Lời khuyên cho việc không đốt cháy Arduino Mega của tôi hoặc bắt một cái gì đó bốc cháy khi nối dây Prusa i3?


9

Tôi đang đọc về việc kết nối các linh kiện điện tử với Prusa i3 của mình bằng Arduino Mega 2650 và Ramp 1.4.

Tôi có gậy bước, giường được sưởi ấm và Bộ nguồn chuyển đổi 12 v Dc 30a 360w (chi tiết hơn về điều đó sau này khi tôi có thể thêm cái nào vào bài).

Tôi đã nghe nói rằng nếu bạn nối dây sai và cắm nó vào, bạn có thể làm bất cứ điều gì từ bắt lửa đến đốt cháy bảng của mình.

Một số lời khuyên của những điều cần kiểm tra trước khi cắm nó là gì? Có bất kỳ sai lầm phổ biến mà tôi có thể tránh?


Tôi thực sự cũng đã có câu hỏi này ở nơi khác ( arduino.stackexchange.com/questions/18810/ ,), nhưng tôi đã lên kế hoạch sử dụng một nguồn cung cấp năng lượng khác vào thời điểm đó, vì vậy hãy làm với nó những gì bạn sẽ ...
leeand00

Không thực sự là một câu trả lời, nhưng LUÔN LUÔN KIỂM TRA tất cả hệ thống dây điện trước khi cắm bất cứ thứ gì vào.
Chase Cromwell

Câu trả lời:


10
  • Vấn đề cực, đôi khi. Hãy đặc biệt chú ý đến các dây từ nguồn cung cấp năng lượng của bạn đến bảng, vì việc đi sai đường xung quanh chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại. Giường nóng và máy đùn không nhạy cảm với cực, và có thể đi theo bất kỳ cách nào. Người hâm mộ bị phân cực, nhưng có thể sẽ sống sót nếu bạn đưa họ lùi lại - họ sẽ không chạy. Động cơ bước không quan tâm đến cực tính, lật đầu nối xung quanh chỉ khiến chúng chạy ngược lại.

  • Chăm sóc đặc biệt với endstops. Các đầu nối endstop có 3 chân (VCC, 5V và tín hiệu), endstops có 2 chân thường được kết nối với GND và tín hiệu. Đặt điểm dừng 2 chân trên 5V và GND sẽ phá hủy bộ điều chỉnh 5V.

  • Một nguyên nhân phổ biến của thiệt hại là dây không được kẹp trong các thiết bị đầu cuối tương ứng của họ đúng cách. Dây vi phạm sẽ vòng cung, làm tan chảy và phá hủy đầu nối. Thắt chặt các thiết bị đầu cuối vít đúng cách, sử dụng crps thích hợp nếu bạn có chúng. Hàn các đầu dây đi vào các đầu vít không được khuyến khích, nhưng nếu bạn hàn các đầu dây thì hãy đảm bảo kiểm tra sau một lúc và siết lại các vít.

  • Đặt các trình điều khiển bước theo đúng cách xung quanh.

  • Đối với những thứ như giường được sưởi ấm và dây điện đi đến nguồn điện của bạn, hãy sử dụng dây đủ dày. Đặc biệt với giường được sưởi ấm, rất nhiều dòng điện chạy qua dây và dây mỏng manh sẽ nóng lên và tan chảy.


Điểm tốt! Tại sao hàn đầu dây đi vào thiết bị đầu cuối vít không được khuyến khích? Tôi luôn luôn làm điều đó để tránh những sợi lỏng lẻo có thể tuột ra và ngắn lại ... Mặc dù tôi đồng ý rằng người ta nên thắt lại.
TextGeek


1
@TextGeek sử dụng ống bọc đầu cáp (ferrule) thay thế.
chiều thứ ba

@TomvanderZanden Endstops của tôi vì một số lý do có 4 kết nối! 3dprinting.stackexchange.com/questions/1478/ từ
leeand00

> Đặt điểm dừng 2 chân trên 5V và GND sẽ phá hủy bộ điều chỉnh 5V. Tôi nghĩ rằng tôi đã làm điều này ... ít nhất là tôi đã tạo ra một làn khói ma thuật. Bộ điều chỉnh sẽ ở trên bảng arduino hoặc Ramp? Làm thế nào để kiểm tra nếu nó đã chết? Cảm ơn.
Lemmy

4

Tôi muốn nói rằng cực và điện áp là những thứ lớn nhất - về tất cả những gì bạn có thể làm là kiểm tra hai lần và kiểm tra mọi thứ; sau đó kiểm tra lại ....

Hãy cẩn thận về nơi bạn cung cấp nguồn điện 12V (chủ yếu cho máy sưởi và quạt), so với 5v (đối với Arduino).

Trong nhiều trường hợp, tôi thấy không rõ cách nào +/- đi ra khỏi bảng ( đầu vào trên bảng của tôi ít nhất được đánh dấu rõ ràng!). Tôi thấy rằng nếu tôi cắm đầu nối công tắc giới hạn về phía sau, kết nối 5v thẳng với mặt đất, điều này có thể sẽ khiến nguồn điện của bạn bị cắt (giả sử nó được bảo vệ đúng cách - nếu không nó có khả năng bắt lửa). Động cơ bước, mặt khác, chỉ chạy sai hướng nếu bạn cắm chúng vào RAMPS ngược (thiết kế tốt!).

Một điều nữa để xem chỉ xuất hiện nếu bạn cấp nguồn cho Arduino thông qua USB (Tôi làm điều đó rất nhiều, vì dù sao tôi cũng đã cắm vào để gửi tệp và như vậy). Một đoạn ngắn có thể cố gắng rút quá nhiều năng lượng từ USB. Trong trường hợp đó, máy Mac của tôi tắt USB và đưa ra một thông báo; Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với phần cứng khác.

Tôi đã nghe nói rằng việc cắm bảng điều khiển bước lên RAMPS về phía sau có khả năng xào một bảng, và việc cắm hoặc rút một động cơ bước trong khi được cấp nguồn cũng có rủi ro. Nhưng tôi vẫn chưa làm hỏng chúng, nên giờ tôi không chắc nữa. :)

Tôi có thể quá thận trọng, nhưng tôi không bao giờ để nguồn điện cắm vào khi tôi không có mặt.

Lời chúc tốt nhất!

Steve


0

Thêm vào các câu trả lời khác:

  • LUÔN LUÔN tắt hoàn toàn máy in và đảm bảo rằng nó không nhận được bất kỳ nguồn điện nào từ bất kỳ nguồn nào (có thể nhận nguồn điện từ USB sau khi bạn tắt nguồn điện).
  • Tránh dây lỏng và trước khi bật nguồn máy in, đảm bảo mọi dây được kết nối đúng nơi. Dây lỏng có thể gây ra thiệt hại ngay cả khi không được cấp nguồn nếu chúng ở dưới PCB, nơi chúng có thể gây ra quần short. Tôi đã chiên một Arduino Mega theo cách này.
  • Không bao giờ trộn lẫn giữa dây cung cấp / đầu ra 12 v và 5v. Kết nối dây đầu ra của điện áp sai thường sẽ chỉ gây ra thiệt hại cho bộ phận nhận điện, trong khi kết nối dây cung cấp điện áp sai có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều bộ phận cùng một lúc.
  • Giữ tất cả các dây có tổ chức. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu được dây nào được kết nối với cái gì một cách nhanh chóng và sẽ giúp bạn thực hiện những gì được đề cập trong # 2 và # 3.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.