Tôi thực sự cần bao nhiêu cách nhiệt?


8

Tôi đã xem xét cách nhiệt tấm nút chai cho tấm nhôm PCB 200 mm x 300 mm của tôi, bởi tôi không hoàn toàn chắc chắn nó nên dày bao nhiêu. Dường như có một sự đánh đổi giữa việc mất một vài mm chiều cao in và cung cấp cài đặt đầy đủ.

Tôi đã thấy thảm trải bàn dày 10 mm, và sau đó là lớp cách nhiệt nút chai dày 5/3/2 mm. Trên một số diễn đàn, mọi người nói rằng họ sử dụng hai tấm 2 mm bên dưới lò sưởi nhôm và sau đó là một tấm nhôm 1,5 mm khác để giữ nó hoàn toàn (nguồn: Re: Có cần một bảng nút chai dưới giường được sưởi ấm không? ).

Hy vọng rằng điều này không đi qua như một cách kéo dài-là-một-mảnh-of-string loại câu hỏi. Tôi chỉ cố gắng để có được số tiền phù hợp ngay từ đầu trong khi chi tiêu càng ít càng tốt, và giữ cho khối lượng / khối lượng và chiều cao xuống. Nếu ai đó đã tự mình trải qua các điều chỉnh theo kinh nghiệm, thì điều đó có thể giúp tôi tiết kiệm thời gian và chi phí khi phải kiểm tra các cấu hình khác nhau.

  • Chỉ cần ủng hộ nút dày 2 mm là đủ?
  • Là 10 mm quá mức cần thiết?
  • Có hỗ trợ giấy bạc giúp đáng kể, do đó cho phép một người giảm độ dày của nút chai?

1
Cork là máu rẻ. Tại sao phải lo lắng - ngoài thực tế là nó dễ cháy. Tất cả những gì cần thiết để bắt đầu một đám cháy là làm cho nhiệt điện trở bị hỏng hoặc lỏng ra. Tôi sẽ sử dụng vật liệu flameproof nếu bạn sẽ cách nhiệt.
Carl Witthoft

@CarlWitthoft - OK, cảm ơn, đây là lần đầu tiên tôi thực sự nghĩ về các vấn đề dễ cháy, mặc dù tôi đã đọc được rằng nút chai thích hợp hơn với cách điện bằng silicon / cao su, do khói ít độc hại hơn.
Greenonline

1
Nếu bạn thực sự muốn đi ra ngoài để cách nhiệt, hãy mua một ít airgel !
tbm0115

@ tbm0115 - :-) Điều đó thực sự có vẻ đỉnh cao, nhưng thật không may, một chút giá cả.
Greenonline

1
@Greenonline Tôi phải thừa nhận rằng bạn có máy in 3D đẹp nhất với một số Airgel Classic Silica cách nhiệt cho máy của bạn!
tbm0115

Câu trả lời:


2

Vì 50% giường không được cách nhiệt, bạn chắc chắn sẽ giảm lợi nhuận ngay khi bạn bắt đầu thêm bất kỳ vật liệu cách nhiệt nào.
Với diện tích đó, tôi nghĩ rằng bạn đang tìm kiếm 1,2W mỗi kelvin cho độ dày 2 mm.

Tôi đoán một chút với những sức mạnh này, nhưng đại khái, có thể từ 100 W không cách điện, 75 với 2 mm, 60W với 4mm. Bạn có thể có được một phép đo chính xác về năng lượng bằng cách nhìn vào chu kỳ làm việc của bộ phận làm nóng.

Trên thực tế, không rõ mục tiêu chính của bạn là giảm năng lượng / duy trì nhiệt độ rất cao hay tăng tốc độ sưởi ấm ban đầu. Bạn có thể đặt một tấm nút chai tạm thời trên đầu giường (tốt nhất là kéo dài qua các cạnh để tránh đối lưu) và điều này sẽ cải thiện đáng kể thời gian làm nóng.


Rất cám ơn câu trả lời. Tôi nghĩ rằng tôi hiểu ý của bạn, nhưng chỉ cần làm rõ một vài điểm: Bằng cách giảm lợi nhuận , bạn có nghĩa là mỗi lần tăng độ dày cách nhiệt sẽ làm tăng tương ứng giảm độ cách điện thực tế (mà theo tôi đoán, sẽ có ý nghĩa)? Các số liệu 100/75/60 ​​W có liên quan đến công suất được sử dụng để duy trì nhiệt lượng ở cùng nhiệt độ (tức là 70 ° C) không? Nếu không (nhất thiết) muốn tham gia vào toán học quá nhiều, những con số đó cho sức mạnh, dự đoán dựa trên kinh nghiệm hay bạn đã đến những con số đó bằng cách sử dụng một công thức?
Greenonline

1
Có, tăng gấp đôi cách điện không tăng gấp đôi tiết kiệm điện. Các con số là phỏng đoán, tôi cần phải làm việc nhiều hơn với toán học để có câu trả lời thực sự.
Sean Houlihane

2
Cũng xem xét nút chai trên đầu giường trong khi sưởi ấm.
Sean Houlihane

1
Vâng, đó là một ý tưởng tốt ... Tôi nhớ đọc ở đâu đó mà ai đó đề nghị thậm chí các tông sóng giúp.
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.