Tôi có cần một chiếc giường nóng để in PLA trong một máy in kín không?


9

Tôi đang lên kế hoạch xây dựng một máy in 3d lớn (Cartesian XY-Head). Tôi muốn giữ thời gian xây dựng bẩm sinh ở mức tối thiểu và rất có khả năng tôi sẽ cần xây dựng tấm tản nhiệt ~ 50x50cm từ đầu, bởi vì nó không tồn tại trong ebay. Bản thân vỏ không được gia nhiệt riêng mà phụ thuộc vào nhiệt thải từ quá trình in. Vỏ bọc cuối cùng sẽ được thông hơi ngoài trời với lỗ thông hơi CPU 12V thông qua ống dẫn (không rõ luồng không khí).

Tôi thậm chí có cần một chiếc giường in nóng, khi tôi dự định chỉ in PLA không?


2
"Nhiệt thải từ quá trình in" về cơ bản là 0. Hotend mất khoảng 40W và các bước (nếu chúng ở trong vỏ bọc của bạn) chỉ có khoảng 20W mỗi cái. Đó là tổng công suất 140W sẽ không làm tăng không gian 50x50xZZ lên nhiều.
Tom van der Zanden

đó là thông tin hữu ích @TomvanderZanden - cảm ơn bạn!
allanlaal

Câu trả lời:


6

Câu trả lời là "Không", bạn không cần một chiếc giường được sưởi ấm cho PLA nhưng nó làm cho lớp cơ sở dễ dàng hơn một chút để nằm xuống và cũng giúp xóa bài in.

PLA là một dây tóc rất dễ làm việc và phần lớn các máy in PLA không đi kèm với giường được sưởi ấm và đề nghị băng keo màu xanh và / hoặc keo dán.

Bạn có thể thấy rằng nếu bạn đang mua PLA rất rẻ / ép đùn kém, thì những thứ đó cũng không dính vào và một chiếc giường nóng có thể làm giảm bớt một số vấn đề này.


1
Tôi đã được cảnh báo, chính xác, không để đầu băng của họa sĩ màu xanh trên khoảng 50 độ C vì nó thực sự mất độ bám dính khi được làm ấm. Nhưng nếu bạn đi với một tấm PEI, độ bám dính tăng lên với sự ấm áp.
Carl Witthoft

Trong trường hợp đó, tôi đoán rằng việc có một chiếc giường được sưởi ấm cho PLA là điều bắt buộc đối với tôi, bởi vì tôi muốn tự động đẩy / loại bỏ một phần vào thùng và tôi muốn bộ phận tắt mà không cần nhiều lực.
allanlaal

Tôi đã bắt đầu một câu hỏi riêng để loại bỏ hành động lan man mà tôi dự định sử dụng để tự động đẩy ra: 3dprinting.stackexchange.com/questions/2921/ phỏng
allanlaal

2
$ 15 PLA mà tôi sử dụng uốn cong (không nhiều như ABS) mà không có giường được sưởi ấm. Nó thậm chí đôi khi bật ra.
fukanchik
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.