Bỏ qua các bước Y, chỉ khi sử dụng Ultimaker Cura


8

Để tìm hiểu lý do tại sao máy in của tôi đôi khi bỏ qua các bước Y (luôn cùng hướng) chỉ trong Ultimaker Cura, tôi đang đào sâu vào mã G để hiểu rõ hơn về vấn đề. Tuy nhiên, hàng ngàn dòng mã G rất khó phân tích.

Tôi đang sử dụng lò sưởi Mk2 với một tấm kính và động cơ Nema17 trong máy in P3Steel Toolson Edition. Trục cảm thấy hợp lý dễ dàng theo cả hai hướng.

Việc giảm tốc độ xuống 4000 không hoàn toàn thoát khỏi vấn đề - tuy nhiên, điều đó có thể đã giải quyết được vấn đề. Tôi đã không làm các bài kiểm tra định lượng, xin lỗi.

Có điều gì rõ ràng khác mà tôi có thể đã bỏ lỡ? Tôi biết khả năng tăng tốc vẫn có thể khá cao, nhưng vì nó hoạt động với Dil3r một cách dễ dàng nên tôi muốn tận dụng một số tính năng trong Ultimaker Cura với tốc độ in này.


1
Chỉ cần làm rõ, bạn không bao giờ bị bỏ qua trục Y khi sử dụng Dil3r? Vì vậy, nó chắc chắn là một vấn đề phần mềm? Mặt khác, có thể là trình điều khiển động cơ bước cho trục Y đang cung cấp quá nhiều (hoặc quá ít) hiện tại ...
Greenonline

1
Có, tất nhiên, việc tăng dòng điện tối đa được cung cấp cho động cơ sẽ thoát khỏi vấn đề. Tuy nhiên, tôi muốn đi với dòng điện thấp hơn để hạn chế làm nóng động cơ. Tôi chỉ tự hỏi liệu có thứ gì đó trong hai động cơ cắt khiến cura kích động nhiều chuyển động khắc nghiệt hơn khiến máy in mất bước ...
kamuro

3
Bỏ qua các bước có nghĩa là dòng điện đến động cơ không đủ cho mô-men xoắn yêu cầu. Trình điều khiển nguyên lý của mô-men xoắn trong máy in 3D là tăng tốc. Bạn có thể so sánh GCode để xem những gì đang được đặt trong các lệnh M201-M204.
markshancock

1
Giả sử bạn đặt cùng một gia tốc trong cả Cura và Dil3r, bạn có chắc chắn chúng được áp dụng chính xác trong tệp gcode không? Trong trường hợp phần mềm không xuất ra mã chính xác để đặt gia tốc, thì các giá trị mặc định đã được đặt trong phần sụn được áp dụng.
Demetris

1
Là mô hình infill tương tự đang được sử dụng? Một số mẫu infill nhấn mạnh việc tăng tốc nhiều hơn những mẫu khác.
cmm

Câu trả lời:


4

Bạn đã trả lời câu hỏi của riêng bạn trong một bình luận.

Có, tất nhiên, việc tăng dòng điện tối đa được cung cấp cho động cơ sẽ thoát khỏi vấn đề. Tuy nhiên, tôi muốn đi với dòng điện thấp hơn để hạn chế làm nóng động cơ. Tôi chỉ tự hỏi liệu có thứ gì đó trong hai động cơ cắt khiến cura kích động nhiều chuyển động khắc nghiệt hơn khiến máy in mất bước ... - kamuro ngày 21 tháng 5 năm 17 lúc 21 giờ 22 phút

Động cơ là khó khăn

Động cơ có nghĩa là ấm áp, một số được làm cho nóng. Không phải tất cả các động cơ đều có cùng thông số kỹ thuật, nhưng tôi đã kéo một cái trên Amazon ( liên kết ) cho thấy mức tăng nhiệt độ định mức là 60 ° C so với nhiệt độ môi trường xung quanh là 50 ° C. Nếu các thông số kỹ thuật này xếp chồng lên nhau, và chúng nên bởi vì cách điện của động cơ được định mức tới 130 ° C, bạn có thể đun sôi nước trên động cơ bước.

