in của bạn sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn?


Danh sách này chắc chắn không đầy đủ. Còn nhiều điều nữa có thể được tính đến như cấu hình (delta hoặc XY), nhiều máy đùn, trường hợp đóng, v.v.


3

Tôi nghĩ rằng danh sách của masteusz là một danh sách tốt nhưng trước khi bạn có thể quyết định những gì bạn cần, bạn phải hiểu rõ hơn về cách hoạt động của in 3D, như Silver Quettier nói. Xin lưu ý rằng việc in một đối tượng chưa dễ dàng như in trên giấy. Các máy in 3D giống như máy công nghiệp hơn là máy in phun tại nhà của bạn.

Đối với người mới bắt đầu tò mò, tôi sẽ đề nghị trước tiên tập trung vào mô hình và kỹ thuật in.

Làm người mẫu

Tất nhiên bạn có thể tải xuống mọi thứ từ ThingyVerse hoặc YouMagine nhưng bạn có thể quan tâm đến việc tạo ra mọi thứ hơn là in chúng. Tôi không biết thiết kế Windows 10 3D. Cá nhân tôi thấy phần mềm Mô hình Phác thảo là một điểm khởi đầu tốt vì họ có một bộ hướng dẫn bằng video lớn và trong khi bạn tìm hiểu, bạn có thể thêm các tiện ích mở rộng phức tạp hơn vào chương trình. Ngoài ra còn có các tiện ích mở rộng giúp bạn tạo mô hình 'kín nước' và 'sẵn sàng để in'. Tất nhiên bạn có thể tìm thấy vô số hướng dẫn trên Youtube cho các phần mềm mô hình hóa khác như freeCAD hoặc Fusion nhưng bạn có thể thấy nó hơi quá.

In ấn

Như được đề xuất trong các bình luận, bạn có thể bắt đầu bằng cách để các đối tượng của bạn in bởi người khác. Thật đáng để dành một ngân sách nhỏ cho việc đó. Họ dễ dàng nhất để thiết kế là in SLS . Bạn không phải lo lắng về phần nhô ra, v.v. Mua máy in SLS không phải là một tùy chọn nhưng bạn có thể in nó ở nhiều máy in như Shapeways. Bạn sớm phát hiện ra rằng việc tạo ra một bản in 'nhẹ' và rỗng sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền mặt. Shapeways sẽ cho bạn biết nếu có bất cứ điều gì sai với thiết kế của bạn.

Khó hơn một chút là in FDM nơi các lớp của các luồng được xếp chồng lên nhau. Bởi vì phần nhô ra cần hỗ trợ, phần lớn thời gian nhựa được in thêm phải được gỡ bỏ sau đó. Nhựa không đắt tiền và bên trong có thể được in rỗng, vì vậy chi phí không phải là điều bạn phải lo lắng khi thiết kế. Trên 3Dhub, bạn có thể tìm thấy những người có kinh nghiệm sở hữu máy in và muốn in cho bạn. Họ có thể cho bạn biết những gì có thể in và những gì không. Nếu bạn có một trung tâm gần bạn thì đây là một lựa chọn tốt để làm quen với kỹ thuật này. Nếu bạn đã làm điều đó một vài lần, bạn có thể quyết định đi đến một không gian hoặc nhà sản xuất nơi bạn cho mượn / thuê một máy in. Làm quen với phần mềm cắt lát như Cura trước khi bạn đi. Có nhiều cài đặt như để lấp đầy không gian trong đối tượng và để hỗ trợ cho các bộ phận 'treo lơ lửng trên không'.

Khi bạn mua một máy in, bạn có thể in chủ yếu bằng PLA và ABS và tất cả các máy in có thể in điều đó. Ngay cả khi bạn sở hữu một máy in, đôi khi bạn có thể muốn in một phần tại Shapeways vì các tùy chọn vật liệu hoặc để tạo ra thứ gì đó không thể in. 3DHub cung cấp cho bạn khả năng thử nghiệm với nhiều loại máy in và vật liệu. Mặc dù chất lượng in thường bị ảnh hưởng bởi mức độ kinh nghiệm của người in, vì vậy đừng bỏ qua việc mua máy in nào trên các kết quả này. 3DHub có một hướng dẫn máy in tốt.

Mặt khác, việc có một máy in tự làm cho việc in các đối tượng bạn đã tải xuống trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Ngoài ra, làm một cái gì đó, nhìn thấy kết quả và sau đó điều chỉnh nó, là một cách hữu cơ hơn để tìm hiểu và tạo ra các thiết kế.

Chào mừng bạn đến với in 3D;)


3

Điều quan trọng nhất đối với máy in 3-d là thành phần Máy đùn / PrintHead. Nếu đây là lỗi, máy in là vô giá trị. Có vẻ như hầu hết các máy in là khá tốt với mọi thứ khác. Nơi mà họ chết là trong tổ hợp Máy đùn / Đầu in.

Điều quan trọng thứ hai là chất lượng của các bộ phận bằng nhựa. Một điều tuyệt vời đó là bạn thường có thể in lại các bộ phận bằng nhựa bằng cách truy cập thingiverse.com và tải chúng xuống.

Vì vậy, tôi đang ở máy in thứ 2 của mình. Tôi đã trả lại cái đầu tiên cho amazon và rất có thể trả lại cái thứ hai. Đây là một trò chơi bực bội. Điều tôi nhận thấy là máy in RẤT RẤT có rất nhiều xếp hạng. Một số có thể có 4 sao, nhưng chỉ có 8 phiếu ... Người mới nhất tôi có hơn 200 phiếu nhưng xếp hạng 3,5. Nếu bạn có hơn 200 phiếu bầu và bất cứ điều gì dưới 4.2, bạn đã có một sản phẩm không phù hợp và có khả năng nhảm nhí.

Vì vậy, để tổng hợp, Nhận chi tiết về máy đùn. Liệu nó có làm mát đúng cách, là thiết kế sao cho dây tóc được điều khiển và đẩy đúng cách? Là đầu nóng là phần nóng duy nhất, hoặc là ống bị nóng quá. Có phải máy đùn họng gần đầu nóng có một ống Teflon bên trong không?

Đọc xếp hạng trên Amazon, đọc các đánh giá xấu và sau đó nhìn vào hình ảnh của sản phẩm để xác minh chúng.

Điều may mắn nhất .. Tôi sắp trở lại máy in số 2 và có lẽ là một phần số 3. Chưa chắc lắm ..


2

Một trong những câu hỏi lớn nhất bạn nên tự hỏi mình là: mục tiêu cuối cùng của bạn là gì?

  1. Có phải là để có được máy in của bạn và ngay lập tức in một cái gì đó (lắp ráp sẵn).

  2. Có phải là để tìm hiểu về in 3d bằng cách xây dựng một bộ công cụ, gặp phải tất cả các loại vấn đề tiềm ẩn khiến nó hoạt động, sau đó khi nó hoạt động, mọi thứ đều được quay số và sau đó có được bản in tốt.

Tùy chọn thứ 2 đòi hỏi đầu tư ban đầu ít hơn nhưng có thể mất thời gian và thất vọng đáng kể. (Tôi đã làm điều này 6 tháng trước)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.