Khắc phục sự cố bám dính kém ở mép giường


12

Tôi đã in được một tuần nay trên máy in mới của mình và đã thu được kết quả tuyệt vời, bao gồm cả độ bám dính tuyệt vời. Tuy nhiên, hầu hết các bản in của tôi đã có một dấu chân khá nhỏ.

Bây giờ, tôi đang đẩy mạnh các loại mặt hàng tôi đang in và tôi bắt đầu gặp vấn đề. Các bộ phận dài, mỏng đang bắt đầu nhấc khỏi giường, đặc biệt là ở các cạnh của giường.

Tôi đã đọc câu hỏi liên quan đến vấn đề này với ABS và nhận ra một số (hầu hết) có thể áp dụng cho tôi. Tuy nhiên, tôi đang in hoàn toàn bằng PLA trên giường không được sưởi ấm.

Câu hỏi của tôi là: cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là gì? Theo thứ tự nào tôi nên cố gắng khắc phục để thu hẹp vấn đề nhanh nhất?

Máy in: Monoprice Maker Architect 3D (Rất giống với Makerbot)

Chất liệu: PLA

Giường có sưởi: Không

Chất liệu giường: Một cái gì đó tương tự như BuildTak trên đầu giường acrylic. (Tờ tài liệu không được gắn nhãn với máy in và tôi không thể theo dõi chính xác nó là gì.)

Câu trả lời:


11

Có một số điều bạn có thể thử mà không phải chi tiêu nhiều nhưng thậm chí PLA sẽ cong vênh trên một chiếc giường không sử dụng. Tôi đã có một chiếc Legacy Kossel mà tôi đã chuyển sang một chiếc giường acrylic và gặp nhiều vấn đề với sự cong vênh và các bản in kéo ra khỏi giường.

Một số thứ rẻ tiền để thử sẽ là ...

  1. Thêm một vành cho bản in.
  2. Sơn màu xanh băng trên acrylic, loại bỏ các vật liệu khác nếu làm điều này.
  3. Đặt miếng kính / gương giá rẻ lên giường và dùng keo xịt tóc / gluestick.
  4. Sử dụng keo xịt tóc / gluestick trực tiếp trên acrylic. Bạn phải cẩn thận ở đây vì chiều cao lớp đầu tiên là rất quan trọng để ngăn chặn thiệt hại cho acrylic từ hàn nhựa. Một lớp keo xịt tóc hoặc keo dán nên ngăn chặn nó nhưng quay số theo chiều cao của bạn trước khi in.
  5. Nếu bạn hiện không sử dụng quạt, bạn có thể thử niêm phong các mặt để ngăn dự thảo. Tôi nghi ngờ điều này sẽ thay đổi nhiều vì bạn đang sử dụng PLA nhưng đó là một lựa chọn.
  6. Nếu đây là những thiết kế của bạn, có những bước bạn có thể thực hiện để giảm cong vênh như đã thấy ở đây.

Ngoài ra nhiều gợi ý khác ở đây.


1
Đồng ý trên tất cả các điểm. Ngoài ra, hãy nhớ giữ cho bề mặt sạch sẽ. Tôi không thể khiến PLA tuân thủ băng sơn màu xanh cho đến khi tôi làm sạch nó bằng cồn (ngay cả với một chiếc giường được sưởi ấm).
TextGeek

Ngoài ra, một chiếc bè sẽ làm cho bản in rộng hơn nên sẽ mất nhiều lực hơn để cong vênh.
Eric Johnson

Bạn cũng có thể đề xuất những lợi ích của việc sử dụng một chiếc bè lớn hơn bên cạnh gợi ý của bạn về vành. Nhân tiện trả lời rất tốt.
tbm0115

Bạn có nghĩa là một vành? Thông thường không lớn hơn bản in.
tjb1

2

Tôi sử dụng 3DLAC từ Reprapworld trên giường nóng. Những người tôi gặp mỗi tháng một lần trong Máy in 3D của chúng tôi gặp nhau sử dụng công cụ này trên giường không được sưởi ấm.

Tôi nghi ngờ đó chỉ là keo xịt tóc, nhưng đối với tôi nó đã làm nên điều kỳ diệu. Đặc biệt là in các đối tượng lớn đi tất cả các cạnh lên.


3DLAC thực sự là một công cụ tuyệt vời; đã sử dụng nó trong nhiều năm trên nền nhôm và kính. Tuy nhiên, độ khó của 3DLAC tăng mạnh với nhiệt độ lên tới khoảng 90 ºC, Dimafix thậm chí sẽ khó xử hơn với nhiệt độ cao hơn.
0scar

0

Hãy thử dung dịch keo PVA pha loãng (khoảng 5: 1 nước: PVA) bôi lên giường hoặc tấm BuildTak như tấm và để khô. Giữ nhiệt độ môi trường càng cao càng tốt (nhưng không quá cao để làm mềm bất kỳ loại nhựa nào trên máy in). Trợ giúp lớn - xem xét thêm chúng vào mô hình thay vì chỉ áp dụng chúng trong máy thái. Tôi đã sử dụng các vòng tròn sâu 12 mm x 0,5 mm để có hiệu quả tốt, đặc biệt là trên các phần góc cạnh của mô hình hoặc các chi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.