Những lợi thế và bất lợi của một đầu nóng hoàn toàn bằng kim loại so với một đầu bị vỡ nhiệt là gì?


18

Liên quan đến một vấn đề tôi gặp phải trong câu hỏi này , trong đó ống PTFE đưa dây tóc của tôi vào đầu kim loại của máy đùn bị tắc và bị đổi màu: những lợi thế và bất lợi của việc thay đổi máy đùn của tôi (Mk10 trên FlashForge Creator X) là gì giải pháp hoàn toàn bằng kim loại giống như giải pháp được quảng cáo ở đây (bởi Micro-Swiss) .

Tôi hiểu rằng việc chuyển đổi sẽ cho phép tôi in các vật liệu có nhiệt độ cao hơn (như nylon), nhưng tôi cũng đang cố gắng tìm ra sự đánh đổi liên quan đến việc in các bộ phận PLA / ABS.


Tiếp theo. Tôi đã có một cơn ác mộng với ống cổ họng. Tôi đã không nhận ra rằng PTFE là một phần của nó, thay vào đó tôi đoán đó là nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn của tôi (tôi đã in màu trắng). Tôi đã có một số tất cả các kim loại theo thứ tự bây giờ.
SpaceBeer

2
"ống cổ họng" là chinglish. "Heat break" là tên thích hợp.
Tom van der Zanden

"phá vỡ nhiệt" hoặc "ống rào cản nhiệt" tùy thuộc vào dòng dõi của phần cứng.
Ryan Carlyle

Câu trả lời:


10

Đây là một câu hỏi hay để làm một bảng so sánh. Hotends toàn kim loại Vs. Hotline lót PTFE.

Tất cả các kim loại:

  • Hoạt động tốt đối với các sợi nhiệt độ cao (+ 250 CC) như nylon hoặc PC.
  • Không cần phải thay thế lớp lót PTFE (khá rõ ràng).
  • Rút lại thực hiện tồi tệ hơn.
  • Nhựa có thể bị kẹt vào các bức tường bên trong. Điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn, nhiều khả năng khi thay đổi từ ABS sang PLA (nhựa nhiệt độ cao hơn sang nhựa nhiệt độ thấp hơn).

Hotend lót PTFE:

  • Nhiệt độ làm việc hạn chế. Trên 250 PTFE sẽ bắt đầu xuống cấp.
  • Ống PTFE cần được thay thế nhiều hay ít thường xuyên, tùy thuộc vào việc sử dụng máy in của bạn.
  • Rút lại thực hiện tốt hơn.
  • Nhựa ít có khả năng bị mắc kẹt trong tường bên trong (PTFE rất không dính).
  • Khi sử dụng lớp lót PTFE, nhựa được nung chảy rất gần với vòi phun. Không giống như các kỹ thuật khác, trong in 3D FFF / FDM, điều này là mong muốn hơn. Ví dụ: để tránh 'creep nhiệt', để kiểm soát dòng chảy tốt hơn và kích thước đầu ra chính xác hơn.

Tất nhiên có nhiều điểm để so sánh. Hãy bình luận để thêm bất kỳ điểm hữu ích khác.


1
Cũng ít nhiệt leo.
StarWind0

hiệu suất rút lại là gì?
dùng391339

1
@ user391339 Tôi biết đây là một câu hỏi cũ nhưng với bất kỳ ai gặp câu hỏi tương tự, tôi sẽ đâm vào câu trả lời (bất cứ ai cũng bấm chuông nếu tôi sai): rút lại là khi máy đùn kéo dây tóc trở lại . Bạn không muốn dây tóc quá ấm khi nó quay trở lại, có thể dính vào lớp lót, v.v., đó là những gì giúp giảm nhiệt. Cấu hình Bowden yêu cầu điều chỉnh / hiệu chuẩn bổ sung và thường sẽ có tốc độ / khoảng cách rút lại cao hơn nhiều. Sự rút lại có thể xảy ra vì nhiều lý do, đáng chú ý là khi vòi phun cần xóa khoảng cách, do đó, nó không kéo dây tóc và gây ra xâu chuỗi.
Adam Plocher

Các đầu nóng không có PTFE ở phần dưới cùng và có PTFE với vây làm mát ở phần trên được phân loại là lót PTFE?
FarO

6

Nói chung, máy đùn kim loại không có cấp liệu PTFE rất hữu ích khi in bằng vật liệu yêu cầu nhiệt độ cao để nóng chảy: 300 o C trở lên. Polycarbonate với nhiệt độ in được đề nghị ở lên tới 310 o C là một ví dụ tốt.

