Tấm PEI xấu bám dính vào giường nóng


8

Tôi (đáng ngạc nhiên) có một vấn đề làm cho chất nền PEI của tôi dính vào bề mặt giường nóng. Các mặt hàng ABS được in bị mắc kẹt lớn trên bề mặt PEI. Tôi chưa thấy ai khác đăng bài về vấn đề này, nhưng có lẽ ai đó đã thấy nó.

Lưu ý, đây là PRINT BỀ MẶT cong vênh, không phải mục đang được in. Phần đó đã trở nên tuyệt vời mà không có sự phân tách ngay cả trên một đáy phẳng lớn.

Tôi đang sử dụng keo 3M 468 để gắn tấm nhựa PEI trực tiếp lên bề mặt được làm nóng của máy in Flashforge Creator Pro của tôi. Giường được làm nóng có màu đen được anot hóa và chất kết dính là một tấm được cắt theo yêu cầu 6 "X 9". Nó có vẻ ổn và trông khá tốt với một vài bong bóng khí khi được gắn lần đầu tiên, nhưng bản in đầu tiên khiến các cạnh của nhựa PEI bị cong lên từ các góc của giường.

Dường như liên kết yếu là PEI tách ra khỏi chất kết dính. Mặc dù điều này không đồng nhất, việc loại bỏ tấm PEI cho thấy 95% chất kết dính vẫn được gắn vào giường in.

PEI có một mặt bóng và một mặt mờ, và tôi đã chọn bôi keo vào mặt mờ để có được bề mặt bóng. Điều này làm cho một sự khác biệt?

Tôi đã bôi keo lên bề mặt PEI giống như sau khi tháo lớp nhựa bảo vệ. Tôi nghĩ rằng đây là một sự sạch sẽ như nó sẽ nhận được.

Tôi chắc chắn đánh giá cao một số ý tưởng về điều này.


Bạn đã làm sạch bề mặt của PEI? Bạn cũng có thể cần phải chà nhám một chút để làm cho nó dính vào băng nhưng tôi không gặp may mắn trong việc tìm người khác có cùng vấn đề với bạn.
tjb1

Tôi đánh giá cao suy nghĩ. PEI rất sạch sẽ, nhưng như một người khác chỉ ra điều này có thể là do sự giãn nở nhiệt khác nhau giữa PEI, tấm nhôm và dấu chân ABS khá lớn trên giường. Tôi sẽ thử gắn PEI vào đế thủy tinh như những gì nhiều người làm. Gotta nói rằng điều này thực sự làm tôi ngạc nhiên vì tôi đã không thấy loại điều này trong năm cuối cùng của việc in ấn.
Randy Steck

Câu trả lời:


2

Có lẽ điều này là do các tấm nhôm xây dựng cong vênh / vương miện khi nó nóng lên? Tôi sử dụng bề mặt in PEI trên Monoprice Maker Chọn của tôi (Wanhao Di3), có bản dựng 8,5 "x8,5" và tôi không gặp vấn đề gì với PEI chưa được mở. Tuy nhiên, thay vì gắn trực tiếp mỏ vào tấm gia nhiệt bằng nhôm, tôi đã gắn nó (sử dụng 3M 468) vào một miếng thủy tinh Borosilicate, sau đó được gắn vào tấm nhôm xây dựng của tôi bằng cách sử dụng miếng tản nhiệt silicon. Lý do để sử dụng bề mặt in thủy tinh Borosilicate là bề mặt xây dựng bằng kim loại được nung nóng sẽ bị cong vênh hoặc di chuyển một số, vì nhiệt phát ra từ một phía; Kính sẽ không bị cong vênh và do đó bạn có một bề mặt hoàn toàn phẳng để in (và các miếng tản nhiệt giúp tạo nên sự khác biệt trong hình học bề mặt). Tôi đã sử dụng bài viết 3dprinterwiki nàylàm cơ sở cho mod giường kính của tôi và áp dụng PEI / chất kết dính bằng cách sử dụng một nguồn khác (mà tôi đã quên, có thể là wiki RepRap ). Trong khi liên kết đầu tiên là Wanhao Di3 cụ thể, nó bao gồm ý tưởng. Hãy chắc chắn rằng bạn điều chỉnh z-endstops nếu cần trên máy cụ thể của mình, vì việc thêm tấm kính làm tăng chiều cao giường thêm vài mm.

