Phụ tùng thay thế nhựa


12

Trong một số trường hợp, tôi đã làm hỏng các bộ phận nhỏ bằng nhựa gần như không thể thay thế nhưng có thể dễ dàng được in 3-D. Lỗi mới nhất như vậy là núm âm lượng trên đài phát thanh được cài đặt tại nhà máy trên xe của tôi.

Tôi có ít kinh nghiệm về in 3D và muốn có thể thay thế các bộ phận này bằng một cái gì đó rất gần với bản gốc. Dành hàng giờ để đo lường và thiết kế một bộ phận thay thế phải là $ 5 không thực sự là một lựa chọn. Tôi cần một cái gì đó để quét các mảnh vỡ trong 3D và bằng cách nào đó chỉ cần niêm phong đường may nơi nó bị hỏng.

Có hệ thống quét / in / phần mềm nào để thực hiện việc này không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm thiết kế 3D không?


Xin chào @James, tôi nhận thấy câu hỏi của bạn đã được một lúc rồi. Có bất kỳ câu trả lời dưới đây có thể giải quyết câu hỏi của bạn? Nếu vậy, bạn có phiền khi chấp nhận câu trả lời thích hợp. Nếu không, những gì còn thiếu để chúng tôi có thể giúp bạn thêm? Ngoài ra, nếu bạn đã tự mình tìm ra nó, bạn luôn có thể trả lời và chấp nhận giải pháp của riêng bạn. Cảm ơn bạn.
tbm0115

Câu trả lời:


12

Cách dễ nhất là như bạn hiện đang làm: mô hình các mảnh bằng tay, sử dụng thước cặp (kỹ thuật số) để đo chúng.

Công nghệ quét không tốt lắm, và các mô hình không có chất lượng có thể in được. Thông thường, sửa lỗi quét là công việc nhiều hơn là mô hình hóa một mục từ đầu.


Thiết bị đo càng tốt thì càng dễ dàng. Tôi đã sử dụng CMM tại nơi làm việc để "quét" một phần bằng đầu dò cảm ứng. Điều này mang lại cho tôi các bề mặt cong khó đo bằng calipers. Sau đó, một lần nữa, không phải ai cũng có $ 100k + thiết bị đo theo ý của mình lol Hãy thử tìm một cửa hàng máy móc địa phương!
tbm0115

Tôi muốn nói rằng đây có lẽ là câu trả lời hay nhất trong số đó. Đối với một cái gì đó đơn giản như một núm âm lượng, ngay cả đối với người dùng CAD mới, đó không phải là một quá trình lâu dài. Tôi đã sử dụng phương pháp chính xác này trong lớp CAD của mình để sinh viên thực hành mô hình hóa. Đối với núm chỉnh âm lượng, tôi không thể tưởng tượng được sẽ mất hơn 45 phút ngay cả đối với người dùng tương đối mới
Diesel

@D Diesel 45 phút cho một mảnh 5 đô la vẫn còn xa lý tưởng. Ngay cả khi đó là giải pháp tốt nhất vào lúc này, nó vẫn là rào cản quá cao đối với một số người.
Erhannis

@Erhannis, tôi không chắc chắn những gì bạn đang nhận được. 45 phút là một ước tính của khóa học và nếu phần 5 $ là quá nhiều thì chi phí in ấn sẽ là một rào cản. Nhận xét của tôi đã chỉ ra rằng mô hình hóa là một kỹ năng rất dễ học (không phải là giỏi, nhưng học) và nếu đó là một kỹ năng được học trên phần mềm miễn phí thì OP sẽ không phải trả tiền cho một máy quét đắt tiền và họ sẽ có thể tạo ra bất cứ thứ gì họ cần. Nếu 45 phút là quá nhiều thời gian để học một cái gì đó, thì bạn thực sự cần thứ đó đến mức nào?
Diesel

5mộtndSpendTôing45mTôindeSTôignTôingSomethTôingmbạnndmộtne,Tôi'dpTôickthe5. Bây giờ, như một bài tập học tập, nó có thể rất đáng giá. Tương tự, nếu 45 phút giảm đáng kể khi thực hành (giả sử, giảm xuống còn 5 hoặc 10 phút), thì tôi sẽ ổn với việc giải quyết lộ trình thiết kế. (Nói chung, tôi không hài lòng với trạng thái của công nghệ quét 3d và ước nó hoàn hảo một cách kỳ diệu, haha.)
Erhannis

3

Có công nghệ quét: phần cứng hoặc phần mềm (phần mềm như vậy thường hoạt động từ nhiều ảnh 2D). Nó có những hạn chế, nhưng là một lĩnh vực nghiên cứu tích cực, và trở nên tốt hơn mọi lúc. "Autodesk 123D Catch" và "3-Sweep" là một vài ví dụ.

Một sự đánh đổi giữa tự động và thủ công là sự phức tạp của hình dạng bạn cần nhân đôi. Đôi khi bạn có thể tạo một hình dạng đơn giản hơn nhiều mà vẫn hoạt động và / hoặc làm dày phần để nó không bị hỏng trong lần tiếp theo. Điều đó có thể làm cho thiết kế thủ công hấp dẫn hơn nhiều.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.