Làm thế nào để in một vòng cung nhô ra


15

Tôi đang thiết kế một bộ phận phải kẹp xung quanh ống lót 11mm, và do những hạn chế thiết kế khác, nó phải được in với phần nhô ra hình bán nguyệt:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Điều này đang chứng tỏ rất khó khăn để in. Hai bản sao của phần này phải kẹp chặt quanh ống lót theo mọi hướng. Vật liệu hỗ trợ khá khó để loại bỏ khỏi đỉnh vòng cung (trong đó góc nhô cao nhất) và cuối cùng tôi thường loại bỏ quá ít vật liệu hỗ trợ (vì vậy phần không khớp với ống lót) hoặc quá nhiều (và bụi cây có thể chao đảo xung quanh).

Có cách nào tôi có thể sửa đổi thiết kế của phần này (lưu ý rằng nó hoàn toàn phải được in theo hướng này) để làm cho nó trở nên khoan dung hơn với sự không chính xác của tôi khi gỡ bỏ hỗ trợ, hoặc có lẽ có một số cách để thiết kế hỗ trợ thủ công có dễ gỡ bỏ hơn không (Simplify3D và Cura đều không cắt được)?


1
Có thể in nó nằm xuống để vòm của bạn không được xây dựng trên không? Nếu không, tai sao không?
Matt Clark

2
@MattClark Không, và lý do không liên quan đến câu hỏi. Phần hiển thị ở đây là quá đơn giản, phần thực có hình học bổ sung khiến cho việc in theo bất kỳ hướng nào khác là không thể.
Tom van der Zanden

bạn có thể giải thích ngắn gọn tại sao nó phải được in chính xác theo định hướng đó không?
chiều thứ ba

3
Phần này bị căng thẳng rất nhiều, nếu tôi in nó theo một hướng khác thì nó sẽ bị xóa quá dễ dàng. Phạm vi của câu hỏi này chỉ là về những cách có thể để có được bản in này được chấp nhận theo định hướng cụ thể này, tôi không quan tâm đến bất kỳ giải pháp nào khác. Có thể thiết kế lại phần để không yêu cầu định hướng này nhưng tôi chỉ có thể in một bản đủ tốt theo cách này, vì vậy một cái gì đó quyết liệt không cần thiết, nhưng tôi vẫn muốn biết liệu tôi có thể cải thiện nó không mà không cần quá nhiều công sức.
Tom van der Zanden

1
@thethirddimension Điều đó không liên quan - vui lòng không thử bỏ qua câu hỏi. Nó cần phải được in trong định hướng này, giai đoạn. Tôi có thể đang gặp phải vấn đề XY, nhưng tôi thường chỉ tò mò liệu có cách nào để loại hình học này in tốt hơn jus sử dụng hỗ trợ hay không. Tôi không quan tâm đến việc đại tu toàn bộ phần.
Tom van der Zanden

Câu trả lời:


11

Bạn có thể sửa đổi nó như thể hiện trong hình của tôi. Tôi đã thêm các đường tiếp tuyến vào vòng tròn 11mm và trong ví dụ này tôi đặt chúng ở mức nhô ra 40 độ sẽ ổn, đường trên cùng cũng tiếp xúc với vòng tròn và theo kinh nghiệm của tôi, việc nối một phần nhỏ thay vì bó một cách dễ dàng hơn phần nhô ra nhỏ như hình vòng cung sẽ làm. Bạn vẫn kết thúc với khá nhiều liên hệ nhưng cũng dễ in.

Tôi đã làm một cái gì đó tương tự như thế này trên máy in của tôi , nơi các thanh trơn vào các lỗ ngang.

Góc cạnh


9

Tôi nghĩ rằng rất nhiều điều này phụ thuộc vào công cụ cắt mà bạn đang sử dụng như những tùy chọn bạn có. Tôi sử dụng MakerWare (hiện là MakerBot Desktop) có nhiều tùy chọn cho giàn giáo hỗ trợ cũng như các cài đặt hữu ích khác cho tình huống của bạn. Như một người khác đã nêu, việc điều chỉnh khoảng cách (thậm chí một chút) có thể tạo ra một thế giới khác biệt trong việc loại bỏ các hỗ trợ dễ dàng như thế nào. Cũng lưu ý rằng các hỗ trợ có thể khó xóa hơn với chiều cao lớp lớn hơn, vì vậy hãy thử in ở độ cao lớp thấp hơn.

