vật liệu FDM ổn định


7

Những vật liệu nào, có sẵn như các sợi để sử dụng trong in FDM, được biết là trơ về mặt vật lý và hóa học nhất? Cụ thể, sự ổn định (không nhất thiết phải đồng thời) với sự có mặt của những điều sau đây nên được giả định:

  • pH 0-14
  • tác nhân oxy hóa (ozone, permanganat, dicromat, hydro peroxide axit)
  • dung môi hữu cơ (đặc biệt là acetone, methanol, toluene, formamide)
  • nhiệt độ lên tới 160 độ C
  • áp lực giữa ~ 10 ^ -7 torr và ~ 2 bar
  • oxy hoặc argon plasma

Câu trả lời:


4

Tập hợp các yêu cầu khó khăn và dứt khoát đẩy vào lĩnh vực chuyên nghiệp. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra nhựa ULTEM 1010 tương tự như PEEK nhưng có nhiệt độ chuyển tiếp thủy tinh cao hơn là 215 ° C. Kiểm tra bảng thông số từ Stratsys.

Tôi hi vọng cái này giúp được. :-)


Cảm ơn đã mang polyetherimide đến sự chú ý của tôi! Tôi sẽ nghiên cứu các thuộc tính của nó hơn nữa.
dùng001

Bạn được chào đón. :-)
Chris Thompson

3

PEEK, một loại nhựa được biết đến với khả năng phục hồi vật lý và hóa học vượt trội ( http://www.zeusinc.com/m vật liệu / peek / chemical-resance-chart-peek ), đã được sử dụng thành công để in dựa trên dây tóc ( https: // 3dprint.com/52713/indmatec-peek-fdm-printing-filament/ ). Tuy nhiên, nó không chắc là một lựa chọn trên hầu hết các máy in hiện tại do nhiệt độ nóng chảy cao (khoảng 343 độ C, https://en.wikipedia.org/wiki/PEEK ). Mặc dù nó không đáp ứng tất cả các tiêu chí được đề xuất (ví dụ, nhiệt độ chuyển thủy tinh của nó là khoảng 143 độ C), nhưng nhìn chung nó là một lựa chọn khá tốt.

Teflon, một sự lựa chọn rõ ràng, không may có nhiệt độ phân hủy rất gần với nhiệt độ nóng chảy của nó và dường như không phù hợp để ép đùn.


1
Cũng đáng chú ý rằng Teflon tạo ra khói có phần khó chịu trong khoảng 149C và các sản phẩm phụ khá nguy hiểm khi phân hủy ở 232C. Xem en.wikipedia.org/wiki/Polymer_fume_fever
TextGeek

@TextGeek: Cần trích dẫn cho 149 ° C. Tôi chưa bao giờ thấy một tuyên bố đáng tin cậy cho các mối nguy hiểm ở nhiệt độ thấp như vậy, và nó trái với tất cả các sử dụng trong nấu ăn, hơn 200 ° C. Khiếu nại tiêu chuẩn mà tôi đã thấy khi bắt đầu phân hủy là hơn 250 ° C.
R .. GitHub DỪNG GIÚP ICE

@R. - Đã một vài năm, nhưng tôi tin rằng tôi đã nhận được những con số đó từ trang Wikipedia mà tôi đã liên kết. Nhưng những con số ở đó giống như những gì bạn đang nói và tôi đã kiểm tra một vài trang web khác và họ đồng ý. Vì vậy, tôi đồng ý nó nên an toàn dưới 250C hoặc hơn.
TextGeek
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.