Dấu ngoặc trên trục Z, của P3Steel, khác nhau giữa v1.x / 2.x và v4


9

Tôi đã nghiên cứu sự khác biệt giữa phiên bản 2.x và phiên bản 4 của khung P3Steel - đặc biệt là khung AC08 ở đầu khung đảm bảo đỉnh thanh trơn và thanh ren của trục Z ở bên trái và bên phải Đây là phần cắt laser, cho phiên bản 1.x, hiển thị phần được dán nhãn là AC08:

Các bộ phận cắt laser cho P3Steel v1

Phiên bản 1.x / 2.x có giá đỡ AC08 có hai lỗ, một cho thanh ren và một cho đầu thanh trơn (từ hình ảnh lasercut ):

Khung đỉnh trục P3Steel v2 Z

Tuy nhiên, trong phiên bản 4, khung trục Z trên cùng tương ứng chỉ có một lỗ cho thanh trơn và chỉ là một vết lõm cho ổ đỡ giữ đỉnh của thanh ren (từ Twitter ):

Khung đỉnh trục P3Steel v4 Z

Dưới đây là sơ đồ của kho lưu trữ tài liệu google , được liệt kê trong phần v4 trên trang Wiki RepRap cho P3Steel, cho thấy cụm ổ trục rõ ràng là "nghỉ ngơi" chống lại vết lõm:

Đóng lên khung trên cùng của trục P3Steel Z

Đây là dấu ngoặc hiển thị với thanh và thanh ren (một lần nữa, từ tài liệu google ):

Khung đỉnh trục P3Steel v4 z

Có ai biết tại sao đầu của thanh ren không được bảo đảm bằng một lỗ, như trong phiên bản 1.x / 2.x không? Nó chỉ trông không được bảo mật tốt.

Trong danh sách thay đổi phiên bản 4, xem 2. Phiên bản khung , nó được đề cập:

Máy đùn không còn chạm vào khung trên cùng của trục Z

Đây có phải là lý do tại sao sự thay đổi đã được thực hiện?


2
Tôi không biết về thiết kế cụ thể của máy in này, nhưng việc hạn chế các thanh ở cả hai đầu được coi là thực hành xấu. Nếu dây dẫn có phần không thẳng, thì với cả hai đầu bị hạn chế, sự chao đảo được chuyển sang cỗ xe, trong khi với đầu trên tự do thì đầu trên bị chao đảo, chuyển ít lực hơn vào cỗ xe. Nhưng điều đó không giải thích được một ổ trục rõ ràng.
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden - Tôi hiểu tại sao điều đó đúng với các thiết kế sử dụng, thanh ren ít chính xác hơn Điều đó cũng đúng với các thiết kế sử dụng vít dẫn, thay vào đó, vì chúng có chất lượng cao hơn?
Greenonline

1
Bạn đạt được gì bằng cách hạn chế kết thúc ngay cả khi nó hoàn toàn thẳng?
tjb1

1
@Greenonline Bạn có thể xem xét thêm "cập nhật" của mình làm câu trả lời thay vì là một phần của câu hỏi.
Tom van der Zanden

1
@Greenonline, khi bạn giới hạn cả hai đầu, bạn thực hiện hầu hết các chuyển động bạn nhìn thấy ở trên cùng và buộc chuyển động đó đến trung tâm (nơi trục Z đang đi). Khi bạn mở nắp trên, thanh chỉ bị hạn chế bởi kết nối động cơ và đai ốc trên trục Z cho phép nó di chuyển ở trên cùng với giả định kết nối động cơ của bạn là linh hoạt. Tôi thực sự không thấy những gì bạn hy vọng đạt được bằng cách sửa chữa hàng đầu?
tjb1

Câu trả lời:


5

Tôi vừa thấy điều này ngay bây giờ, tôi là Alvaro Rey, người thiết kế mod p3steel v4. Sự thay đổi đã được thực hiện, bởi vì với các phiên bản trước với máy đùn homed, nếu bạn đi lên theo trục Z, động cơ máy đùn có thể chạm vào tấm đỉnh trục Z. Vì vậy, để tránh điều đó, tôi chỉ thay đổi thiết kế.

Ổ trục trong trục z là không cần thiết nhưng một số người thích sử dụng nó, để tránh lắc lư trong thanh ren.

Dù sao, tôi đã thiết kế một bộ phận máy in để cố định ổ trục trong tấm trên cùng Z.


Thông minh! Rất cám ơn vì đã quay lại với tôi, Alvaro và trả lời câu hỏi này. Và chào mừng bạn đến với SE.3DP bằng cách này ... thật vui khi có một nhà thiết kế trên tàu! :-) BTW, bạn có liên kết đến bộ phận máy in mới không, nó sẽ sửa ổ trục?
Greenonline

3

Đây chỉ là giả định về phía tôi, và không phải là một câu trả lời dứt khoát. Câu trả lời thực sự sẽ cần đến từ nhà thiết kế hoặc ai đó kết nối với họ, tôi đoán vậy. Tôi đã liên hệ với những người xung quanh nhà thiết kế và mời họ bình luận / trả lời, nhưng điều đó dường như vẫn đang "chờ xử lý" ...