Thông thường, bạn không cần sử dụng các cấu trúc hỗ trợ cho một tính năng như thế này. Tôi có thể đề nghị in mà không cần hỗ trợ ở tốc độ giảm và giảm nhiệt độ vòi phun. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng vật liệu cứng nhanh hơn, trở nên hữu ích cao hơn dọc theo vòng cung.

Liên quan đến đề xuất ở trên, bạn có thể tập trung cài đặt cắt của mình vào việc bắc cầu tốt hơn. Điều này sẽ kiểm soát tốt hơn các nguồn cấp dữ liệu / tốc độ trong khi "thu hẹp" khoảng cách giữa các tính năng nhô ra. Một số công cụ cắt cho phép bạn chỉ định chiều cao lớp khác nhau cho các khu vực này trên bản in.

Vì vậy, tôi sẽ thử in với tốc độ in giảm, nhiệt độ đầu phun và chiều cao lớp có hỗ trợ. Máy của tôi có phạm vi từ 0,1mm đến 0,3, nhưng tôi đã in thành công hơn giữa chiều cao lớp 0,12mm và 0,15mm với ý tưởng giàn giáo.

Gợi ý cuối cùng (khi hoàn toàn thất bại) mua một số loại dây tóc có thể hòa tan (ví dụ PVA - hòa tan trong nước) và đặt khoảng cách giữa giàn giáo của bạn thực sự gần và in. Rõ ràng điều này chỉ hoạt động nếu bạn có đầu nhiều máy đùn hoặc có nhiều thời gian trên tay để trao đổi vật liệu và điều chỉnh nhiệt độ vòi phun cho mỗi lớp (vui lòng không làm điều đó ...)


6

Nếu máy in của bạn đang in tài liệu hỗ trợ được đính kèm quá mạnh, bạn có thể tăng khoảng cách giữa phần hỗ trợ và phần trong một số phần mềm cắt lát. Trên Cura, nó nằm trong menu "cài đặt chuyên gia" (bạn có thể mở nó bằng cách nhấn Ctrl + E), bên dưới văn bản "Hỗ trợ". Hãy thử thay đổi cài đặt "Khoảng cách Z" cho đến khi bạn tìm thấy cài đặt phù hợp. Bạn cũng có thể thay đổi loại số tiền hỗ trợ và hỗ trợ và xem liệu nó có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực nào không.

Chỉnh sửa: Tôi nghĩ bạn cũng nên thiết kế lại phần của mình: có vẻ như nó không thể khóa ống lót trên. Hình bán nguyệt nên nhỏ hơn một chút để có một chút không gian giữa hai phần của bạn. Bằng cách này, ống lót sẽ được bảo đảm chắc chắn bởi lực siết chặt của ốc vít và độ chính xác sẽ không phải là vấn đề.


1
Cảm ơn về câu trả lời của bạn. Thật không may, tăng khoảng cách phân tách có nghĩa là phần nhô ra sẽ chùng xuống nhiều hơn, khiến phần không thể sử dụng được. Tôi đặc biệt tìm cách để thiết kế lại phần này để làm cho nó in tốt hơn (lưu ý đây là hướng mà nó hoàn toàn phải được in) hoặc một cách để tạo hỗ trợ bằng tay (mà không để máy cắt thực hiện) sẽ thực hiện Nó in tốt hơn.
Tom van der Zanden

6

Tôi tin rằng bài đăng của @ tbm0115, bao gồm nhiều tùy chọn chung. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ xem xét việc cài đặt thêm quạt để cải thiện việc làm mát mô hình trong quá trình in.

Như được chỉ ra bởi bài viết tuyệt vời này , việc cài đặt một chiếc quạt có thể giảm đáng kể các vấn đề từ việc in nhô ra. Về loại quạt để có được, họ tuyên bố rằng:

Có vẻ như quạt che bạn chọn ít quan trọng hơn loại quạt. Quạt thổi luôn có trọng lượng cao hơn quạt 40 mm bất kể nắp che. Sử dụng máy thổi cũng cung cấp cho bạn luồng không khí tốt nhất có thể thông qua bất kỳ tấm vải liệm nào bạn quyết định sử dụng.

Ngoài ra - theo kinh nghiệm của tôi - việc thêm hai hoặc nhiều người hâm mộ thổi vào mô hình từ các hướng khác nhau sẽ tiếp tục cải thiện hiệu suất nhô ra. Điều này là do tất cả các phần của bản in ít có khả năng bị thiếu làm mát do bóng gió - hoặc kéo .


