Làm thế nào tôi có thể làm sạch giường in tốt nhất sau khi in?


20

Thỉnh thoảng tôi có vấn đề với dư lượng dây tóc dư thừa bị mắc kẹt trên giường in. Có nhiều cách để ngăn chặn điều này , nhưng đôi khi ngay cả những biện pháp phòng ngừa này cũng không đủ. Theo thời gian, dư lượng có thể tích tụ. Tôi đã quan sát điều này trong một số máy in, mặc dù không phải là những người khác.

Có bất kỳ kỹ thuật để làm sạch giường in tốt nhất? Trước đây, tôi đã sử dụng nhiều vật dụng làm sạch điển hình khác nhau, với mức độ thành công khác nhau. Tuy nhiên, tôi không biết liệu điều này có dẫn đến hư hỏng máy in theo thời gian không.

Máy in tôi đang sử dụng có một chiếc giường in bằng kính, đôi khi tôi che một phần bằng băng họa sĩ màu xanh trong khi in.


4
Có quá nhiều loại vật liệu giường (thủy tinh, nhôm, đá granit, gốm, nhựa, PEI, PET, vật liệu sản xuất cụ thể, nhựa, garolite, v.v.) với quá nhiều phương pháp bám dính (Kapton, bùn, băng, keo, v.v.) có thể trả lời điều này
tamarintech

Chất liệu giường in của bạn là gì? Bạn có sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị bề mặt để giúp bám dính? Giường có nóng không?
Martin Carney

@tamarintech Tôi đã thu hẹp nó vào tình huống của tôi,
HDE 226868

@MartinCarney Đã chỉnh sửa.
HDE 226868

Câu trả lời:


8
  • Nếu bạn đang in bằng ABS (hoặc PLA), acetone sẽ hòa tan nó. Đơn giản chỉ cần đổ một ít trên giường và lau sạch nó.

  • Làm nóng giường trở lại có thể làm cho nhựa mềm hơn và dễ dàng hơn để loại bỏ.

  • Nếu bạn đang sử dụng băng dính trên giường, bạn có thể tháo băng dính để loại bỏ nhựa dính vào băng.


Vì vậy, acetone sẽ không hoạt động nếu tôi đang sử dụng PLA?
HDE 226868

1
Sau khi nghiên cứu thêm, tôi đứng ra sửa. Acetone sẽ hòa tan PLA, nhưng ABS kém hiệu quả hơn. Nó cũng sẽ chuyển sang màu trắng để nó không được sử dụng để in tiêu chuẩn. Tôi sẽ chỉnh sửa câu trả lời của tôi.
Eric Johnson

Như Eric Johnson nói, Acetone sẽ làm việc với PLA, nhưng tôi đã thành công như vậy với nước xà phòng nóng và một miếng bọt biển trên bề mặt kính của tôi.
PostEpoch

7

Giải pháp thông thường của tôi để làm sạch giường kính trên máy in của tôi là một dụng cụ cạo kính (về cơ bản chỉ là một lưỡi dao cạo có tay cầm trên đó):

cái nạo kính

Bất kể loại dây tóc nào (abs / pla / nylon) hay xử lý bề mặt (keo dán / băng sơn / bùn abs) Tôi đã sử dụng dụng cụ cạo kính luôn tháo nó ra và với phong cách tôi đã đăng một hình ảnh của lưỡi dao là linh hoạt và đủ mỏng, nó cũng hữu ích cho việc lột các cạnh của bản in bị mắc kẹt trên giường.


Điều này và nước ấm sẽ giúp bạn chăm sóc.
Davo

1

Khi tôi in PLA trên đĩa thủy tinh, tôi lau kính bằng nước lạnh và nước rửa chén. Nước lạnh! Và không lau! Nước lạnh nên lấy tất cả nước rửa chén "xuống đất". Bây giờ bạn có kính càng sạch càng tốt. Bây giờ dây tóc dính vào kính tốt hơn nhiều so với khi kính không sạch.

Nhưng tất nhiên nó không khắc phục được vấn đề làm sạch HB sau khi in. Để giảm vấn đề này tôi sử dụng keo dính (keo giấy). Tôi không biết nếu nó phổ biến nhưng tôi thích kỹ thuật này.

Vì vậy, có kính sạch tôi trải (mỡ) một số keo dính. Nó không thực sự quan trọng nếu HB lạnh hoặc nóng. Điều này mang lại cho tôi một lực dính RẤT mạnh mẽ giữa dây tóc ép đùn và kính. Nó mạnh đến nỗi gần như không có cách nào để làm hỏng nó bằng tay. Tôi dùng dao rọc giấy.

Bây giờ bạn vẫn có lớp keo mỏng và bạn có thể in lại / thêm một lớp keo khác (nhưng không quá 2..3 lần) hoặc rửa bằng nước nóng. Sau vài lần, thật tốt để làm sạch lại bằng nước rửa chén và nước lạnh.

Kỹ thuật này là tuyệt vời.


1

Tôi có một chiếc giường bằng kính và tôi sử dụng lưỡi dao cạo bằng nhựa từ lưỡi dao màu đen đặc biệt của Scraperite để làm sạch nó. Có vẻ như đó là sự thay thế tốt nhất cho lưỡi kim loại cho đến nay.


1

Tôi sử dụng keo xịt tóc trực tiếp trên giường kính của mình, sau đó chỉ cần một chút cồn xát vào một miếng khăn giấy nhỏ để làm sạch nó ... nó sẽ loại bỏ tất cả các vật liệu bề mặt ... Tôi không sử dụng băng dính nữa ... Nga


Ồ tôi nên nói rằng tôi sử dụng keo xịt tóc khi bắt đầu in, và một chút cồn xát để nghiêng nó ... Russ
Russ Campbell

0

Tôi sử dụng một dụng cụ cạo lưỡi dao cạo để lấy ra những thứ đang dính. Tu viện để in tôi làm nóng và san bằng tấm xây dựng, sau đó lau sạch bằng cồn để lấy bất kỳ dấu vân tay nào của nó.

Cái cạp của tôi

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.