Sử dụng kính hình ảnh lưu trữ đô la cho giường in trên đầu giường bằng nhôm nóng?


14

Tôi đang rất khó khăn khi in trên chiếc giường được làm nóng bằng nhôm của mình ... Làm sạch nó chỉ khiến nó bị trầy xước (cố gắng cạo sạch keo xịt tóc khô / keo / v.v.) và tôi cũng không nghĩ nó đặc biệt phẳng.

Tôi đã nghĩ đến việc dừng lại ở cửa hàng đồng đô la trên đường về nhà và lấy một vài khung tranh và sử dụng kính từ chúng làm giường kính có thể hoán đổi cho nhau - điều này cũng giúp bạn dễ dàng tháo chúng ra khỏi máy in để lau chùi mà không cần phải cấp lại giường mỗi khi cơ sở nhôm sẽ ở lại.

Các bạn có nghĩ rằng chất lượng của nó sẽ ổn để in trên? (chịu được nhiệt, đủ phẳng, v.v.) Tôi dự định phủ nó bằng keo dính màu tím vì tôi nghe nói nó hoạt động tốt cho mục đích bám dính.

Để tham khảo: In PLA, máy in Prusia i3.

Câu trả lời:


7

Kính khung hình (nói chung là kính nổi) sẽ hoạt động đủ tốt, nhưng dựa vào đó cuối cùng sẽ bị nứt / bị sứt mẻ. Nó luôn luôn rất phẳng (do cách thức hoạt động của quy trình sản xuất).

Việc sử dụng nó lên tới 100-110C để in ABS không phải là vấn đề, nhưng bạn sẽ muốn tránh những thay đổi mạnh về nhiệt độ và nên cẩn thận rằng bản in của bạn không tuân thủ quá tốt: Tôi đã có bản in PLA / PETG lấy ra các mảnh thủy tinh với chúng do lực cần thiết để loại bỏ chúng khỏi tấm xây dựng. Trước tiên, bạn có thể muốn thử mà không có bất kỳ (hoặc rất ít) chất kết dính nào và đảm bảo vòi phun của bạn không quá gần tấm xây dựng.


Tôi rất vui vì có bất kỳ sự kết dính nào vào thời điểm này :) và nếu nó làm hỏng kính .. thật tốt là tôi có một cửa hàng đồng đô la gần công việc của mình;) Dù sao bạn cũng có ý tưởng hay nào để làm thế nào kẹp kính vào giường nhôm một cách an toàn mà không cần kẹp giấy lớn cản đường?
BunnyKnitter

Có những cái kẹp bạn có thể in trên Thingiverse. Bạn phải duyệt những cái phù hợp với máy in và độ dày của kính.
John Sensebe

Bình luận không phải để đặt câu hỏi tiếp theo. @JohnSensebe có một đề nghị tốt; một số người cũng sử dụng các miếng đệm nhiệt silicon dính kính vào kim loại bằng phương pháp hút / hút chân không và hoàn toàn không cản trở.
Tom van der Zanden

3

Tôi đã làm xong. Có nó sẽ in tốt. Đối xử với nó như bất kỳ bề mặt giường nào khác NHƯNG ... Một vài điểm cần lưu ý và cân nhắc.

Kính thường

  • Nó sẽ vỡ nhanh. Có của tôi kéo dài một vài tuần.
  • Nó không mạnh. Nếu kết thúc Z của bạn không thành công thì nó sẽ bị nứt
  • Mở rộng nhiệt cao hơn các tùy chọn khác. Vì vậy, các bộ phận bật ra khỏi giường khi nó nguội

Trong khi chúng ta đang nói về giường. Hãy nói về các lựa chọn khác. Một tấm phổ biến là Borosilicate. Dưới đây là một vài điểm về điều đó như một chiếc giường.

  • Borosilicate mạnh hơn rất nhiều.
  • Borosilicate theo kinh nghiệm của tôi có thể chip / flake. Tôi đã có nó xảy ra với
    một trong những của tôi, không bao giờ tìm thấy chiếc kính bị mất ..
  • Nó cũng có các tính chất khác như sức đề kháng nhiệt độ cao và độ giãn nở nhiệt thấp.