1
Điều này có đúng với các vật liệu khác ngoài PLA không? Tôi nghĩ rằng các vật liệu như ABS sẽ dễ bị cong vênh hơn giữa bản in.
tbm0115

@ tbm0115, Một số vật liệu được hưởng lợi từ việc làm mát tích cực, trong khi những vật liệu khác thì không. Bản thân tôi chưa in ABS nhiều, nhưng hầu hết các lời khuyên đều chỉ ra rằng nên in ABS với chế độ làm mát tích cực. :-)
Tormod Haugene

5

Dưới đây là tất cả những cách tôi có thể nghĩ ra:

  • Giảm nhiệt độ xuống một chút, có thể làm giảm độ võng

  • Làm mát lên, giống như quạt lớn hơn nhằm vào bản in, vì vậy nó đông cứng nhanh hơn

  • Thay đổi hướng khi có thể (không phải trong trường hợp này)

  • Sử dụng vật liệu hỗ trợ hòa tan và rửa sạch sau đó (yêu cầu máy in 2 đầu)

  • Tạm dừng in khi bạn đi lên và chèn tài liệu hỗ trợ theo cách thủ công (ick)

  • Bỏ qua tài liệu hỗ trợ ở đầu trang

  • Gia công vật liệu hỗ trợ sau đó bằng một công cụ chính xác hơn, như máy khoan hoặc máy mài có đường kính tương tự như ổ trục. Tôi háo hức chờ đợi một máy in BoxZY có thể trao đổi trong một đầu phay thay cho máy đùn.

  • Loại bỏ vật liệu hỗ trợ như bây giờ, nhưng nếu bạn loại bỏ quá nhiều, hãy lấp đầy khoảng trống sau khi lắp đặt ổ trục để tránh lắc lư - epoxy, keo nóng chảy, PLA nóng chảy, v.v. có thể hoạt động, tùy thuộc vào cách sử dụng bộ phận này .

  • Thêm một ốc vít để đảm bảo ổ trục

Tất nhiên, tất cả đều có sự đánh đổi; nhưng tôi hy vọng ít nhất một trong số họ có thể giúp đỡ.

Steve


3

Tôi đã phải thiết kế một cái gì đó tương tự như thế này, nhưng tôi đã tạo ra một phần bao quanh đường ống (ống trong trường hợp của tôi - ống lót trong của bạn) thành một mảnh riêng biệt trượt vào vòm chính.

Bằng cách đó, vòm chính có thể được in với độ chính xác kém trên phần nhô ra, và tay áo được in ở mặt bên của nó. Phải mất một chút công việc để làm cho hệ thống khía phù hợp tốt, nhưng nó vẫn ổn. Hai vòm vặn với nhau để kẹp hai phần tay áo. Điều đó cũng có nghĩa là tôi có thể in các phần lớn một cách nhanh chóng vì độ chính xác của chúng ít quan trọng hơn.

Nếu - như bạn đề xuất - bạn hoàn toàn phải in nó theo cách này, thì làm thế nào về việc kéo đỉnh vòm lên một chút; làm cho nó một chút "gothic" nếu bạn thấy những gì tôi muốn nói. Đây là một biến thể về ý tưởng của tjb1 ở trên, nhưng thay vì có một mặt phẳng ở trên cùng, hãy sắp xếp nó sao cho có một điểm nhẹ nhàng. Bằng cách đó, máy in không cố vẽ một khớp nối quan trọng trên không gian trống và khu vực in kém nằm cách xa ống lót. Bạn có thể có sự chậm chạp để đưa hỗ trợ trở lại.


2

Nếu tôi in nó theo một hướng khác, nó sẽ dễ dàng bị xóa

Nếu bạn lật nó xung quanh, hướng của các lớp sẽ giống nhau, ngoại trừ việc bạn sẽ in từ trên xuống dưới thay vì từ dưới lên trên.

Với vòm mở lên trên cùng, sẽ không có phần nhô ra . Không có phần nhô ra, bạn không cần các cấu trúc hỗ trợ (màu đỏ). Các lỗ cho đầu vít có mái bằng (màu xanh lá cây) mà máy in có thể thu hẹp bằng cách di chuyển qua chúng nhanh chóng.

Đây là một hình ảnh cho thấy hướng ban đầu ở phía trên và hướng lật được đề xuất của tôi ở phía dưới. Liên màu xanh là giường in. cả hai định hướng

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.