Nhưng ... các yếu tố khác

Nhưng, các giới hạn thực sự là gì, và bạn nên chạy bao nhiêu dòng điện qua các động cơ?

Đầu tiên, nhiều máy in 3D có giá treo bằng nhựa cho động cơ bước. Bạn không muốn nhựa đó mềm ra. Nó có thể nếu động cơ quá nóng. Tôi đã nhìn thấy nó trong một máy in 2D thương mại và nghiến răng trên Thái Bình Dương. Ngay cả đối với PLA, nhiệt độ đó không thoải mái với thịt người. Tôi làm mềm PLA ở 75 ° C khi lắp các bộ phận kín, nhưng PETG và ABS tốt cho nhiệt độ cao hơn.

Độ chính xác thấp hiện tại

Động cơ là bộ chuyển đổi tuyến tính đáng chú ý của dòng điện thành mô-men xoắn, nhưng chúng vẫn có phi tuyến tính ở giới hạn. Điều này quan trọng nhất khi vi bước, mà (AFAIK) tất cả các máy in 3D sử dụng cho độ phân giải cao hơn.

Hai yếu tố làm tổn thương độ chính xác ở dòng điện thấp hơn khi vi bước.

Phi tuyến tính trong trình điều khiển dẫn đến từ trường không thẳng hàng với cường độ ổ đĩa được chỉ huy. Mô-men xoắn không chính xác là những gì cần thiết để đặt động cơ giữa các cực theo góc chính xác.

Ma sát tĩnh, đôi khi được gọi là ma sát, đòi hỏi mô-men xoắn bổ sung để vượt qua. Trong một bước di chuyển vi mô chậm, điều này sẽ dẫn đến chuyển động treo ngược, sau đó nhảy về phía trước. Chuyển động có thể bị rách hơn là trơn tru. Đùn có thể được đập thay vì mịn.

Cả hai đều được cải thiện bằng cách áp dụng đủ dòng điện cho động cơ để tạo ra đủ mô-men xoắn. Nhiều dòng điện hơn cho nhiệt nhiều hơn, nhưng cũng có hành vi và hiệu suất tốt hơn.

Tăng sức mạnh cho động cơ!

Họ có thể lấy nó. Kiểm tra giá treo của chúng để chắc chắn giá treo không được đặt dưới.

Tại sao Cura mà không phải là Dil3r?

Một đánh giá chi tiết sâu sắc về mã g sẽ là cần thiết. Nó có thể đơn giản như hướng đổ vào, hoặc hướng ưa thích của mô hình của bạn so với hướng được chọn bởi hai máy thái.

Nó có thể là một số giới hạn được mã hóa vào phần "mã g tùy chỉnh" của hai máy thái. Tôi không quen thuộc với Cura, nhưng Dil3r cho phép bạn chèn thêm mã g trong nhiều tình huống. Một cái gì đó được đưa vào với một hồ sơ máy in có thể hạn chế sự tăng tốc của giật.

Có thể là sự khác biệt trong cài đặt quạt, hoặc hầu hết mọi thứ.

Khi bạn đang xử lý một tình huống ngoài lề và có vẻ như điều này nằm ngay rìa, những khác biệt rất nhỏ có thể gây ra những thay đổi đáng kể trong cách toàn bộ hệ thống phản ứng. Máy in 3D là hệ thống phức tạp, có cộng hưởng, nhiều chế độ rung, ma sát phi tuyến tính. Biết chắc chắn có thể vượt quá phạm vi của các công cụ kỹ thuật của bạn và của chúng tôi.

Đừng hoạt động trên lề

Đặt động cơ đến mức hiện tại thích hợp. Đặt giường theo chiều cao thích hợp. Đặt đầu nóng đến nhiệt độ phù hợp. Cố gắng luôn ở trong vị trí ngọt ngào. Bản in của bạn sẽ thưởng cho bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.