Điểm nóng chảy của PTFE là khoảng 320 o C, nhưng nó có thể trở nên mềm ở nhiệt độ thấp hơn nhiều, theo wiki RepRap: http://reprap.org/wiki/PTFE

Mặt khác, máy đùn hoàn toàn bằng kim loại thiếu những lợi thế mà người ta có thể cung cấp, điều quan trọng nhất trong số đó là khả năng rút lại lâu hơn mà không có nguy cơ làm tắc nghẽn dây tóc. Điều này chủ yếu quan trọng đối với người dùng với các máy đùn loại Bowden cũng như để in bằng các sợi mềm hoặc chuỗi.


1
Tôi nghĩ rằng có một số lo ngại về việc PTFE bị phá vỡ ở khoảng 250C, có thể giải phóng khí độc. Có lẽ các số liệu 300C là một chút sai lệch vì nhiệt độ hoạt động thực tế của hotend lót PTFE là thấp hơn nhiều?
Tom van der Zanden

3

Vâng, vâng ... Chủ đề cũ tôi biết, nhưng vẫn là một chủ đề đang diễn ra cho cả tay mới và cũ.

" Tất cả kim loại hoặc PTFE lót " cùng với " Bowden hoặc Direct drive " Đó là những câu hỏi!

Đây là một sở thích rất khác thường, hoàn toàn có thể sửa đổi, nâng cấp, cài đặt máy in, cài đặt máy thái, vấn đề bám dính trên giường ... Về cơ bản, bất cứ điều gì có thể được thay đổi đều TẤT CẢ ĐỐI TƯỢNG !

Quên thương hiệu máy in, nhãn hiệu dây tóc, model, bản sao, chính hãng, v.v ... Chỉ những gì hoạt động cho một người và cho các bản in nổi bật có thể không hoạt động tốt hoặc hoàn toàn cho một người khác có thiết lập giống hệt nhau. Có quá nhiều biến số - Nhiệt độ môi trường, áp suất không khí, độ ẩm, vị trí địa lý, tuổi của dây tóc trước khi bạn mua, phương thức vận chuyển và nhập khẩu dây tóc, hàng loạt biến thể của dây tóc & danh sách sẽ tiếp tục!

So với danh sách các vấn đề thiết lập và in ấn để lựa chọn trong số những câu hỏi này thật dễ dàng để trả lời!

Thứ nhất: Máy đùn ổ đĩa Bowden hoặc Direct.

A. Sở thích cá nhân của người xây dựng / người dùng.

B. Sự phù hợp cho công việc in ấn đa số của bạn.

Tôi không bắt đầu tranh luận về cái nào tốt hơn bởi vì không ai cả ! Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm.

Bowden = tốc độ in tổng thể nhanh hơn trước khi quang sai không mong muốn bắt đầu trở nên đáng chú ý

Direct = Tốc độ in chậm hơn, nhưng phù hợp hơn cho các vật liệu linh hoạt và thiết lập dễ dàng / nhanh hơn đặc biệt là cho người mới.

Cá nhân tôi sử dụng thiết lập Bowden, chủ yếu là vì tôi cần bản in khổ lớn chất lượng tốt trong thời gian ngắn nhất có thể, tôi thỉnh thoảng sử dụng dây tóc flex nhưng không đủ để máy in ổ đĩa trực tiếp được đầu tư đáng giá ( và với một chút tinh chỉnh vẫn có thể nhận được rất nhiều kết quả tốt! )

Thứ hai: PTFE lót hoặc tất cả kim loại

Điều này đi xuống một câu hỏi một mình!

Bạn có dự định in độc quyền với các vật liệu yêu cầu tem nóng trên 250 ° C không?

Nếu câu trả lời là "Không", đừng lãng phí tiền của bạn cho một hotend kim loại!

Mua một vài vòi phun bằng đồng mạ chất lượng tốt và ống Bowden chất lượng cao hoặc ống chống nóng (và vẫn có sự thay đổi cho bữa trưa và một hoặc hai pint trên đường trở về từ cửa hàng)

Tại sao?

Đơn giản là vì để chúng hoạt động đúng cách để in ở nhiệt độ thấp hơn không phải là một "nỗi đau trong câu tục ngữ" tuyệt đối!

Trong hơn một lần, tôi đã bị cuốn hút vào sự cường điệu rằng tất cả kim loại là một "bản nâng cấp" từ PTFE và khá đơn giản là không phải vậy! Hầu hết các công ty tiếp thị chúng như một bản nâng cấp toàn diện chỉ muốn một điều mà bạn khó kiếm được $$$! Vì vậy, thay vì tiếp thị chúng như một hotend chính xác cho in temp cao, họ tiếp thị chúng như một phần nâng cấp chung. Đó không phải là trường hợp!

Bây giờ nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn thử một chút nhựa ABS hoặc nylon, thậm chí là một bản in nhiệt độ cao thường xuyên ở đây và sau đó một giải pháp tốt hơn là mua lớp lót PTFE chuyên nghiệp chất lượng cao như dòng Capricorn XS .

