Kỹ thuật khuôn in 3D để sử dụng lâu dài và ngắn hạn


7

In 3D có thể được sử dụng để tạo ra các khuôn phun có độ phức tạp không thể tưởng tượng được nhưng loại quy trình in 3D nào phù hợp khi nào?

Giả sử rằng một phần sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng ép phun với số lượng lớn trong một thời gian dài, quy trình Sản xuất Phụ gia (AM) nào sẽ là tốt nhất, sao cho khuôn không sớm nhường chỗ?

Ngoài ra, giả sử rằng bộ phận được chế tạo là tùy chỉnh và chỉ phải được sản xuất với số lượng nhỏ - nghĩa là khuôn ép sẽ được sử dụng số lượng hạn chế của các mặt hàng và sau đó vứt đi - đó là kỹ thuật AM tốt nhất sau đó? Tốt nhất theo nghĩa khả thi kinh tế, chi phí thấp hơn, đầu tư vốn thấp hơn vv?


2
Đây là một trong những câu hỏi đủ điều kiện là quá rộng để được trả lời một cách thực tế. Ngay cả câu hỏi được phân thành nhiều phần để chỉ rõ phạm vi rộng như thế nào. Tôi đề nghị tập trung vào các ví dụ cụ thể với các vấn đề dễ xác định mà giải pháp có thể được mô tả.
fred_dot_u

Câu trả lời:


1

Vâng, điều này rất rộng. Mà nói...

Đối với chi tiết cao, bạn muốn SLA. tức là trang sức. Nếu bạn chỉ muốn một nguyên mẫu của khuôn, bạn có thể làm một máy in kiểu FDM tiêu chuẩn (95% máy in là FDM và con số đó là một phỏng đoán)

Thực sự, bạn nên hỏi những gì bạn cần cho khuôn của bạn, nhưng bạn có thể mở một câu hỏi thứ hai cho điều đó.

Làm nhiều nghiên cứu về ép phun. Có rất nhiều thông tin về cách làm khuôn, ví dụ như khuôn ép nhựa .

Bạn sẽ thấy có một sự khác biệt lớn giữa nhựa, hoặc silicon, khuôn và máy ép phun. Bạn đang nghĩ rằng ép phun như một khuôn duy nhất, khi nó thực sự là một hệ thống bao gồm một số máy móc hạng nặng có thể tự động bơm ra hàng trăm vật phẩm mỗi ngày. Tuy nhiên, nó thường bắt đầu ở mức 20k USD cho dụng cụ để ép phun. Chi phí của bạn có thể là một phần nhỏ hoặc có thể gấp nhiều lần. Đây chỉ là một khái quát. Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện 100 đơn vị, bạn sẽ không muốn đi theo tuyến đường đó. Đối với 10.000 đơn vị, mặt khác, nó sẽ được chấp nhận.


Chỉ cần làm rõ ... 20k- chi phí đó (tức là 20.000 đô la), hay số lượng (tức là 20.000 đơn vị)?
Greenonline

$ 20.000 USD là chi phí. Nó cũng là một con số ngẫu nhiên dựa trên một kiến ​​thức chung. Nó có thể là một nửa, có thể là 10 lần đó.
StarWind0

Điều đáng nói là không gian tin tặc địa phương của tôi đã cung cấp các lớp về ép phun. Một trong những bạn cũng có thể.
StarWind0

1

Stratasys cung cấp một hệ thống in 3D đặc biệt để sản xuất khuôn phun. Họ tuyên bố dòng máy in Polyjet / Digital ABS của họ có thể tạo ra các khuôn phun nguyên mẫu tốt cho 10 - 100 lần chụp cùng một khuôn và vật liệu này có thể được sử dụng với các máy ép phun thông thường.

Tất nhiên, các khuôn vẫn bị hao mòn nhanh chóng và chỉ phù hợp cho việc tạo mẫu và / hoặc quá trình sản xuất cực kỳ nhỏ.


0

Khuôn ép thường yêu cầu dụng cụ và thường không được đúc từ bản in 3D. Tùy thuộc vào kích thước của phần của bạn - chi phí có thể dễ dàng tăng vọt lên hơn 60.000 đô la. Giá mỗi phần đôi khi thấp hơn so với các phương pháp khác. Các phương pháp khả thi khác (tùy thuộc vào bộ phận) là Tạo hình bằng nhiệt, Tạo hình Vacu và các phương pháp Đúc khác nhau - phun cát (đúc đầu tư), đúc linh hoạt (cao su, urethane và alginate) và đúc cứng (in khuôn âm bản). Một số người đã sử dụng ngay các phần In 3D ... những người khác có sẵn các luồng công việc để chuyển đổi các tệp của bạn để sử dụng. Bạn có thể in khuôn âm bản, chuẩn bị nó, sử dụng phát hành khuôn và tạo hình từ khuôn đó ... chắc chắn vật liệu đúc sẽ linh hoạt hoặc khuôn sẽ cần sự cứu trợ thích hợp- Nhưng chắc chắn là có thể.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.