Làm thế nào để bạn làm nóng một chiếc giường in kính lớn?


8

Tôi đã in một máy MPCNC. Nó có diện tích in khoảng 30 "x 30" và cao tới 11 "(vâng, những con số này là chính xác).

Tôi tìm thấy một mảnh kính hoàn hảo tại một gara bán với giá $ 5 để sử dụng làm giường in của tôi.

Vấn đề của tôi bây giờ là làm thế nào để làm nóng kính? Tôi đã tự hỏi nếu có một loại băng có thể bắt chước những gì trên cửa sổ phía sau của một chiếc xe hơi, nhưng tôi không thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu.

Bất kỳ ý tưởng hoặc liên kết đến một cái gì đó có thể giúp tôi đạt được một số tiến bộ trong tìm kiếm của tôi sẽ được đánh giá rất cao.

Câu trả lời:


7

Lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là tìm kiếm một tấm thảm sưởi bằng cao su silicon, sử dụng các thuật ngữ đó cho tìm kiếm trên web của bạn. Một tìm kiếm nhanh về phía tôi cho thấy nhiều tài nguyên, một số tài nguyên được biết đến trong thế giới sản xuất in 3d, trong khi những tài nguyên khác phù hợp như nhau cho mục đích đó.

Đừng gắn máy sưởi với kính. Bạn sẽ cần phải thay thế nó khi nó bị hỏng. Cân nhắc sử dụng thủy tinh borosilicate để chịu nhiệt tốt hơn và cơ hội vỡ nhỏ hơn. Một tìm kiếm nhanh cho một khung kích thước lớn như vậy xuất hiện trống rỗng, làm mất hiệu lực đề xuất đó.

Tôi đã đọc một số người sử dụng máy sưởi giường nước để phủ sóng diện tích lớn, nhưng họ có thể làm nóng khu vực không đồng đều.

Đó có thể là lợi thế của bạn để sử dụng nhiều bảng nóng với điều khiển nhiệt độ cho mỗi bảng. Điều này sẽ cung cấp sưởi ấm đồng đều hơn mặc dù quản lý nhiệt độ phức tạp hơn.

Tôi sẽ đăng liên kết, nhưng có rất nhiều từ đó để lựa chọn.


Các miếng đệm sưởi ấm bằng silicon như bể dành cho bò sát (ví dụ như fishtank nhưng không có nước, chỉ là rắn hoặc thằn lằn :-)) có thể là một lựa chọn tốt, có lẽ chúng sẽ không nóng như bạn muốn.
Carl Witthoft

8

Sẽ rất khó để làm nóng một chiếc giường lớn như vậy, đơn giản là vì sức mạnh to lớn cần có. Thomas Sanladerer khuyến nghị ít nhất 0,6 W / cm² nhưng lưu ý 0,4 W / cm² cũng hoạt động (nhưng phải "mãi mãi" để đạt được nhiệt độ mục tiêu).

Đối với giường 30 "x30", 0,6 W / cm² sẽ đạt mức 3,5 kW. Ở 110 V sẽ cần 32 A và ở 220 V, 16 A. Đây là những dòng điện cực lớn, có lẽ nhiều hơn bạn có thể rút ra từ một mạch đơn: cả ở các ổ cắm ở EU và Hoa Kỳ có xu hướng được hợp nhất ở khoảng 15-20 A (bản thân phích cắm Schuko tiêu chuẩn của EU chỉ được xếp hạng 16 A).

Bạn sẽ bị buộc phải đi với cường độ thấp hơn, với 0,5 W / cm², bạn "chỉ" cần 27 A @ 110 V hoặc 14 A @ 220 V. 0,4 W / cm² tương ứng là 21 A và 11 A

Như vậy, nếu bạn ở Mỹ, thì sẽ không thể làm nóng một chiếc giường như vậy từ ổ cắm tường tiêu chuẩn. Ở EU, điều đó gần như có thể xảy ra, nhưng hãy đảm bảo rằng hệ thống dây điện trong nhà bạn ở trạng thái tốt và có khả năng mang dòng điện cần thiết (và lưu ý rằng việc chạy thiết bị điện ở mức tối đa trong thời gian dài không bao giờ là một ý tưởng tốt).

