In 3D được thực hiện trong không gian như thế nào?


15

Bài viết này nói rằng in 3D đã được thực hiện ở ngoài vũ trụ, trên Trạm vũ trụ quốc tế.

Tôi tò mò về cách thức hoạt động của nó khác với in 3D trên Trái đất. Có bất kỳ biện pháp bổ sung nào cần được thực hiện để đảm bảo rằng dây tóc sẽ được đùn chính xác lên giường in hoặc trong các bước khác không?


2
Ngoài ra, nếu bất cứ ai có thể đưa ra các thẻ tốt hơn, điều đó sẽ hữu ích.
HDE 226868

Câu trả lời:


16

Nhiều khả năng, các máy in 3D được sử dụng trên ISS không kết hợp một số khác biệt cơ bản cho phép chúng in không trọng lực.

Một số người tại 3Dprint.com đã đưa ra một câu hỏi rất giống nhau và nhận ra rằng khi lật ngược máy in 3D của họ và về phía nó:

thực sự không có nhiều khác biệt. Thật thú vị khi xem định hướng có ít ảnh hưởng đến chất lượng.

Một trong những kiểu máy in 3D đầu tiên - máy in Bukito - đã chứng minh rằng máy in của họ rất dễ mang theo, thậm chí nó có thể in khi đang di chuyển và lộn ngược .

Nói cách khác, một số máy in 3D tiêu dùng đã in lộn ngược, và vì vậy chúng có thể cũng sẽ in không trọng lực!

(Dù sao đó cũng là truyện ngắn. Hãy xem bài viết của Ryan, người đưa ra một mô tả tuyệt vời về các phần phức tạp hơn của in ấn không gian!)8

Để trả lời câu hỏi của bạn, bạn phải xem xét cách dây tóc nóng chảy dính vào giường in và các lớp khác, và nếu trọng lực có bất kỳ ảnh hưởng nào đến cách nó dính. Câu trả lời là trọng lực không có bất kỳ ảnh hưởng thực sự nào đến độ dính của dây tóc. Thay vào đó, các liên kết nhựa với bề mặt giường in, và sau đó các lớp tiếp theo hợp nhất với lớp trước. Trọng lực cũng không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến cách dây tóc được cho ăn hoặc cách dây đai và bánh răng di chuyển. Một số giá đỡ cuộn dây tóc nhất định có thể không được sử dụng nếu chúng không kẹp cuộn xuống và máy in cũng cần được kẹp xuống. Nhưng, có lẽ đáng ngạc nhiên, thực sự không có bất cứ điều gì khác cần phải được thực hiện khác đi để làm cho một máy in hoạt động trong không gian.


6

Vấn đề lớn nhất về không gian cụ thể là chất lượng không khí. Bạn không thể mở một cửa sổ để thoát ra mùi ABS nóng chảy từ ISS!

Máy in FFF đưa ra khói và hạt nano. Trong một trạm không gian, cùng một không khí được tái chế nhiều lần và các hệ thống lọc không khí có một tập hợp các chất gây ô nhiễm cụ thể mà chúng được tối ưu hóa, cũng như công suất thiết kế cho tốc độ luân chuyển không khí và tốc độ loại bỏ hóa chất sẽ không được điều chỉnh chỉ bởi vì ai đó đang in một ratchet không gian ngày hôm nay. Bảo vệ chất lượng không khí trong cabin là một yếu tố thiết kế khổng lồ cho bất kỳ thí nghiệm nào đi vào không gian.

Các thí nghiệm in Made in Space trên ISS cho đến nay đã được thực hiện tại một trong các phòng thí nghiệm chân không, do đó, bất kỳ khói nào không được lọc (hoặc ngọn lửa) có thể được thổi trực tiếp vào không gian nếu cần. Về lâu dài, điều này sẽ không hoạt động - các thí nghiệm khác có thể cần buồng chân không hoặc máy in "sản xuất" có thể quá lớn để phù hợp. Vì vậy, máy in cần phải có hệ thống lọc không khí bên trong riêng.

Một hạn chế thiết kế CHÍNH khác là khởi động sự sống còn. Tải trọng tên lửa phải được thiết kế cho lực g cực mạnh mà không có 1) thiệt hại, hoặc 2) khối lượng dịch chuyển bên trong đáng kể sẽ ảnh hưởng đến trọng tâm trọng tải.

Tổng trọng lượng tải trọng cũng khá quan trọng ở đây: nâng khối lượng lên quỹ đạo Trái đất thấp là MỞ RỘNG.

Đáng ngạc nhiên, bản thân môi trường vi trọng lực không phải là vấn đề lớn. Nhựa nóng chảy có độ nhớt cao và khá nhiều ở nơi bạn đặt nó đủ lâu để hóa rắn, miễn là nó dính vào thứ gì đó. Nhưng hai tác động đến tâm trí.

  • Đầu tiên, một ống chỉ dây tóc không bảo đảm sẽ cố gắng tự thư giãn. Trọng lực sẽ không cung cấp ma sát tiếp xúc mà chúng ta thường dựa vào để giữ cho ống cuộn không làm tổ. (Hãy nghĩ về nó: một ống chỉ quấn chặt có nghĩa đen là một lò xo cuộn khổng lồ.)
  • Thứ hai, dòng nhiệt khác nhau ở trọng lực vi mô - bạn không thể dựa vào sự đối lưu thụ động để làm mát bản in hoặc động cơ. Phòng ở phải được thực hiện cho đủ luồng không khí cưỡng bức và tản nhiệt trên bất cứ thứ gì cần làm mát. Và bao gồm chính vỏ bọc, vì, như đã đề cập ở trên, buồng in phải được niêm phong chặt chẽ để kiểm soát chất lượng không khí.

Cuối cùng, độ tin cậy là rất quan trọng. Amazon không cung cấp cho ISS (chưa). Ngay cả một ốc vít bị tước có thể khiến máy in ngừng hoạt động trong nhiều tháng cho đến khi một bộ phận thay thế có thể phù hợp với việc ra mắt nguồn cung sắp tới. Có máy in bắt lửa vì một cái gì đó bị thiếu sẽ là thảm họa.

Vì vậy, thực sự, đó là tất cả về việc làm cho một máy in đủ mạnh để làm cho nó ở đó, hoạt động an toàn và không bao giờ bị hỏng. In lộn ngược là không đáng kể trong so sánh.


Bạn tuyên bố cuối cùng tóm tắt nó rất tốt. Bài đăng tuyệt vời! Tôi nghĩ rằng điều này nên được đánh dấu là câu trả lời chính xác cho bây giờ.
Tormod Haugene

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.