Giường in thủy tinh nóng của tôi tiếp tục sứt mẻ và nứt. Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn điều này?


14

Máy in FDM nhựa nhiệt dẻo của tôi có một chiếc giường được sưởi ấm và sử dụng kính làm bề mặt in. Đôi khi, kính sẽ sứt mẻ hoặc vỡ hoàn toàn khi tôi gỡ bản in của mình. Điều này xảy ra thường xuyên nhất khi bản in có diện tích lớn tiếp xúc với kính.

Tôi có thể làm gì để ngăn điều này xảy ra?


1
Những tấm kính của bạn được làm bằng gì?
Tom van der Zanden

Những sợi tơ nào bạn trải qua điều này với hầu hết? Mẫu máy in nào? Và phương pháp nào bạn đang sử dụng khi cố gắng loại bỏ các vật phẩm khỏi bản dựng kính?
PostEpoch

@PostEpoch Chủ yếu là PLA, và một chút ABS. Máy in là Zeni Origin, mà bạn chưa từng nghe đến vì công ty đã phá sản. Để loại bỏ các bộ phận, tôi sử dụng một dụng cụ cạo để làm việc giữa kính và bản in.
Martin Carney

Một lần nữa, các loại vấn đề thủy tinh. Thủy tinh borosilicate 3 mm nên tốt.
Leo Ervin

không sử dụng kim loại trên thủy tinh, nó sẽ khiến nó bị vỡ. Điều này đặc biệt đúng với pyrex.
dandavis

Câu trả lời:


8

Tôi sử dụng phương pháp keo dính. Tôi muốn lấy tấm xây dựng của tôi ra và đặt nó trong tủ đông. Các hệ số khác nhau của sự giãn nở nhiệt giữa kính và nhựa thường có nghĩa là bộ phận chỉ bật ra trong tủ đông.


6

Một số điều tôi đã thử đã giúp:

Nằm xuống một lớp băng keo. Hầu hết những người làm điều này sử dụng băng họa sĩ màu xanh. Nhựa nên dính độc đáo trong quá trình in, nhưng phát hành hợp lý dễ dàng khi bạn gỡ bản in ra khỏi giường nóng.

Nằm xuống một băng sau Kapton. Nguyên tắc giống như băng keo, nhưng băng Kapton có bề mặt mịn và bền hơn băng keo. Mặt trái là băng Kapton đắt hơn nhiều, và áp dụng nó một cách chính xác là RẤT NHIỀU công việc, vì bạn phải sử dụng nước và bạn phải giữ cho bong bóng không bị dính bên dưới nó.

Đặt một số phế liệu ABS vào một chai Acetone và cho phép acetone phá vỡ nhựa ABS cho đến khi bạn có bùn. Rải lớp bùn này càng đều càng tốt trên tấm xây dựng, và cho phép acetone bay hơi đi. Điều này để lại một màng mỏng ABS trên tấm, và sẽ phát hành tốt hơn nhiều so với nếu bạn in trực tiếp lên tấm xây dựng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng ABS rõ ràng nếu bạn có thể, vì một số trong đó sẽ dính vào bản in của bạn và rõ ràng sẽ là ít nhìn thấy nhất. Bạn sẽ cần phải áp dụng lại nó thường xuyên, vì nó sẽ xuất hiện cùng với bản in của bạn nơi nó chạm vào bản dựng. CẢNH BÁO : Sử dụng thông gió thích hợp và tránh tiếp xúc với acetone. Những thứ đó không tốt cho bạn. Ngoài ra nó dễ cháy, vì vậy hãy đặt bình chữa cháy gần đó.

Tôi thích phương pháp bùn ABS / acetone, nhưng nó đòi hỏi thông gió tốt và bình chữa cháy tiện dụng. Cũng lưu ý rằng bạn không phải in bằng ABS để sử dụng bùn ABS / acetone; Tôi in chủ yếu bằng PLA và nó không có gì khác biệt.

Tôi cũng đã nghe nói về những người khác sử dụng keo dính hoặc một số phương pháp xử lý bề mặt khác cho phép bám dính tốt trong khi in trong khi vẫn cho phép loại bỏ dễ dàng.


Bạn đề cập đến việc cần nước để áp dụng Kapton Tiết Tôi không quen với điều này. Bạn có thể chỉ cho tôi một nơi nào đó với nhiều chi tiết hơn về nó? Tôi chỉ cần áp dụng nó rất chậm, sử dụng thẻ tín dụng để làm mịn và ngăn ngừa bong bóng.
Dustin Wheeler

@DustinWheeler Video hướng dẫn đầu tiên khi tôi " áp dụng băng kapton " sử dụng kỹ thuật này.
Martin Carney

1
Tôi không nghĩ rằng bạn thực sự cần một bình chữa cháy cho acetone, mặc dù vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy in 3d. Cách nó không gây nguy hiểm cũng không bằng cách sử dụng một lớp mỏng mà bạn sẽ áp dụng youtube.com/watch?v=ZJWhfpWlGFg
Leo Ervin

1

Bạn có thể thử sử dụng một chiếc bè có đáy không chắc chắn 100%. Một cái gì đó với các đường hoặc đường chéo sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc với giường giúp dễ dàng hơn để loại bỏ.

Lưu ý: giảm độ bám dính vào giường sẽ khiến bản in dễ bị hỏng hơn.


1

Richrap đã có một bài viết trên blog chi tiết về vấn đề này.

TLDR: Bảo vệ màn hình kính (cho ipad hoặc máy tính bảng khác) là các giếng phù hợp để bảo vệ kính khỏi bị sứt mẻ.


1
Mặc dù các liên kết có thể hữu ích, nhưng thông thường nên cung cấp một tổng quan ngắn về những gì liên kết giải thích trong trường hợp thối liên kết . Hiện tại không rõ ràng rằng các liên kết đề cập đến bảo vệ màn hình kính.
tbm0115

0

Tôi có 2 gợi ý.

Đầu tiên, có được kính tốt hơn. kính tấm borosilicate chất lượng cao dày ít nhất 3 mm nên nhún thậm chí cạo bằng dao cạo.

Thứ hai, không cạo nó bằng dao cạo, cho toàn bộ vào tủ đông (hoặc tủ lạnh, hoặc trước quạt, bất cứ nơi nào), borosilicate được biết là có hệ số nhiệt rất thấp, vì vậy nhựa sẽ bị co lại nhiều hơn kính và nên bật ra ngay


Làm lạnh trong tủ đông, để nguội đến nhiệt độ phòng hoặc bạn ngủ sau khi ngủ vì sốc nhiệt
Trish
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.