Nếu bạn ở Mỹ, bạn chắc chắn nên xem xét việc lắp đặt điện 3 pha. Nếu bạn ở EU, bạn cũng có thể coi đây là một lựa chọn. Nó có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn, nhưng bạn cần một loại máy sưởi đặc biệt.

Có một số nhà cung cấp làm cho thảm silicone nóng tùy chỉnh. Nếu bạn có thể có được một trong kích thước này sẽ là một lựa chọn tốt, mặc dù nó sẽ đắt hơn đáng kể so với mảnh kính 5 đô la của bạn .

Trong mọi trường hợp, bạn không nên thử giải pháp DIY vì điều này cực kỳ nguy hiểm. Các dòng điện bạn đang xử lý không nên được đánh giá thấp. Mọi người đã đốt cháy máy in của họ do sử dụng dòng điện cao ở mức 24/24 V; bạn không muốn phạm sai lầm tương tự khi sử dụng dòng điện cao hơn ở 110 V.


Có một bước trung gian sử dụng ổ cắm 240V, chẳng hạn như ổ cắm máy sấy. Thông thường đây là 30A hoặc 50A, cung cấp 7200W hoặc 12000W tương ứng.
Technophile

Nếu sử dụng 240V, các biện pháp phòng ngừa an toàn điện trở nên quan trọng hơn, bởi vì (1) cái đã là 120V 'trở thành 2 lần hiện tại và ngừng tim, (2) công suất tăng có thể làm cho các mạch ngắn nóng hơn và nóng hơn. Có lẽ muốn một ổ cắm hoặc bộ ngắt GFCI.
Technophile

Một chiếc giường nước là một ý tưởng hay và cùng với lớp cách nhiệt nặng của buồng in, có thể hoạt động tốt. Sử dụng CNC, anh ta có thể nghiền một ống dẫn đảm bảo sưởi ấm khá đồng đều, đặc biệt là với tấm alu và cao su dẫn nhiệt giữa nước và thủy tinh.
FarO

4

Tôi đang làm nóng tấm 1 mét 1 mét của mình (vâng, những con số này là chính xác) (trong dự án dài hạn) bằng kính cường lực với một chiếc giường sưởi bằng silicon tôi đã mua làm vật liệu thừa trên ebay. Silicone sưởi Mat

Giường silicon

Từ Reprap Wiki

Tấm gia nhiệt silicon Kích cỡ miếng đệm nóng silicon Ưu điểm: Làm nóng nhanh đáng tin cậy Hầu hết điện áp sử dụng - KHÔNG yêu cầu bất kỳ ampe nào từ nguồn cung cấp 12 volt Chiều cao rất thấp Dễ dàng cài đặt (chống dính) Có thể chạy trực tiếp các loại 12 V tương đối rẻ tiền từ bộ điều khiển MOSFET không có rơle Điện trở nhiệt tích hợp Tuổi thọ dài Nhược điểm: Có thể đắt - thảm silicon (50 €) cộng với rơle trạng thái rắn (16 €). Điện áp chính, nhưng có thể được mua cho dòng 12 V. Cần NHÓM vào giường nhôm để đảm bảo an toàn. Nhiệt độ tương đối cao có thể (vấn đề an toàn nếu nhiệt điện trở chết / rơi ra).

