Điều gì ngăn chúng ta trộn màu sợi 3D trong Máy đùn?


15

Điều này đã đến trong một trong các nhóm của tôi ngày hôm nay. Rằng chúng ta không thể uốn cong màu, hoặc trộn các sợi in 3d. Tôi đã nghiên cứu nhưng tôi không tìm thấy bất cứ điều gì nói về việc trộn nhựa trong máy đùn.

Tại sao chúng ta không thể nói hotend Diamond hay hotend với hơn 5 đầu vào và trộn bất kỳ màu nào chúng ta muốn? (giả sử tất cả cùng loại, ABSm, PLA). Tôi nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi ít nhất có được hiệu ứng chuyển màu trên bản in.

Điều tốt nhất tôi đã thấy là nhựa tự nhiên và một hệ thống đánh dấu. Hoặc một loại bột / nâng cao / ra khỏi quá trình phạm vi giá sở thích phun mực. Màu uốn duy nhất tôi biết là với nhựa tái chế sử dụng nhiều màu. Không hoàn toàn những gì tôi đang tìm kiếm.

Cảm ơn!


Có lẽ tốt hơn (về lý thuyết) để xây dựng công cụ sản xuất dây tóc của riêng bạn, tương tự như công cụ tái chế nhựa dẻo thành dây tóc mới và sử dụng công cụ đó để tạo ra từng màu bạn muốn. Sau đó, đối với một đối tượng nhiều màu, trao đổi các sợi ở mức phù hợp.
Carl Witthoft

Có thể tôi đã bỏ lỡ điểm của câu hỏi, nhưng bạn hoàn toàn có thể pha trộn màu với một hotend kim cương để tạo ra một loạt các màu - ngay bây giờ tôi nghĩ rằng họ tạo ra một cách 3 cho phép Cyan, Magenta và Yellow (giống như truyền thống máy in để bàn). - reprap.org/wiki/Repetier_Color_Matte
BrainSlugs83

Mặc dù, nếu bạn chỉ muốn tạo độ dốc điên cuồng, bạn có thể mua dây tóc dần dần chuyển màu thường xuyên - nó tạo ra kết quả gọn gàng: amazon.com/STAR-Alchement-Gradient-Filament-filament/dp/iêu
BrainSlugs83

1
@SteveW - Hai vấn đề. Bạn sẽ 'nấu' nhựa nhàn rỗi và không có nguồn chân không phù hợp để tạo ra 'áp suất âm' của bạn. Máy đùn hoạt động dưới áp suất cao để đạt được tốc độ dòng chảy và tốc độ in tốt.
Sean Houlihane

1
Trên Didacta 2018 ở Đức, tôi đã có thể thấy một máy in "đủ màu" gần như được bán trên thị trường, sử dụng hộp mực và PLA tự nhiên không màu để nhúng màu trực tiếp vào bản in: Màu DaZinci XYZprinting , được gọi là thị trường đầu tiên để sử dụng kết hợp này.
Trish

Câu trả lời:


11

Tôi mới bắt đầu với google và cụm từ "trộn màu in 3d" và ở nơi đầu tiên (thực tế hai lần đầu tiên là quảng cáo vô giá trị) Tôi đã nhận được Hướng dẫn này - Máy in 3D trộn đầy đủ màu DIY .

Làm thế nào nó hoạt động?

Nó sử dụng các sợi màu đỏ tươi / lục lam / vàng và trộn nó trong khi in với Diamond hotend.

Nó chắc chắn thực hiện những gì bạn đang yêu cầu và đó chính xác là cùng một ý tưởng mà bạn nghĩ ra;)

Tổng quat

 1. Chuẩn bị bảng điều khiển cho ba máy đùn ... Tôi đã hack một bảng RAMBo để lái ba máy đùn, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ bảng nào bạn muốn ... (hầu hết mọi người sử dụng RUMBA do nó có tất cả các chân / linh kiện cần thiết cho 3 máy đùn có nguồn gốc trên bảng)

 2. Viết lại firmware Repetier để trộn màu hoạt động trên máy của bạn.

 3. Cách cài đặt, định cấu hình và sử dụng hotend kim cương - mẹo / thủ thuật / bài học kinh nghiệm / v.v ...

 4. Thiết kế máy đùn Bowden ban đầu của tôi và nhiều cách khác nhau để gắn ba máy đùn cho thiết lập của bạn

 5. Tấm effector từ tính phổ quát của tôi và gắn kết hotend đi kèm để nhanh chóng trao đổi các hotend khác nhau. (đặc trưng đồng bằng)

 6. Cách thiết kế các mô hình nhiều màu và tạo các STL có thể được xuất và sử dụng như một STL riêng lẻ hoặc kết hợp chúng thành một tệp AMF để cắt ...

