Máy in có thể tự in bao nhiêu lần?


11

Có một máy in để bàn 3D RepRap có thể in hầu hết các thành phần của chính nó.

Giả sử mỗi máy in được in sẽ in cái tiếp theo, v.v. Có giới hạn nào có thể đạt được điều này bao nhiêu lần không?

Ví dụ, ai đó đã in cho tôi máy in và tôi cũng làm như vậy cho bạn bè và họ cũng làm như vậy cho họ. Điều này có thể đi mãi mãi (vì mô hình 3D vẫn giữ nguyên), hoặc có bất kỳ tác dụng phụ / nhược điểm nghiêm trọng nào khi thực hiện liên tục không?


Khác với nó sẽ phá hủy ngành công nghiệp sản xuất máy in 3D?
Công dân

Họ vẫn có thể bán sợi, thậm chí nhiều người sẽ có máy in hơn.
kenorb

Câu trả lời:


15

Các tệp được sử dụng để in các đối tượng này là kỹ thuật số và không bị suy giảm theo bất kỳ cách nào sau mỗi lần in. Không có tác dụng phụ hoặc xuống cấp xảy ra theo thời gian chỉ đơn giản là in chúng nhiều lần.

Đây là triết lý RepRap và các máy thực sự được thiết kế đủ dung sai để in và xây dựng các lỗi mà ngay cả khi bản in không hoàn hảo, nó sẽ không chỉ hoạt động tốt mà còn có thể in một máy in tốt hơn so với in. một số quan tâm và chú ý đến hiệu chuẩn.

Quá trình này vẫn cần rất nhiều sự can thiệp của con người, trong cách xây dựng máy in mới và hiệu chỉnh nó đúng cách. Nếu có lỗi trong máy in hoặc bản in mà nó tạo ra, chúng hầu như luôn có thể được quy cho người xây dựng / hiệu chuẩn / người dùng, và không phải do thiết kế hoặc thực tế đó là thế hệ máy in thứ N.


6

Các máy in reprap thường được so sánh với các nhà máy, cung cấp trái cây cho bạn và khả năng tự sinh sản.

Sự tương tự này giữ theo cả hai cách tốt và xấu. Bất kỳ dạng sống nào cũng có thể tự tái tạo thường xuyên như vậy mà không cần tạo tác (đột biến).

Phải mất một chút kỹ năng để xây dựng, cấu hình và chạy máy in reprap . Mặc dù các bộ phận có thể được truyền lại, nhưng điều đó không nhất thiết phải có để có được kinh nghiệm. Rất có thể là các bộ phận mà máy in của bạn sản xuất không tốt như các bộ phận mà bạn đã nhận được để xây dựng máy in. Ít nhất là không cho đến khi bạn bắt kịp đường cong học tập.

Một reprap có rất nhiều phần khác không được in và có thể thay đổi chất lượng độc lập với các phần được in . Nó tạo ra sự khác biệt giữa những thanh thép được sử dụng, mạch điều khiển nào cho động cơ, v.v.


Đề nghị của tôi sẽ là bạn và bạn bè của bạn có được các bộ phận máy in từ đó ai đó và bạn xây dựng máy in của bạn với nhau . Mặc dù cung cấp các bộ phận cho người khác là một điều tuyệt vời, xây dựng máy in 3D cùng với bạn bè là tốt hơn.


Tôi không thấy đoạn cuối của bạn liên quan đến việc truyền kỹ năng như thế nào. Bạn cũng có thể nói, xây dựng một máy in, xây dựng một cái tốt hơn và truyền cái đầu tiên cho người khác học cùng.
Sean Houlihane

@Sean Houlihane được đề cập trong đoạn nói về việc truyền lại kỹ năng. Nếu bạn xây dựng máy in với người khác, bạn sẽ có được kỹ năng cùng nhau, đó là điều bạn không nhất thiết phải vượt qua dễ dàng như chính phần cứng.
chiều thứ ba

4

Miễn là bạn duy trì từng máy in và giữ hiệu chuẩn phù hợp, hãy thực hiện, đây là những gì chúng được thiết kế để làm, thậm chí tôi đã tự làm các bộ phận thay thế.

Thật không may, dự án RepRap chỉ ngừng hoạt động vào ngày 15/1/2016 do thiếu doanh số.

Tôi có một reprap xuất phát từ một reprap, và đã thực hiện một reprap khác.

Chỉ cần đảm bảo rằng khi in ra các mảnh cho lần tiếp theo bạn được hiệu chỉnh chính xác, nếu không máy tiếp theo có thể được xây dựng quanh co;

Hạn chế duy nhất của bạn sẽ là các thiết bị điện tử và số lượng nhỏ phần cứng mà bạn sẽ cần mua.


1
-1: Dự án RepRap ban đầu ( reprap.org ) tiếp tục hoạt động. "RepRap Professional Ltd." ( reprappro.com ) đã (tạm thời?) đã đóng, nhưng họ không đóng trang web của họ và tất cả các tệp phần sụn và thiết kế của họ vẫn có sẵn dưới dạng nguồn mở.
David Cary

Liên kết cho biết RepRap đã không tắt. Một dự án khác sử dụng tên RepRap đã tắt. Bạn nghĩ rằng một dự án sản xuất một máy in không cần bán sẽ ngừng hoạt động do thiếu doanh số?
dùng253751
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.