Xin lưu ý rằng tôi đang lý thuyết hóa - Tôi chưa bao giờ thử áp dụng PEI trực tiếp vào tấm nhôm của mình, vì vậy tôi không có so sánh trực tiếp. Nhưng việc sử dụng kính để loại bỏ cong vênh / tấm xây dựng là tài liệu khá tốt. Xem thêm Câu trả lời 3DPSE này .


Điểm tuyệt vời, và với một cuộc điều tra thêm một chút tôi nghĩ rằng điều này gần như hoàn toàn liên quan đến việc gia nhiệt và mở rộng nhôm. Tôi biết những người khác cũng đã liên kết với chất nền thủy tinh (thậm chí không phải thủy tinh borosilicate) với kết quả tốt. Chỉ cần nó bị mắc kẹt đêm qua và sẽ cho nó một phát bắn ngày hôm nay.
Randy Steck

2
Tiếp theo chủ đề này, tôi đã kể lại tấm PEI trên tấm kính, nhưng sau khi chà nhám và gắn lại bằng chất lỏng để tránh bọt khí. Tôi không tin rằng vấn đề này là do sự cong vênh trong tờ PEI. Nó không lớn, nhưng PEI không phù hợp lắm và sức căng liên tục nâng các cạnh. Gắn kết với các sợi dọc xuống đã làm việc cho đến nay.
Randy Steck

-1

Tôi không bao giờ sử dụng một, nhưng điều làm cho hai phần dính vào nhau là áp suất khí quyển. Chất keo chỉ là một thứ mà ngay cả khi nó không tạo ra bất kỳ liên kết hóa học nào, sẽ giữ cho không khí thoát ra ngoài. Một ví dụ thuần túy đó là nếu bạn cho nước vào ly và sau đó đặt một cái khác vào đó. Mặc dù nước không phải là keo, bạn không thể dễ dàng kéo nó lên và nếu bề mặt lớn thì bạn không thể làm gì được. Đó là áp suất khí quyển giữ chúng lại với nhau và nước giữ không khí thoát ra ngoài;). Tôi đề nghị thử phía bên kia và xem tôi chỉ đoán. Chúc may mắn!!!


Vì chất kết dính là tất cả về liên kết hóa học với các cường độ khác nhau, áp suất khí quyển là một thành phần nhỏ trong vấn đề này. Thí nghiệm cốc hoạt động không chỉ do áp lực mà còn do sức căng bề mặt của nước.
Randy Steck

Vâng Không phải tất cả các chất kết dính là tất cả về liên kết hóa học. Ngoài ra tôi không nghĩ rằng vấn đề là sự giãn nở nhiệt. Ngoài ra, áp suất khí quyển bị đánh giá thấp ở đây khi bạn đặt tay vào chân không nhà, ví dụ, lực khiến bạn bị kẹt vào chân không là áp suất của khí quyển ... en.wikipedia.org/wiki/Adoped
Odysx2

Có bất kỳ lý do bạn cần để thực hiện hai câu trả lời chứ không phải một? Bạn có thể chỉnh sửa câu trả lời của bạn nếu bạn có một cái gì đó để thêm. Ngoài ra, xin vui lòng đọc lại câu trả lời của bạn. Đó là đau khổ từ câu chạy . Thiếu dấu câu thích hợp làm cho nó rất khó đọc.
Tom van der Zanden

Thứ hai là một câu trả lời cho anh chàng nói rằng tất cả các chất kết dính là về liên kết hóa học. Bây giờ với bạn: Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi, tôi đã mất nhiều thời gian để tìm cách viết câu trả lời của mình tốt nhất có thể ... Hãy cố gắng tập trung về ý nghĩa và những gì quan trọng .....
Odysx2

@ Odysx2 Tôi hiểu điều đó, nhưng trong mọi trường hợp, vui lòng thử đặt câu ngắn hơn. Nếu bạn đặt nhiều thứ cùng nhau trong một câu như thế này thì sẽ rất khó đọc vì bạn phải chia nhỏ câu thành từng phần và rất khó để làm điều đó nếu không có dấu câu và câu chỉ đi bật và tắt mà không bao giờ cung cấp cho bạn một dấu hiệu trực quan về cách tách nó ra.
Tom van der Zanden
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.