 7. Định cấu hình trộn màu trong Repetier và Dil3r để in các mô hình đa màu đã đề cập ở trên.

 8. Bất cứ điều gì khác tôi có thể nghĩ về sau này mà bây giờ tôi không thể nghĩ ra.

 9. Tổng quan toàn diện về sự vướng víu cơ học lượng tử khi nó liên quan đến in nhiều màu (đùa thôi, tôi không hiểu điều đó ... Nhưng tôi sẽ bao quát việc in nhiều màu)


Bất kỳ ngày nào khác, điều này sẽ nhận được câu trả lời được chọn, vì nó làm những gì tôi muốn. Mặc dù với rất nhiều câu trả lời hay, tôi sẽ phải đi với câu hỏi trực tiếp về những gì đang ngăn cản chúng tôi. Điều đó nói cảm ơn cho các liên kết! Tôi không biết tại sao điều đó không xuất hiện trong googling của tôi.
StarWind0

Có lẽ, câu trả lời thực tế là "không có gì ngăn cản bạn". - Đây là chính xác những gì kết thúc nóng kim cương là dành cho. - Đây là hướng dẫn wiki reprap để thực hiện trộn màu CMY với Repetier: reprap.org/wiki/Repetier_Color_Matte
BrainSlugs83

Tôi có thể nói điều này có thể được mở rộng trên. Điều đó nói rằng đây là giải pháp tốt nhất tại thời điểm này.
StarWind0

8

Đầu in ba trong một nhập mô tả hình ảnh ở đây là đầu gần nhất với khái niệm in gradient của bạn và thực hiện một số chuyển tiếp đẹp. Nhưng không đáp ứng sự pha trộn màu sắc của bạn.

Mà tôi cho rằng bạn đang tìm kiếm một cái gì đó như màu xanh lam và màu vàng làm cho màu xanh lá cây và bằng cách thay đổi những phần trăm đó có màu xanh lục. Ba trong một đầu không tiến gần đến một dấu chấm bằng cách chuyển tiếp dấu chấm.

Kể từ lần đầu tiên tôi thấy yêu cầu tài trợ đám đông cho Palette đã được sử dụng cùng khái niệm này, việc in màu thật trong 3D giống như một máy in laser in giấy. Trang web Palette Palette đang tiến gần hơn đến việc trộn màu hoặc chuyển nhanh cho nhiều màu và một lần nữa có thể thực hiện thay đổi màu chảy nhưng vẫn không phải là một bộ trộn thực sự. Nhưng vẫn là dải màu. Tôi muốn một cái vì đơn giản là chuyển đổi các cuộn màu mà không cần kéo ra và cho ăn lại dây tóc. Và đối với chiếc Rostock của tôi cho phép chuyển đổi hai đến bốn màu với một đầu duy nhất.

Trong nhiều tháng, tôi đã suy nghĩ về việc sử dụng đơn vị của họ cho khả năng phần mềm của nó để chuyển đổi màu trước và cho nó ăn với một đầu ba màu.

Kế hoạch của tôi mà tôi đã nghiên cứu trong nhiều tháng nay là trộn lẫn bộ chuyển đổi màu của chúng với năm thành một máy đùn không phải là vòi in mà là vòi sản xuất dây tóc 1,75 hoặc 3 mm để tạo ra đầu ra có thời gian dựa trên hiệu ứng màu in mong muốn. Sau đó, cho máy in vòi phun duy nhất của bạn sẽ tạo ra một máy trộn nhiều màu thực sự.

Khi tôi đang suy nghĩ về việc tự lắp ráp nó và đưa nó ra để sử dụng, nhưng trước tiên tôi ghét phải lập trình nhiều, thứ hai tôi có vấn đề về sức khỏe làm tôi chậm lại, thứ ba là cách để nhiều dự án. Vì vậy, đây là một khái niệm.

