Chuyển đổi dây tóc 3 mm ABS thành 1,75 mm


9

Tôi có một vài kg sợi 3 mm khi tôi chỉ sử dụng cho 1,75 mm.

Làm thế nào tôi có thể tạo ra 1,75 mm từ dây tóc 3 mm?


4
Lưu ý: Tôi tin rằng điều này sẽ không xứng đáng với chi phí / nỗ lực nhưng tôi rất tò mò muốn xem những đề xuất hữu ích nào được cung cấp.
kaine

Câu trả lời:


6

Về lý thuyết, làm dây tóc là dễ dàng. Bạn lấy một hotend 3 mm có lỗ 1,75 mm và đùn dây tóc 3 mm (đôi khi thực sự là 2,85 mm), để nguội, sau đó cuộn lại.

Trong thực tế, có rất nhiều cạm bẫy khi tạo dây tóc - nếu áp lực không đều, lỗ không hoàn hảo, nhiệt độ không đồng đều, bạn có thể kết thúc bằng dây tóc hình bầu dục, dây tóc có bong bóng hoặc tệ hơn. Nếu bạn quá nhiệt độ, bạn có thể làm hỏng dây tóc và nó có thể trông tốt, nhưng không tan chảy chính xác khi sử dụng. Nếu bạn quay nó quá nhanh, bạn có thể làm nó mỏng hơn đường kính dự định, hoặc quá chậm và bạn có thể làm nó dày lên. Rất nhiều hotend sử dụng các bước, có thể dẫn đến gợn sóng trong dây tóc, vì vậy bạn có thể sẽ xây dựng một máy tạo sợi gần như tùy chỉnh.

Giải quyết tất cả những vấn đề này có lẽ không đáng để bán hoặc tặng dây tóc cho ai đó có thể sử dụng và mua đúng kích cỡ cho máy của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quan tâm, bạn cũng có thể tìm mọi cách và xây dựng một máy đùn sợi đầy đủ chấp nhận nguyên liệu nhựa thô (thường là dạng viên) cũng như dây tóc của bạn và chuyển đổi theo cách đó, sau đó tiếp tục sử dụng nó để tạo ra dây tóc riêng.


2
"Lý thuyết" của bạn là sai, kích thước của lỗ mà bạn đẩy nhựa chỉ có ảnh hưởng nhỏ đến kích thước của nó. Nói chung, nó sẽ phồng lên một chút để trở nên lớn hơn lỗ thông qua nó, nhưng bằng cách kéo nhựa bạn có thể kéo căng nó ra.
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden Đó là lý do tại sao tôi cố gắng phân biệt giữa "lý thuyết" và "thực tế" rõ ràng. Kích thước khuôn ảnh hưởng đến đường kính dây tóc, nhưng có nhiều yếu tố, như đã nêu, và bạn sẽ phải điều chỉnh để tạo ra dây tóc tốt ở đường kính nhất định.
Adam Davis

3

Bạn có thể chế tạo một máy có vòi phun với lỗ đầu vào 3 mm và lỗ đầu ra 1,75 mm, dựa trên một số thiết kế cho máy làm dây tóc. Hoặc bạn chỉ có thể cắt dây tóc thành những hạt nhỏ và sử dụng chúng thay vì tạo hạt trong máy tạo dây tóc ban đầu.

Có một số thiết kế mở cho các máy như vậy bạn có thể xây dựng hoặc bạn có thể mua một thiết bị, chẳng hạn như Filabot .

Tuy nhiên, như được đề cập bởi kaine , điều này rất khó có thể xứng đáng với chi phí / nỗ lực. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là cố gắng bán dây tóc 3 mm cho người có công dụng, lấy tiền và mua dây tóc 1,75 mm thay thế.


3

Lựa chọn tốt nhất là tìm ai đó cần sợi 3 mm và đổi chúng lấy nó (để đổi lấy sợi 1,75 mm hoặc đổi lấy đấu thầu hợp pháp để mua dây tóc nói trên).

Lựa chọn tốt nhất tiếp theo sẽ là cắt nó thành những mảnh nhỏ, và đưa chúng vào một hệ thống đùn sợi như máy lọc sợi .


Chính xác. Bán nó, trao đổi hoặc thậm chí tôi đã liên hệ với nhà cung cấp tại Hoa Kỳ của tôi và chỉ cần trao đổi nó. Nếu bạn mua nếu từ một địa điểm thực tế hoặc có nhiều liên hệ trực tiếp hơn với nhà cung cấp, họ có thể sẵn sàng trao đổi nó với ít hoặc không mất phí.
Đuổi theo Cromwell
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.