Giường nóng không sưởi nữa


7

Tôi đã xây dựng RepRap Prusa i2 một thời gian trước. Nó hoạt động được một lúc, nhưng sau đó tôi di chuyển máy in từ nơi này sang nơi khác và sau một lúc tôi nhận thấy giường của máy in không còn nóng nữa. Nhiệt điện trở cho thấy nhiệt độ (nhiệt độ phòng), nhưng giường không sưởi. Các dây được kết nối và giường nóng có một điện trở.

Có ai khác phải đối mặt với điều này? Cảm ơn!


3
Làm một số thăm dò xung quanh với một vạn năng. Có điện áp trên đầu vào giường không, kiểm tra tính liên tục trong dây dẫn, v.v ...
Tom van der Zanden

Câu trả lời:


3

chẩn đoán giường nóng

Chuyển đầu nóng và dây giường nóng trên bảng. Xem nếu có một sự khác biệt. (Lưu ý rằng nó sẽ không đạt đến giới hạn nhiệt khi cắm theo cách này! Vì vậy, đừng để nó quá lâu!)

Sau đó, nếu bạn thấy rằng nhiệt của bạn tăng lên với dây nóng của đầu nóng và đầu nóng được cài đặt trong phần mềm thì bạn biết rằng vấn đề có thể xảy ra với bo mạch. Tại thời điểm đó hãy thử cập nhật / phản xạ bảng.

Ngoài ra, bạn có thể thử một bảng thứ hai và xem nếu nó làm cho một sự khác biệt.

Nếu giường không nóng lên ngay cả khi sử dụng các đầu nối hộp sưởi, thì tấm xây dựng nóng của bạn có thể cần phải được thay thế. Hoặc dây cần phải được thay thế.

Nếu bạn đang chạy Ramp hoặc một bảng sử dụng 2 đầu ra nóng, bạn có thể lập trình lại nó để sử dụng đầu nóng 2 làm đầu ra mới cho giường nóng của bạn.


sử dụng đầu ra nóng cuối trên thiết bị điện tử để làm nóng giường nóng có thể làm hỏng thiết bị điện tử. Nó có thể không phải là một vấn đề cho một bài kiểm tra ngắn nhưng chắc chắn không phải là một giải pháp lâu dài!. Điều này rất nguy hiểm. Giường nóng có dòng điện cao hơn nhiều so với đầu nóng. Điều này có thể làm hỏng các thiết bị điện tử, làm tan chảy các đầu nối hoặc thậm chí bắt lửa!
Lars Pötter

Thử nghiệm là chính xác chuyển đổi lò sưởi sang lò sưởi vòi phun, chỉ cần cẩn thận để đặt nhiệt độ tối đa là 50 ° để không làm cháy lò sưởi. Các thiết bị điện tử có thể hỗ trợ những thay đổi này.
Fernando Baltazar

2

Tôi có một Prusa i3 và trường hợp tương tự đã xảy ra với tôi. Tôi đã kiểm tra tính liên tục của các dây và phát hiện ra một dây hàn bị hỏng trên giường nóng. Sau khi hàn dây chính xác, giường nóng được bật lại.

Vấn đề của bạn là rất có thể là sự liên tục của các dây.

Tôi hy vọng rằng tôi đã giúp bạn với trường hợp của bạn.


2

Hãy cực kỳ thận trọng nếu bạn chuyển đổi dây kết thúc nóng bằng dây giường nóng như StarWind0 đã nói, chỉ làm điều đó trong vài giây và dừng lại ngaynhư bạn đã xác nhận rằng nhiệt độ đang tăng lên. Tôi đã làm điều này trên FLSUN C Cube của tôi và nó bắt đầu hút thứ gì đó dữ dội và chỉ bốc cháy trong vài giây sau khi tôi bật máy đùn với dây bị tráo đổi. Tôi khuyên bạn nên cực kỳ nhanh chóng và cũng đừng làm điều này bằng máy dò khói nếu bạn thử: chỉ trong trường hợp. Điều này được đảm bảo khá nhiều do số lượng bản vẽ hiện tại mà hai thành phần sử dụng là rất khác nhau. Tôi đã flash lại bảng của mình và nó vẫn không hoạt động, có lẽ nên làm điều đó theo thứ tự ngược lại, xin vui lòng học hỏi từ sai lầm đó haha. Tôi dường như đã đốt cháy mosfet giường nóng của mình (trước khi chuyển đổi dây điện) và có cùng một vấn đề như bạn, tôi sẽ mua một bảng khác vì nó khá rẻ nhưng vì lợi ích của những người tương lai với vấn đề này để giải quyết

  1. kiểm tra các kết nối, đặc biệt là tại các đầu nối vít vì chúng có thói quen khó chịu khi bị mòn
  2. sử dụng đồng hồ vạn năng ở chế độ điện áp DC, đặt đầu dò màu đen (-) của bạn lên dây dẫn âm DC , bật lò sưởi và sử dụng đầu dò màu đỏ (+) của bạn để đảm bảo bạn nhận được khoảng 12 V thông qua tất cả các kết nối có liên quan bao gồm cả cầu chì ( Của tôi là cầu chì gắn trên bề mặt rất nhỏ, 15a và 30a nằm ngay sau bộ nguồn, không biết tiêu chuẩn đó dành cho tất cả các máy in như thế nào)
  3. Nếu mọi thứ kiểm tra cho đến nay thì khóc một chút
  4. Đây có thể là một mosfet bị đốt cháy (buggers rất nhạy cảm) nhưng chỉ trong trường hợp, hãy flash lại bảng của bạn và hy vọng vấn đề sẽ biến mất
  5. kiểm tra mosfet cho giường được sưởi ấm bằng đồng hồ vạn năng của bạn (giống như cách bạn đã kiểm tra mọi thứ khác)
  6. Tôi không đề nghị chuyển đổi dây giữa máy đùn và giường được sưởi ấm trừ khi là biện pháp cuối cùng để đảm bảo giường của bạn đang hoạt động, nhưng nếu bạn có điện trở đọc qua giường và dây thì giường của bạn không bị hỏng và điều này sẽ không xảy ra một rủi ro không cần thiết. Nếu bạn vẫn đang tiến hành thì hãy làm như sau: loại bỏ máy đùn và dây điện được làm nóng, cắm dây điện vào thiết bị đầu cuối máy đùn, giữ dây nguồn trong tay, bật máy đùn và ngay khi số tăng lên 3 độ ( hoặc bạn nhìn thấy / ngửi thấy mùi khói hoặc tiếng nổ bất cứ khi nào đến trước) rút phích cắm và cầu nguyện bạn không đốt bất cứ thứ gì trên bảng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào và có thể nhanh chóng hút khói từ phòng để không tắt chuông báo khói trong khu chung cư của bạn như tôi gần như đã làm.

Hy vọng điều này sẽ giúp ai đó một ngày nào đó.


0

Nó có thể là một cầu chì hoặc MOSFET chiên? Hãy thử kiểm tra tính liên tục trên cầu chì và điện áp trên MOSFET.


0

Tôi có một Prusa i3 và trường hợp tương tự đã xảy ra với tôi. Tuy nhiên, chỉ có cáp nguồn vào bo mạch chính là xấu.

Tôi cắt nó để hàn một cái mới vào đầu nối 4 chân nhưng bên trong ống bọc cáp, không có bất kỳ đồng nào, chỉ có bột màu xám. Với một đầu nối mới và cáp, nó đang hoạt động rất tốt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.