Làm dây tóc của riêng bạn


13

Tôi đang xem xét việc tạo dây tóc của riêng mình, với một thiết bị giống như tại http://www.thingiverse.com/thing:380987 . Một phần vì đó là một cỗ máy khác để chế tạo, rất tuyệt, nhưng cũng để tiết kiệm tiền cho dây tóc.

Có ai ở đây đã cố gắng để làm cho dây tóc của họ? Câu hỏi chính của tôi là:

 • Chất lượng có thể so sánh với các sợi nhỏ ngoài giá điển hình không? Nói cách khác, với sự điều chỉnh hợp lý, người ta có thể tạo ra dây tóc đủ tốt để sử dụng mà không có nhiều sự thất vọng?

 • Nó có đòi hỏi nhiều sự chú ý để điều chỉnh, giám sát hoặc các chi tiết khác (làm cho nó ít giá trị hơn / tốn thời gian hơn)? Cảnh báo về những cạm bẫy cần tránh cũng được hoan nghênh.

 • Có những điều hữu ích mà người ta có thể làm theo cách này, rất khó để đạt được với các sợi tơ ngoài luồng? Ví dụ, vật liệu bất thường; kiểm soát tốt hơn đường kính, mật độ, vv; hoặc pha trộn màu sắc của chính mình?

Câu trả lời:


8
 1. Chất lượng phụ thuộc vào 3 điều:

  1. Chất lượng viên (độ tinh khiết, chất độn, màu)

  2. Nơi / cách chúng được lưu trữ trước và trong quá trình ép đùn (độ ẩm, chất gây ô nhiễm)

  3. Có một bộ lọc trong máy đùn của bạn để loại bỏ các bong bóng rác và không khí ngẫu nhiên kết thúc trong dây tóc của bạn (bộ lọc lưới dây 250 micron)

Không có công thức bí mật nào mà các công ty sản xuất dây tóc có, họ chỉ có máy sản xuất dây tóc rất hiệu quả và rất nhanh (tất nhiên cũng rất đắt tiền). Nhưng khi nói đến vanilla ABS hoặc PLA, nó gần như giống nhau.

 1. Kinh nghiệm cá nhân: không. Nếu bạn nhận được cùng một viên, lưu trữ nó ở cùng một nơi và chạy máy đùn của bạn ở cùng một nơi, nó sẽ hoạt động như nhau.

 2. Tôi không nghĩ rằng có một số hỗn hợp dây tóc bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất cứ đâu, nhưng bạn có thể tự làm cho nó rẻ hơn. Ví dụ: trộn bột strontium aluminate để phát sáng trong dây tóc tối (có nhiều màu, không chỉ màu xanh lá cây).

Tôi muốn giới thiệu thiết kế này: http://www.instructables.com/id/Build-your-own-3d-printing-filament-factory-Filame/ Nó tạo ra dây tóc khá nhanh (một muỗng đầy đủ 1kg trong 3-4 giờ ). Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có đủ kinh nghiệm để không bị điện giật trong khi lắp ráp cái này vì máy sưởi sử dụng nguồn điện lưới.

Cá nhân tôi nghĩ rằng các máy đùn "sở thích" thương mại không đáng tiền. Tôi cũng sở hữu Filastruder và nó không khác biệt và chậm hơn so với ở trên, trừ khi bạn quan tâm đến một vỏ gỗ dán đẹp cho máy đùn của bạn, tôi không thấy lợi thế gì và vì nó sử dụng các bộ phận bên ngoài tại sao lại bận tâm mua một bộ như vậy hơn Tự tìm nguồn cung ứng các bộ phận?


6

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng bất kỳ máy nào nghiền thành viên của bạn thành những miếng nhỏ.

Một anh chàng trên 3dhub, đã giải thích chi tiết.

Kết luận của tôi là bạn có thể tái chế mọi thứ bằng cách sử dụng dữ liệu này được thu thập từ nghiên cứu trong liên kết ở đó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu nhựa nào và nghiền thành bột viên (thậm chí từ chai) và bạn có thể thử thực hiện quy trình này. Điều duy nhất quan trọng là chất lượng sản phẩm.

Tôi đã suy nghĩ về viên từ các bản ghi vinyl. Tôi đã mua một bộ sưu tập lớn trước một năm và có khoảng 500-600 hồ sơ hoàn toàn vô dụng. Vì vậy, bạn có thể nghiền thành bột và lặp lại quy trình, bởi vì quy trình tạo bản ghi vinyl và quy trình sản xuất chai hoàn toàn khác nhau và sử dụng các loại nhựa khác nhau.

Vì vậy, để vẽ một sự kết hợp: tất cả mọi thứ phụ thuộc vào chất lượng của viên.

Và để trả lời ba câu hỏi của bạn:

Chất lượng có thể so sánh với các sợi nhỏ ngoài giá điển hình không? Nói
cách khác, với sự điều chỉnh hợp lý, người ta có thể tạo ra dây tóc
đủ tốt để sử dụng mà không có nhiều sự thất vọng?

Không, không phải dây tóc của bạn sẽ có chất lượng thấp hơn nếu bạn không có được một viên tuyệt vời.

Nó có đòi hỏi nhiều sự chú ý để điều chỉnh, giám sát hoặc các chi tiết khác (làm cho nó ít giá trị hơn / tốn thời gian hơn)? Cảnh báo về những cạm bẫy cần tránh cũng được hoan nghênh.

Có nó làm. Kiểm tra các liên kết lên đó.

Có những điều hữu ích mà người ta có thể làm theo cách này, rất khó để đạt được với các sợi tơ ngoài luồng? Ví dụ, vật liệu bất thường; kiểm soát tốt hơn đường kính, mật độ, vv; hoặc pha trộn màu sắc của chính mình?

Một lần nữa, tất cả phụ thuộc vào loại dây tóc bạn muốn sử dụng. Tôi đã viết về sợi nhựa.


Các bản ghi vinyl có thể là một nguồn tốt cho PVC, nhưng câu hỏi là: nó có phải là một sợi tốt không?
Trish

5

Sản xuất dây tóc riêng là một nhiệm vụ đầy thách thức. Tôi thấy cạm bẫy chính trong việc sản xuất dây tóc để nó có chất lượng tương tự như bạn mua trong cửa hàng. Bạn phải:

 • đường kính hình tròn không đổi
 • đường kính dung sai ± 0,05 mm
 • tránh bong bóng và các khuyết tật khác
 • tránh đối tượng trong dây tóc (phụ thuộc vào chất lượng viên)
 • lưu trữ viên đúng cách (độ ẩm cao là một vấn đề)

Ngoài ra, bạn phải đối phó với spooling, bởi vì nó cũng ảnh hưởng đến đường kính (nếu bạn cuộn dây tóc quá nhanh thì bạn giảm đường kính của nó).

Phải mất rất nhiều thời gian và thất vọng để phát triển một chiếc máy như vậy. Nếu bạn muốn sản xuất dây tóc riêng, hãy xem xét việc mua máy dây tóc:

Nếu bạn muốn sử dụng vật liệu khác nhau thì ABS / PLA, hãy xem tài liệu Strooder - họ xác nhận việc sử dụng PP, PET, HDPE, HIPS, PE , thậm chí cả sợi gỗ .

Nó không phải là lựa chọn tốt hơn để in trực tiếp từ viên? Hãy xem Universal Pellet Extruder cho RepRap ( model ).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.