Dòng PLA không dính vào giường


10

Khi tôi đang in các đối tượng có nhiều diện tích bề mặt trên các phần của lớp đầu tiên của lớp đó sẽ nổi lên gây ra các khoảng trống trong lớp đầu tiên. Đây là hai hình ảnh. Cái đầu tiên là in bằng bè và cái thứ hai không có bè. Tôi đang in trên băng 3M Painters, nhiệt độ máy đùn ở 200, nhiệt độ giường ở 60. Tôi đang sử dụng Hatchbox PLA Filiment.RaftKhông có bèTôi có thể có được bản in để dán lên giường nhưng nó lại nổi lên trong suốt quá trình. Các bè sẽ in hoàn hảo, nhưng giữa lớp đầu tiên là vấn đề
Loanb222

1
Tuy nhiên, có vẻ như bạn chỉ đơn giản là ở quá xa giường - mặc dù hơi gần hơn so với câu hỏi trùng lặp tiềm năng.
Tom van der Zanden

3
Tốc độ in quá cao cho phần nạp.
Sean Houlihane

Câu trả lời:


4

Bạn có một vài điều xảy ra. Đầu tiên là nhiệt độ có vẻ thấp. Tôi đang in PLA ở mức 215 .. nhưng có rất nhiều yếu tố. Bắt đầu với một bài kiểm tra tường mỏng hiệu chuẩn đơn giản. Mà chỉ là một bức tường, không có cơ thể.

Từ đó giường của bạn có thể gần hơn. Có lẽ. Tôi không nghĩ đó thực sự là vấn đề. Tốc độ chậm hơn và nhiệt sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt. Mà nói. Tôi lấy một mảnh giấy và hiệu chỉnh nó để có một chút, nhưng không quá nhiều, ma sát.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang in ở tốc độ 30% cho lớp đầu tiên.

Lần cuối sử dụng keo dính.


2

Làm những việc theo thứ tự này

1) Hãy chắc chắn rằng bề mặt giường của bạn là phù hợp. (Băng PET, hoặc keo dán keo dán trên kính. Phải được dán mỗi 3 đến 4 bản in trong khu vực được sử dụng)

2) Đảm bảo nhiệt độ máy đùn không quá thấp hoặc quá cao. Nói chung, tôi sẽ bắt đầu ở phạm vi tối thiểu của nhà sản xuất được đề xuất cho dây tóc cụ thể của bạn + 5 độ. Sau đó, nhiệt độ giường khoảng 55c đến 60c.

3) Hiệu chuẩn giường của bạn có thể được tắt. Hiệu chuẩn giường nên được thực hiện ở nhiệt độ hoạt động tiêu chuẩn. Tức là bật tất cả mọi thứ như thể bạn sắp in và chờ nóng lên và sau đó đảm bảo vòi phun của bạn gần chạm vào bề mặt giường của bạn (tuy nhiên không thực sự chạm vào. Hoặc bạn có thể sử dụng một tờ giấy bình thường và kiểm tra theo cách đó.


1
  1. Quá xa bề mặt cho lớp đầu tiên. Dây tóc trông không đủ phẳng
  2. Có thể ép đùn nhẹ (nên được xác minh sau khi khắc phục sự cố đầu tiên)

1

Ngược lại với những gợi ý khác ở đây, tôi muốn bạn cố gắng tăng nhẹ khoảng cách với giường.

Logic ở đây là "những bức tường mỏng" mà bạn đang nhìn thấy trong lớp đầu tiên là do đùn quá mức như là một phần của việc san bằng giường quá gần. Giả thuyết cho rằng nhựa quá mức sẽ "đẩy lùi" nhựa đã đặt trước đó, nó sẽ nới lỏng nó ra khỏi giường.

Theo kinh nghiệm của tôi, vấn đề này chỉ xảy ra khi in các lớp đầu tiên lớn, được kết nối - những tình huống mà nhựa quá mức tích tụ không có chỗ để đi.


0

Tôi gặp vấn đề tương tự. Tôi đã thấy một bài viết tương tự mô tả điều này là "bacizing" và nói rằng nó đến từ quá trình đùn. Nhìn vào dây tóc sắp ra tôi có thể tưởng tượng rằng nếu có quá nhiều dây tóc cho tốc độ di chuyển nhất định, thì nó sẽ bị khóa. Tôi đã cố gắng giảm tỷ lệ đùn. Chương trình cắt Makerbot không có cài đặt cho điều đó nên tôi đã thực hiện nhiều bản in thử và tăng đường kính dây tóc từ mức mặc định 1,77 lên 1,84, giảm khoảng 20% ​​ở đầu ra máy đùn. Tôi cũng làm chậm tốc độ in. Cả hai yếu tố dường như cải thiện chất lượng, do đó, quá trình đùn và tốc độ dường như là những yếu tố góp phần, nhưng vấn đề vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Nó ' xảy ra với dây tóc thương hiệu Makerbot trắng trên các lớp lớn nhưng không xảy ra với nhãn hiệu Makerbot xanh và chiều cao lớp nhỏ (Tôi chưa thử màu xanh lá cây thô hoặc trắng mịn). Tôi đã đo đường kính sợi trắng bằng calipers và nó là 1,75mm thích hợp, tôi chỉ buộc nó đùn ra ít hơn bằng cách đặt 1,84mm vào cài đặt máy thái.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.