Làm nóng nhôm PCB làm giảm các điểm nóng?


7

TL; DR

  • Các lò sưởi PCB bằng nhôm có bị các điểm nóng nhiều như các lò sưởi PCB tiêu chuẩn hay sự hiện diện của các điểm nóng được làm mịn bởi thực tế là "chất nền" PCB là nhôm, và do đó tính dẫn nhiệt của nó giúp lan truyền nhiệt đều hơn?

  • Hoặc, ngược lại, hiệu ứng của các điểm nóng có thể được phóng to, và thực sự làm tồi tệ hơn?

  • Cái nào có ít điểm nóng hơn, MK2A, MK2B hoặc MK3? (Tôi không chắc đây có phải là một câu hỏi riêng không)

Tôi cũng đã hỏi liệu các lò sưởi PCB bằng nhôm có xứng đáng với chi phí bổ sung, so với các lò sưởi PCB tiêu chuẩn hay không, nhưng đối với kích thước ít phổ biến hơn 200 mm x 300 mm, chi phí, của một giường nhiệt PCB bằng nhôm, gần giống như tiêu chuẩn PCB.

Một số hình ảnh hình ảnh nhiệt, so sánh PCB tiêu chuẩn với PCB nhôm, sẽ được đánh giá cao.


Tôi muốn mua một lò sưởi PCB bằng nhôm cho máy in P3Steel v.4 của tôi, có diện tích xây dựng lớn hơn 200 mm x 300 mm. Vì vậy, sau khi tìm kiếm, tôi đã tìm thấy Giường nóng bằng nhôm MK2A: MK2A 300x200mm này cho Máy in 3D RepRap 3D + Dây điện + NTC 3950 - Nâng cấp cho bạn Prusa i3 cho LARGE Printsize , hoặc MK3, Anycubic Dual Power MK3 rẻ hơn Giường nhiệt nhôm 200 * 3 mm 12V / 24V Hoàn hảo cho máy in 3D Prusa i3 .

Lưu ý: đây không phải là một câu hỏi mua sắm , tôi chỉ đơn thuần là cung cấp một nền tảng cho các câu hỏi của tôi.

Mk3 nhôm PCB nhiệt

Mặc dù wiki RepRap có đầy đủ thông tin, thông tin có thể khá rõ ràng và không đầy đủ. Các trường hợp tại điểm là hai trang trên giường nóng:

Như đã nêu trong liên kết trước đây, trên phần trên giường in Kim loại , các tấm gia nhiệt dựa trên PCB có thể bị các điểm nóng, và đó là lý do tại sao, đôi khi, nên sử dụng giường in / in nhôm tiếp theo trên đó, trên đó của tấm thủy tinh, để thậm chí loại bỏ các điểm nóng, vì độ dẫn nhiệt lớn hơn của aluminium giúp làm phẳng các điểm nóng, bằng cách phân phối nhiệt hiệu quả hơn so với tấm kính. Tuy nhiên, nó không mô tả hiệu ứng làm nóng của chỉ một tấm nhôm PCB duy nhất .

Phần, trong liên kết sau, trên các tấm gia nhiệt bằng nhôm , trong đó mạch gia nhiệt được in trực tiếp lên nhôm, chứ không phải là PCB tiêu chuẩn (trên đế không dẫn điện), đề cập rằng bản in có thể được thực hiện trực tiếp trên nhôm , không cần thêm tấm kính, dẫn đến tấm in sáng hơn và do đó tốc độ in nhanh hơn. Tuy nhiên, một lần nữa, nó không đặc biệt rõ ràng, hoặc rõ ràng, khi nói đến phân phối nhiệt.

Câu trả lời:


3

Một hình ảnh nhiệt của giường được làm nóng bằng nhôm của tôi không hiển thị các điểm nóng, mặc dù các cạnh mát hơn so với phần lớn của trung tâm.

Hyrel Hotbed hình ảnh nhiệt


Nếu không so sánh với lò sưởi thông thường, đây không phải là thông tin hữu ích ...
Tomáš Zato - Tái lập lại

Câu hỏi là về việc liệu lò sưởi nhôm có điểm nóng hay không. Một "lò sưởi bình thường" là gì? Tôi chỉ sử dụng giường nhôm.
Davo
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.