Đối với in bình thường dưới 250 ° C sẽ kéo dài gấp 3 lần hoặc lâu hơn so với lớp lót tiêu chuẩn của PTFE và cũng an toàn khi sử dụng tới 300 ° C trong thời gian ngắn và chi phí chỉ hơn vài £ so với lớp lót thông thường của bạn!


2
bạn không thể in ABS hoặc PC đúng cách với một hotend lót do các hạn chế về nhiệt độ. Tôi sẽ nói rằng "bạn có dự định in độc quyền dưới 230 ° C" như là phần cuối hotend được lót không.
Trish

Cảm ơn Mark cho một lời giải thích toàn diện như vậy.
m12lrpv

2

Ngoài các giới hạn nhiệt độ in dây tóc của các đầu nóng được lót bằng nhựa PTFE và nguy cơ gây nhiễu cao hơn với các đầu nóng hoàn toàn bằng kim loại, có một sự khác biệt đáng kể về tốc độ in. PTFE là một chất cách điện và đặt một chất cách điện giữa lò sưởi và dây tóc đến sẽ làm chậm đáng kể tốc độ mà nó có thể bị nóng chảy. Nói một cách rất thô thiển, một máy đùn dây tóc 1,75mm với lớp lót PTFE 4x2mm chỉ có thể đùn nhanh khoảng một nửa so với đầu nóng hoàn toàn giống kim loại. (Theo thứ tự 3-4 mm ^ 3 / giây PLA thông qua đầu nóng được lót bằng PTFE so với 7-10 mm ^ 3 / giây PLA thông qua đầu nóng hoàn toàn bằng kim loại. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước vòi phun Tuy nhiên.)

Điều này có lẽ không quá quan trọng đối với các kiểu máy in tương đối chậm như Mendel / i3, nhưng tốc độ nóng chảy dây tóc là giới hạn thực tế chính đối với tốc độ in trong các máy in hiệu suất cao như máy Deltas hoặc CoreXY.


1

Chỉ cần mua một bộ phận giảm nhiệt bằng kim loại, và tôi hoặc phải nâng cấp quạt hiện tại của mình (về mặt kỹ thuật có thể, nhưng hiện tại không khả thi), hoặc cài đặt lại một bộ phận giảm nhiệt được lót bằng nhựa PTFE.

In bằng Tevo Tarantula. Từ những gì tôi đã nghe, về cơ bản, đối với PLA và các loại nhựa có nhiệt độ thấp khác, không sử dụng tất cả các phá vỡ nhiệt kim loại. Bạn cần một máy cắt PTFE trong đó.


1
lý do đằng sau câu trả lời của bạn là gì? những gì bạn đang cố gắng để giao tiếp như là lý do đằng sau nó?
dùng391339

1

Một cái gì đó không được xem xét ở đây là nơi lớp lót PTFE chấm dứt liên quan đến đầu.

Trên đầu J-V6 mới nhất mà tôi mới mua trên ebay, nó chỉ chạy đến đỉnh của bộ phận giảm nhiệt M6, cách đầu mũi khoảng 25 mm. Tôi sử dụng cái này trên Mendel Max của tôi, với cả PLA và ABS. Không có vấn đề thực sự, chạy ở tốc độ khoảng 70mm / giây, nhưng tôi đã gặp vấn đề gây nhiễu nhiệt khi vòi phun bị chặn, mà tôi đặt xuống dây tóc loại rẻ tiền.

Trên chiếc Wanhao i3 mini, gần đây tôi đã tháo dỡ, với một đầu nóng trông tương tự, lớp lót PTFE chạy suốt đến đầu đồng thau. Máy in đặc biệt này chỉ hoạt động với PLA. Tôi vẫn chưa đưa nó qua các bước đi của nó, để khám phá những lợi ích / tiêu cực của sự khác biệt này.


1

Ngày nay, bạn không cần tất cả các đầu kim loại nóng nếu sử dụng tốc độ ống Capricorn PTFE ở 340 ° C. Hoạt động tuyệt vời, chạy trơn tru, không có vấn đề và in nylon mà không có trục trặc.


0

Tevo Tarantula của tôi có tất cả các hotend kim loại và tôi không bao giờ gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi chỉ in PLA và PETG, hầu hết thời gian tôi thậm chí có thể rút dây tóc ra khi máy in bị lạnh.

Sau khi tôi nâng cấp lên bản sao E3Dv6 với lớp tản nhiệt lót PTFE, tôi bắt đầu gặp vấn đề vì dây tóc bị kẹt khi ống Bowden và bộ phận ngắt nhiệt được kết nối, vì vậy gần đây tôi đã thay thế nó bằng một bộ tản nhiệt kim loại một lần nữa và vấn đề ngay lập tức biến mất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.