 • Năm máy đùn, CYM-BW màu lục lam, vàng, đỏ tươi, đen, trắng
 • Những cái này cung cấp một vòi phun hình thành 1,75mm vào một ống pfte đi đến máy đùn máy in
 • Vòi hình thành dài vài cm và có lò sưởi thứ cấp. Nội thất được phay với một bức tường xoáy 5 in (giống như vòi trộn trên epoxy).
 • Dây tóc màu cho ba trong số các vòi phun là màu chính của bạn được đặt ở giữa dải màu.
 • Bộ lệnh PrintCOLOR (C, Y, M) về cơ bản giống như các bộ màu khác trong phạm vi 0-255. Sự khác biệt là 0 là dây tóc màu trắng, 254 là dây tóc màu đen, 255 là dây tóc không màu, 127 là màu thuần khiết. Với độ dốc 1-126 trộn màu trắng và màu, 128-253 độ trộn màu đen và màu.
 • Nạp bằng máy đùn vào máy trộn phải có tổng tốc độ máy đùn, đó là nơi cần lập trình PrintCOLOR (C, Y, M). Ví dụ, làm cho màu xanh lá cây ra khỏi C và Y. PrintCOLOR (127, 127, 0) sẽ cần một nửa màu xanh lam và một nửa tốc độ màu vàng.

Vì vậy, ai biết có thể một số người như các nhà sản xuất Palette hoặc một số nhà tài trợ đám đông có thể chạy với điều này. Tôi nghĩ rằng nó là hoàn toàn có thể làm được.

Đầu kim cương ba màu không thể tạo ra TRẮNG bằng cách trộn. Để in màu trắng đòi hỏi phải bỏ một màu để thay thế bằng màu trắng. Và nó đòi hỏi sửa đổi lớn cho nhiều máy in để thêm. Dây tóc CYM được chọn để sử dụng trên đầu kim cương một mình thiết lập độ tối tối đa cho phép. Có khả năng kết hợp trắng và đen với CYM giải quyết vấn đề này. CYM-WB 5 màu là tối thiểu để có được một hỗn hợp thực sự.


Thêm một thứ 6, tự nhiên, cho "kênh alpha". :-)
R .. GitHub DỪNG GIÚP ICE

6

Một chiến dịch Kickstarter vừa hoàn thành cho một máy in 3D FDM đủ màu, Máy in 3D Full Color Blender 3D của RoVa4D . Nó đã sử dụng in CYMK và bao gồm dây tóc màu đen và trắng cho 5 nguồn cấp dữ liệu sợi màu, cộng với nguồn cấp dữ liệu bổ sung cho các dây tóc linh hoạt và hỗ trợ. Họ đã huy động được $ 216k so với mục tiêu $ 25k.

Công ty đang làm điều này có máy in khác trong sản xuất, tôi tin. Điều này thêm khả năng màu sắc. Nó được lên kế hoạch cho khối lượng in 12 "x12" x18 ".

Tôi không liên quan đến dự án.


5

Như darth_pixel chỉ ra, mọi người đã hạn chế thành công với việc cho nhiều màu sắc vào một hotend kim cương và trộn chúng, nhưng tôi sẽ cho rằng đây không thực sự là thứ bạn đang tìm kiếm.

Vấn đề là khi cho nhiều sợi vào một hotend kiểu kim cương, màu sắc không tự nhiên trộn hoàn toàn: nếu bạn nhìn vào một vật thể được in theo cách này, màu sẽ thay đổi theo góc bạn nhìn từ đó.

Điều này về cơ bản sẽ không thể vượt qua: bạn có thể làm cho vùng tan chảy lâu hơn và có thể giới thiệu một cái gì đó để thúc đẩy sự pha trộn (như một đường xoắn ốc cho nhựa nóng chảy). Tuy nhiên, điều này sẽ làm tăng đáng kể lực cần thiết để đùn và rút lại gần như không thể. Cả hai vấn đề này sẽ làm giảm chất lượng in.

Kết quả cũng sẽ không tốt lắm, vì bạn cần một sự thanh lọc dài giữa các màu, giới hạn số lượng màu riêng biệt bạn có thể sử dụng trong một mô hình duy nhất trong khi vẫn giữ thời gian in chấp nhận được. Ngoài ra, do độ phân giải của FDM bị giới hạn, bạn cũng không thể tạo ra đồ họa rất chi tiết.

