Máy in M3D Micro ngừng đùn nhưng không bị tắc


8

Tôi có một máy in 3D M3D Micro 3D đã in tốt trong một vài tuần và sau đó bị vướng vào các vấn đề sau đó. Tôi đã thực hiện các sửa chữa từ diễn đàn để có được hệ thống sưởi và làm mát đúng cách của vòi phun (Tôi đã thêm lá nhôm xung quanh vòi để đảm bảo rằng hotend vừa khít với vòi và tôi đã thêm một quạt bên ngoài, được cung cấp bên ngoài , để bù cho creep nhiệt).

Điều này hoạt động rất tốt cho các bản in ngắn và nó thường kết thúc thành công. Khi tôi thực hiện in lâu hơn, nó luôn dừng giữa chừng và thường ở cùng một điểm chính xác.

Tôi đã thử in ở 200 ° C với PLA màu đen và sau đó lại ở nhiệt độ 215 ° C với cùng một dây tóc và nó dừng lại ở cùng một điểm chính xác. Tôi cũng đã thử dây tóc màu trắng thương hiệu M3D. Tôi đang sử dụng máy cắt lát CURA với người gửi Octoprint GCODE và M3D Fio.

Tôi biết nó không bị tắc vì nếu tôi dừng in và nhấn extrude mà không để nó nguội, nó sẽ rất ổn.

Điều gì khiến máy in của tôi ngừng in?


điều này xảy ra với các mô hình khác nhau hoặc cùng một mô hình mỗi lần? Bạn có thể sử dụng một phương tiện khác để trình mã g cho máy in, chẳng hạn như thẻ SD hoặc cáp USB trực tiếp từ phần mềm máy thái không? Nếu có vấn đề về giao tiếp với Octoprint, các bước trên sẽ giúp cách ly nó.
fred_dot_u

Tôi bắt đầu thử máy chủ repetier để gửi gCode qua, nhưng tôi không thể làm cho nó chạy trên hệ thống của mình, nó khởi động và gặp sự cố ngay lập tức. Ngoài ra, để sử dụng bất cứ thứ gì khác, tôi sẽ phải chỉnh lại phần sụn của máy in thành phiên bản nguồn mở. Bạn có thể giới thiệu một người gửi gCode tốt cho các máy Linux không?
Aaron Cofield

Đó không phải là một người gửi gcode cụ thể nhưng tôi sẽ ngạc nhiên nếu nó loại trừ khả năng đó, hãy thử Craftware. Truy cập nhanh vào trang chủ của họ cho thấy có một trình cài đặt linux cho chương trình. Hiện đang ở giai đoạn Beta, trên trang web craftunique.com/craftware nhưng nó đã nhận được đánh giá tốt từ các địa điểm máy in 3d khác nhau.
fred_dot_u

Tôi có một cái có một động cơ đùn xấu mà máy đùn khởi động và dừng lại. Tôi tách nó ra và có thể cảm thấy động cơ bị trượt khi tôi bảo nó tải dây tóc. Tôi nghĩ rằng đó cũng là một vấn đề nóng cho đến khi tôi đặt bộ micro + lên và nó vẫn có cùng một vấn đề.
Biggg Ben

@BigggBen Tôi đã thử thay thế động cơ máy đùn trong máy của mình, nhưng vấn đề tương tự vẫn xuất hiện. Bộ micro + đã cải thiện hiệu suất?
Aaron Cofield

Câu trả lời:


2

Tôi không chắc hai hệ thống này giống nhau như thế nào, nhưng tôi sử dụng Stratasys uPrint SE Plus và tôi đã gặp phải một vấn đề tương tự.

Có hai con lăn trong đầu kéo dây tóc qua vòi phun ra, và trong một trường hợp, chúng dường như đã nóng lên, làm tan chảy dây tóc đủ để tạo ra hai "vết lõm" ở hai bên của dây tóc, làm cho nó giống như vậy con lăn không có mua trên dây tóc chính nó. Không bao giờ có bất kỳ guốc, không có lỗi nguồn cấp vật liệu, nhưng nó vẫn không in được. Vết thương phải thay thế hoàn toàn đầu.

Một lần nữa, không chắc chắn cơ chế đùn tương tự như thế nào trong M3D, nhưng đề nghị kiểm tra các thành phần thực sự thúc đẩy dây tóc và dây tóc.


1

Đặt đề xuất này làm câu trả lời, bởi vì tất cả thông tin dường như chỉ đến phần mềm máy thái và / hoặc hệ điều hành. Cân nhắc sử dụng các phương pháp khác để cắt và gửi mô hình, chẳng hạn như Craftware đã đề cập trước đó hoặc các máy thái miễn phí khác, chẳng hạn như Dil3r - cả hai đều có phiên bản Linux. Nếu, như bạn đề xuất, phần sụn của bạn bị trói chặt đến mức nó sẽ không chạy các phiên bản thay thế mà không cần flash lại, đó sẽ là bước tiếp theo của bạn. Khám phá bản thân khỏi những hạn chế của phần mềm nghi ngờ hiện tại.

Nếu bạn có thể sử dụng các máy cắt khác và phát hiện ra rằng vấn đề vẫn còn, thì việc flash lại firmware có thể là giải pháp duy nhất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.