Vật liệu nào tôi có thể sử dụng để làm khuôn bánh của riêng tôi?


9

Tôi muốn làm khuôn bánh tùy chỉnh.

Tôi đã hỏi về điều này trong một vài cửa hàng chuyên về thiết bị nấu ăn, họ nói rằng điều này là không thể.

Tôi tự hỏi nếu in 3D làm cho nó có thể. Nó sẽ yêu cầu một vật liệu an toàn thực phẩm, theo đó là những vật liệu an toàn thực phẩm và làm thế nào để tôi nhận ra chúng?

Tuy nhiên, có hai điều kiện bổ sung:

  • Vật liệu phải có khả năng chịu được sức nóng của lò nướng hoặc lò vi sóng, và không trộn lẫn với bột.
  • Không quá khó để lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi nó đã sẵn sàng.

Điều kiện đầu tiên là câu hỏi này khác một chút so với Bạn có thể sử dụng nguyên liệu PLA với thực phẩm và đồ uống không? - câu hỏi đó là về dao kéo và kính, không phải về những thứ đi vào lò nướng hoặc lò vi sóng.

Có một vật liệu có thể được sử dụng cho mục đích này?


Cho máy in nào?
kenorb

@kenorb Điểm tốt .. đã không nhận ra nó có thể tạo ra sự khác biệt. Tôi muốn biết nói chung, nhưng nếu không: Kossel.
SL Barth - Phục hồi Monica

Câu trả lời:


7

Tôi có thể nói rằng việc in FDM nói chung không nằm trong câu hỏi của nhiệm vụ này, cả ABS và PLA đều sẽ tan chảy trong lò và các rãnh trong bản in từ quy trình FDM sẽ khiến nó trở thành cơn ác mộng khi làm sạch.

Suy nghĩ ban đầu của tôi là một máy in SLA ($ 1000 +) sử dụng nhựa Photopolymer được làm cứng bằng đèn UV, và dựa trên công dụng y tế của nó , tôi sẽ nghĩ rằng đó là an toàn thực phẩm - tuy nhiên tôi không biết điểm nóng chảy của nó là gì.

Một ý tưởng khác, một thứ không quá dễ dàng thực hiện trong nhà, là đồ sứ.

Shapeways cung cấp một dịch vụ mà bạn có thể sử dụng cho việc này - họ chỉ nói $ 9 mỗi phần, độ mờ tối đa 125 x 125 x 200mm, cả thực phẩm và lò nướng đều an toàn.


7

Vấn đề lớn nhất tôi gặp phải khi sử dụng Kossel (hoặc bất kỳ máy in FDM nào) là để in khuôn trực tiếp, bạn cần một loại nhựa có điểm nóng chảy đủ thấp, bạn có thể in nó và điểm nóng chảy đủ cao bạn có thể nướng nó.

Từ này danh sách các sợi (mà chương trình phải thừa nhận là in nhiệt, nhiệt độ không tan) Polycarbonate và Polycarbonate-ABS được in ở 250 C, trong khi tìm kiếm ngắn tìm thấy nhiệt độ bánh nướng 175-200 C.

Theo đó , polycarbonate đã được sử dụng cho các thùng chứa an toàn thực phẩm, mặc dù bạn vẫn cần lo lắng về việc in theo cách an toàn thực phẩm và hoàn thiện bề mặt như trong câu hỏi bạn liên kết.

Hai sự thật đó cho thấy có thể in khuôn polycarbonate và nướng trong đó, mặc dù IMO có cách tốt hơn để đạt được kết quả tương tự: in dương tính của khuôn trong bất kỳ vật liệu nào bạn muốn, in mịn để có chất lượng hoàn thiện tốt hơn , sau đó sử dụng silicone cấp thực phẩm để làm khuôn từ bản in hoàn thành.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.