Một lựa chọn khác, yêu thích của tôi là kính cường lực. Tôi chưa bao giờ thấy nó bong ra khi tôi cố gắng rời khỏi giường. Ngoài ra, nó mạnh hơn, không vỡ thành dao cạo.

Mẫu kính cường lực

Bạn có thể nhận được nhiều so sánh tại đây

Vì vậy, đi cho nó! Nhưng tôi sẽ để nó nguội sau đó loại bỏ các bộ phận. Hãy cẩn thận tháo bộ phận ra khỏi giường. Oyster shuckers và những thứ tương tự có khả năng phá vỡ cái xấu trong khi bạn xử lý nó (Xấu!) Tôi sẽ nói về lâu dài một tấm nóng tính sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Tôi đã có một số tấm tôi luyện trong hơn một nghìn giờ in trên một số máy in của tôi. Bao gồm cả Mendlemax của tôi và hàng chục vụ tai nạn đầu cứng. Cùng một tấm từ năm 2013!

Cũng kiểm tra các cửa hàng phần cứng địa phương. Đó là nơi tôi có ly của mình.


2

Tôi đang sử dụng một tấm kính từ một máy quét phẳng đã ngừng hoạt động mà tôi nhận được từ thùng rác điện tử. Tôi cắt nó theo kích thước bằng máy cắt thủy tinh và nó đang thực hiện công việc phình ra ở 68 ° C cho PLA của tôi. Các que in tuyệt vời trong quá trình in và gần như bật ra bản dựng khi được làm mát xuống dưới 40 ° C.

Tôi rất hài lòng với chiếc kính như một bản dựng cho PLA, đặc biệt vì nó được cung cấp miễn phí.


1

Tôi sử dụng các tấm kính bình thường trên đầu giường thủy tinh borosilicate nóng của tôi mọi lúc.

Ưu điểm:

  • rất rẻ (khoảng € 3 trong đó giường thủy tinh borosilicate của máy in của tôi có giá khoảng € 80 để thay thế)
  • không cần đợi đến khi giường nguội dần để bắt đầu một bản in mới. Chỉ cần đặt trên một tấm kính khác và bắt đầu lại. (Tôi sử dụng 3dlac để làm cho bản in của tôi dính tốt hơn nên cố gắng xóa bản in khỏi giường thủy tinh borosilicate nóng thường dẫn đến kính bị sứt mẻ)

0

Tôi đang lái xe xuống đường vào một ngày khác và nhìn thấy một chiếc gương OLD và LARGE rất đẹp trên bãi cỏ tại một cửa hàng bán xe. Đó là khoảng 36 "x 28".

Giá bán? $ 5,00

Tôi sẽ sử dụng nó cho máy MPCNC của mình để cho phép tôi in các bản in lớn trên kính. Lý do tôi thích gương OLD là chúng dày hơn nhiều so với gương mới và do đó bền hơn và chắc chắn hơn.

Nếu bạn đang cố gắng duy trì kinh tế, có lẽ bạn có thể tìm thấy một chiếc gương cũ tại một cửa hàng bán xe ở đâu đó.

Điều đó đang được nói, tôi hiện đang in trên kính với một chiếc giường được sưởi ấm và xịt nó bằng keo xịt tóc Aquanet. Tôi đã phát hiện ra rằng với PLA, nếu tôi làm nóng giường tới 60 độ C trước khi in và sau đó cho phép nó hạ nhiệt độ phòng trước khi gỡ bỏ công việc in, tôi có thể rất dễ dàng lấy vật phẩm ra khỏi kính. Rất ít nỗ lực.

Vì vậy, tóm lại, tôi khuyên bạn nên sử dụng Kính hoặc Gương làm bề mặt của bạn, làm nóng nó lên 60 độ trước khi in, xịt nó bằng keo xịt tóc aquanet, và bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm như vậy.

Chúc may mắn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.