Trên tất cả, bạn được phục vụ tốt hơn nhiều với việc sơn hoặc lắp ráp các bộ phận được in bằng các màu khác nhau.

Với tiềm năng hạn chế cho việc in màu trong FDM và những trở ngại được đề cập để xây dựng một hotend trộn màu, tôi nghĩ rằng đó là điều tự nhiên không ai đã tạo ra một (*) nhưng điều đó không có nghĩa là về cơ bản là không thể.

(*) Đã có một số nỗ lực, nhiều trên Kickstarter, nhưng không có gì thực sự thành công.


Một vấn đề khác là mất quá nhiều thời gian để chuyển từ màu này sang màu khác, vì màu cũ phải bị tẩy. Một nhận xét về video YouTube của anh chàng nói rằng phải mất 100mm để chuyển đổi hoàn toàn màu sắc. Điều đó sẽ thêm vào một chút lãng phí.
John Sensebe

Vì vậy, nó đi ra như kem đánh răng?
tuskiomi

Chắc chắn có độ trễ giữa các thay đổi màu sắc, nhưng từ những gì tôi đã thấy, sự pha trộn màu sắc xảy ra chính xác. - Đối với việc "thanh trừng" có vẻ như có thể được tính toán / hiệu chỉnh, đến mức mà máy thái chỉ có thể sử dụng màu sắc thay đổi một phần cho sự đổ vào ...
BrainSlugs83

5

Phân nhánh từ câu trả lời của TomvanderZanden , quá trình này có thể dễ dàng được thực hiện chỉ với một máy đùn. Để polyme màu đúng, một sắc tố phải được thêm vào trong quá trình xử lý ban đầu (nếu không áp dụng trong bất kỳ xử lý nhiệt). Các sắc tố này không nhất thiết cho phép một red + blue = purplequá trình đơn giản để thay đổi màu sắc vì nhiều lý do bao gồm:

 • Độ trong suốt của polymer
 • Chỉ số khúc xạ polymer . Kinda đi với Độ trong suốt, nhưng cách ánh sáng tương tác với bề mặt của vật liệu có thể thiết lập cách mọi người cảm nhận màu sắc.
 • Chất lượng polymer (nó "còn trinh " như thế nào ). Vật liệu không còn nguyên chất có thể có nghĩa là các tạp chất hấp thụ các sắc tố dễ dàng hơn hoặc khúc xạ ánh sáng khác nhau, tạo ra màu sắc khác nhau.
 • Chất lượng sắc tố . Nếu một sắc tố rẻ hơn được sử dụng, nó có thể không liên kết tốt với polymer.
 • Vân vân

Các biến trên có thể cản trở màu mong muốn trong một lô nhựa, chứ chưa nói đến việc cố gắng trộn hai màu lại với nhau. Cũng xem xét, rằng các sắc tố trong mỗi ống sợi sẽ bị đánh lừa vì nó đã được liên kết với dây tóc hiện tại. Xem lại sơ đồ pha cho nhiệt độ và thời gian tối ưu để giới thiệu các sắc tố.

Trường hợp tốt nhất sẽ là tạo ra masterbatch của riêng bạn và bằng cách nào đó tô màu lại dây tóc như trong quy trình sản xuất bình thường.


-1

Nếu bạn quan sát rõ hình học của bản in, nó đã in các màu khác nhau. Phần được thiết kế theo cách có khoảng cách chiều cao nhỏ giữa mỗi màu nhưng chúng ta không thể thấy khoảng trống này trong một mặt phẳng chiếu .. Chúng ta có thể in chỉ trong ép đùn ổ đĩa trực tiếp .by thay đổi dây tóc có màu khác nhau mà không tạm dừng in bằng cách thay đổi vật liệu ngay lập tức. Nó được in trong vòi đơn. Hình ảnh trên xóa tan nghi ngờ của bạn. Nó được thiết kế với các độ cao khác nhau.nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Này Ajay, câu hỏi liên quan mật thiết đến sự pha trộn màu sắc, không phải việc sử dụng nhiều màu sắc.
StarWind0
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.