Tôi cũng đã nói chuyện với một vài công ty alibaba và họ sẽ vui vẻ làm cho bạn một đơn đặt hàng tùy chỉnh. Chỉ cần cảnh giác làm việc với họ. Bạn cũng sẽ cần bắt đầu một câu hỏi khác về các phần cụ thể bạn cần. Thật ra tôi nghĩ tôi có cái thứ hai tôi mua từ Aliexpress về kích thước đó. Vì vậy, không có đơn đặt hàng tùy chỉnh cần thiết. Ran khoảng 100 USD. Tôi sẽ lưu ý rằng tôi đã sử dụng một tấm nhôm MIC6, cắt tùy chỉnh tại một cửa hàng địa phương. Điều đó sẽ có một hồ sơ nhiệt thậm chí nhiều hơn thủy tinh.

Tôi sẽ lưu ý rằng tôi phải chạy mỏ từ 220 VAC chứ không phải 110 VAC đường dây .. Nhưng chi phí điện thực tế là khá thấp!


2

Như @Tom đã chỉ ra, sưởi ấm khu vực đó là một vấn đề khá lớn. Tôi chỉ cần thêm:

  • Bạn không thể lấy bất cứ nơi nào gần mức năng lượng đó từ đầu ra được làm nóng thông thường trên bo mạch PC như RAMPs. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng đầu ra bình thường để điều khiển rơle lớn (bán dẫn hay không); điều đó cũng cho phép bạn giữ cho dây điện cao cách xa phần còn lại.

  • Bạn sẽ muốn có nhiều cảm biến nhiệt độ và vùng nhiệt, vì ít nhất 2 lý do: Thứ nhất, độ biến thiên có thể cao trên một khu vực như vậy; và thứ hai, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng bằng cách chỉ cung cấp năng lượng cho các phần bạn sẽ sử dụng.

Tuy nhiên, giống như với hệ thống sưởi trong nhà, việc có nhiều khu vực khiến mọi thứ phức tạp hơn nhiều. Phần mềm quản lý nhiệt độ nóng không có khả năng hỗ trợ nhiều lò sưởi (đặc biệt là vì hầu hết các thẻ không có đủ đầu ra để sử dụng nó).

Tôi đã thực hiện một chút với điều này vì máy in của tôi dài gấp 4 lần bình thường (nhưng cũng không phải là 4x rộng như của bạn). Cho đến nay tôi chỉ sử dụng một tấm nóng bảng PC tiêu chuẩn, và nếu tôi phải in một cái gì đó lâu hơn tôi làm mà không có đế nóng hoàn toàn (tôi rất dễ lấy ra và lấy ra). Kế hoạch hiện tại là để có thêm một vài máy sưởi bảng PC tương tự, và có một hộp hoàn toàn riêng biệt với mặt số nhiệt độ để điều khiển từng cái.

Nhưng điều đó vẫn có nghĩa là phần mềm máy in sẽ không được kiểm soát. Vì vậy, tôi không thể (ví dụ), có một temp khác cho một vài lớp đầu tiên hoặc có điểm dừng in nếu đế nóng ra khỏi phạm vi.

Để sạc lại máy in, tôi phải làm gì đó như tính nhiệt độ trung bình (hoặc tối đa?) Của các vùng và tạo tín hiệu giống như điện trở nhiệt hoặc cặp nhiệt điện sẽ tạo ra để gửi đến phần mềm máy in . Phần mềm sau đó sẽ bật hoặc tắt nhiệt như bình thường, nhưng đầu ra đó sẽ chuyển đến hộp điều khiển, điều này sẽ quyết định cụ thể phải làm gì về nó. Ví dụ, ngay cả khi máy in nói tắt, bộ điều khiển nhiệt có thể giữ vùng làm mát cho đến khi chúng bắt kịp.

Nói cách khác, nó trở nên khá lộn xộn ... :(


1

Có lẽ bạn có thể dán một sợi dây nichrom dưới kính bằng băng dính chịu nhiệt. Bạn sẽ phải tạo ra các calcs thích hợp (hoặc chỉ dùng thử / lỗi) để đạt được nhiệt độ mong muốn tại một thời điểm nhất quán.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.