Lớp đầu tiên chồng lên nhau ở một bên


9

Khi in lớp đầu tiên, lớp phủ sẽ chồng lên nhau ở một mặt của bản in của tôi. Do đó, có một bề mặt gồ ghề và cao hơn rất nhiều trên vài milimet đầu tiên sau bức tường.

  • Máy in: Arduino M liệu 101
  • Dây tóc: Rec Pla
  • Nhiệt độ: 210 độ

Tôi đã cố gắng khắc phục sự cố, nhưng tôi chỉ tìm thấy thông tin về một vấn đề khi không đủ gần tường ở mọi nơi.

Tuy nhiên, đối với tôi, vấn đề là ngược lại và chỉ ở một phía.

Hình ảnh chồng chéo

Câu trả lời:


2

Đây có thể là kết quả của một bản dựng unlevel (OP không chỉ định nếu việc hiệu chuẩn được thực hiện tại thời điểm viết).

Nếu khu vực chồng lấp cao hơn (gần vòi phun), dây tóc sẽ được đẩy xuống và xung quanh vòi phun khi nó đùn vào khu vực đó. Điều này sẽ dẫn đến dây tóc dư thừa chồng lên các sợi khác trên lớp.

Xin thứ lỗi cho sự thiếu kỹ năng nghệ thuật của tôi trong sơn, nhưng hình ảnh dưới đây sẽ minh họa những gì có thể xảy ra khi bản dựng của bạn không rõ ràng:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Về cơ bản những gì nó đang cố gắng minh họa là nếu vòi phun gần hơn chiều cao lớp dự kiến, máy sẽ tiếp tục chảy như thể vòi phun có chiều cao lớp . Điều này thường dẫn đến chiều rộng lớp lớn hơn vì vòi phun về cơ bản là đẩy vật liệu ra khỏi đường đi .

Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn đi xa hơn về phía bên phải trong bản vẽ, lớp của bạn có thể bắt đầu "mỏng đi" bởi vì nếu vòi phun cao hơn một lớp, thì dây tóc "kéo dài" cho đến khi nó nằm trên tấm xây dựng, kết quả là trong một chiều rộng lớp mỏng hơn.

Lý tưởng nhất là vòi phun của bạn sẽ song song với tấm xây dựng của bạn tại tất cả các điểm dọc theo không gian xây dựng và " Khoảng cách chờ " sẽ bằng với chiều cao lớp của bạn. Vì vậy, bạn nên nhìn thấy đỉnh của dây tóc của bạn ở cùng độ cao với đáy vòi phun của bạn.


Xin lỗi vì sự chậm trễ lâu ... Tôi chưa thực sự giỏi trong việc hiệu chỉnh, nhưng tôi đã hiệu chỉnh tấm xây dựng. Tôi lấy một tờ giấy và đặt nó lên tấm bản dựng, sau đó tôi nâng Z lên 0. Sau đó tôi bảo máy in di chuyển X và Y và san bằng tấm bản dựng sao cho năng lượng tôi cần để kéo tờ giấy dưới vòi phun là giống nhau ở mọi nơi ... Vậy nên đã thực hiện được mánh khóe, phải không? Xin lỗi về tiếng Anh kém. : /
MrOnkelChiller

1
Vâng, có vẻ như bạn đã làm đúng quy trình. Tiếng Anh của bạn có vẻ ổn :) Bạn có thể đào sâu một chút để xem có chương trình GCode nào giúp bạn hiệu chỉnh nhanh hơn nếu máy của bạn không có quy trình sẵn sàng.
tbm0115

1

Đúng. Điều đó xảy ra. Cá nhân tôi thích cái này hơn cái khác, nó không đi đủ xa và cong lại. Điều đó nói rằng tùy thuộc vào máy thái của bạn, bạn sẽ có một dung sai chồng chéo dòng. Nhưng những gì thực sự xảy ra là bạn đang làm mờ lớp đầu tiên của bạn. Aka kết thúc nóng của bạn quá cao so với hệ số nhân lớp đầu tiên của bạn.

Không thành công và nếu bạn thấy nó sau này trong bản in. Một lần nữa tôi không nghĩ rằng bạn thực sự có thể sửa nó nhưng bạn nên hiệu chỉnh lại phần sụn của máy in, các bước trên mm và kích thước dây tóc của máy thái của bạn.

Nhìn vào nó tôi lại thấy hơi nhiều. Có lẽ tấm không phẳng. Nó có xảy ra ở bất kỳ khía cạnh nào khác không? Sau đó, chúng tôi có trường hợp không chắc chắn là hotend của bạn quá nóng. Việc máy in bị chậm có thể khiến quá nhiều vật liệu bị chảy ra. Nhưng tôi sẽ nói cấp độ tấm là sự nghi ngờ số một.

In 3D rất giống như cố gắng quay 3-4 tấm cùng một lúc .. nếu bạn vẫn gặp sự cố tôi có thể mở rộng thêm về các bước hiệu chỉnh bạn cần làm.


Vâng, bạn nói đúng, nó tốt hơn thế, hơn là cách khác ... Có lẽ Máy in không phù hợp với yêu cầu của tôi. nhưng các bước hiệu chuẩn trên mm sẽ rất thú vị ...
MrOnkelChiller
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.