Để đáp lại, hoặc - đúng hơn - đối với các bình luận bên dưới của tjb1Tom , tôi đã đọc xung quanh chủ đề này, và tìm thấy một số bài viết thú vị.

Đoạn trích dưới đây từ " Một cuộc khám phá về chủ đề ", ủng hộ lập luận của Tom về việc hạn chế các thanh ở cả hai đầu là thực tiễn xấu và giải thích lý do tại sao nó lại như vậy. Mặc dù thừa nhận rằng một kết thúc lỏng lẻo hoặc trôi nổi vẫn là một vấn đề cần được xử lý, bài viết cũng nói rằng việc hạn chế kết thúc không thực sự là một giải pháp, vì nó có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn ở nơi khác (tôi đã thêm phần tô đậm văn bản liên quan):

Wobble khá đơn giản. Bởi vì vít dẫn được gắn cứng vào động cơ, nó cần phải thẳng hoàn toàn và vuông góc với trục mà nó đang cố gắng di chuyển. Nếu không, khi động cơ quay, phần bù đó sẽ được chuyển thành chuyển động elip thay vì chuyển thành một vòng tròn hoàn hảo. Trong thế giới CNC lớn, vì trục thường được bắt vít vào một cái bàn lớn / nặng không chịu đưa ra chuyển động này, dẫn đến việc phá vỡ khớp nối động cơ hoặc động cơ của bạn (điểm yếu nhất trong kết nối). Đây là những gì khớp nối flex được thiết kế để khắc phục - nếu bạn không thể đảm bảo giao phối vuông hoàn hảo giữa động cơ và trục, bạn sử dụng khớp nối với flex để bất kỳ chuyển động nào có thể được ngâm trong uốn cong khớp nối và di chuyển vít / thanh dẫn trong một vòng tròn đẹp mà không làm hỏng động cơ hoặc gắn kết của bạn. Tuy nhiên, trên Solidoodle, vì đầu cuối của Trục Z là 'không được hỗ trợ' và kết nối duy nhất của nó với bất kỳ thứ gì là thông qua một hạt nhỏ, có thể tự do 'lướt qua trong gió'. Ngay cả một độ lệch nhỏ 0,1mm từ trung tâm cũng có thể dẫn đến một "độ lắc" lớn hơn nhiều ở đầu vít có thể nhìn thấy rõ bằng mắt. Ném vào một chỗ uốn cong 0,05mm trong thanh và nó được khuếch đại hơn nữa.

Thêm hỗ trợ tốt hơn cho trục, thông qua một đai ốc cao hơn, nhiều đai ốc hoặc hỗ trợ kết thúc, sẽ làm giảm ảnh hưởng của sự chao đảo này. Tuy nhiên, bạn có nguy cơ chuyển nó sang một thứ hoàn toàn khác - ví dụ, làm cho vít chì cứng có nghĩa là các lực sẽ tự di chuyển động cơ, có khả năng gây ra vấn đề mệt mỏi với cách nó được bắt vít vào vỏ kim loại (tôi đã di chuyển một chút công bằng và 'cổ phiếu' của nó ... làm cho ốc vít cứng lại sẽ thấy động cơ phải hấp thụ tất cả chuyển động đó thay vì một nửa của nó biến mất trong chuyển động của vít ...). Giải quyết chuyển động của động cơ bằng cách bảo vệ nó 'tốt hơn' cho trường hợp có nghĩa là chuyển động bây giờ bị ngấm vào trục động cơ và ổ trục, dẫn đến cái chết của động cơ bước sớm.

Do đó, ban đầu tôi cho rằng, khi lần đầu tiên đăng câu hỏi này, các phiên bản trước của mô hình sẽ vượt trội hơn, vì chúng bảo đảm đỉnh của cơ cấu trục vít z, giúp giảm lượng "vỗ về" của đầu lỏng , điều này sẽ dẫn đến ít lung lay hơn. Tuy nhiên, tôi đã không mặc cả cho những hậu quả tiêu cực.

Vì vậy, có phải là lý do mà các dấu ngoặc trên của trục z, trong phiên bản 4 của khung, bị mất ràng buộc đầu thanh / dây dẫn của chúng, do đó, để tránh hao mòn động cơ sớm, với chi phí bị lung lay?


1
Nghiên cứu và học tập tốt đẹp. Tôi đã gặp phải vấn đề thiết kế kiểu này nhiều lần trong đó những gì có vẻ có ý nghĩa trong khái niệm không hoạt động trong thực tế vì những điểm không hoàn hảo như căn chỉnh dọc hoặc dung sai. Tại công ty cuối cùng tôi làm việc tại chúng tôi đã sử dụng rất nhiều khớp nối linh hoạt. Chúng tôi cũng sử dụng các bánh răng có một trung tâm nổi để đối phó với các khớp nối đa bánh răng, nơi không thể đảm bảo sự liên kết bánh răng.
markshancock
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.