Tắt lò sưởi cho vài lớp cuối cùng. Ý tưởng hay hay không?


9

Cái nóng của tôi sẽ không buông ra khỏi bản in cho đến khi nó nguội đi đáng kể. Quá trình làm mát mất nhiều thời gian.

Tôi đã xem xét đặt M140 S0(đặt nhiệt độ nóng lên 0) ở đâu đó gần cuối quá trình in, để khi in xong, quá trình làm mát đã được xử lý.

đó có phải là ý tưởng tồi tệ không? Tôi đang hỏi bởi vì nếu đó là ý tưởng hoàn hảo 100%, máy thái có thể sẽ thực hiện nó.


3
Về: "nếu đó là ý tưởng hoàn hảo 100%, máy thái có thể sẽ thực hiện được". Không; Đây là một giả định xấu! Máy thái lát ngày nay là tuyệt vời, nhưng chúng rất xa hoàn hảo hoặc tính năng hoàn chỉnh. Hãy tiếp tục có những ý tưởng thông minh và đừng để khả năng của máy thái hiện tại hạn chế suy nghĩ của bạn. =)
wjl

Vài tháng sau, bạn đã thử nghiệm điều này? Tôi có cùng một vấn đề, làm việc nhiều nên không có đủ thời gian để cho bản in nguội.
ON5MF Jurgen

Câu trả lời:


6

Đó không phải là một ý tưởng tồi, và bạn nên thử nó. Nhưng chỉ trên các bản in với một số chiều cao, bởi vì:

Mục tiêu của giường được sưởi ấm là đảm bảo độ bám dính cho một vài lớp đầu tiên. Không có nhiệt ở phía dưới cùng của lớp, các lớp bên trên sẽ kéo các lớp đó với nó khi chúng nguội, gây ra sự cong vênh mà bạn nhìn thấy. Khi giường của bạn ấm hơn các lớp ở trên, những lớp đầu tiên sẽ giữ ấm. Điều này tiếp tục khi các lớp ở trên được kéo vào tuân thủ lớp dưới cùng thay vì đi lừa đảo.

In một số đối tượng cao hơn 10 lớp và xem. Khi bạn thành công, hãy khoa học và quay số lượng lớp cho đến khi bạn thấy cong vênh. Sau đó, bạn sẽ biết chiều cao đối tượng bạn có thể sử dụng này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.