Cầu chì này có phải là lựa chọn tốt cho nguồn cung cấp năng lượng và RAMPS 1.4 của Prusa i3 không?


8

Tự hỏi liệu cầu chì này có an toàn để sử dụng trong công tắc / phích cắm này để bật / tắt Bộ cấp nguồn DC DC 30A Nguồn cung cấp 360W sẽ cấp nguồn cho bo mạch RAMPS 1.4 cho Prusa i3 với màn hình led bên ngoài có đầu đọc thẻ SD.

Tôi tìm thấy gợi ý để sử dụng nó ở đây .


Những gì với phiếu bầu xuống? Bạn bị troll?
leeand00

2
Đây thực sự không phải là một câu hỏi về máy in 3d, đó là một câu hỏi về kỹ thuật điện chỉ xảy ra với máy in 3d.
Ryan Carlyle

@RyanCarlyle ồ, có ai đó chuyển nó đến Stackexchange của Kỹ thuật điện rồi ... không có ý tưởng tồi, trang web này đang trong giai đoạn thử nghiệm và cần sự giúp đỡ.
leeand00

1
Điểm công bằng. Có lẽ câu hỏi có thể là "Cầu chì này có phải là lựa chọn tốt cho RAMPS Prusa i3 của tôi không?" hoặc đại loại như thế :-)
Ryan Carlyle

Câu trả lời:


8

Không, không sử dụng cầu chì này. Đánh giá hiện tại là quá cao để hợp lý cho máy in của bạn. Nó sẽ "hoạt động" theo nghĩa là máy in của bạn sẽ có được năng lượng, nhưng nó sẽ không cung cấp bất cứ nơi nào gần như là một cầu chì được xếp hạng thấp hơn.

10A là rất nhiều dòng điện cho điện áp lưới. Tùy thuộc vào những gì bạn đã cắm, có một cơ hội công bằng, bộ ngắt 15A của nhà bạn sẽ ngắt trước khi cầu chì này hoạt động, loại nào đánh bại điểm có nó.

Ngay cả đối với cầu chì "nhanh", phải mất một khoảng thời gian đáng kể để chúng thổi khi dẫn dòng điện định mức của chúng. Liên kết nhiệt hạch bên trong phải nóng lên và tan chảy trước khi cầu chì ngừng hoạt động. Dòng quá tải càng ít vượt quá định mức thì càng mất nhiều thời gian. Cầu chì 10A dẫn ngắn 10,5A có thể mất 30 giây để ngắt. Trong khi đó, máy in của bạn đang tan chảy. Cầu chì được xếp hạng thấp hơn sẽ chạy nhanh hơn trong cùng một thời gian ngắn và do đó cung cấp sự bảo vệ tốt hơn.

Bạn cần kích thước cầu chì càng nhỏ càng tốt cho lần rút hiện tại cần thiết nếu bạn muốn có bất kỳ hy vọng nào để nhanh chóng cắt đứt một sự kiện quá dòng.

Tôi muốn giới thiệu một cầu chì 4A ở Hoa Kỳ cho nguồn điện 350w này. (Lưu ý: tiêu đề danh sách cho biết 360 nhưng ảnh hiển thị 350.) Tôi sử dụng cầu chì 4A trong một số máy in có PSU 120v / 350w và chúng không bị ngắt. Nhưng bạn có thể làm toán cho chính mình:

350 watt / 120 volt / 80% hiệu suất = 3,64A

Cầu chì nhỏ nhất bạn có thể tìm thấy lớn hơn giá trị này là những gì bạn nên sử dụng.

Bây giờ, chúng ta có thể tranh luận về việc liệu 80% có phải là giá trị hiệu quả phù hợp hay không ... nó có thể thấp hơn. Nhãn PSU cho biết đầu vào 6.5A là bắt buộc, nhưng lượng rút ra hiện tại ngụ ý hiệu suất <50% (khá kém đối với loại PSU này) hoặc chỉ xảy ra đối với các tình huống lạm dụng / tăng đột biến như khởi động động cơ rất lớn. Các sự kiện xâm nhập ngắn ngủi như vậy thường sẽ không làm hỏng cầu chì trừ khi bạn làm điều gì đó ngớ ngẩn như khóa rôto. Và không có cái nào áp dụng cho các hệ thống động cơ bước điều khiển vi bước nhỏ mà chúng tôi đang làm việc ở đây. PSU này không nên vẽ nhiều hơn 4A khi sử dụng máy in 3D thông thường.

Nhìn vào điều này ở đầu bên kia - 10A sẽ gây ra bao nhiêu sát thương so với 4A? Rất nhiều. Nếu thiết bị ngắn nằm trong hệ thống 12 v và bảo vệ ngắn của PSU không gặp sự cố (vì đó là loại rẻ tiền), bạn sẽ nhân bội số cầu chì AC 10 lần để có dòng điện một chiều. Và 40A là một lượng đáng sợ hiện tại! Tùy thuộc vào máy đo dây, đặt 40A qua dây dẫn nhiệt có thể làm cho nó có mùi và khói. Trong khi đó, việc đưa 100A qua hệ thống dây điện sẽ gần như chắc chắn sẽ bắt đầu hỏa hoạn.

Bạn an toàn hơn nhiều với cầu chì 4A hoặc thậm chí 6A cho PSU này so với cầu chì 10A.


1
Cũng nên chỉ ra một đánh giá 1 sao về mục nhập Amazon của công tắc cho biết nó đã tan chảy sau một giờ ở 4.5A ... Mặc dù có vẻ như rất nhiều công tắc khác nhau được bán trong danh sách này. Tôi thực sự có một trong số này từ danh sách chính xác của Amazon này trong một máy in và hệ thống dây dẫn đến công tắc trên bo mạch rất nhỏ. Tôi sẽ tin tưởng các thiết bị đầu cuối chính đến 10A nhưng không phải là phần chuyển đổi ánh sáng.
Ryan Carlyle

Vì vậy, một từ khác, với cầu chì chúng ta đang sử dụng cầu chì để ngăn chặn các đột biến điện từ ổ cắm trên tường có thể gửi quá nhiều năng lượng DC đến lò sưởi và thiết bị điện tử và bắt lửa? Vì vậy, bạn không nghĩ rằng chuyển đổi là an toàn?
leeand00

Thông thường, cầu chì ở đó để tiêu diệt điện trong trường hợp có sự cố nối dây điện giữa công tắc và PSU, có thể bị phá hủy trước khi ngắt mạch điện trong nhà. Hoặc cầu chì có thể ngắt nếu PSU bị hỏng và bắt đầu vẽ dòng điện dư thừa. Có một cầu chì quá khổ có thể cho phép công tắc tan chảy mà không vấp bất kỳ loại bảo vệ nào.
Ryan Carlyle

MOST của thời gian, quần short trong hệ thống dây của máy in sẽ bị bắt và dừng bởi bảo vệ quá dòng tích hợp của PSU. Bạn không nên thực sự dựa vào điều đó mặc dù nếu bạn mua bản sao thay vì các PSU thương hiệu tên (như MeanWell mà PSU này được sao chép từ đó).
Ryan Carlyle

1
Nếu tôi không nhầm, bất kỳ cầu chì nào bạn thấy được xếp hạng tới 125+ sẽ được dành cho AC. Mạch DC trên 24v là khá hiếm.
Ryan Carlyle
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.